B21: CÁCH CẮT ÁO CỔ ĐỔ ĐƠN GIẢN HOW TO CUT A SIMPLE TURTLENECK “TIỆM MAY MINH NGỌC “

Áo cổ đổ là vẻ bên ngoài áo nhẹ nhàng phù hợp với những nữ giới thích sự đơn giản. Kiểu cổ áo này khá phù hợp với những màu sắc đa dạng khi may. Điều mấu chốt đặc biệt nhất trong việc khiến cho những dòng áo cổ đổ giản đối chọi này. Đó đó là công thức may áo cổ đổ phải chuẩn chỉnh xác. Điều này phía trong chính đôi tay cắt may áo cổ đổ khôn khéo của người thợ. Một thiết kế đơn giản dễ dàng mà chúng ta cũng có thể áp dụng theo như đúng với phương pháp sau:

*
Công thức may áo cổ đổ chuẩn chỉnh cho các cô gái thích sự đơn giản

Thiết kế thân trước

Đối cùng với phần thân trước vào công thức may áo cổ đổ. Bạn sẽ tiến hành gấp hai tấm vải thẳng theo chiều dọc. Sao cho, 2 mép của tấm vải vóc được trùng khít vào nhau. Tiếp tới, bạn sẽ sử dụng bút thước để làm cho các đường kẻ như sau:

*
Thiết kế thân trướcBạn sẽ tiến hành kẻ 1 mặt đường thẳng cách 2 mép vải khoảng 1 cm. Đường kẻ này được điện thoại tư vấn là mặt đường ngang cân bằng.Bạn triển khai kẻ thêm 1 đường thẳng tuy nhiên song cách đều phần biên mép vải. Với khoảng cách giữa mép vải vóc và mặt đường kẻ khoảng chừng 4cm. Đường kẻ này được điện thoại tư vấn là mặt đường bẻ nẹp và bạn lấy phấn tím để kẻ.Kẻ tiếp 1 đường thẳng song song bí quyết ddeuf đường bẻ nẹp. Với khoảng cách là 1.5cm được điện thoại tư vấn là mặt đường giao thủy. Bạn cũng có thể chọn màu sắc phấn là xanh lá cây để tiện lợi phân biệt.

Bạn đang xem: B21: cách cắt áo cổ đổ đơn giản how to cut a simple turtleneck “tiệm may minh ngọc “

Đo 1 số ít phần của áo

Các thông số quan trọng mà bạn phải đo cho bao gồm xác. Như vậy, các bạn mới hoàn thành xong được công thức may áo cổ đổ được chuẩn chỉnh. Các thông số kỹ thuật cần đo là:

Chiều dài áo: bạn sẽ đo từ con đường ngang cân bằng xuống. Sau đó, bạn tính được chiều nhiều năm AB=chiều nhiều năm áo + 2 cm(gấu) +1cm con đường may.Hạ xuôi vai: chúng ta vẫn thực hiện đo từ vị trí đường ngang cân bằng xuống phía dưới. Cùng với chiều dài AV=3.5cm.Hạ sâu nách: Bạn tiến hành đo trường đoản cú vị trí con đường ngang cân đối xuống phía dưới. Cùng với chiều nhiều năm AC=(vòng ngực)/4.Hạ eo: các bạn vẫn tiến hành đo tự vị trí đường ngang cân đối xuống phía dưới. Với chiều lâu năm AD=37cm.Rộng ngang vai: Bạn thực hiện đo trường đoản cú vị trí đường giao thủy vào. Cùng với chiều nhiều năm VV=Vai/2+1 cm.Rộng thân nách: bạn vẫn tiến hành đo từ bỏ vị trí mặt đường giao thủy vào. Cùng với chiều dài CC1=(vòng ngực)/4=2.Rộng ngang eo: chúng ta vẫn thực hiện đo từ bỏ vị trí mặt đường giao thủy vào. Cùng với chiều lâu năm DD=(vòng eo)/4 + 1cm + 2cm.Giảm gấu phía sườn: chúng ta đo khoảng 1.5cm như hình ảnh.

Công thức may áo cổ đổ phần cổ áo

Đối với phần phần cổ áo là phần đặc trưng nhất vào công thức may áo cổ đổ. Bởi vì thế, bạn hãy thực hiện đo đạc cẩn trọng các thông số sau:

Chiều rộng lớn ngang cổ: các bạn sẽ đo phía bên trên vị trí của con đường ngang cân bằng. Vị trí đo được tính từ đường bẻ nẹp vào. Cùng với Rnc = (Vc/5) + 0.5cm.Sâu cổ: SC= Rnc – 1cm.

Tiếp tới, bạn sẽ tiến hành vẽ con đường rộng ngang theo như đúng với cách làm trên. Bằng phương pháp này để giúp bạn lấy được điểm nối cùng với V1. Cuối cùng, các bạn vẽ tiếp phần ở cổ hình tim cùng với độ nông sâu tùy ý. Dứt công thức may áo cổ đổ so với đo thông số cổ áo. Bạn sẽ thực hiện việc cắt.

Đầu tiên các bạn sẽ cắt sườn áo (C1D1B1) với để dư ra khoảng tầm 1.5 cm để mang chỗ đến đường may.Các chi tiết còn lại các bạn cắt đúng với thông số kỹ thuật đường vẽ như trên.

Xem thêm: 15+ Mẫu Lan Can Cầu Thang Sắt Tay Vịn Gỗ Đẹp Cao Cấp Giá Rẻ Tại Hà Nội

Vẽ và thiết kế thân sau

*
Vẽ và kiến thiết thân sau

Đối cùng với phần thân sau bạn sẽ dựa vào hình ảnh công thức may áo cổ đổ mặt dưới. Sau đó, bạn sẽ tiến hành các các bước như:

Làm đường dựng sống lưng bằng cách gấp tấm vải vóc lại.Sau đó, bạn sẽ ốp phần thân trước đã giảm lên nhằm cắt dồn phần thân sau. Lúc ốp mặt đường sống sườn lưng cần thụt so với đường giao thủy khoảng tầm 1cm.Các chi tiết khác bạn thực hiện cắt theo thân trước và sâu cổ thân sau tùy ý.

Công thức cắt cho phần tay áo

Để tạo phần thân áo bạn gấp đôi thấm vải làm cho đường sinh sống tay. Sau đó, bên trên đoạn sống tay bạn mang ra các đoạn:

*
Công thức cắt cho chỗ tay áoDài tay: TT2=dài tay + 2cm (gấu áo) + 1cm (đường may).Hạ sâu sở hữu tay: Đoạn này các bạn sẽ đo từ vị trí đầu sinh sống tay xuống. Gắng thể: TT1=10cm.Đường chéo cánh đầu tay: TT3 được tính bằng độ dài mặt đường cong V1C1.Giảm gấu phía sườn tay: = 1cm.

Sau khi bạn mang ra được những đoạn trong công thức may áo cổ đổ phần tay áo. Các bạn sẽ tiến hành cắt theo hướng dẫn sau:

Cắt đường sườn tay T3T4 và để dư ra khoảng tầm 1.5cm để triển khai đường may.Các chi tiết còn lại các bạn sẽ cắt đúng với đường vẽ.

Các chúng ta có thể xem phía dẫn chi tiết trong đoạn clip dưới đây,

Như vậy, chỉ với những chi tiết cần thiết trong công thức may áo cổ đổ sinh sống trên. Bạn trọn vẹn tự học giảm và may ra trang phục áo với thi công cổ đổ như mong muốn muốn. Sau khoản thời gian cắt xong các bạn sẽ tiến hành may lại bởi kinh nghiệm của chính bản thân mình nhé. Ko kể ra, trong phần bí quyết may áo hình dáng cổ đổ nghỉ ngơi trên. Các bạn có đang gặp mặt phải thắc mắc cho đông đảo phần nào không? Hãy chia sẻ với công ty chúng tôi để được tư vấn cung ứng miễn mức giá nhé.