Câu cá là một trong những thú vui giảm stress được nhiều người quan tâm trong giai đoạn hiện nay. Trước đây, thông thường câu cá là thú vui dành cho lứa tuổi trung niên và những người già (gọi chung là người có độ tuổi lớn). Tuy nhiên, xu hướng câu cá ngày càng xâm nhập vào giới trẻ và có rất nhiều người trẻ là tay sát thủ cá một cách chuyên nghiệp. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng cần câu máy cơ bản cho người mới sử dụng, giúp bạn có thể bắt đầu tham gia thú vui câu cá này nếu có đam mê.

Đang xem: Hướng dẫn lắp ráp cần câu máy

*
*
*
*
*
*
*

Cách bảo dưỡng cần câu máy

Ngoài vấn đề hướng dẫn sử dụng cần câu máy đang được nhiều người quan tâm thì việc làm sao để bảo dưỡng cần câu máy cũng được rất nhiều người chú ý. Đây chính là 02 yếu tố quyết định đến độ bền của cần câu máy.

Đối với cần câu máy bạn cần bảo dưỡng theo quy trình đúng, bởi vì đây là loại cần câu được thiết kế với nhiều bộ phận cơ, điện khác nhau. Lưu ý, bạn cần lấy hộp nhỏ hay một vật dụng đựng nhỏ để chứa phụ tùng cần câu máy theo thứ tự đã tháo.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tháo ống chứa dây, sau đó tiến hành dùng tăm bông làm sạch trục ống dây. Trong bước này để làm sạch trục ống bạn nên sử dụng một vài giọt dầu máy câu vào sau khi lau sạch.

Xem thêm: Cho Em Hỏi Mồi Câu Cá Bống Tựong, Mồi Câu Cá Bống

Bước 2: Tiếp hành nhỏ một ít dầu vào con lăn của dây cần câu và tra dầu vào bộ phận lò xo bật của cần câu.

Bước 3: Bạn hãy vặn ốc có vị trí đối diện tay quay để tháo tay cầm của cần câu máy. Tiến hành nhỏ dầu máy vào trục núm tay và vào trục tay quay.

Bước 4: Tiếp cận và làm sạch các bộ phận bên trong của cần câu máy bằng cách tháo bên cạnh máy câu. Sau khi bạn tiến hành mở máy câu ra bạn sẽ có thể thấy được bạc đạn của cần câu, nhấc lớp bạc đạn lên là phần bánh răng chính sẽ lộ ra ở phía dưới. Nếu muốn làm sạch bánh răng chính thì bạn có thể gỡ ra và nhỏ vào đó loại dầu tẩy nhờn rồi dùng bàn chải đánh răng để làm sạch các bụi bẩn bám ở răng chính.

Xem thêm: 12 Năm Tù Giam Cho Tài Xế Con Tai Nạn Cầu Bến Lức, Long An, Tai Nạn Giao Thông Ở Bến Lức

Bước 5: Với các bộ phận máy câu bạn nên để khô tự nhiên sau khi làm sạch và tiến hành tra dầu mỡ trước khi lắp lại vào bên trong cần câu máy. Quá trình lắp ráp lại cần câu máy ngược với quá trình mở ra là bạn đã hoàn thành quá trình bảo dưỡng cần câu máy của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *