KÍCH THƯỚC BÁNH XE ĐẠP

Nếu bạn đã tải một chiếc xe đạp điện gần đây, hoặc thậm chí nếu như bạn là một vô lăng có tay nghề đã từng buôn bán lốp new hoặc các loại ống bên trong, và các bạn cảm thấy lo sợ về size của chúng. Toàn bộ những số lượng có ý nghĩa gì? và tại sao có rất nhiều sự chọn lựa ở lần tải đầu tiên? tại sao họ không giới thiệu một tiêu chuẩn chỉnh cụ thể?

Tìm phát âm về kích thước lốp xe của bạn . Như họ sẽ nói trong lĩnh vực công nghiệp thứ tính, điều tuyệt vời về tiêu chuẩn là có rất nhiều thứ để lựa chọn. Một trong những năm đầu tiên với việc phát minh sáng tạo ra chiếc xe đạp điện vào đầu trong những năm 1900, những nhà cấp dưỡng xe đấm đá địa hình đã tất cả bộ tiêu chuẩn chỉnh kích thước riêng mà chỉ vận dụng cho xe đạp điện của mình. Đây là bằng chứng cho họ biết rằng bạn có thể mua lốp xe, ống cùng bánh xe cộ từ tía nhà sản xuất khác biệt và chắc hẳn rằng rằng tất cả chúng sẽ chuyển động tốt cùng với nhau, miễn là chúng ta chọn kích thước phù hợp với từng loại.

Bạn đang xem: Kích thước bánh xe đạp

Đơn vị đo lường đặc biệt quan trọng nhất của lốp xe xe là con đường kính; điều đặc trưng thứ hai là chiều rộng. 99% số xe đạp bạn nhìn thấy trên đường hoặc trong các cửa hàng sẽ có 1 trong các hai 2 lần bán kính khác nhau: 66 centimet hoặc 62 cm.

Đường kính ngoài thực tế của lốp gồm thể chuyển đổi dựa trên chủng loại lốp. Các yếu tố quan trọng đặc biệt mà tạo cho lốp xe khác biệt tương mê say là đường kính INNER của lốp xe xe. Đo lường này được gọi là đường kính Bead Bead, hoặc BSD cho ngắn.

*

Kinh nghiệm chọn lốp xe pháo đạp

Bạn gồm thể chuyển đổi chiều rộng của lốp xe xe mà bạn sử dụng mà không nhất thiết phải thay cụ vành hoặc bánh xe pháo của bạn, miễn là sự biệt lập không thừa lớn.

1.Lốp xe cộ 66 cm

Hầu hết các xe sút leo núi đều phải sở hữu lốp xe 66 cm, cũng giống như hầu hết những loại xe đạp dạo biển tiến bộ và xe đạp điện lai nhân thể lợi. Những cái xe đấm đá leo núi trước tiên được đưa thể từ các xe sút dạo biển, sử dụng lốp xe pháo 66 cm, vày vậy đó là cách nó trở nên tiêu chuẩn chỉnh thực tế cho 1 chiếc xe đạp leo núi.

Hầu hết lốp xe cộ 66 cm nổi bật có chiều rộng khoảng chừng 4.4 cm mang đến 5.5 cm. Có một số lốp 66 m tất cả sẵn mà rất có thể đạp suôn sẻ tru với nó eo hẹp hơn khoảng từ 2.5 cm cho 3.8 cm. Đối với xe đạp leo núi xuống dốc, tất cả lốp xe đánh đấm địa hình nhập khẩu rộng khoảng 6.3 cm và so với xe sút tuyết, thậm chí là rộng tới 10 cm!

Bạn thường sẽ tìm thấy form size lốp được in bên phía ngoài lốp xe, được thể hiện bằng chiều rộng của 2 lần bán kính X, ví dụ:26×1.95.

Lốp xe cộ 66 cm tiêu chuẩn có BSD (Đường kính bánh xe) 559 mm.

2.Lốp xe pháo 700C

Các tiêu chuẩn chỉnh hiện đại mang đến đường bộ, cuộc đua xe đạp điện việt dã, và các lốp xe cộ lai là 700C. Bạn cũng sẽ tìm thấy 700C lốp trên một số trong những xe đạp đi dạo kiểu Châu Âu.

Số “700” kể đến đường kính ngoài của lốp xe xe, tuy nhiên đường kính ngoài thực tế sẽ chuyển đổi rất nhiều, tùy thuộc vào một số loại lốp và mẫu lốp. Chữ “C” tức là không bao gồm gì cả; nó không tức là “cm”. Hãy nghĩ về nó – một chiếc lốp 700 centimet sẽ là cực kỳ lớn, cao hơn 6.4 m! cùng đừng nói “700CC” trừ khi bạn muốn trông y hệt như một tín đồ mới. Đối với nguồn gốc của thuật ngữ 700C, coi “Lịch sử bắt tắt 700C” bên dưới.

*

Các một số loại lốp xe đạp điện địa hình

BSD (Đường kính bánh xe) của lốp xe xe 700C là 622 mm.

Hầu hết những lốp xe đạp đường công suất cao gồm chiều rộng 23 hoặc 25 mm, mặc dù có một trong những hẹp khoảng chừng từ 18 milimet hoặc rộng từ 28 mm. Lốp xe sút thể thao đua xe đạp điện việt dã với lốp xe phượt có size từ 28 mm đến 38 milimet (mặc mặc dù chiều rộng về tối đa cho các sự khiếu nại đua xe pháo việt dã đồng ý là 32 mm), và xe đạp điện lai áp dụng lốp xe tự 35 mm mang đến 45 mm.

Bạn vẫn tìm thấy form size được in trên mặt mặt của phần đông các lốp xe, ví dụ: 700Cx28. Đôi khi, nhà tiếp tế sẽ để “C” sau số chiều rộng, ví dụ: 700x35C, khiến một số fan đọc không đúng nó là 700×350, một lần nữa, nếu chính xác là như vậy, sẽ là một lốp xe pháo khổng lồ!

3.Lốp xe cộ 68 cm

Một số xe đạp cũ (giữa trong thời gian 1980 cùng trước đó) áp dụng lốp xe pháo 68 cm, bọn chúng được sử dụng trên hầu như các đời xe đạp “10 tốc độ” mà đa số người trong họ lớn lên cùng với chúng. Đây không giống như lốp xe cộ 700C được search thấy trên xe đạp đường hiện nay đại. Hết sức ít, giả dụ có, xe đạp tân tiến được sản xuất bằng kích cỡ lốp 68 cm, tuy vậy lốp thế thế, ống bên phía trong và bánh xe vẫn đang còn sẵn cho các cái xe cũ.

Lốp xe 68 cm có chiều rộng phổ biến là 2.5 – 0.3 cm, 2.5 – 0.6 cm và 2.5 – 0.9 cm so với một số xe đạp lai và xe đạp điện việt dã cũ hơn.

BSD (Đường kính bánh xe) của lốp xe xe 68 centimet là 630 mm.

Xem thêm: Bán Dụng Cụ Tập Gym Tại Nhà, Máy Tập Thể Hình Đa Năng Giá Rẻ Nhất !

Lốp xe 68 cm và 700C đầy đủ rộng để những ống bên phía trong tương thích, tức là bạn cũng có thể sử dụng ống bên trong 68 centimet trong lốp xe pháo 700C cùng ngược lại. Mặc dù nhiên, bạn KHÔNG thể áp dụng lốp xe 68 centimet trên bánh xe pháo 700C với ngược lại.

4.Lốp xe 29er

Một thời gian sau khi loại xe đạp thể thao leo núi bùng nổ vào giữa những năm 80, một tín đồ nào đó đã nẩy ra ý tưởng, “Này, trên sao bọn họ không chọn form size lốp xe cân xứng hơn cùng với cách xe đạp leo núi được sử dụng?” Một vài nhà sản xuất đã bắt đầu thiết kế xe đạp điện leo núi với bánh xe áp dụng vành gồm kích thước giống hệt như xe đạp đường (700C hoặc 622 milimet BSD), tuy nhiên với lốp xe dày hơn. Tác dụng là lốp xe pháo có 2 lần bán kính ngoài khoảng chừng 73 cm, vày vậy những cái xe đánh đấm (và lốp xe) hiện giờ được điện thoại tư vấn là “29ers”. Ngày nay, hầu như các công ty sản xuất xe đạp lớn đều phải sở hữu xe đánh đấm leo núi 29er và bao gồm sẵn những lựa chọn cho lốp xe cộ 29er.

Tương từ bỏ như lốp xe pháo 66 cm, lốp xe 29er thường xuyên có size từ 4.9 cm mang lại 5.8 cm. Theo thỏa thuận hợp tác chung trong ngành công nghiệp xe đạp, kích cỡ lốp 29er thường xuyên được in bằng phương pháp sử dụng phép đo “tiếng Anh”, ví dụ: 29×2.2, thay bởi chỉ số tương đương 700x56C.

5.Lốp xe pháo 650B

Một ít ngày sau khi chiếc xe đạp điện leo núi 29er bùng nổ, có một vài người trong trái đất xe đạp cảm xúc rằng bánh xe 29er có một vài nhược điểm. Cho dù những nhược điểm đó là có thật hay được trao thức thì cũng chỉ nên những ý kiến khác nhau, tuy thế bất kể, phần nhiều kẻ nói xấu xe đạp điện 29er cảm giác rằng size lốp “trung bình” giữa 66 cùng 73 là cần thiết để cung ứng những điều tốt nhất.

Lốp xe đạp điện leo núi 650B có 2 lần bán kính ngoài khoảng 69 cm, vị vậy trong thế giới xe đạp leo núi, kích cỡ lốp xe thường xuyên được liệt kê bằng cách này, ví dụ: 27.5×2.1. Đối với lốp xe 650B shop chúng tôi thường gắn với quy ước định kích cỡ đường, ví dụ: 650Bx32.

BSD (Đường kính bánh xe) đến lốp xe pháo 650B là 584 mm.

6.Lốp xe cộ 650C

Một số kích thước nhỏ dại của xe đạp dành riêng cho thanh nữ sử dụng kích thước lốp được điện thoại tư vấn là 650C. Form size này cũng rất được sử dụng trên một số trong những xe đạp tía môn phối hợp một vài năm trở về đây, nhưng vấn đề đó đang trở buộc phải ít thông dụng hơn. Lốp xe pháo 650C thường có cùng chiều rộng với lốp xe 700C, có nghĩa là từ 650x18C mang đến 650x25C.

BSD (Đường kính bánh xe) cho lốp xe cộ 650C là 571 mm.

Các ống phía bên trong được khiến cho lốp xe 66 cm thuôn (ví dụ: 26×1) cân xứng với lốp xe pháo 650C, nhưng phiên bản thân lốp xe cộ KHÔNG được hoán đổi mang đến nhau.

7.Lốp xe pháo 66 cm Oddball

Bạn rất có thể đã biết đến xe sút dạo biển cũ hoặc xe đạp lai rất cũ với lốp xe cộ có size như 66×2.5 – 0.3, 66×2.5 – 0.6, 66×2.5 – 0.9, 66×2.5 – 1.9, vân vân. Ngẫu nhiên số đo nào sử dụng một phân số là kích thước đặc biệt, phần nhiều số đề cập ở trên đã được những nhà sản xuất làm nên (xe sút Schwinn cũ rất phổ cập ). Nếu như khách hàng cần lốp xe thay thế cho một dòng xe đạp như thế này, shop chúng tôi có một vài cái trong kho, với chúng thường có sẵn theo sản phẩm tự đặc biệt. Chúng ta có thể cần phải đặt hàng các ống bên phía trong thay thế phù hợp.

8.Lốp xe pháo 50 cm

Hầu hết các xe đạp BMX đều thực hiện lốp xe cộ 50 cm có BSD là 406 mm, có chiều rộng lớn từ 3.8 mang đến 6.3 cm với tương đối nhiều kiểu lốp khác biệt cho tương xứng với các kiểu đạp xe không giống nhau.

Một số xe đạp gấp và xe đạp có ghế tựa cũng áp dụng lốp xe cộ 50 cm, tuy thế một tiêu chuẩn chỉnh khác dựa vào một BSD là 451 mm. Một số trong những nhà sản xuất xe đạp gấp và xe đạp có ghế tựa đã gửi sang sử dụng tiêu chuẩn chỉnh BMX 50 cm để triển khai cho những thứ dễ ợt hơn cho người tiêu dùng của họ, vì lốp xe sửa chữa có kích cỡ đó có xu hướng dễ kiếm tìm hơn.

9.Lốp xe cộ đạp dành riêng cho trẻ em

Trong khi xe đạp người lớn tất cả kích thước cơ thể khác nhau cùng với bánh xe pháo có form size tiêu chuẩn, xe đạp điện cho trẻ em có kích thước theo form size bánh xe. Số đông các siêu thị xe đạp độc lập đều phân dòng xe đạp của trẻ nhỏ bằng những bánh xe pháo 30 cm, 40 cm, 50 cm và 60 cm.

Lốp xe pháo đạp trẻ em 50 cm được thiết kế theo tiêu chuẩn chỉnh kích thước tương tự như lốp xe pháo BMX 50 centimet (đã nhắc ở trên).

Xe đạp Nghĩa Hải trưng bày độc quyền các dòng xe đạp điện Nhật bạn dạng với chữ tín Maruishi nổi tiếng, gồm bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có khá nhiều dòng xe và đa dạng chủng loại về dạng hình dáng, bề ngoài như xe đạp điện mini Nhật ,xe sút cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đấm đá thể thao nhật phiên bản , xe đạp trẻ em