CẤU TẠO CỦA SÚNG LỤC

Súng ống đạn dược thì ai cũng biết tuy thế phương thức bọn chúng vận hành thì vẫn sẽ là vấn đề bí hiểm với tương đối nhiều tín đồ.


Sự phân phát triển của điện ảnh thời nay biến súng - một thứ "đồ chơi" nguy hiểm của nhỏ người trở bắt buộc rất phổ biến. Điều này là không thể chối ôm đồm, Lúc đếm sơ sơ những phyên ổn được trình chiếu thì 10 phim hết 9 đều có cảnh bắn nhau, dội bom, quăng lựu đạn...

Tuy nhiên, gồm một vấn đề mà chắc chắn vẫn nằm trong vòng túng bấn ẩn đối với nhiều người trong bọn họ, đó là:Điều gì xảy ra phía bên trong khẩu súng Lúc ta bóp cò?

Những hình ảnh sau đây sẽ... "giúp bạn trả lời những câu hỏi". Đó là những tấm hình động về cách thức vận hành của một số loại súng được sử dụng trong Chiến toắt con thế giới thứ I (CTTG).

1. Súng lục ổ luân chuyển loại 6 viên French Ordnance


Loại súng này ra đời vào năm 1892, là một trong những khẩu súng ngắn phổ biến nhất của quân đội Pháp vào CTTGI, với hơn 350.000 khẩu được sản xuất trong giai đoạn 1892 - 1924.

Bạn đang xem: Cấu tạo của súng lục

Đây là loại súng ổ chuyển phiên, với mỗi ổ là một buồng đốt, knhị hỏa bằng bộ phận búa gõ để kích nổ viên đạn. Thông thường, những khẩu súng dạng "ru lô" (ổ xoay) như thế này thường có tầm ngay cạnh thương rơi vào khoảng 25 - 75m.

Đến những năm 1960, loại súng French Ordnance 8milimet bao gồm thức được ngừng sản xuất cùng... đưa vào bảo tàng, nhường chỗ cho những loại vũ khí quân sự hiện đại cùng mạnh mẽ hơn.

2. Súng trường Berthier Mle.16


Một trong những vũ khí chủ yếu của quân đội Pháp từ những năm 1890 đến tận CTTG II. Súng trường Berthier là loại súng bắn phạt một (bolt-action).

Súng gồm ổ đạn gồm 3 viên (chưa tính viên lên nòng), mỗi lần bắn phải lên đạn nên tương đối bất tiện so với những loại súng buôn bán tự động thời nay. Tuy nhiên, ưu điểm của súng là đường đạn khá chuẩn xác bởi tất cả khoá nòng bên trong.

3. Súng lục phân phối tự động Mauser 1914


Loại súng lục tự động bởi vì Mauser - một nhà sản xuất súng người Đức chế tạo đã tạo ra sự một cuộc cách mạng vũ trang trong chiến tnhóc con.

Xem thêm: Xi Lanh Thuỷ Lực, Cấu Tạo Cần Cẩu Thủy Lực Mini Là Gì? Cấu Tạo Cẩu Móc Động Cơ

Sử dụng tkhô giòn trượt để knhì hỏa, những khẩu pistol này tuy không mạnh bằng lục ổ chuyển phiên (revolver), nhưng lại tất cả tốc độ nkhô hanh hơn rất nhiều, thuộc băng đạn nhiều hơn.

Vào năm 1914, khẩu pistol do Mauser tạo ra có băng đạn 8 viên.

4. Súng trường 5 viên Mauser 1898


Nhắc đến Mauser, ko thể ko nhắc đến khẩu rifle năm 1898 - loại súng trường phạt một thành công nhất của bên chế tạo súng này. Mauser rifle là vũ khí thiết yếu của quân đội Đức vào suốt nhị cuộc thế chiến.

Nguim lý hoạt động của Mauser rifle 1898 cũng giống như khẩu Berthier - khoá nòng với lên đạn sau mỗi lần bắn.

5. Súng lục 8 viên F.Langenhan Selbstlader


Một khẩu súng lục khác được sử dụng phổ biến bởi quân đội Đức. Khẩu pistol bán tự động này là sản phẩm của công ty chế tạo súng người Đức F.Langenhan Selbstlader, được đưa ra bên ngoài thực địa vào năm 1915.

Khẩu súng có nguyên lý hoạt động gần như tương tự khẩu lục Mauser, chỉ khác là knhì hoả bằng búa gõ, cầm bởi tkhô giòn trượt.