Vào thời đại như bây giờ, môn thể thao chạy bộ marathon có lẽ đã quá quen thuộc với rất nhiều người yêu thể thao. Càng nhiều người chơi thì sẽ càng thúc đẩy con người đạt tới các đỉnh cao mới, kéo theo đó là các công cụ hỗ trợ người chạy bộ được ra đời. Trong số đó, đồng hồ thể thao hay đồng hồ chay bộ GPS là một thiết bị rất hữu ích cho các vận động viên muốn chơi bộ môn này. Mặc dù không phải là một phụ kiện bắt buộc, nhưng khi sở hữu 1 chiếc đồng hồ chạy bộ thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát cơ thể trong và sau khi chạy rất nhiều, giúp tăng hiệu suất bản thân trong khi chơi thể thao. Dưới đấy là 13 gợi ý về các mẫu đồng hồ GPS tốt nhất 2020, giúp bạn trả lời câu hỏi:” Nên mua đồng hồ chạy bộ nào?”

Mục lục

1. Garmin Forerunner 245 Music

2. Garmin Forerunner 945

3. Garmin Forerunner 45

4. Amazfit Bip S

5. Fitbit Charge 4

6. Coros Pace 2

7. Apple Watch Series 6

8. Suunto 7

9. Huawei Watch GT 2e

10. Coros Apex 46mm

11. Garmin Fenix 6 Pro

12. Polar Grit X

13. Coros Vertix

1. Đồng hồ Garmin Forerunner 245 Music:

*

Đồng hồ Garmin 245 Musiclà phiên bản tiếp theo được chờ đợi từ lâu của Forerunner 235 và nó đã không gây thất vọng bởi được cải tiến một cách xuất sắc so với người tiền nhiệm về mọi mặt. 245 nhẹ hơn, đẹp hơn nhưng đồng thời vẫn có màn hình và pin lớn hơn với thời lượng kéo dài 24 giờ ở chế độ GPS hoặc sáu giờ với GPS cùng với nghe nhạc.

Đang xem: đồng hồ gps chạy bộ

Có lẽ, âm nhạc là một tính năng chính trên chiếc đồng hồ chạy bộ này bởi Forerunner 245 là chiếc đồng hồ thể thao chuyên nghiệp duy nhất với giá dưới 300 bảng Anh cung cấp khả năng lưu trữ nhạc và đồng bộ hóa với các dịch vụ phát trực tuyến như Spotify. Tuy nhiên, nếu bạn không thích nghe nhạc thì hoàn toàn có thể lựa chọn dòng Forerunner 245 tiêu chuẩn có giá £ 249,99 và vẫn là một chiếc đồng hồ tốt nhưng không nổi bật về mặt giá trị như 245 Music với £ 299,99.

Khi nói đến các tính năng theo dõi chạy, đồng hồ Garmin 245245 Music sẽ làm hài lòng tất cả mọi người và đặc biệt là những người chạy bộ đam mê công nghệ nhất. Chiếc đồng hồ chạy bộ này sở hữu tính năng theo dõi khoảng cách và nhịp tim chính xác, bạn có thể tải các bài tập luyện và bài chạy trail để theo dõi ở ngày trên cổ tay của mình và sau khi chạy xong, bạn sẽ nhận được thông tin về hiệu quả luyện tập của quá trình tập luyện để từ đó có thể đánh giá xem khối lượng luyện tập tổng thể của bạn có hiệu quả hay không.

*

Đồng hồ Garmin Forerunner 945 là một chiếc đồng hồ chạy bộ đặc biệt cung cấp khả năng theo dõi các hoạt động thể thao tốt nhất so với bất kỳ chiếc đồng hồ nào hiện có trên thị trường cùng với các tính năng thông minh như nghe nhạc và bản đồ. Nó cũng sẽ tạo cho bạn cảm giác vừa vặn thoải mái nhờ bộ khung nhẹ và thời lượng pin khủng lên tới 36 giờ ở chế độ GPS và mười giờ ở chế độ GPS cộng với nghe nhạc.

Điều khiến chiếc Garmin 945 trở nên khác biệt so với hầu hết các đồng hồ Garmin khác nói riêng và tất cả các đồng hồ chạy bộ khác nói chung là ở độ cung cấp chi tiết sâu các thông tin về quá trình luyện tập của bạn cùng với phân tích tổng thể các bài tập của bạn và hiệu quả của mỗi buổi tập. Chiếc đồng hồ chạy bộ này sẽ phân chia bốn tuần chạy gần đây nhất của bạn thành ba loại: kỵ khí, hiếu khí cao và hiếu khí thấp (tương ứng là chạy nước rút, chạy nhịp độ cao và chạy đơn giản) và cho bạn biết bạn nên thay đổi những gì để tạo ra sự cân bằng hoàn hảo cho các bài chạy.

Garmin 945 cũng sẽ nói cho bạn biết về chi tiết về sự thay đổi độ cao hoặc nhiệt độ. Điều này sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn là một runner hay chạy ở những khu vực cao hoặc nóng.Đối thủ ngang sức nhất của chiếc đồng hồ chạy bộ này chính là là Fenix ​​6 Pro của Garmin. Đây là một chiếc đồng hồ được giới thiệu với tính năng PacePro tuyệt vời giúp tạo ra một kế hoạch điều chỉnh tốc độ dựa trên độ cao của tuyến đường đua và điều đó cũng đã được thêm vào Forerunner 945 nhằm giúp bạn hoàn thiện cuộc đua tốt hơn.

*

Đồng hồ Garmin Forerunner 45 là một chiếc đồng hồ chạy bộ tuyệt vời dành cho những người mới bắt đầu và những người săn “hàng hiệu giá tốt” nói riêng nhưng nó cũng có đầy đủ các tính năng để làm hài lòng ngay cả những người chạy bộ dày dặn kinh nghiệm. Với GPS được tích hợp và một máy theo dõi nhịp tim chính xác ngay cả khi chạy cường độ cao và khả năng theo dõi các bài tập của bạn. Đây đều là những tính năng theo dõi quan trọng mà một chiếc đồng hồ chạy bộ cần có.

Những người mới bắt đầu luyện tập những buổi đầu sẽ thấy tính năng Garmin Coach mới rất hữu ích bởi nó sẽ giúp bạn tạo kế hoạch đào tạo cho các cuộc chạy bộ như 5K hoặc bán marathon và được điều chỉnh sao cho phù hợp với khả năng và mục tiêu hiện tại của bạn. Đồng thời, kế hoạch được thiết lập này cũng có thể dễ dàng đồng bộ hóa với đồng hồ để bạn có thể theo dõi các bài tập trong kế hoạch.

Vấn đề nhỏ duy nhất mà bạn có thể gặp phải với Forerunner 45 là ở mức giá £ 169,99 của nó. Tuy nhiên, mức giá đó có thể sẽ giảm nhanh chóng và đó cũng là điều đã xảy ra với 35. Vì vậy, hãy chú ý đến các đợt giảm giá của chiếc đồng hồ chạy bộ này như năm mới, lễ Phục sinh hoặc Black Friday trên trang web các nhà bán lẻ để kiếm được một món hời nhé!

*

Bip S không chỉ có giá thành rẻ dưới 100 bảng mà nó còn là một chiếc đồng hồ chạy bộ đáng kinh ngạc với hàng loạt tính năng mà nó cung cấp. Đây là một chiếc đồng hồ GPS tích hợpkhả năng theo dõi nhịp tim cùng với một màn hình chuyển đổi dễ nhìn ngay cả trong những ngày nắng và thời lượng pin của nó kéo dài tới 22 giờ khi sử dụng GPS.

Bip S cũng có khả năng chống thấm nước 5 ATM và có thể kết hợp với cả điện thoại Apple và Android nhằm hiển thị thông báo và giúp bạn điều chỉnh nhạc. Ngoài ra, chiếc đồng hồ chạy bộ này còn có thể theo dõi hoạt động, giấc ngủ của bạn và thậm chí sẽ hiển thị dự báo thời tiết. Đây đều là những tính năng rất tiện dụng cho người chạy bộ.

*

Với mức giá dưới 100 bảng, Fitbit đã thêm GPS vào dòng Charge 4 của mình và ngay lập tức nó đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người chạy bộ thích sở hữu cả một ban nhạc trong chiếc đồng hồ của mình.

Việc bổ sung GPS có nghĩa là người chạy bộ sẽ có khả năng theo dõi khoảng cách chính xác hơn bởi các mẫu Charge trước đó sẽ dựa trên GPS điện thoại của bạn với độ chính xác không cao. Hiệu suất của Charge 4 khi dò tín hiệu trước khi chạy là rất tốt và nếu bạn bật tính năng Run Detect, bạn thậm chí còn thể bỏ qua tất cả những bước đó và chiếc đồng hồ chạy bộ này sẽ tự động làm điều đó thay cho bạn và điều bạn cần làm chỉ là theo dõi. Ngoài ra, Charge 4 còn có một chế độ mang tên Intervals giúp bạn có thể đặt thời gian chạy và nghỉ ngơi nhưng nó sẽ không hiển thị tốc độ của bạn trong suốt quá trình chạy. Vì vậy, bạn sẽ phải đánh giá nỗ lực của mình bằng nhịp tim hoặc giữ các tab về thời gian, khoảng cách và làm một số phép toán để tự tính.

*

Cơn sốt của Coros năm 2020 mang tên Pace 2. Đồng hồ Coros Pace 2 sẽ là một sự lựa chọn rất tuyệt vời cho các runner với khả năng theo dõi chính xác, cung cấp nhiều số liệu thống kê, khả năng kết nối tuyệt vời với các cảm biến bên ngoài qua ANT + và Bluetooth cũng như thời lượng pin khủng vượt trội lên tới 30 giờ khi sử dụng GPS. Chiếc đồng hồ chạy bộ này thậm chí sẽ theo dõi năng lượng chạy từ cổ tay của bạn – một tính năng trước đây chỉ thấy trên đồng hồ cao cấp.

Ngoài ra, đây là nhẹ chiếc đồng hồ nhẹ nhất thế giới (với phiên bản dây nylon), cực kì thoải mái mà bạn có thể đeo trong thời gian dài và bạn cũng có thể tải các bài tập và kế hoạch luyện tập phù hợp với bản thân lên Pace 2 để theo dõi từ cổ tay của mình. Những gì mà chiếc đồng hồ GPS này thiếu chỉ đơn giản là các tính năng thông minh và khả năng sử dụng để chạy trail. Dễ dàng hiểu được vì mục đích chính của Coros khi hướng người sử dụng Pace 2 là chuyên cho chạy đường road. Với một chiếc đồng hồ chạy bộ giá chỉ 180 Bảng thì Coros Pace 2 thực sự đang là chiếc đồng hồ đứng đầu trong phân khúc đồng hồ chạy bộ giá rẻ, thậm chí là tốt hơn một số mẫu giá cao hơn.

*

Series 6 Apple Watch là một chiếc đồng hồ tốt nhất để chạy bộ không phải vì bất kỳ tính năng mới nào mà bởi thử nghiệm cho thấy khả năng theo dõi GPS của nó chính xác hơn nhiều so với các phiên bản trước đây.

Xem thêm: Cần Câu Surf Chaser 425Bx – Cần Câu Lục Xa Bờ Shimano Surf Chaser 425Bx

Ngoài ra, tất cả các lợi ích tương tự của Apple Watch đều có trong chiếc đồng hồ này. Nó sở hữu một màn hình luôn bật cho ứng dụng Workout để bạn có thể xem qua số liệu thống kê của mình trong khi chạy và Apple cũng có rất nhiều ứng dụng chạy bộ chuyên dụng tốt nhất so với bất kỳ loại đồng hồ thông minh nào bao gồm tất cả các ứng dụng mà bạn có thể đã từng sử dụng trên điện thoại của mình như Strava, Runkeeper và Nike + Run Club mặc dù các ứng dụng của bên thứ ba sẽ không được hỗ trợ trong tính năng màn hình luôn bật.

Nếu bạn chọn phiên bản 4G của Apple Watch 6 thì bạn cũng có thể nhận cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản và email cũng như truyền phát nhạc qua đồng hồ trong khi chạy mà không cần điện thoại ngay cả khi bạn không bao giờ có ý định trả lời cuộc gọi trong một cuộc chạy 5K. Ngoài ra, khả năng phát trực tuyến danh mục bài hát phong phú trên Apple Music cũng là một thứ vô cùng tuyệt vời.

*

Thành thật mà nói, đồng hồ thông minh Android sẽ không gây ấn tượng khi theo dõi quá trình chạy bộ ngay cả những chiếc đồng hồ chạy bộ tốt nhất tới từ ​​các thương hiệu hàng đầu như Samsung và Huawei. Vì vậy, nếu bạn muốn theo dõi quá trình tập luyện của mình một cách tốt nhất thì bạn nên lựa chọn một chiếc đồng hồ “bán thông minh” như Garmin Venu hoặc Fitbit Versa 3.

Tuy nhiên, Suunto 7 sẽ là chiếc đồng hồ GPS tốt nhất để cung cấp cho bạn trải nghiệm trên một chiếc đồng hồ thông minh với Wear OS đầy đủ cùng với khả năng theo dõi quá trình chạy bộ tốt. Ngoài ra, các ứng dụng thể thao của riêng công ty cũng có trên đồng hồ mặc dù đó không phải là những ứng dụng tốt nhất có thể có ở trên một chiếc đồng hồ chạy bộ chuyên nghiệp bởi nó có một số thiếu sót cơ bản trong quá trình theo dõi như không có chế độ thể thao hoặc bài tập có thể tùy chỉnh nhưng nó khá bền đối với một chiếc đồng hồ thông minh chạy Wear OS.

Suunto 7 cũng có một tính năng tuyệt vời là bản đồ có thể đặt ra quãng đường phù hợp cho thành bất kỳ môn thể thao ưa thích nào của bạn và việc tải xuống bản đồ sẽ giúp bạn ngay lập tức biết được các tuyến đường chạy bộ phổ biến nhất ngay trên cổ tay của bạn. Đó là một tính năng tiện lợi với các runner khi di chuyển tới một khu vực mới hoặc chỉ đơn giản là tìm kiếm một cung đường khác trong khu vực đang sinh sống.

*

GT 2e có thể không thông minh như Sunnto 7 bởi nó không thể liên kết với cửa hàng Google Play nên bạn không thể tải xuống ứng dụng trên đó. Tuy nhiên, nó có màn hình cảm ứng AMOLED lớn và sáng. Người dùng Android có thể đồng bộ hóa nhạc với đồng hồ để nghe khi đang chạy và bằng cách từ bỏ quyền truy cập vào Google và chạy phần mềm riêng của mình. Ngoài ra, Huawei cũng đã cố gắng kết hợp chiếc màn hình đáng yêu của mình với thời lượng pin khủng kéo dài hơn một tuần ngay cả khi tập thể dục thường xuyên và sử dụng các tính năng như theo dõi nhịp tim 24/7.

GT 2e cũng là một chiếc đồng hồ đo chạy bộ ấn tượng ở mức giá của nó với khả năng phân tích kế hoạch luyện tập Firstbeat giống như các thiết bị Garmin. Điều này cho phép bạn kiểm tra khối lượng luyện tập của mình để xem nó có thực sự hiệu quả hay không và nhận được ước tính về VO2 Max của bạn. Hơn thế nữa, chiếc đồn hồ chạy bộ này còn sở hữu 13 bài tập chạy được cài đặt trước trên đồng hồ và bạn có thể thiết lập kế hoạch luyện tập cho các cuộc đua từ 5K cho đến marathon.

*

Coros Apex sẽ là một chiếc đồng hồ đo chạy bộ đa năng tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy với giá dưới 300 bảng Anh và một điều quan trọng trên khía cạnh một một chiếc đồng hồ chạy bộ tốt của nó là thời lượng pin vô cùng lớn có thể kéo dài 35 giờ khi bật GPS. Ở chế độ đồng hồ, pin hầu như không giảm chút nào và chiếc Apex 46mm gần đây đã được sử dụng bởi một vận động viên người Mỹ tên là Camille Herron khi cô phá kỷ lục khoảng cách chạy trong 24 giờ nhưng sau đó cô vẫn còn 32% pin.

Apex cũng khá đẹp và nó không chỉ giúp bạn chạy tốt hơn mà nó theo dõi quá trình luyện tập của bạn. Tuy nhiên, nó không thể theo dõi khi bạn tập luyện các môn thể thao khác ngoài chạy bộ, đạp xe, bơi lội và bạn không thể tạo các bài tập có hướng dẫn từ bên ngoài. Đúng là Apex sẽ không có nhiều tính năng cũng như giải trí như đồng hồ Garmin, Suunto hoặc Polar nhưng nó rất dễ sử dụng và sẽ làm hài lòng hầu hết những người chạy bộ, đặc biệt là những người chán việc phải sạc đồng hồ hàng tuần.

*

Nếu bạn đang phải thực hiện các cuộc chạy bộ cực kỳ dài trong khu vực hoang dã thì đồng hồ Garmin Fenix ​​6 Pro là chiếc đồng hồ GPS bạn sẽ muốn có trên cổ tay của mình. Nó có bản đồ màu và bạn có thể sử dụng để tạo các tuyến đường khi đang chạy cùng với thời lượng pin khổng lồ kéo dài 36 giờ khi sử dụng GPS và 60 giờ trên Fenix ​​6X Pro nếu bạn sẵn lòng trả thêm tiền cho chiếc đồng hồ lớn hơn. Bạn cũng có thể kéo dài thời lượng pin bằng cách sử dụng Trình quản lý nguồn trên đồng hồ. Fenix ​​thậm chí sẽ cho bạn biết bạn còn bao nhiêu thời gian trước khi hết pin và bạn có thể thêm bao nhiêu giờ vào đó bằng cách tắt kết nối với điện thoại của bạn hoặc giảm độ sáng của đèn nền.

Garmin Fenix ​​6 Pro cũng có tất cả các tính năng theo dõi quá trình luyện tập tốt nhất mà Garmin cung cấp hay có thể nói là những tính năng theo dõi thể thao tốt nhất mà bất kỳ thiết bị nào cung cấp. Bạn sẽ nhận được phân tích chi tiết cùng với PacePro nhằm giúp bạn tăng tốc độ chạy của mình để chuẩn bị cho các cuộc đua dựa trên các khoảng cách giữa các dặm hoặc km có tính đến độ cao của tuyến đường của bạn.

*

Sức mạnh khi chạy là một phép đo giống như nhịp độ, nhịp tim và cho phép bạn đánh giá mức độ nỗ lực của mình khi chạy với ưu điểm là nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi địa hình hoặc độ nghiêng như hai loại phép đo kia. Mặc dù bạn thường đo thông số này từ chân nhưng Polar sẽ cung cấp nó từ cổ tay trên hai chiếc đồng hồ của mình là Vantage V và Grit X. Grit X có lẽ sẽ tốt hơn bởi nó có một vài tính năng hữu ích khác so với Vantage bao gồm Fuelwise có thể giúp bạn lập kế hoạch và bám sát chiến lược dinh dưỡng về lâu dài cũng như điều hướng từng chặng thông qua quan hệ đối tác với ứng dụng lập kế hoạch tuyến đường Komoot.

Grit X sẽ là một chiếc đồng hồ đo chạy bộ hoàn hảo dành cho những vận động viên chạy địa hình, mạo hiểm và nó sẽ là một sự lựa chọn thay thế rẻ hơn cho dòng sản phẩm Garmin Fenix ​​nếu bạn là một vận động viên ultra marathon với thời lượng pin lên tới 40 giờ khi sử dụng GPS và chế độ năng lượng thấp giúp kéo dài thời lượng pin nhiều hơn nếu bạn cảm thấy 40 giờ là không đủ.

*

Coros Vertix là một chiếc đồng hồ chạy bộ GPScó khả năng theo dõi quá trình tập luyện của bạn một cách toàn diện và thực hiện rất tốt những công việc cơ bản mà một chiếc đồng hồ chạy bộ cần có ví dụ như theo dõi quá trình chạy bộ, theo dõi hoạt động hàng ngày,.. và thậm chí nó còn sở hữu cả một tính năng vô cùng đặc biệt nữa chính là theo dõi giấc ngủ.

Xem thêm: Xếp hạng 10 cầu thủ Bayern Munich xuất sắc nhất mọi thời đại

Ngoài ra, chiếc đồng hồ này còn sở hữu thời một lượng pin phải nói là rất “khủng” ngay cả khi được sử dụng hàng ngày, bạn có thể sử dụng chiếc đồng hồ này trong vài tuần mà không cần sạc. Thiết kế chắc chắn và thời lượng pin đáng kinh ngạc là những thứ góp phần nâng tầm chiếc đồng hồ chạy này vượt qua tất cả những thiết bị tầm trung. Nhìn chung, đây là một chiếc đồng hồ chạy bộ tuyệt vời, có thể theo dõi quá trình tập luyện của bạn một cách vô cùng chính xác và mang trong mình tất cả các tính năng chính mà một người chạy bộ cần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *