Dụng Cụ Đo Áp Suất

các dụng gắng đo áp suất bọn chúng là các thiết bị của những vật liệu khác biệt có một yếu ớt tố đổi khác theo một biện pháp nào đó khi chịu áp lực. Sự biến hóa đó được ghi lại trên thang đo hoặc screen được hiệu chỉnh với được thể hiện bằng đơn vị áp suất.

Bạn đang xem: Dụng cụ đo áp suất

Đơn vị đo trong những số ấy áp suất được biểu lộ cho thấy một đơn vị chức năng lực trên diện tích đơn vị.

*

Mặc dù đối kháng vị giám sát tiêu chuẩn chỉnh là Pascal (N / m2), nó cũng khá được đo bởi pound trên từng inch vuông (PSI), tính bằng khí quyển (atm), tính bởi kilôgam trên centimet vuông (kg / cm2), inch thủy ngân (Hg) với milimét thủy ngân (mm Hg).

Điều đáng nói là áp lực đè nén là lực bên trên một đơn vị chức năng diện tích. Đó là kinh nghiệm tay nghề khi lực đó vuông góc với bề mặt.

Các một số loại áp lực

Các các loại áp lực khác biệt là:

Chân không.Tuyệt đối.Động lực học.Tĩnh.Khí quyển.Nhân trắc học.Chênh lệch.Khí áp.Đình trệ.

Có một số trong những dụng cầm cố để đo áp suất và, mặc dù hầu như được áp dụng để đo áp suất tương đối, bao gồm một số xây đắp để đo áp suất hay đối.

10 dụng cụ chính để đo áp suất

1- Áp kế priceofvia.com sai

Nó có cách gọi khác là áp kế với hai nhánh mở. Đây là 1 trong thiết bị được thực hiện để đo chênh lệch áp suất thân hai nơi.

Chất lỏng được sử dụng bởi áp kế priceofvia.com sai nhằm chỉ ra các giá trị rất có thể là ngẫu nhiên chất lỏng nào: nước, dầu hỏa, rượu, trong những những chất khác. Điều kiện rất cần thiết là nó không pha trộn với hóa học lỏng chịu áp lực.

Trong ngôi trường hợp bạn đang nỗ lực đo áp suất cao hoặc chênh lệch áp suất hết sức lớn, chất lỏng cần rất đậm đặc. Trong những trường thích hợp này, thủy ngân thường xuyên được sử dụng.

Trong áp kế, những phép đo hoàn toàn có thể đi từ bỏ 0 mang đến 0,5 KPa (≈ 0,2 "H2O); hoặc từ 0 mang lại 7000 KPa (≈ 1000 psi). 

2- Áp kế giảm ngắn

Nó là 1 trong loại áp kế được thực hiện để đo áp suất khí nhỏ. Đo áp suất tuyệt vời nhất và có các nhánh ngắn thêm một đoạn priceofvia.com sai.

3- trang bị đo lưu giữ lượng

Nó là 1 thiết bị được áp dụng để đo chân không; nghĩa là để đo áp suất dưới áp suất khí quyển.

Nó hóa ra là 1 công nuốm rất hữu ích trong những nhà thiết bị lạnh hoặc nơi thao tác khí hóa lỏng, cũng chính vì các điểm đặc biệt quan trọng của khí và hơi nước được giám sát và đo lường dựa trên ánh sáng và áp suất xuất xắc đối.

Mặc mặc dù phạm priceofvia.com đo dựa vào vào vật liệu mà nó được chế tác ra, nó gồm thể bao hàm các phép đo trong khoảng -0,5 mang lại 0 KPa; và từ -100 mang đến 0 KPa (-30 mang lại 0 "Hg).

Một số loại máy đo chân không là:

Máy đo lưu giữ lượng kế

Nó là 1 trong những máy đo chân không tương tự với thang đo bậc hai hiểu trực tiếp.

Pít-tông

Đây là một phương thức đo áp suất nguyên thủy được hotline là thang đo áp suất hoặc trọng lượng.

Nó bao hàm các cân bao gồm một phòng chân không được đặt tại trên cùng để đào thải sự điều chỉnh của không quân.

4- cảm ứng áp suất

Cảm trở nên áp suất là thiết bị có thiết kế để chịu các vật liệu chịu áp lực nặng nề làm biến dạng chúng trong phạm priceofvia.com lũ hồi của chúng. Biến tấu như vậy xác suất thuận với áp suất sử dụng và được xem là tuyến tính.

Theo biện pháp này, các cảm ứng áp suất thay đổi áp suất thành dịch chuyển. Sau đó, cảm biến thay đổi chuyển động thành bộc lộ điện thành điện áp hoặc cái điện.

Các bộ biến đổi áp suất diện tích lớn nhất là:

Máy đo biến đổi dạng.Các giảng priceofvia.comên biến.Áp điện.

5- Ống U

Nó bao gồm 1 ống chất liệu thủy tinh hình chữ U đựng đầy một phần chất lỏng có mật độ đã biết.

Xem thêm: Bộ Dụng Cụ Thể Hình Tại Nhà Bạn Nên Sở Hữu, Top Dụng Cụ Tập Gym Tại Nhà Bạn Nên Sở Hữu

Một đầu của ống được kết nối với thiết bị thể hoặc không khí mà bạn có nhu cầu đo áp suất, trong khi đầu sót lại được để trống.

Áp lực tác động ảnh hưởng vào đầu nơi tất cả áp suất cao sẽ gây nên sự hoạt động của hóa học lỏng bên phía trong ống.

Chuyển cồn này sẽ được phản ánh trong sự khác biệt về cường độ (hoặc chiều cao) được khắc ghi h, dựa vào vào áp suất và tỷ lệ của hóa học lỏng vào ống..

6- ống Bourdon

Nó là một trong thiết bị với 1 ống sắt kẽm kim loại và bầy hồi, được làm phẳng cùng cong theo một cách đặc biệt. Khi áp suất được áp dụng, ống thẳng và đầu thoải mái của nó di chuyển.

Đây là vận động di chuyển những pha ra đòn bẩy cùng bánh răng, cuối cùng thay nỗ lực một kim cho biết áp lực trên thang đo.

7- Bellows

Nhạc cụ này còn có một thành phần bầy hồi trong kiểu dáng của ống thổi hoặc đàn accordion, áp suất được đo..

Khi vận dụng áp suất, ống thổi được kéo dãn và chính hoạt động này thay thế sửa chữa kim chỉ thị của phép đo.

8- lắp thêm đo màng

Nhạc cố gắng này là 1 trong biến thể của áp kế ống thổi. Nó có bản thiết kế đĩa mà những nếp vội đồng chổ chính giữa tròn được thực hiện.

Trong sản phẩm này, áp suất được ảnh hưởng lên một màng ngăn đàn hồi, tất cả biến dạng được đưa thành chuyển động của bé trỏ chỉ thị của phép đo.

Màng loa cũng có thể là kim loại, vào trường phù hợp đó, nó áp dụng đặc tính đàn hồi của vật liệu cần đo.

Loại áp kế này được sử dụng để đo áp suất chênh lệch tốt hoặc áp suất chân không.

9- Áp kế

Nó là dụng cụ dùng để làm đo áp suất khí quyển. Có một số trong những loại áp kế:

Torricelli ống

Nó lấy tên đó nhằm priceofvia.comnh danh nhà phát minh Evangelista Torriceli, tín đồ đã nghĩ ra nó vào năm 1643.

Nó gồm 1 ống dài 850 mm đóng ở phía trên và vẫn mở ở phương diện dưới của chính nó để tủ đầy nó bằng thủy ngân. Cường độ của sắt kẽm kim loại lỏng này là những gì chỉ ra áp lực đè nén đó là.

Phong vũ biểu Fontini

Đây là phiên bạn dạng cải tiến của ống Torricelli cùng được sử dụng trong các trạm khí tượng để thu được các phép đo rất chính xác ở các tỷ lệ khác nhau.

Phong vũ biểu kim loại

Nó là một loại phong vũ biểu chuyển động với khí gas, vị vậy nó không nhiều nhạy cảm rộng thủy ngân, dẫu vậy nó thực tế.

Máy đo độ cao

Đây là một số loại phong vũ biểu kim loại dùng để làm đo độ dài so cùng với mực nước biển.

Phong vũ biểu

Nó là 1 trong những hình trụ có các bức tường đàn hồi để đo sự đổi khác của áp suất khí quyển.

10- đồ vật đo ngày tiết áp

Nó bao gồm một vòng treo tay bơm hơi, áp kế với ống nghe cho phép đo tiết áp con gián tiếp, bằng phương pháp phát ra âm thanh Korotkov.

Nó tất cả thể vận động với thủy ngân hoặc không khí cùng yêu cầu sử dụng ống nghe hoặc ống nghe.

Có một biến thể của thứ này là năng lượng điện tử. Nó chính xác và rất đơn giản sử dụng, bởi vậy nó vẫn trở bắt buộc rất phổ biến. Nó là 1 trong thiết bị khôn xiết nhạy cảm với tiếng ồn ào và gửi động.

Tài liệu tham khảoChăm sóc cộng (2002). Đo lường và kiểm soát và điều hành huyết áp. Mang từ: cuidateplus.comDulhoste, Jean-François (s / f). Đo áp suất Trường kỹ thuật Cơ khí - ULA. đem từ: webdelprofesor.ula.veMendoza, Khriemberly (2014). Cơ chế đo áp suất. Rước từ: prezi.comDụng cụ non sông (2012). Làm thay nào nhằm đo áp suất với cảm biến áp suất. Phục hồi từ: ni.comWikipedia (s / f). Đo lường Pessure. đem từ: en.wikipedia.orgWikispaces (s / f). Đơn vị và qui định đo áp suất. Rước từ: lapresion.wikispaces.com