ĐỒNG HỒ CƠ CHẠY NHANH

Đồng hồ đeo tay vốn là một trong những phụ kiện góp phần quan trọng tạo nên diện mạo hoàn hảo cho chúng ta. Nhưng không phải lúc nào chúng cũng trong tình trạng nguyên vẹn như lúc mới mua về, hư hỏng theo thời gian và những sự cố như máy chạy nhanh có thể xảy ra. Chính vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được một số nguyên nhân dẫn đến đồng hồ cơ chạy nhanh và cách xử lý chúng.

Bạn đang xem: Đồng hồ cơ chạy nhanh


Có rất nhiều nguyên nhân khiến đồng hồ cơ chạy nhanh, priceofvia.com sẽ liệt kê ra một vài nguyên nhân cơ bản nhất để bạn tham khảo.

Đồng Hồ Cơ Chạy Nhanh Do Ảnh Hưởng Nhiệt Độ

Nếu đồng hồ của bạn chạy nhanh hơn bình thường nhưng vẫn nằm trong tiêu chuẩn của hãng thì có thể là do tác động của nhiệt độ lên đồng hồ, khiến đồng hồ của bạn chạy nhanh.

*

Xác định nguyên nhân đồng hồ cơ chạy nhanh để sửa hiệu quả

Có thể bạn quan tâm:


Nhiệt độ cao

✥ Đối với đồng hồ cơ, nhiệt độ cao sẽ làm các linh kiện giãn nở, làm việc không ăn khớp. Dầu bôi trơn thoát ra khỏi các bộ phận gây hao mòn, dẫn đến sai số.

Nhiệt độ thấp

✥ Đối với đồng hồ cơ, nhiệt độ thấp làm cho dầu bôi trơn bị đông cứng, khiến máy hoạt động khó khăn, gây ra sai số cao. Mất nhiều năng lượng để kéo các bánh răng bị kẹt cứng.

✥ Ngoài máy, các bộ phận khác cũng chịu ảnh hưởng của nhiệt độ. Các linh kiện bị phá huỷ khi điều kiện nhiệt độ không phù hợp. Chảy, nhão hoặc co nứt ron cao su chịu nước. Gây ra hiện tượng nước xâm nhập làm hỏng máy, rỉ sét các bộ phận kim loại…

✥ Tất nhiên ảnh hưởng của nhiệt độ dù là trong giới hạn cho phép cũng sẽ khiến đồng hồ bị chạy nhanh hơn bình thường một chút.

Đồng Hồ Cơ Chạy Nhanh Do Nhiễm Từ

✥ Nếu chúng ta đặt đồng hồ gần các thiết bị có sóng điện từ mạnh như tivi, tủ lạnh, đài radio, hoặc cánh cửa tủ lạnh, túi xách có khóa nam châm sẽ khiến đồng hồ bị nhiễm từ.

✥ Phần lớn các linh kiện trong bộ máy đồng hồ đều có chứa sắt, nhưng bộ phận bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi từ trường có lẽ là dây tóc. Dây tóc khi bị nhiễm từ trường có thể xoắn lại gần nhau, khiến cho chiếc đồng hồ chạy nhanh bất thường.

Đồng Hồ Cơ Chạy Nhanh Do Dội Cót

✥ Dội cót là tình trạng đồng hồ bị chạy nhanh hơn bình thường khi cót quá căng, làm các bánh răng quay nhanh hơn bình thường, tình trạng này thường gặp ở các đồng hồ phân khúc thấp tới trung bình.

✥ Đồng hồ dội cót thường do tích cót quá mức, hoặc thiếu dầu hộp cót. Chỉ cần xả bớt cót và chấm thêm dầu là chiếc đồng hồ của bạn sẽ chạy ổn

định.

Xem thêm: + 12 Mẫu Đồ Bộ Cho Bà Bầu & Sau Sinh, Bộ Đồ Bầu Giá Tốt

*

Sửa đồng hồ cơ chạy nhanh uy tín chất lượng

Cách chỉnh sửa đồng hồ cơ chạy nhanh và cách chỉnh đồng hồ cơ chạy chậm áp dụng cho hầu hết thương hiệu, loại bộ máy. Không khuyến khích người không chuyên nghiệp/không có dụng cụ làm việc này vì dễ gây hư hỏng, mất bảo hành.

*

Sửa đồng hồ cơ chạy nhanh gồm nhiều bước cần lưu ý

Bước 1: Theo dõi đồng hồ chạy nhanh / chậm bao nhiêu giây/ngày trong 3 ngày.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ tháo nắp lưng (kìm mở nắp vặn/tua vít/dao nạy), que tăm, nếu là đồng hồ dây kim loại cần thêm dụng cụ tháo mắt dây.

Bước 3: Mở khóa dây da hoàn toàn/tháo rời một mắt dây (để việc điều chỉnh không bị dây làm cản trở).

Bước 4: Tháo nắp lưng đồng hồ đeo tay để tìm bộ phận Bánh Lắc Lò Xo, nếu là đồng hồ tự động hãy xoay Bánh Đà cho đến khi thấy Bánh Lắc Lò Xo.

Bước 5: Nhìn trên cầu trục giữ Bánh Lắc Lò Xo có dấu “+” và “–”, tìm đến thanh có hai dấu chấm (hoặc thanh nằm trên) luôn nằm ở phía ngoài và thường có kích thước nhỏ hơn.

Bước 6:

Tuyệt đối Không Được Điều Chỉnh thanh có một dấu chấm (thanh nằm dưới khi vị trí Bánh Lắc Lò Xo tương ứng vị trí 6 giờ) vì đây chính là bộ phận quy định số lượng thay đổi của độ chính xác chỉ được điều chỉnh bởi nhà sản xuất. Một chiếc đồng hồ tốt sẽ có số lượng thay đổi của độ chính xác không thay đổi theo thời gian.

Bước 7: Đóng kỹ nắp lưng đồng hồ để tránh ẩm, bụi xâm nhập. Gắn lại dây đeo hoàn chỉnh và đeo như bình thường.

Bước 8: Theo dõi đồng hồ chạy nhanh / chậm bao nhiêu giây/ngày trong 3 ngày và lặp lại các bước trên nếu độ chính xác của đồng hồ chưa được như ý.

Trên đây là toàn bộ quy trình sửa đồng hồ cơ chạy nhanh , hy vọng sẽ giúp ích khi chiếc đồng hồ cơ của bạn gặp rắc rối. Tuy nhiên, vì quy trình là dành cho những thợ sửa chuyên nghiệp có kinh nghiệm, nên tốt nhất chúng tôi vẫn khuyến khích bạn đến các cơ sở sửa chữa đồng hồ uy tín. Liên hệ đồng hồ TT để sửa đồng hồ cơ chạy nhanh và các lỗi thường gặp khác nhé, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các bạn.


Để được tư vấn và tìm hiểu thêm về đồng hồ chính hãng quý khách vui lòng click vào link dưới đây: