KÍCH THƯỚC BÀN BIDA TIÊU CHUẨN

Nói về Bi A là một trong cụm từ phổ biến chung để mô tả về bộ môn billiards. Thực chất bi a bao gồm 3 thể một số loại chính bao gồm Pool- Carom- Snooker và mỗi thể một số loại này có cách chơi khác nhau và hiệ tượng bàn bi a cũng khác nhau. Bàn Bi A tiêu chuẩn là một chiếc bàn với đầy đủ các thông số tiêu chuẩn mà quả đât hoặc một đất nước quy định các thông số kỹ thuật kỹ thuật cho dòng bàn đó.

Bạn đang xem: Kích thước bàn bida tiêu chuẩn

*

Sơ đồ các bộ môn billiards và mô tả.

Chúng ta thuộc đi vào cụ thể từng thể các loại trong bộ môn billiards.

1. Snooker

Thế như thế nào là bàn bi a Snooker ? Bàn Bi-A snooker tiêu chuẩn là như thế nào?

Thể nhiều loại snooker là thể loại billiards không nhiều được phổ cập ở Việt Nam, chỉ xuất hiện thêm tại những Club mập và hết sức kén fan chơi.

*

Bàn Snooker

Để nghịch snooker cần có một bàn riêng kích cỡ 80cm chiều cao; 3,56m chiều dài và 1,78m chiều ngang, con số bi trên bàn những nhất trong số thể loại (22- 1 bi chủ, 15 bi đỏ cùng 6 bi màu), và form size bi chỉ 52mm. Cơ dung để chơi Snooker có form size đầu bé, chỉ 9,8mm đến 11mm. Nó yêu mong kỹ thuật cao từ tín đồ chơi.

Vào thi đấu phải đánh chạm bi đỏ trước (vào lỗ được tính 1 điểm; 6 bi màu tất cả điểm lần lượt: vàng- 2, xanh ve sầu chai- 3, nâu- 4, xanh dương- 5, hồng -6 và đen- 7) và ao ước đánh bi color vào lỗ đề nghị đánh bi đỏ vào trước (chỉ có bi màu sắc được đem lên lại để vào vị trí đã có qui định) cùng đánh xen kẽ.

Xem thêm: 2019: Những Câu Chuyện Về Nghị Lực Sống, Những Tấm Gương Sáng Về Ý Chí, Nghị Lực

*

Bố trí bóng bên trên bàn snooker

2. Pool

Ở việt nam bàn Bi A tiêu chuẩn chỉnh 9ft (1ft= 30.48cm ) bộ môn Pool được sử dụng cho các vận cổ vũ thi đấu bao hàm : độ cao bàn: 80 cm, kích thước sử dụng (trong lòng bàn) 50inch * 100 inch ( 127cm* 254cm).

Bi thực hiện cho bàn Pool có kích thước (2 ¼ inch) 57mm.

Cơ được thực hiện cho chơi pool có kích thước lớn, đầu cơ thường là 13mm hoặc 12,75mm

*

Kích thước bàn Pool 9ft tiêu chuẩn

Bàn Pool này được áp dụng cho thể một số loại Pool 9ball, 8 Ball, 10Ball.

Ngoài ra bàn Pool 8ft gồm kích thước nhỏ tuổi hơn nhưng mà thường được thực hiện ở các nước Châu Âu.

3. Carom

Ở Việt Nam, carom là cỗ môn siêu được phổ cập , nhất là Miền Nam. Bàn Carom thịnh hành thường có kích thước là 9ft và 10ft. Bàn 9ft hay được áp dụng cho thể loại tự do hay Libre. Bàn 10ft thường được thực hiện để nghịch 3C hay còn gọi là bida 3 băng. Thể các loại carom thực hiện trên bàn 3 bi và tín đồ chơi sẽ bắt buộc đánh bi chủ đụng vào cả nhị bi mục tiêu.

*

Bàn Bi a sử dụng chơi carom

Bi sử dụng để chơi carom lớn hơn bi Pool và có kích thước 61.5mm. Cơ nghịch Carom được thực hiện có đầu cơ nhỏ tuổi kích thước 11,5mm; 12mm.

Doanh Nghiệp shop chúng tôi chuyên cung cấp bàn bi a chuẩn chỉnh thi đấu. Liên hệ ngay với công ty chúng tôi để cảm nhận sản phẩm rất tốt .