Lão chế: chế xe đạp thường thành xe đạp điện

Hiểu bệnh “viêm màng túi” nhưng lại đam mê xê dịch của các bạn trẻ, nhiều người kiếm tiền triệu nhờ bán phụ kiện giúp chế xe pháo đạp thường thành xe pháo đạp điện.

Bạn đang xem: Lão chế: chế xe đạp thường thành xe đạp điện


Hiện ni giá xe cộ đạp điện trên thị trường rẻ nhất cũng từ 8 triệu đồng/chiếc. Mặc dù nhiên, chỉ cần bỏ ra trên dưới 2 triệu đồng cho một bộ phụ kiện hoàn chỉnh, người cài đặt có thể dễ dàng lắp ráp, chế xe pháo đạp thô sơ thành xe đạp điện.

Ngọc Huyên (sinh viên năm 3 trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội) mới kinh doanh được vài tháng nhưng lại khá đắt hàng. Huyên cho biết, để chế xe đạp thường thành xe pháo đạp điện cần có một bộ phụ kiện gồm rượu cồn cơ, bo điều khiển, dây ga, ắc quy, mạch sạc. Ắc quy gắn ở gác-ba-ga sau xe, còn động cơ gắn vào bánh trước. Nguyên một bộ lắp vào xe cộ như vậy tuy vậy rất gọn gàng, đảm bảo tính thẩm mỹ. Xe chế ngừng có thể chạy với vận tốc 20-25 km/h, sạc đầy một bộ gồm 2 bình ắc quy mất 4 tiếng, đi được 20-22 km. Nếu muốn đi xa hơn, khách hàng có thể chế thêm ắc quy với giá hơn 500.000 đồng/bộ.

*
Một bộ phụ kiện chế xe cộ đạp thường thành xe pháo đạp điện gồm:động cơ, bo điều khiển, dây ga, ắc quy, mạch sạc có giá 1.800.000 - 1.900.000 đồng. Ảnh: Diệp Sa.

Bạn Mai Anh (Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội) muốn mua xe đạp điện từ lâu để tiện đi học, đi làm thêm tuy nhiên không đủ tiền. Đập lợn tiết kiệm chỉ có gần 2 triệu, Mai Anh nhờ bạn trai tải phụ kiện về chế chiếc xe đạp hồng của mình thành xe cộ đạp điện. “Thực tế xe cộ chế ngừng đi nhẹ và êm không khác gì xe pháo đạp điện mà lại rẻ hơn rất nhiều. Hàng ngày mình chỉ đi những cung đường ngắn cần cũng không cần thiết phải bổ sung ắc quy. Nhưng lại nếu có tiền, mình sẽ cài thêm một đôi ắc quy dự phòng nữa, đi được xa hơn mà vẫn rẻ chán! Mình thấy xe đạp thường chế thành xe cộ điện trông còn nhẹ nhõm, thanh lịch hơn”, Mai Anh chia sẻ.

*
Chiếc xe pháo đạp màu hồng của Mai Anh được chế thành xe đạp điện chỉ với gần 2 triệu đồng. Ảnh vì chưng nhân vật cung cấp.

Xem thêm: Download Game Lưỡi Câu (Mod Vô Hạn Tiền) 2, Lưỡi Câu Hack, Download Game Lưỡi Câu

Hiện phụ kiện để chế xe pháo đạp điện bán theo bộ có 2 loại hàng: hàng Nhật bãi, thông thường là hàng nhãn hiệu Sanyo, có giá 1,8 triệu đồng/bộ, và hàng Trung Quốc mới toanh, giá chỉ nhỉnh hơn từ 100.000 mang lại 200.000 đồng. Mặc dù nhiên, Huyên phân chia sẻ, lượng khách cài hàng Nhật bãi Sanyo nhiều rộng vì bền hơn, giá lại rẻ rộng hàng Trung Quốc.

Do giá rẻ và thiết thực với đời sống học sinh, sinh viên buộc phải hàng phụ kiện chế của Huyên khá đắt khách. Trung bình mỗi ngày cô bán được 1-2 bộ và một số phụ kiện lẻ như ắc quy, mạch sạc, lãi thu về một bộ khoảng 300.000 đồng, chưa kể công lắp ráp.

Tháo lắp đơn giản tuy vậy khá tốn thời gian buộc phải công chế mang đến một xe pháo là 300.000 - 400.000 đồng. Tuy nhiên, để tiết kiệm tiền và thể hiện tài lẻ, nhiều bạn trẻ tự tải phụ kiện về lắp ráp, thậm chí trang trí phụ kiện theo ý tưởng sáng tạo của cá nhân.

Nguyễn Trung Quân (sinh viên năm 2, ĐH Nông nghiệp Hà Nội) thì download phụ kiện chế xe cộ vì mê say hơn là vì nhu cầu. “Thực ra mình mê độ xe máy hơn, tuy nhiên sinh viên không có tiền bắt buộc chế xe cộ đạp trước. Phụ kiện muốn rẻ thì ra chợ Giời, tha hồ chọn đồ rẻ mà tốt. Nhưng lại nếu bạn nào không có thời gian và đặc biệt là không có tởm nghiệm thì cứ lên mạng mà đặt mua cả bộ. Xe đạp điện giờ mua mới cũng trên dưới chục triệu đồng, trong lúc mua phụ kiện chế từ xe pháo thường chỉ mất khoảng 1,5 triệu đồng, cần thì tải thêm song bình ắc quy rộng 500.000 đồng nữa là đi thoải mái rồi”.


*

Tây "đổ bộ" buôn bán xúc xích nướng làm việc vỉa hè thành phố sài gòn

23 9 14 1898 24

Bán sống vỉa hè sài gòn trên xe cộ tải nhỏ hoặc xe đính máy, nhưng lại xúc xích bởi vì những ông Tây thẳng nướng, đứng bán đó lại hút các thực khách.

*

cơn sốt tự chế hình ảnh in thương hiệu trên lon Coca

47 4 43 304 4

Trên hàng loạt trang cá nhân, đa số lon Coca-Cola in tên phiên bạn dạng nhái như Lệ Rơi, Pepsi, biệt danh hay đa số câu nói không còn xa lạ của giới trẻ... đang gây nên cơn sốt.

*

truyền bá trên áo đấu new của MU bị chê xấu

5 3 2 9 43

Nhiều người ái mộ MU trầm trồ không mê thích nhà tài trợ mới cũng như áo đấu với logo quá rộng của hiệu xe hơi Mỹ.