Cậu học trò "cả gan" chất vấn cách dạy của thầy giáo gây tranh cãi

(NLĐO) - Cha mẹ bỏ rơi, cậu học tập trò sinh sống với ông bà nghèo đề nghị không có chi phí nhằm nộp 550.000 đồng các khoản quỹ cùng bị hiệu trưởng lưu lại học tập bạ


Ngày 14-6, Cửa Hàng chúng tôi về bên ông Y Liêng (làng mạc Tâm Thắng, thị xã Cư Jút ít, tỉnh giấc Đắk Nông) để khám phá mẩu chuyện em Y H. Bkrông (con cháu của ông Y Liêng) không tồn tại tiền đóng góp quỹ, bị hiệu trưởng bảo quản học tập bạ khiến cho các thầy giáo tại Trường Tiểu học tập Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng) găng.

Bạn đang xem: Cậu học trò "cả gan" chất vấn cách dạy của thầy giáo gây tranh cãi

Trong căn nhà mộc lụp xụp, ông Y Liêng cho biết vừa đi nhặt rác rưởi về. Còn em Y H. Bkrông với theo một gói mì tôm đi chăn bò (con bò được đơn vị nước hỗ trợ) bắt buộc chiều new về.Sau một hồi nhờ vào bạn đi kiếm, Shop chúng tôi new chạm chán được Y H. Bkrông. Dù đã học tập lớp 6 tuy thế Y H. Bkrông nhỏ thó, tất cả tín hiệu suy bồi bổ.

Xem thêm: Lưỡi Câu Cá Sông Nước Chảy Hay Tĩnh Đều Ổn Của Cần Thủ Tran Thien

Ông Y Liêng cho thấy gia đình thuộc hộ cận nghèo. Cha Y H. Bkrông không còn liên lạc với gia đình từ khóa lâu, còn mẹ cũng tách nhà khi em vừa biết ngồi. Ông bà Y Liêng đề nghị chăm lo, nuôi chăm sóc cháu. Không tất cả nương rẫy bắt buộc đêm mang lại, ông Y Liêng đề xuất đi nhặt rác trên bến bãi rác rưởi sát nhà. "Đêm làm sao các thì được 50.000 đồng. Đây là nguồn thu nhập của gia đình Một trong những năm qua" - ông Y Liêng nói.

Cũng theo ông Y Liêng, sau khi kết thúc năm học tập 2019-20đôi mươi, vày không có 550.000 đồng nhằm đóng góp chi phí quỹ yêu cầu đơn vị ngôi trường ko trả học bạ chuyển cấp buộc phải em Y H. Bkrông nên nghỉ ngơi học.Theo thầy giáo chủ nhiệm lớp 5 của em Y H. Bkrông, lúc không còn năm học, cô đã trình diễn hoàn cảnh gia đình em Y H. Bkrông vô cùng trở ngại tuy vậy hiệu trưởng vẫn nhất quyết giữ lại làm hồ sơ. "Giữa cuộc họp và khi cơ sở chức năng về làm việc, tôi hồ hết khẳng định hiệu trưởng làm trái lương tcơ quan sinh dục nữ đức đơn vị giáo. Đáng lẽ học viên khó khăn thì thầy cần huy động nhằm em được tới trường, phía trên lại duy trì học tập bạ lại để thu tiền" - giáo viên này căng thẳng.
Tại một buổi họp, ông Nguyễn Ngọc Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập, nói: "Nguim tắc đi học thì yêu cầu đóng tiền và vẫn thỏa thuận hợp tác đông đảo sự việc cùng với nhà ngôi trường này thì cần đồng ý. Còn không đóng góp tiền thì Cửa Hàng chúng tôi bao gồm phương án nhằm giữ… Quyền lợi song song với nhiệm vụ cùng tôi có tác dụng hoàn toàn đúng"(?!)


Giáo viên tố hiệu trưởng không nên phạm mặt hàng loạt

Trước đó, 2 thầy giáo của Trường Tiểu học tập Hà Huy Tập vẫn kiến nghị và gửi đơn tới ban ngành chức năng nhận định rằng ông Nguyễn Ngọc Hải bao gồm 1 loạt sai phạm trong công tác.

Ông Phạm Văn uống Hiệp, Trưởng Phòng Giáo dục đào tạo và Đào tạo thị xã Cư Jút, cho thấy thêm sau khoản thời gian tiếp nhận đối kháng, chống sẽ về nắm bắt vụ việc thì ông Hải cũng nhận ra không đúng sót của mình. Ngày 14-6, ông Hiệp vẫn làm việc cùng với Huyện ủy Cư Jút ít cùng thống tốt nhất Huyện ủy đang giải quyết đơn vày có tương quan đến công tác Đảng.Đối với vấn đề giữ lại làm hồ sơ của Y H. Bkrông, ông Hiệp nhận định rằng chống cũng đã chỉ ra mang lại ông Hải thấy điều này là không đúng. "việc này, tôi đang nói rát cả tai, theo phép tắc học viên học tập kết thúc là đề xuất trả hồ sơ. Quyền được học tập là quyền của các em, sao có thể giữ làm hồ sơ lại được. Nếu có vướng mắc gì thì yêu cầu thao tác với gia đình nhằm tò mò. Các khoản phụ thu này cũng chỉ để ship hàng lại ngôi trường, nếu như cảm thấy học viên trở ngại vượt thì thôi hoặc kêu gọi cô giáo trong trường giúp đỡ" - ông Hiệp nói.


*

Báo bạn lao rượu cồn điện tử

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH