Tìm hiểu về trụ bóng rổ.

Đang xem: Dụng cụ chơi bóng rổ tại nhà

Trụ bóng rổ là dụng cụ chuyên dụng cho tập luyện và thi đấu bộ môn bóng rổ. Chức năng chính của trụ bóng rổ là chứa vành rổ, để làm mục tiêu cho người chơi đưa quả bóng qua vành rổ và ghi điểm. Hiện nay, trụ bóng rổ được bán ra tại Việt Nam có rất nhiều mẫu mã, thiết kế, thương hiệu và giá thành khác nhau. Khi tìm mua trụ bóng rổ, bạn cần phải nắm rõ những kiến thức cơ bản sau:

1. Cấu tạo của trụ bóng rổ.

Theo quy định trong luật thi đấu bộ môn bóng rổ, thiết kế chi tiết của trụ bóng rổ gồm có 4 chi tiết rõ ràng đó là cột đỡ, bảng chắn, vành rổ và lưới bóng rổ. Cụ thể như sau:

– Cột đỡ được làm chắc chắn từ khung sắt, dùng để nâng đỡ các chi tiết còn lại và có thể thiết kế dạng chôn cố định hoặc tích hợp bánh xe di chuyển khi cần, tùy vào mục đích sử dụng. Ngoài ra, nhiều mẫu cột bóng rổ còn có chức năng điều chỉnh độ cao để phù hợp cho đối tượng sử dụng.

– Bảng chắn bóng hay còn được gọi là bảng rổ. Nó thường được làm từ chất liệu Composite, nhựa tổng hợp hoặc kính cường lực và có kích thước phụ thuộc vào trụ bóng rổ sử dụng. Kích thước tiêu chuẩn của bảng rổ thi đấu bằng 1.8 x 1.05m (rộng x cao).

– Vành rổ được gắn vào bảng rổ và đây chính là mục tiêu mà người chơi bóng rổ cần phải đưa quả bóng vào. Vành rổ có nhiều kích thước đường kính khác nhau (35cm, 40cm hay 45cm) tùy vào mục đích tập luyện và độ rộng vành tiêu chuẩn thi đấu bằng 45cm. Ngoài lắp vào trụ bóng rổ thì chúng ta cũng có thể lắp vành rổ lên tường hoặc một mặt phẳng nào đó để tập luyện bóng rổ tại nhà.

– Lưới bóng rổ được làm từ sợi tổng hợp, có các kích thước sao cho vừa với đường kính của vành bóng rổ và được liên kết với vành thông qua các móc lưới. Thường thì lưới sẽ được sản xuất kèm với vành rổ.

*

Trụ bóng rổ

2. Trụ bóng rổ giá bao nhiêu?

Tại Việt Nam, trụ bóng rổ được bán ra với rất nhiều mẫu mã, chất lượng, thương hiệu và giá thành khác nhau. Thương hiệu trụ bóng rổ được dùng nhiều nhất đó là các sản phẩm của Vifa Sport (Việt Pháp) và Sodex Sport. Ngoài ra, một số mẫu trụ còn được nhập khẩu từ Trung Quốc. Giá trụ bóng rổ phụ thuộc vào thiết kế, thương hiệu của từng sản phẩm cụ thể và nó dao động từ khoảng hơn 1 triệu đồng đến vài chục triệu đồng. Các mẫu trụ bóng rổ dùng tập luyện tại nhà thường có giá từ 1 đến 5 triệu đồng; các mẫu trụ bóng rổ dùng cho trường học thường có giá từ khoảng 5 đến 20 triệu đồng; các mẫu trụ bóng rổ dùng cho thi đấu thường có giá trên 30 triệu đồng.

Xem thêm: Mua Online Áo Khoác Da Nam Giá Cực Tốt Tháng 11, 2021, Áo Da Nam Giá Tốt Tháng 11, 2021

*

Giá trụ bóng rổ

Cách chọn mua trụ bóng rổ.

Như đã nói ở trên, hiện nay trụ bóng rổ được bán ra với rất nhiều mẫu mã, chất lượng và thương hiệu khác nhau. Chính vì thế, để mua cho mình một sản phẩm phù hợp và dùng được lâu dài thì đây là điều không hề đơn giản. Dưới đây là kinh nghiệm chọn mua trụ bóng rổ đã được tổng hợp bởi Thiên Trường !

– Xác định mục đích sử dụng.

Trước khi mua trụ bóng rổ, bạn cần phải xác định rõ mục đích sử dụng cho sản phẩm. Bạn mua để dùng tập tại nhà?, mua dùng cho trường học? hay mua dùng cho sân bóng rổ thi đấu?… Tùy thuộc vào mục tiêu sử dụng mà bạn có thể khoanh vùng các sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

– Lựa chọn thương hiệu.

Để sản phẩm dùng được lâu bền thì bạn nên chọn mua trụ bóng rổ của các thương hiệu nổi tiếng như Vifa Sport (Việt Pháp) hay Sodex Sport. Sản phẩm từ các thương hiệu uy tín sẽ được thiết kế dày dặn, mang lại độ bền cao và đạt đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật.

*

Trụ bóng rổ Sodex Sport

– Lựa chọn cửa hàng uy tín.

Xem thêm: Dây Cáp Câu Cá P Câu Cá Chống Đứt, Dây Cáp Câu Cá Cao Cấp Fishing Sport

Khi mua trụ bóng rổ, bạn cũng nên lựa chọn mua tại những cửa hàng uy tín bởi họ có chế độ bảo hành tốt và có dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp. Ngoài ra, những địa chỉ lớn sẽ có đầy đủ phụ kiện thay thế khi sản phẩm của bạn bị hư hỏng sau thời gian dài sử dụng.

Mua vành, lưới và trụ bóng rổ ở đâu?

Dưới đây là tất cả các mẫu vành, lưới và trụ bóng rổ đang được bán tại Thiên Trường Sport !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *