Nhiều bạn thắc mắc với CaovoBilliards rằng phòng của mình thế này với diện tích này có kê được bàn không?, Bố trí được bao nhiêu bàn?

Để trả lời câu hỏi này một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất, hôm nay mình xin dành chút thời gian viết bài này để tư vấn cho các bạn và để các bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn chiếc bàn Bi-a thích hợp.

Đang xem: Kích thước bàn bi a

Đầu tiên, chúng ta cần biết kích thước tiêu chuẩn của chiếc bàn bi a là thế nào. Ở Việt Nam, Loại bàn thường được sử dụng trong các CLB và Thi đấu là bàn 9 ft. có kích thước tiêu chuẩn lòng bàn là 254x127cm và 297x210x80 cm phủ bì.

*

Bàn bi a Tiêu chuẩn CaoVoBilliards

Khi người chơi thực hiện cú ra cơ luôn cần một khoảng không gian thoải mái nhất để không ảnh hưởng đến thế đứng và đường vung cơ. Một người trưởng thành có chiều cao trung bình khoảng 1,70m sẽ cần một khoảng không gian đứng và cúi thoải mái là 1,2m. Để thực hiện những cú đánh vuông góc và sát băng, tính thêm đường vung cơ tối thiểu là 0.5m .

*

Khoảng cách tối thiểu là 1.7m khi sát tường.

*

Nếu có không gian nên bố trí lối đi cho người đi bộ.

Xem thêm: Áo Mặc Với Quần Legging Lửng, 15 Mẹo Phối Đồ Với Legging Thật Sành Điệu

*

Không gian cho bàn bi a sát tường là 1.7m

Khoảng cách giữa hai bàn cũng nên lấy là 1.7m vì không tính đường vung cơ nhưng nên tính toán để người chơi bàn đối diện có thể đi lại được.

*

Khoảng cách giữa hai bàn nên lấy 1.7m

Nếu có không gian thì nên bố trí thành 1.7m để cho người chơi bên bàn đối diện có thể đi lại được mà không ảnh hưởng tới cú đánh đang thực hiện.

Trong các CLB hoặc các phòng có không gian rộng, nên bố trí khoảng cách giữa các bàn là 2m để người chơi giữa hai bàn luôn tập trung và không gây ảnh hưởng đến bàn kế bên.

Xem thêm: Cửa Hàng Xe Đạp Trẻ Em Giá Tốt Tháng 12, 2021, Bán Xe Đạp Trẻ Em Cho Bé Từ 2 Đến 11 Tuổi

*

Phòng có không gian rộng có thể lấy khoảng cách giữa hai bàn là 2.5m

Trên đây là các cách bố trí bàn bi a trong 1 phòng, mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn chủ động trong việc lựa chọn và bố trí bàn trong phòng hoặc CLB cách bố trí bàn bi a trong 1 phòng hoặc 1 club.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *