Kích Thước Sân Bóng Chuyền Hơi Tiêu Chuẩn Nam Nữ Bao Nhiêu?

Chiều cao cột, lưới của sảnh bóng chuyền hơi bạn nữ là bao nhiêu? size sân láng chuyền hơi cô bé tiêu chuẩn chỉnh là bao nhiêu? sân bóng chuyền khá nam và chị em có tương đương nhau không? nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đáp án tất tần tật những thắc mắc và vướng mắc về sảnh bóng chuyền hơi nữ.

Bạn đang xem: Kích thước sân bóng chuyền hơi tiêu chuẩn nam nữ bao nhiêu?

*

1. Kích cỡ sân nhẵn chuyền khá nữ

Kích thước sảnh bóng chuyền hơi nữ giới phải đúng tiêu chuẩn chỉnh theo phương pháp bóng chuyền khá của tổng viên Thể Dục Thể Thao. Kích thước sân trơn chuyền nam, thanh nữ đều như thể nhau và được cơ chế như sau: Sân thi đấu bóng chuyền hơi tất cả hình chữ nhật cùng với chiều nhiều năm 12m cùng chiều rộng lớn 6m.

Khu vực quanh sân cách tối thiểu 5m không có vật cản.

Khoảng ko trên sân đấu đo từ mặt sân tối thiểu 5m không có vật cản.

Các vạch giới hạn trên sảnh được kẻ với độ rộng bởi 5cm cùng có màu sắc khác với màu cơ bản của mặt sân. Độ rộng lớn của biên dọc cùng biên ngang thuộc phạm vi trong sảnh đấu.

*

Đường thân sân là đường nối hai điểm giữa của hai tuyến phố biên dọc. Trục thân của con đường giữa sân phân chia sân đấu thành nhị phần đều bằng nhau với kích thước mỗi bên là dài 6m và rộng 6m.

Đường hạn chế là mặt đường nối nhì biên dọc vẽ tuy vậy song với trục giữa sân và giải pháp trục thân của mặt đường giữa sảnh là 2m. Khu trước của sảnh tức khu 2m được số lượng giới hạn bởi đường giữa sân và đường giới hạn. Quần thể sau là quần thể nằm từ đường số lượng giới hạn 2m cùng biên ngang. Đường giới hạn của khu kéo dãn vô hạn.

Vạch vạc bóng và khu phát bóng có phong cách thiết kế nằm ở nhì đầu của sân, mỗi bên vẽ hai vén phát bóng, từng vạch lâu năm 20cm và giải pháp biên dọc 25cm. Vạch đầu tiên vẽ bên trên đường kéo dài của biên dọc mặt phải, còn vạch kia vẽ bên trên đường kéo dãn của biên dọc mặt trái. Khu vực phát trơn được kéo dãn dài vô hạn ra vùng phía đằng sau mỗi bên sân.

2. Kích thước các khu trong sảnh bóng chuyền tương đối nữ

Các khu trong sảnh bóng chuyền hơi người vợ được được nguyên tắc kích thước khác nhau và phân chia thành 5 khu bao gồm: Khu trước, quần thể phát bóng, khu vực khởi động, quần thể thay fan và quần thể phạt.

*

Khu trước

Mỗi bên sân, quần thể trước được giới hạn từ trục thân của đường giữa sảnh tới mép sau của con đường tấn công.

Khu trước được mở rộng từ mép ở ngoài đường biên dọc tới hết khu trường đoản cú do.

Khu phát bóng

Khu phát bóng tất cả bề rộng lớn 6m ở sau mỗi đường giáp ranh biên giới ngang.

Khu phát bóng được số lượng giới hạn bởi hai vạch nhiều năm 15cm vuông góc với đường biên ngang, biện pháp phía sau đường biên ngang 20cm với được coi là phần kéo dãn dài của đường biên dọc. Cả hai vạch này số đông thuộc khu vực phát bóng.

Xem thêm: Bật Mí Cách Chọn Áo Thun Nữ Tuổi 40 Sang Trọng Và Quý Phái Nhất 2020

Chiều sâu quần thể phát nhẵn được kéo dài đến không còn khu tự do.

*

Khu cầm cố người

Khu thay người được giới hạn theo độ dài của nhị đường tấn công đến bàn thư ký.

Khu khởi động

Ở từng góc sân của khu vực tự do đều có một khu khởi động. Khu vực này có form size 3 m x 3 m.

Khu phạt

Mỗi mặt sân ở quần thể tự do, bên trên đường kéo dãn của đường biên ngang, nghỉ ngơi sau số chỗ ngồi của từng đội có một khu phạt kích cỡ 01m x 01m để được nhị ghế giới hạn bằng những vạch đỏ rộng 5cm.

Các khu trên sân bóng chuyền hơi đề xuất được phân chia theo đúng vị trí cùng kích thước. Tính năng của từng khu sẽ tiến hành quy định và bắt buộc phải tuân theo. Không lẫn lộn những khu cùng nhau tránh tình trạng không quy củ bên trên sân.

3. Sảnh bóng chuyền hơi con gái đúng tiêu chuẩn

Một sân bóng chuyền hơi thiếu phụ đúng tiêu chuẩn phải thỏa mãn nhu cầu được phần đa yêu mong sau: mặt phẳng sân được san ngang, phẳng phiu và ko có bất cứ vật gì gồ ghề hay trót lọt ướt khiến chấn thương cho tất cả những người chơi.

*

Mặt sân tranh tài trong đơn vị phải tất cả màu sáng với các vạch kẻ đường màu tối

Độ dốc thoát nước (đối với sân không tính trời) chất nhận được của phương diện sân là 5mm/m. Ko dùng các vật liệu cứng để làm các đường giới hạn trên sân.

Tất cả các vật liệu và khí cụ trên sân bắt buộc đảm bảo bình yên cho fan chơi, kiêng tình trạng chấn thương do các vật trên sân sinh sản ra. Bao quanh sân bí quyết tối thiểu 5m không tồn tại bất kì đồ gia dụng cản như thế nào làm tác động đến quy trình thi đấu cũng giống như sức khỏe của tín đồ chơi.

5. Quả bóng chuyền khá tiêu chuẩn

Quả bóng chuyền hơi là 1 trong dụng cụ không thể thiếu trong tranh tài bóng chuyền hơi. Tiêu chuẩn chỉnh kích thước với độ nảy của trái bóng chuyền hơi trong thi đấu được vẻ ngoài như sau: bóng hình cầu tròn được sản xuất bằng nhựa mềm

Màu sắc: màu vàng đồng nhất.

Chu vi: 80 – 83cm.

Khối lượng: 100 – 120gr

Độ căng của bóng được xem bằng độ nảy của nó khi ta nâng quả bóng lên cao tính từ phương diện sân mang lại đáy trái bóng 1m, sau khi thả rơi trường đoản cú do, bóng đụng đất nẩy lên tính từ mặt sân lên đến mức đỉnh quả bóng 40cm là vừa.

*

Hi vọng rằng những kỹ năng và kiến thức về quy định độ cao cột, lưới và kích thước sân nhẵn chuyền hơi nàng ở trên để giúp đỡ bạn tổ chức triển khai được đầy đủ trận đấu nhẵn chuyền hơi chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Để tìm nắm rõ hơn về lý lẽ bóng chuyền hơi…