Chiều Cao Lan Can Cầu Thang

+ Lan can cầu thang kính được sử dụng rất rộng rãi, với nét đẹp hiện đại và chắc chắn nó đang dần thay thế cho các lan can sử dụng vật liệu truyền thống.

Bạn đang xem: Chiều cao lan can cầu thang

+ Nhưng khi có ý định sử dụng lan can kính tốt nhất bạn nên trang bị cho mình kiến thức cơ bản về các thông số kỹ thuật của lan can cầu thang kính để đảm bảo về công năng và thẩm mỹ tốt nhất.

+ Cầu thang kính là sản phẩm kết hợp nhiều yếu tố tinh hoa nhất của kính cường lực. Ngoài những tấm kính thẳng, cầu thang kính còn cần những tấm kính được uốn lượn để làm lan can cầu thang. Các đoạn uốn lượn đòi hỏi người thợ xản xuất phải có một tay nghề vững vàng, khả năng xử lý các góc, cạnh, đường viền phải chuẩn.

Cấu tạo lan can cầu thang gồmCác thông số kỹ thuật của lan can cầu thang kínhYêu cầu kỹ thuật của lan can cầu thang kính

+ Đảm bảo an toàn và chắc chắn, chiều cao lan can cầu thang kính an toàn để ngăn người đi lại không bị ngã khi chênh lệch cao độ 2 bậc tam cấp.

Xem thêm: Cách Làm Mồi Câu Cá Trắm Đen Hiệu Quả Nhất, Nhạy Nhất Hiện Nay

+ Trụ cầu thang phải đảm bảo chịu lực, kính của lan can phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật về khả năng chịu va đập

+ Lan can cầu thang kính có chiều cao tối thiểu là 800mm, để tránh trẻ em leo trèo

+ Tay vịn lan can là thành phần hỗ trợ chịu lực cùng trụ kính nên đảm bảo phải chắc chắn, và yêu cầu thẩm mỹ

+ Thang có kích thước thông thủy dưới 1000mm, yêu cầu phải có tay vịn ít nhất 1 bên

+ Thang có kích thước thông thủy trên 1000mm, yêu cầu phải có tay vịn 2 bên

+ Kính sử dụng chất liệu kính cường lực độ dày đảm bảo tối thiểu 10mm : Xem chi tiết bảng giá kính tại đây

Chiều cao lan can cầu thang kính :

*
*
*
*
*
6. Gờ của mặt bậc: Gờ mặt bậc không nên nhô quá 2cm, vì nếu nhô quá dài, bạn có thể vấp ngã khi di chuyển.

Đây là phần chìa ra của mỗi mặt bậc, nó có tác dụng thẩm mỹ và dẫn lưu nước tránh để nước đọng trên mặt bậc thang. Độ nhô ra hợp lý của bộ phần này là 2cm.

7. Chiếu nghỉ: Để tránh bị mất sức khi di chuyển lên cao, bạn nên bố trí chiếu nghỉ. Cứ 11 bậc bạn nên bố trí 1 chiếu nghỉ, độ rộng tối thiếu của một chiếu nghỉ là 90cm. Độ rộng tối thiểu của chiếu nghỉ cầu thang thường bằng độ rộng một vế thang và tối thiểu là 90cm

Để đảm bảo thỏa mãn tất cả các yếu tố thì chiều cao lan kính cường lực sẽ được tính bằng chiều cao tay vị cầu thang trừ đi độ dày tay vịn. Trịnh Phát chuyên sản xuất, cung cấp, thi công, lắp đặt các loại cửa kính, vách ngăn kính, mái kính, cầu thang kính cường lực uy tín, chất lượng.