Câu lục mùa đông

Kinc nghiệm câu cá mùa đôngkhông hẳn ai cũng có. Việc câu cá ngày đông đòi hỏi không ít đến sự tinh tế và sắc sảo cùng tay nghề của những buộc phải thủ. Không ai mách ai nhưng mà ai ai cũng biết ngày đông là mùa cực nhọc câu. Hôm nayMồi câu cáxin mạn phnghiền chia sẻ một số trong những tay nghề được bạn bè trong giới share về câu cá ngày đông.

Bạn đang xem: Câu lục mùa đông


Đặc tính của cá vào mùa đông:

Đặc tính của mỗi loại cá thường thì đều sở hữu sự khác biệt tuy nhiên cơ bạn dạng thì gần giống nhau. Đó là tập tính ngủ đông xuất xắc trú đông. Thường mùa xuân đã là mùa sinh nở của cá, ngày hạ, thu là mùa trở nên tân tiến cùng tích điểm và ngày đông là mùa đi trú ẩn. Vậy buộc phải ngày đông là mùa cá thường xuyên hoạt động không nhiều cùng không nhiều đi snạp năng lượng mồi. Nhưng không phải vì thế nhưng cá không đi ăn uống đến cả tại bắc rất, phái nam cực ngày đông bạn ta còn vẫn câu được cá. thậm chí còn bắt cá đôi lúc xúc cảm còn dễ dàng hơn từng mùa khác.

Mồi câu cá hiệu quả nhất

Những tính năng của cá vào ngày đông tại miền bắc Việt Namđặc điểm thời tiết miền bắc VN hết sức đặc biệt quan trọng và độc đáo có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. và ngày đông việt nam cũng đều có sự biệt lập đối với một số trong những vùng, chỗ không giống. Đó là sự tác động của nhịp nhàng ko không khí lạnh tràn về và chủ đạo là gió rét phía đông bắc.

*

Với mọi Điểm sáng khí hậu đó đã tạo nên đầy đủ công dụng của những con cá ngụ cư trên miền bắc bộ nước ta nhiều phần như sau.

+ Đầu đông thường nặng nề câu hơn cuối đông ( Cá vẫn tích lũy được một lượng mỡ dự trữ vào mùa hè với thu

+ Khi đang nạp năng lượng mồi bọn chúng thường rất say mồi và ăn còn nhiều hơn nữa ngày hạ, mùa thu ( Do đề nghị kiêng ăn một thời gian lâu năm, và ước ao bù đắp, tích trữ đến dịp rét mướt tiếp theo sau )

+ Thời gian đi nạp năng lượng của cá thông thường có 2 khoảng chừng thời gian < Trước gần như dịp gió bấc về là khoảng tầm thời gian ăn uống mạnh mẽ nhất ( mong mỏi tích điểm đến đông đảo ngày tới) bọn chúng sẽ xong xuôi ăn sau 1-2 ngày đầu dịp gió về. Sau mỗi dịp gió bấc thì cũng phải ngóng 1-2 hôm thì cá bắt đầu ban đầu đi nạp năng lượng lại >

Địa điểm câu cá vào mùa đông:

Với phiên bản tính trú đông của những loại thì cá sẽ nỗ lực tìm chỗ êm ấm với tĩnh độc nhất vô nhị trong hồ. Những vị trí êm ấm độc nhất vô nhị trong hồ nước thường bị ảnh hưởng do tác động của mặt nước cùng chuyển động đối lưu.

Bản chất đơn giản dễ dàng của đối lưu sảy ra là do sự chênh lệch ánh nắng mặt trời giữa nước nghỉ ngơi bề mặt với nước ấm phía sâu bên dưới hồ nước, điều ấy có tác dụng vận chuyển từ bỏ nước bên trên mặt phẳng về lòng với lòng lên bề mặt.

Hương liệu dụ cá kích ưng ý cá tê mê ăn uống, đi ăn

Những vùng nước có không nhiều đối lưu giữ nghỉ ngơi hồ nước hay là hầu hết bẹ rau mảng lộc bình vị tạo ra được sự phân làn giữa bầu không khí cùng phương diện nước khiến không khí lạnh không ảnh hưởng được rất nhiều giống như những bề mặt không giống. ( những người nuôi tLong thủy sản vẫn dùng bí quyết này để tránh lạnh lẽo mang lại tbỏ sản )Một điểm lưu ý nữa để chọn các địa điểm câu cá vào ngày đông là tính năng lần trốn quân thù phải hồ hết chân cọc tuyệt phần đa cọc trọng điểm hồ hay là vị trí của cá. Và chủ yếu tại đây cũng có thể có thêm các sinc vật dụng bấu víu vào cọc sinh sản thêm mối cung cấp thức ăn trong cá trong dịp khan hãn hữu thức ăn này.Chọn địa chỉ câu theo gió: Theo đầy đủ dịp gió bấc thì mặt hồ nước làm sao bị gió thổi nhiều sẽ bị lạnh lẽo hơn đầy đủ khía cạnh hồ không biến thành gió thổi thế cho nên nên lựa chọn phần lớn vùng nước tĩnh lặng không bị ảnh hưởng các của gió ( hay làđầy đủ Quanh Vùng mạn đông với bắc ) Bờ khu đất cao tốt vùng cây đủ kỹ năng đậy chắn gió cho 1 khu vực

Nhưng bao gồm một điểm lưu ý được bạn bè truyền lại là Một trong những ngày bao gồm nắng và nóng biện pháp chọn vị trí gần như khác phần đa ngày lạnh giá vì đặc tính máu lạnh của loài cá bắt buộc bọn chúng sẽ sở hữu được xu hướng vệ sinh nắng nóng, bạn nên chọn lựa theo gần như công dụng trên nhưng lại hãy chũm lựa chọn phần đông địa điểm tất cả nắng nóng xiên vào.

Xem thêm: Download Game Lưỡi Câu (Mod Vô Hạn Tiền) 2, Lưỡi Câu Hack, Download Game Lưỡi Câu

< Tóm lại: biện pháp chọn vị trí câu cá mùa đông gồm có độ sâu, tĩnh gió, bao gồm đồ gia dụng bít bao phủ bề mặt, chân cọc, mối cung cấp nước đổ vào >

ví dụ như chọn điểm câu mùa đông:

Hương liệu kích yêu thích cá si mê ăn mùa đông

Trường hợp câu ban ngày tất cả nắng và nóng, ttách lạnh: Nên câu phương pháp bờ trong khoảng 15m đổ lên và lựa chọn địa chỉ có độ sâu rơi vào tình thế từ bỏ 50-100centimet ( bởi vì Khi tất cả nắng nóng cá vẫn nổi lên nhằm sưởi ấm )Trường vừa lòng câu ban ngày tất cả nắng, ttránh rét cùng gió mạnh: vận lựa như trên nhưng mà rất có thể câu được đầu buộc phải với cuối sóng. ( Vì sóng đã đẩy dòng nước âm lên trên ngay sát mặt hồ khiến cho bài toán câu đầu rất cần được dễ dãi hơn )Trường phù hợp câu buổi ngày không có nắng, trời lạnh: Chọn nơi sâu nhất để câu bên cạnh đó tìm hiểu thêm đa số phần nội dung bài viết bên trên.Trường vừa lòng trời lạnh lẽo, có gió táo tợn không tồn tại nắng: Phải tra cứu chỗ thực khuất gió, sâu. Còn không chỉ có có đi mạn dựa vào đa số công năng trên vẫn nói để biết vị trí đứng của cá.Trường phù hợp câu về tối mùa đông: quý khách đề xuất chọn độ sâu lên đến mức trên 2m nước. Có một điểm sáng khi ánh nắng mặt trời 15 độ trở đề nghị cá giỏi tất cả xu hướng lại sát bờ khi trở về khuya bạn có thể câu đầu bắt buộc Khi câu khuya, thả thính phương pháp bờ trong vòng 2m.

Kinh nghiệm câu cá mùa đông

Nhiều thợ câu kinh nghiệm tay nghề thường đi thăm hồ nước trước mỗi dịp câu để Đánh Giá thực trạng. Căn cứ đọng vào thời tiết cơn gió về, buộc phải kế hoạch đoán trước tiết trời vào mùa đông càng trở đề xuất đặc biệt quan trọng rộng khi nào không còn các phải thủ có thể hiểu rằng mức độ gió, độ ẩm, nhiệt độ…nhằm có thể đưa đến đưa ra quyết định đi câu hay không. Việc đi thăm hồ các bắt buộc thủ kinh nghiệm thường có rượu cồn tác dò ánh sáng của nước bằng cách cho tay với đến lưỡi câu về trung bình đáy của hồ nước cùng cảm giác. Những bằng hữu nên thủ liên tiếp liên hệ cùng nhau để phun tin tình trạng hồ câu và cảm nhận ngày cá ăn uống mồi.

Có một giải pháp tương đối đơn giản nhưng Blog câu cá xin chia sẻ và sẽ bao gồm thử khám phá thực tiễn là:Nuôi một bể con cá chép trong nhàvới theo dõi và quan sát cá từng ngày với đều ngày đi nạp năng lượng xúc cảm cá vô cùng năng động xục xạo quanh bể nhằm tìm kiếm mồi và độc nhất là tuyệt chầu trực nghỉ ngơi thêm bể nhằm hóng chủ thả mồi. Còn với rất nhiều ngày giá buốt cá không đi ăn uống thường xuyên cá sẽ tập kết nằm cạnh bên nhau nhằm rời giá buốt. Từ bể cá này chúng ta cũng có thể nhận ra không hề ít điều mang lại lợi ích cho câu hỏi câu cá không chỉ có ngày đông bên cạnh đó cả các mùa trong thời điểm.

Mồi câu cá mùa đông

Mùa hè cổ thính buồn chán là vậy tuy vậy với mùa đông thính buồn bực bắt buộc không giống chút ít. Do công năng của khí hậu rét mướt thao tác tiêu hóa của cá cũng trở nên khó khăn rộng, tài năng tiêu hóa của cá kém nhẹm rộng ngày hè cho nên mồi câu cá mùa đông yêu cầu một trong những điểm lưu ý bao gồm tính dễ dàng tiêu nlỗi về độ phân diệt, mùi cảm giác lên men.

Với các dạng mồi bình thường có thể câu luôn ta cần phải có thêm đụng lác dìm ủ. cùng với đầy đủ dạng mồi vẫn dìm ủ ta nên ngâm ủ vĩnh viễn 1-3 ngày nữa.

Với đông đảo dạng mồi thơm. trường hợp là mồi câu cá chép vàng ta phải cho một chút ít mẻ còn với hầu như loại cá khác đặc biệt cá trôi, thìgiải pháp làm mồi câucá trôingày đông cần nhiều mẻ hơn thế nữa. Ngâm trên 4 ngày.