Tin lời người phụ nữ quen qua mạng xã hội, thiếu nữ 16 tuổi ngụ tỉnh Sóc Trăng bị lừa lên xe ra Hà Nội, dụ dỗ bán trinh với giá 200 triệu đồng.

Đang xem: Giải cứu thiếu nữ 16 tuổi bị ép bán vào động mại dâm

Ngày 31/8, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) cho biết cơ quan này vừa giải cứu an toàn cho thiếu nữ 16 tuổi ngụ tỉnh Sóc Trăng, nghi bị nhóm buôn người dụ dỗ đưa ra Hà Nội.

“Khoảng 9h hôm qua, công an huyện nhận được điện thoại của người cha tại Sóc Trăng, báo tin con gái của ông nghi bị người lạ dụ dỗ, đưa ra khu vực biên giới phía Bắc”, lãnh đạo Công an huyện Châu Thành cho hay.

Cha của thiếu nữ trình báo cảnh sát rằng con gái được người lạ đưa lên xe khách chạy tuyến Cần Thơ đi Hà Nội và đang dừng tại cây xăng trên quốc lộ 1, huyện Châu Thành.

Cảnh sát nhanh chóng vào cuộc xác minh, kiểm tra các phương tiện lưu thông, dừng đỗ trên địa bàn theo đặc điểm từ người thân của thiếu nữ cung cấp. Khoảng 10 phút sau, cảnh sát phát hiện xe khách giường nằm mang biển số TP.HCM dừng tại cây xăng trên quốc lộ 1. Kiểm tra phương tiện, cảnh sát chỉ thấy túi xách màu đen trên ghế nhưng không thấy thiếu nữ mà gia đình đã trình báo.

Những người có mặt chia nhau tìm kiếm, phát hiện thiếu nữ này tại quán cơm, cách nơi dừng xe khoảng 200 m. Cô gái cùng chủ xe, tài xế được cảnh sát mời về trụ sở làm việc.

Anh Trịnh Hoàng Huấn, tài xế xe khách cho biết khoảng 16h ngày 29/8, cô gái được một phụ nữ lớn tuổi đưa ra Bến xe Cần Thơ, gửi đi Hà Nội. Hơn 20h cùng ngày, xe khách mới khởi hành từ Cần Thơ đi Hà Nội.

Khi di chuyển, xe bị hư nên dừng lại ở cây xăng sửa chữa thì cảnh sát đến kiểm tra, phát hiện việc thiếu nữ nghi bị kẻ buôn người lừa ra Hà Nội. Qua lời kể của thiếu nữ, 2 tuần trước cô có quen với một phụ nữ trên mạng xã hội. Thiếu nữ nói cần việc làm ổn định, có tiền giúp đỡ gia đình.

Người phụ nữ này hứa sẽ tìm việc phục vụ quán cà phê, mỗi tháng dư khoảng 10 triệu đồng. Trưa 29/8, người phụ nữ này gọi cho thiếu nữ, thông báo tìm được việc làm và nói đi gấp.

Cô gái lén gia đình đến huyện Long Mỹ (Hậu Giang) gặp người phụ nữ này và được đưa đi mua quần áo, chở ra Bến xe Cần Thơ. Người phụ nữ này dặn cô gái khi ra đến Hà Nội sẽ có người đón.

Trên đường đi, bà ta liên tục gọi điện thoại cho thiếu nữ để trấn an. Sau đó, một phụ nữ khác gọi điện cho cô gái, giới thiệu tên Linh. Người này nói sẽ lo toàn bộ chi phí khi ra Hà Nội.

Theo lời nạn nhân, người này còn dụ nếu chịu “bán trinh” thì sẽ có số tiền 200 triệu đồng. Lúc này, thiếu nữ bắt đầu lo sợ, tìm cách bỏ trốn khỏi xe và gọi điện cho cha ruột, nhờ cảnh sát giải cứu.

Xem thêm: Top 10 Mũ Bảo Hiểm Xe Đạp Trẻ Em, Mũ Bảo Hiểm Xe Đạp Protec

Anh Nguyễn Văn Khởi (cha thiếu nữ) cho biết do hoàn cảnh khó khăn nên con gái nghỉ học sớm. Chiều 29/8, gia đình phát hiện con gái mất tích. Anh Khởi nhiều lần gọi điện thoại cho con nhưng không bắt máy nên huy động người thân tìm kiếm.

Sáng 30/8, anh Khởi đến trình báo với cảnh sát về việc con gái bị mất tích. Gia đình đang lo lắng thì anh Khởi bất ngờ nhận được tin nhắn của con gái, cho biết đang ở huyện Châu Thành (Tiền Giang).

Khi đó, anh Khởi mới hay việc con gái tin lời người phụ nữ quen qua mạng và suýt sập bẫy của những kẻ buôn người. Cảnh sát đã gọi vào số điện thoại của hai người phụ nữ đã liên lạc với cô gái 16 tuổi nhưng đều ngoài vùng phủ sóng.

*
Huyện Châu Thành (khoanh đỏ), nơi cảnh sát giải cứu thiếu nữ 16 tuổi. Ảnh: Google Maps.

Lừa 2 thiếu nữ đi trồng hoa rồi bán sang Trung Quốc

Thành bị lực lượng bảo vệ Bến xe Nước Ngầm (TP Hà Nội) cùng công an bắt giữ khi định bỏ trốn sau khi âm mưu bán hai phụ nữ của hắn bại lộ.

Giải cứu thiếu nữ Sóc Trăng Hà Nội thiếu nữ 16 tuổi bị lừa bán trinh trắng buôn người Châu Thành Tiền Giang

Sóc Trăng

*

Chủ mưu lừa 9 cô gái vào ổ bán dâm ở Trung Quốc lĩnh 12 năm tù

0 37

Xen cho các chủ chứa ở Trung Quốc thuê 9 cô gái người Việt mỗi tháng 20-40 triệu đồng. Có những nạn nhân bị ép bán dâm 10 lần mỗi ngày.

Xem thêm: Nên Chọn Dây Dù Pe Câu Cá Chính Hãng Daiwa J, Tìm Hiểu Chuyên Sâu Về Dây Pe

*

Triệt phá đường dây mua bán người, giải cứu 6 phụ nữ nước ngoài

1 1 16

Vân thuê Gái đưa các cô gái ra Hà Nội, sau đó theo đường bộ đến Trung Quốc với giá tiền công 1 triệu đồng/người.

*

Gã thanh niên lừa bán 9 phụ nữ miền Tây vào nhà chứa ở Trung Quốc

0 27

Trong 2 tháng, Sang (32 tuổi, ngụ Đồng Tháp) đã lừa 9 phụ nữ ở miền Tây đưa sang Trung Quốc bán và nhận số tiền 37 triệu đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *