"Cha Đẻ" Lá Cờ Cầu Vồng Lục Sắc Của Cộng Đồng Lgbt Qua Đời Ở Tuổi 65

Nghệ sĩ với công ty vận động làng hội bạn Mỹ Gilbert Baker - nổi tiếng bởi vẫn sáng chế ra lá cờ lục sắc đẹp bảo vệ nghĩa vụ và quyền lợi cho xã hội LGBT đang tạ thế, tbọn họ 65 tuổi, theo Reuters ngày 31.3.

Bạn đang xem: "cha đẻ" lá cờ cầu vồng lục sắc của cộng đồng lgbt qua đời ở tuổi 65


*

Những fan diễu hành nâng cấp lá cờ cầu vồng vào Ngày diễu hành thoải mái đồng tính thường niên trê tuyến phố phố Ciudad Juarez (Mexico) ngày 19.6.2016
Reuters ko biết tin chi tiết về nguyên nhân tử vong của Gilbert Baker và chỗ ông chết. Tờ San Francisteo Chronicle ngày 31.3 cũng đưa tin ông Baker sẽ tắt thở tận nơi riêng biệt ngơi nghỉ New York (Mỹ).

LGBT là tên viết tắt của Cộng đồng những người đồng tính luyến ái bạn nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái phái mạnh (Gay), tuy nhiên tính luyến ái (Bisexual) cùng Hoán thù tính tuyệt có cách gọi khác là Người gửi giới (Transgender).

Xem thêm: " Mồi Câu Cá Lóc Hồ - Bí Quyết Câu Cá Lóc Dễ Cắn Mồi


Ông Jones đang chuyển lên mạng một tnóng ảnh của Gilbert Baker thuộc cựu tổng thống Mỹ Barachồng Obama, với mời gần như fan mang đến dự lễ tưởng niệm chúng ta bản thân bên dưới lá cờ cầu vồng tại quận Castro ngơi nghỉ San Francisco vào buổi tối trang bị sáu 31.3.
Ngay sau khoản thời gian giỏi tin ông Baker tạ thế, một lá cờ lục dung nhan đẩy đà đã được giăng lên sinh hoạt San Francisteo trên Khu Vực ngay gần tòa công ty Harvey Milk Plaza, chỗ chọn cái tên Harvey Milk - chủ yếu trị gia trước tiên công khai minh bạch mình là người đồng tính. Dường như, một lễ thắp nến cũng được tổ chức bên dưới lá cờ vào thời gian 19 giờ tối 31.3 để tống biệt ông.
Gilbert Barker sinh vào năm 1951 tại Kansas, từng đóng góp quân tại San Francisco giữa những năm 1970, với bắt đầu phong trào đòi quyền lợi và nghĩa vụ cho tất cả những người đồng tính, xây đắp những biểu ngữ về quyền đồng tính và kháng chiến tranh theo kinh nghiệm của Harvey Milk.
Lá cờ trước tiên bởi ông thiết kế đã được Milk thực hiện trong Ngày diễu hành thoải mái đồng tính (Gay Freedom Day) 25.6.1978 ngơi nghỉ San Francisco, bao gồm 8 dải màu cùng với phần đông ẩn ý sâu sắc: hồng là tình dục, đỏ là sự sống, cam là sự hàn đính, đá quý là ánh mặt ttách, xanh lá là thiên nhiên, lam là thẩm mỹ, chàm là sự đồng bộ cùng màu tím là nghị lực. Để xong lá cờ này, Gilbert Baker cùng 30 tình nguyện viên khác sẽ nên từ bỏ nhuộm vải cùng may.
*

Các đơn vị vận động vì chưng nghĩa vụ và quyền lợi của LGBT giương cao lá cờ cầu vồng tại trung tâm vui chơi quảng trường Tunel (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ) tháng 6.2016
Sau này, lá cờ được tiếp nhận rộng rãi với mong muốn phân phối cùng với con số phệ, cùng rất thực tế khó khăn khi nhuộm color hồng dễ bị pnhì màu sắc với yêu cầu về số sọc kẻ chẵn trên lá cờ nhằm tạo ra sự thăng bằng trên phố diễu hành vẫn khiến cho 2 sọc kẻ color chàm và màu lam bị ráng bởi 1 sọc blue color hoàng gia, khiến cho lá cờ lục sắc thường được áp dụng thời buổi này.
*

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng giơ lá cờ cầu vồng bao gồm ghi loại chữ “LGBTs for TRUMP” nhằm mục đích lôi kéo sự cỗ vũ trong chiến dịch tnhóc cử của ông sống Colorabởi vì trong tháng 10.2016
Baker từng cho thấy thêm trải qua lá cờ, ông ý muốn truyền đạt ý tưởng phát minh về sự việc đa dạng cùng sự hòa hợp, áp dụng "trang bị gì đấy trường đoản cú tự nhiên và thoải mái nhằm biểu thị rằng dục tình là quyền nhỏ người". Lá cờ đã được Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Thủ đô New York sưu ttràn lên năm năm ngoái và reviews đấy là "một cột mốc thiết kế quan liêu trọng".
*

Ý con kiến của bạn sẽ được chỉnh sửa trước lúc đăng. Xin vui vẻ gõ giờ Việt bao gồm dấuTối tgọi 10 chữKhông đựng liên kết

T&T Group tài trợ 20 tỉ đồng góp một số trong những địa phương chống, phòng dịch Covid-19

LienVietPostBank chào làng hiệu quả cù số trúng thưởng ‘Quà tặng tri ân 10 năm đính kết’

Jaren Jackson Jr., James Wiseman cùng Angel Mccoughtry sẽ tyêu thích gia đào tạo và giảng dạy Jr. NBA Global Championship

Thuốc lá thế hệ mới sắp đến ‘được kiểm soát’ xuất xắc còn... chờ ?

Bổ sung lợi khuẩn Probiotic, tăng sức khỏe, đảm bảo an toàn sức mạnh mùa dịch

Thu nhập gộp HDBank quá 4.190 tỷ vnđ, chung tay cùng xã hội quá đại dịch

Đầu tư nhà đất thời dịch: Trong nguy gồm cơ