Kính cận chống tia uv

Có nhiềulựa chọn phù hợp và sẵn gồm để bảo đảm mắt chống tại tia UV. Bạn chỉ việc một cặp kính hóa học lượng, một chút kiến thức về tia rất tím và ý thức nhằm bảo vệ phiên bản thân mình. Phối hợp những vấn đề đó một phương pháp nhất quán, chúng ta có thể tránh đa phần sự tiếp xúc với tia rất tím tạo hại cho mắt.

Bạn đang xem: Kính cận chống tia uv

1. Mắt kính có lớp tủ chống tia UV

Lớp đậy UV trên kính mắt chuyển động giống như kem chống nắng cho mắt, cùng hầu như ngẫu nhiên loại kính gương nào cũng có thể có nó. Các công nghệ mới còn cho phép loại vứt tia UV ở cả 2 mặt của đôi mắt kính.

Tuy nhiên, không phải lớp bao phủ chống UV làm sao cũng có khả năng ngăn chặn 100% tia UV tới mắt. Bạn cũng có thể tham khảo bảng xếp hạng năng lực chống tai UV của các dòng mắt clear (trong suốt) không độ và có độ trên priceofvia.com Optical.

*

2. Kính râm

Có 2 điều bọn họ cần hiểu rõ về kính râm: chưa phải loại kính râm nào thì cũng chống tia UV và độ về tối của mắt râm không tương quan đến kỹ năng chống tia UV.

Tiêu chuẩn của đôi mắt kính râm chất lượng là UV400 với khả năng ngăn mang đến 99% tia UV tới mắt. Không tính mắt râm UV400, chúng ta cũng có thể lựa chọn các loại tròng polarized (phân cực) vừa chống tia UV, vừa giúp sút chói và loá trong các trường hợp cần tầm nhìn cụ thể (chơi thể thao, không gian tuyết hoặc bao gồm nước…).

Với đều ai mấc các tật khúc xạ về đôi mắt (cận, loạn, viễn), đôi mắt râm cận là sự việc lựa chọn chính xác để bảo đảm mắt trong mùa hè. Các loại mắt râm cận các đạt tia chuẩn UV400 ngăn 98 – 99% tia UV vào mắt.

3. Kính đổi màu

Kính thay đổi màu là phát minh sáng tạo linh hoạt dành riêng cho mắt. Bạn cũng có thể bảo vệ mắt 24/7 ngoài tia UV đồng thời giảm độ chói với loá của ánh sáng mặt trời. Với phép tắc đổi màu sắc theo độ mạnh tia UV, đôi mắt kính đang trong xuyên suốt khỉ ở trong phòng và thay đổi màu đậm dần dần khi ra bên ngoài trời nắng. Trên priceofvia.com, bạn cũng có thể lựa lựa chọn 2 các loại mắt kính thay đổi màu phù hợp: Kính thay đổi màu Mihan và kính thay đổi màu Chemi.

Xem thêm: Mua Bán, Thanh Lý Cần Câu Máy Giá Rẻ Tphcm Xịn, Cần Câu Máy Giá Rẻ Tphcm Xịn

*

4. Kính áp tròng

Một sốloại kính áp tròng thời thượng có công dụng chống lại tia UV. Gồm hai loại kính áp tròng chặn tia rất tím.

FDA Class I: ngăn 90% tia UVA và 99% tia UVB – Thường thực hiện khi đi du lịch, khám phá các điểm như núi hoặc bãi biển.

FDA Class II: chặn 70% tia UVA với 95% tia UVB – Thường sử dụng trong sinh hoạt thường ngày.

5. Lưu ý khi treo kính để phòng tia rất tím

- không phải tất cả các kính râm ngăn 100% tia UV. Nếu bạn không chắc chắn là về nút độ kháng tia UV cơ mà kính râm cung cấp, chúng ta cũng có thể mang kính đến bác bỏ sĩ nhãn khoa hoặc chuyên viên kỹ thuật mắt. Tại phía trên có những các dụng cụ đo lường và thống kê khả năng chống sự phản xạ UV làm việc mắt kính của bạn.

- Nhớ treo kính râm ngay lập tức cả khi bạn ở trong láng râm. Mặc dù bóng râm làm giảm mức độ phơi lây nhiễm UV và HEV n tại một mức độ làm sao đó, mắt chúng ta vẫn sẽ tiếp xúc với những tia UV phản xạ từ các tòa nhà, mặt đường và các bề mặt khác.

- Kính râm cũng khá quan trọng trong dịp đông, quan trọng ở khía hậu tuyết rơi. Vì tuyết có thể phản chiếu 80% tia UV, gần gấp rất nhiều lần mức xúc tiếp với bức xạ tia rất tím của phương diện trời.

- ngay cả khi kính áp tròng của khách hàng chặn tia UV, bạn vẫn buộc phải kính râm. Kính áp tròng chỉ bịt chắc phần màng mắt khỏi tia UV. Tia UV vẫn rất có thể làm lỗi mí mắt của người sử dụng và các mô không giống không được ống kính bít phủ. Đeo kính râm sẽ đảm bảo các mô mỏng manh manh này và vùng domain authority quanh mắt chúng ta khỏi tác hại của tia rất tím.