Giầy đạp xe thể thao

Nếu mới dấn thân vào môn đạp xe hoặc triathlon, bạn gồm thể sẽ bị choáng ngợp bởi nhiều loại dụng cụ, trang thiết bị lỉnh kỉnh của xe đạp. Và giầy đạp xe cộ là một ví dụ. Bài viết này nhằm mục đích giúp bạn chọn được loại giày đạp phù hợp cho doanh nghiệp, và nhận biết giày như thế nào vừa hoặc ko vừa với chân bạn.

Bạn đang xem: Giầy đạp xe thể thao

Giày đạp xe

Giày đạp xe cộ là một phần quan tiền trọng mang lại sự trải nghiệm đối với tất cả các vận động viên đạp xe pháo. Có một số tính năng quan lại trọng bạn cần phải cân nặng nhắc lúc mua một đôi giày mới là:

Phần vật liệu cùng miếng lót chân sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới lực đạp của bạnHệ thống buộc giày cùng hệ thống thoát nước là rất quan lại trọng mang lại sự thoải mái. Thử nghĩ, nếu giầy không chặt, bạn sẽ không đủ can đảm làm cho động tác kéo trước lúc nhấn đạp, một động tác quan lại trọng không hề thua kém động tác nhấn, góp họ tiết kiệm lựcMột phần nữa là bạn phải xem can (cleats) gồm phù hợp với bàn đạp của bản thân ko nữa nhé..Lời khuim 1: Can (Cleats) – bàn đạp nào thì can nấy

Giày đạp xe cộ bắt buộc phải được gắn với can. Can giày giúp giầy đạp được gắn chặt vào bàn đạp, nhờ đó có thể đạp hiệu quả hơn.

*

Trên thị trường có nhiều loại can giầy, nhưng có 2 loại phổ biến nhất là Shimano và Look. Sự không giống nhau với tính hiệu quả của các loại can là một đề tài không giống sẽ bàn sau, mặc dù, trong bài xích này, bạn chỉ cần nhớ duy nhất một điều: bàn đạp và can là phải thuộc một hãng. Ví dụ: nếu bạn sử dụng bàn đạp của Shimano thì phải cần sử dụng can của Shimano (can không buôn bán kèm bàn đạp cần bạn phải lưu ý download đến đúng). Nếu bàn đạp là của hãng Look thì can cũng phải của hãng Look. Ngoài 2 loại can phổ biến này, còn tồn tại loại khác là Speedplay. Riêng với Speedplay thì bạn cần phải cài cả giày thiết kế riêng đến hãng Speedplay hoặc sử dụng một bộ chuyển đổi được cung cấp bởi bên sản xuất.

Lời khuyên 2: Đế giày – càng cứng càng tốt, tốt nhất là carbon

khi nhắc đến đế giầy thì đế càng cứng là giày càng tốt. Vì đế giày càng cứng thì càng không nhiều bị uốn cong với bạn sẽ truyền được nhiều lực hơn đến bàn đạp.


*
Đế tốt nhất bắt buộc được làm cho bằng carbon

Đế nhựa

Nhựa là loại làm đế giầy nặng nhất, chỉ thường được dùng cho những loại giầy giá chỉ rẻ với mang đến người nhập môn, chưa muốn đầu tư nhiều vào giày xe cộ đạp. Vì thế nếu bạn trọn vẹn mới với bộ môn xe cộ đạp và muốn tra cứu một đôi giầy can để với, có thể tra cứu những đôi giày này để trải nghiệm.

Đế carbon hỗn hợp (composite)

Composite là vật liệu hỗn hợp pha trộn giữa carbon và nhựa, tạo nên độ cứng vừa phải mang lại đế giày, thường được phân loại vào những đôi giày mức giá bán tầm trung.

Xem thêm: Chặn Cầu Thang Không Cần Khoan Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

Đế hoàn toàn làm bằng carbon

Đế carbon là loại nhẹ nhất và cũng cứng cáp nhất trong số loại đế giày, với cũng là loại đắt tiền nhất. Vì vừa cứng lại vừa nhẹ, đế carbon đảm bảo truyền năng lượng tối đa từ chân xuống bàn đạp. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa nếu va vấp phải gờ hoặc ổ con kê bên trên mặt đường thì bạn cũng cảm nhận hết tất cả các phản lực này – bởi vì thế một số người sẽ cảm thấy không thoải mái, nhất là ở những chặng đạp lâu năm. Lời khuyên: Đừng đi lại vượt nhiều bên trên đôi giầy đạp xe pháo của bạn vị nó sẽ khiến mòn theo thời gian. Các bạn yêu cầu tra cứu một đôi tất cả phần miếng cao su thiên nhiên nạm thế để bảo vệ đế gót với ngón chân để tăng tuổi thọ của đôi giầy.

Lời khuyên 3: khóa giầy – chọn loại khóa vặn

Hệ thống khóa giầy đặc biệt quan tiền trọng khi bàn về giày đạp xe cộ đường trường bởi vì nó góp bạn điều chỉnh lại giày trong những khi đạp, cũng như việc đi giày/dỡ giày có được thuận tiện ko. Thông thường bên trên thị trường tất cả 4 loại khóa giày:

*

Khóa dán Velcro

Khóa dán Velcro được cần sử dụng trên tất cả những loại giầy từ rẻ tiền đến đắt tiền. Mặc cho dù bọn chúng tiện mang đến việc dán vào với túa, nhưng loại này Lúc đang đạp xe sẽ tạo khó khăn trong việc điều chỉnh nới lỏng giỏi siết chặt đôi giày. Hình như, khóa dán velcro cũng không được chắc chắn như những loại khóa không giống. Nhiều VĐV ko ưng ý điều này. Cuối thuộc, điểm yếu chí tử của loại khóa này là việc những lớp dán, dần theo thời gian sẽ không bám nữa.

Khóa vặn (Khóa BOA)

Khóa vặn là loại khóa giày thông dụng nhất. Loại khóa này góp việc điều chỉnh nới lỏng tốt vặn chặt đôi giầy đúng đắn hơn, dễ dàng hơn (bằng một tay) qua những nút ít vặn. Và như thường lệ, giá bán tiền đi kèm với chất lượng, những đôi giày với khóa vặn này thường có giá từ 2.500.000 VNĐ trở lên.

Ratchets

Loại này là một phiên bản nâng cấp của Velcro Khi cấu tạo gần như giống hoàn toàn, chỉ không giống ở dây cuối cùng tất cả cài đặt thêm một ổ mua góp cố định dây giày. Đây là loại khóa thường được thấy trên những loại giày giá bán tầm trung. Loại giầy này yêu thương cầu phải dùng hai tay để cởi ra cũng như khóa lại, bởi thế đề xuất bạn cần phải siết giày cố định trước Lúc nhảy lên yên xe nhé.

Dây buộc

Nhìn tất cả vẻ hơi cổ điển, và cũng không phải là loại tốt trong việc giữ giày thật chặt. Loại dây cột này phù hợp mang đến những tay đam mê nổi bật giữa đám đông.

Lời khuyên ổn 4: Làm sao để biết giầy vừa chân

Bạn buộc phải nhớ, không giống với giầy chạy, giày đạp xe pháo buộc phải mang chật một chút, vừa vặn với cẳng bàn chân. Giày đạp phải khóa chặt chân bạn trong đó để tối ưu hóa lực truyền tải. Bởi thế, đừng lo lắng nếu lúc thử giày bạn cảm thấy hơi chật chội và khó chịu.

Nếu chọn ko đúng kích thước, một hiện tượng phổ biến là ‘rét bàn chân’ – gây ra vày cẳng bàn chân ma gần kề với phần trong của đôi giày (vì giày rộng). Cách tốt nhất để kiểm tra giày gồm vừa hay không là đứng bên trên mũi bàn chân: nếu có một khoảng rộng giữa gót chân của bạn với gót giầy, thì giày đang quá rộng; còn nếu ngón chân bạn đã chạm mũi giầy, thì bạn cần đổi sang form size lớn hơn.