*

Quý khách đặt hàng bấm nút “ĐẶT MUA”, giao hàng miễn phí, được kiểm tra, nếu sản phẩm không ưng ý có thể không nhận hoặc đổi sp khác.Hoặc gọi Hotline: 0826890194

*

*

3ATM, 5ATM, 10ATM,… là những thông số chống nước được giới thiệu của mỗi loại đồng hồ. Vậy, nó có ý nghĩa như thế nào, hãy cùng đọc bài viết dưới đây để phần biệt mức chống nước từng loại đồng hồ để chọn đúng với nhu cầu!

Quý khách lưu ý: Đồng hồ chính hãng luôn có ký hiệu trung thực trên mặt số hoặc khắc phía sau đúng theo tiêu chuẩn và thực tế sử dụng được ở cấp độ cao hơn nhiều so với ký hiệu (Ví dụ một số đồng hồ ghi mức chống nước là 3ATM nghĩa là chỉ được đi mưa, rửa tay, nhưng trên thực tế có thể đeo tắm, tuy nhiên nhà SX không khuyến cáo, và sẽ không bảo hành nếu bị vô nước vì đeo tắm). Còn hàng thị trường (nhái, giả, Fake) thì luôn thấp hơn tiêu chuẩn ghi trên đồng hồ, thậm chí muốn ký hiệu ra sao thì ký hiệu vì là hàng giả mà.

Đang xem: độ chịu nước của đồng hồ

Tìm mẫu đồng hồ chống nước tốt

Xem đồng hồ chống nước tại Đồng Hồ Star Xem đồng hồ chống nước tại SHOPEE

Với thông tin thường được ghi kèm trên các trang bán đồng hồ đại loại như “Chống nước: 30m”, 3 Bar hay 3ATM. Các thông số này quy đổi như sau: 3 BAR = 30M = 3 ATM. Các thông số này đều được hầu hết chúng ta hiểu là đồng hồ có thể sử dụng được dưới nước khi xuống tới độ sâu 30m. Thực tế cách hiểu này không hoàn toàn đúng.

*

Chống nước 200m không phải là đem ngâm đồng hồ xuống đồ sâu 200m không vô nước

Thực tế thông số kỹ thuật đi kèm với đồng hồ đều được kiểm tra ở điều kiện tiêu chuẩn, trong môi trường phòng thí nghiệm với các mô phỏng môi trường và điều đó dẫn đến việc sử dụng thực tế sẽ sai lệch khá nhiều. Ví dụ, một chiếc đồng hồ thời trang ghi thông số chống nước là 20m hoặc 30m không có nghĩa là bạn có thể mang nó đi bơi lặn ở độ sâu ghi trên đồng hồ, hay thậm chí là đeo đi bơi ở bể bơi sâu chưa tới 2m. Thông số 20m hay 30m đó chỉ là mô phỏng trong phòng thí nghiệm và đó là điểm giới hạn hay còn gọi là điểm chết của đồng hồ. Để hiểu rõ hơn mời bạn xem bảng sau để biết đồng hồ của mình là loại nào và có thể mang theo trong những hoạt động gì.

*

Có 5 cấp độ chống nước phổ biếncủa đồng hồ được chia theo thông số ghi trên mặt sau của mỗi chiếc.

1. Không thể chống thấm nước (Water Resistant)

Đây là cấp độ thấp nhất, đồng hồ của bạn gần như không thể chống chọi được với nước hoặc chỉ chống được trong một thời gian cực ngắn trong điều kiện đi mưa hoặc rửa tay. Thông số này hay được ghi trên các loại đồng hồ thời trang hoặc đồng hồ kém chất lượng để làm lóa mắt người tiêu dùng (Chỉ ghi mỗi dòng chữ Water Resistant hoặc WR mà không ghi kèm số và đơn vị đo).

Xem thêm: Cách Làm Mồi Câu Cá Lăng Suối, Mồi Câu Cá Lăng Sông Làm Sao Cho Hiệu Quả

*

2. Đồng hồ có khả năng chống nước đến 30 m hay 3 atm hoặc 3 Bar

Loại này thì khá hơn loại ở mục 1 phía trên, thường xuất hiện ở trên các mẫu đồng hồ giá rẻ và đồng hồ thời trang. Các loại này có thể hỗ trợ người dùng đi mưa, rửa tay (một số có thể đeo tắm) mà không lo đồng hồ bị chết do vào nước. Tuy nhiên nếu nhúng trong nước quá lâu hoặcđi bơi chẳng hạn thì khả năng chiếc đồng hồ của bạn bị vào nước.

*

3. Đồng hồ có khả năng chống nước đến 50m hay 5 atm hoặc 5 bar

Ở mức này thì bạn có thể mang chiếc đồng hồ này đi tắm, tuy nhiên không nên mang đi bơi lội và tuyệt đối không tắm biển, vì áp lực nước sẽ khiên ron chống nước không chịu nổi

*

4. Đồng hồ có khả năng chống nước đến 100m hay 10 atm hoặc 10 bar

Đây là thông số thường xuất hiện ở các đồng hồ có chất lượng cao. Với mức độ chống nước này thì bạn hoàn toàn có thể đi bơi, tắm hồ, tuy nhiên đừng lặn sâu quá.

*

5. Đồng hồ có khả năng chống nước đến 200 m hay 20 atm hay 20 bar

Đây là thông số thường xuất hiện trên các loại đồng hồ diver (loại đồng hồ chuyên cho bơi lặn). Ví dụ như chiếc Orient Mako, Seiko SKX007,009,… Với chiếc đồng hồ có khả năng chống thấm 200 m, bạn hoàn toàn có thể lặn ở độ sâu dưới 10 m trong lòng nước trong thời gian dài, và nó có thể phù hợp với các bạn có sở thích lặn ở độ sâu vừa phải.

Xem thêm: Top 10 Shop Đồ Thể Thao Nam Nike, Mua Đồ Bộ Thể Thao Nam Giá Tốt

*

VỚI PHẦN KHÚC ĐỒNG HỒ TẦM TRUNG, PHỔ THÔNG MỨC GIÁ TỪ 500.000 ĐẾN 3 TRIỆU ĐỒNG, ĐỘ CHỐNG NƯỚC PHỔ BIẾN NHẤT LÀ 3ATM, CHÚNG TA CÓ THỂ THOẢI MÁI ĐEO ĐI MƯA, RỬA TAY, TẮM NHẸ (VÒI SEN) MÀ KHÔNG PHẢI LO VÔ NƯỚC.

Tìm mẫu đồng hồ chống nước tốt

» Cách phân biệt đồng hồ Seiko chính hãng Nhật Bản thật, giả » Hướng dẫn thâu dây cho đồng hồ dây lưới, dây nhiễn » Hãy mua hàng Online có ý thức! » Lịch làm làm việc tết Nguyên Đán 2019 shop đồng hồ Star » Giảm ngày 100k khi mua hàng qua ZALO » Đến Sop mua hàng, giảm ngay 100k! » Hướng dẫn sử dụng đồng hồ cơ » LÝ DO bạn nên chọn mua đồng hồ tại Đồng Hồ STAR » Những điều cần biết trước khi chọn mua đồng hồ. » Các loại MẶT KÍNH đồng hồ và độ chống xước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *