GIẢI ĐÁP THẮC MẮC TẠI SAO CHÓ GIAO PHỐI LẠI DÍNH NHAU

Chó là loài động vật hoang dã nuôi đầu tiên được con bạn thuần hóa. Ngày nay, đến được thực hiện để giữ bên hoặc làm cho thú chơi. Lúc đến tuổi dậy thì, chó vẫn phát dục và ước ao được gần gũi với đồng một số loại và giao phối. Mặc dù nhiên, trong quá trình giao phối, một trong những người vẫn đặt ra thắc mắc thắc mắc vì sao chó giao phối lại bám nhau? bài viết sau sẽ giúp chúng ta trả lời câu hỏi này.

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc tại sao chó giao phối lại dính nhau

Trước lúc đi đến lý giải tại sao chó giao phối lại dính nhau, họ sẽ tìm hiểu qua về quá trình phát dục trước lúc loài chó giao phối:

dấu hiệu nhận biết chó đực phân phát dục

– nhận ra thông qua biến đổi hành vi

Chó đực tiến độ này sẽ sở hữu những biến đổi trong hành vi bởi vì sự biến hóa về hooc môn trong cơ thể. Bọn chúng sẽ dễ dàng trở đề xuất kích thích, hân hoan và giao tiếp với nhau bằng phương pháp hú. Khi thiếu vắng vẻ chó cái, chó đực đang trở nên bi thiết rầu, lo âu, căng thẳng, tiếp tục rên rỉ hoặc kích đam mê cao độ.

*
Khi thiếu thốn chó chiếc trong thời kỳ vạc dục, chó đực sẽ bi thương rầu, lo âu

– phân biệt qua đổi khác thể chất

Chó đực khi phát dục sẽ mở ra tình trạng dư quá tinh dịch dù là ở sát chó cái hay không. Tuy nhiên không phải toàn bộ chó đực lúc phát dục đều mở ra tình trạng như vậy. Bởi đó, bạn cần phải quan sát kèm với những thay đổi khác về khía cạnh thể chất của chó đực để tránh nhầm lẫn với tình trạng khủng hoảng tình dục ở loài chó.

Nhận biết thông qua chó cái

Khi chó đực cho thời kỳ phân phát dục, bạn hãy chú ý khi chó đực ở sát cô chó cái nào kia và gồm có con đực khác lảng vảng xung quanh. Khả năng cao là chúng sẽ trở phải dữ tợn, gầm gừ với nhau thậm chí là là xảy ra xô xát. Đó là biểu thị của việc mong muốn thể hiện tại và cạnh tranh khả năng giai cấp và quyền được giao phối với nhỏ cái.

vết hiệu nhận thấy chó ước ao giao phối sinh hoạt chó cái

Đến thời kỳ động dục, cửa mình của chó cái sẽ sưng lên và bị ra máu trong tuần đầu tiên. Một dấu hiệu khác cho thấy thêm chó cái đang đến thời kỳ động dục hoặc quá trình trước động dục là liếm âm hộ. Một vài con sẽ không còn làm như vậy, nhưng đa số số còn lại sẽ có được hành vi này.

Xem thêm: Ban Xuất Huyết Giảm Tiểu Cầu Vô Căn, Giảm Tiểu Cầu Vô Căn, Chữa Trị Thế Nào

Chó đến quy trình tiến độ trước rượu cồn dục sẽ tỏ ra căng thẳng, nhạy cảm cùng dễ kích động. Một vài con sẽ sủa nhiều hơn thế hoặc trở cần hung hăng với những người hay cùng với những con chó khác sẽ đứng.

*
Chó mẫu thường thích tiếp xúc cùng với chó đực lúc đến thời kỳ động dục

Nguyên nhân phân tích và lý giải “tại sao chó giao phối lại bám nhau?”

Đến mùa động dục, chủng loại chó thường tìm về nhau để giao phối hoặc chủ nuôi chó sẽ nhận biết các tín hiệu trên để mang bọn chúng đi giao phối. Sau khoản thời gian giao phối, bọn chúng thường dính vào nhau vì:

Tinh trùng ở chó đực được bơm ra đến dương vật với số lượng không hề ít nên sinh dục nam to căng lên. đồng thời đó làm việc chó cái có cơ teo thắt âm đạo, bởi vậy nên chó thiết yếu rút sinh dục nam ra được ngay. Lúc đó tinh trùng lại được bơm vào âm đạo của con cái từ từ cho đến hết.

*
Chó giao phối dính nhau vị tinh trùng sống chó được bơm ra làm dương vật to lên, chó dòng thì co thắt âm đạo

tò mò thời kỳ chó giao phối

Chó đực lao vào thời kỳ rượu cồn dục ở giai đoạn từ 10-12 mon tuổi tùy giống chó. Chó mẫu thường lao vào thời kỳ đụng dục ở quy trình từ 6-24 tháng. Như là chó nhỏ tuổi sẽ ban đầu chu kỳ hễ dục sớm hơn so với chủng loại có form size lớn.

Giai đoạn này chó có không ít biểu hiện đổi khác và vài hành động khác thường. Chúng ta cần nắm rõ điều này nhằm không hoang mang lo lắng trong quy trình nuôi chó. Trước lúc xảy ra việc chó giao phối lại bám nhau vậy nên sẽ xẩy ra hiện tượng gọi là khiêu vũ đực lúc chó đực khiêu vũ chồm đè lên sườn lưng chó cái. 

*
Chó đực vẫn nhảy chồm lên sống lưng chó cái trước khi dính nhau

thời điểm để kiểm tra quá trình động dục

Chó hay phát dục 2 lần/ năm theo chu kỳ 6 tháng. Nếu chú cún cưng của người tiêu dùng đã phân phát dục một tháng trước mà vẫn đang còn những bộc lộ trên, thì hoàn toàn có thể đó là triệu triệu chứng bất thường, bạn phải cảnh giác. 

*Lưu ý: thời hạn loài chó phát dục trong vòng từ 2-4 tuần. Mặc dù nhiên, vẫn đang còn trường hợp chu kỳ luân hồi động dục kéo dãn dài từ 4-8 tháng. Chúng ta nên để ý các mốc thời gian để theo dõi vượt trình trưởng thành cho chúng nhé.

Như sẽ nêu ở nội dung bài viết trên thì vào thời kỳ phân phát dục chó thông thường có những hành vi cư xử hơi ‘’bậy’’. Nhìn tổng thể thì việc chó đến tiến độ động dục sẽ có tương đối nhiều thay đổi. Bên cạnh việc mày mò về vấn đề phát dục và lý do tại sao chó giao phối lại bám nhau, thì chúng ta có thể cân đề cập về sự việc triệt sản nếu không tồn tại ý định gây giống hoặc nuôi thêm để bảo đảm an toàn môi ngôi trường lành mạnh. Chúc chúng ta có thêm nhiều kiến thức và tay nghề để âu yếm phù hợp đến em chó trong thời kỳ phát dục nhé! nếu như khách hàng cần support thêm về các vấn đề khác tương quan đến thú cưng, thì liên hệ với chúng tôi để được bốn vấn cụ thể nhất!