Cấu hình cân bằng tải draytek v2925

Các hình trạng thông số kỹ thuật Load Balancing bên trên Vigor2910 series

Dòng sản phẩm Vigor 2910 có 2 cơ chế vận động là Static or Dynamic IP cùng PPPoE. - Chế độ Static or Dynamic IP: vì đồ vật ADSL router đứng trước cung ứng mạng (username cùng password được gắn thêm bên trên lắp thêm này), máy V2910 tốt V3300 chỉ đóng vai trò cân đối thiết lập. Tại chính sách này, gói dữ liệu vào mạng của chúng ta đề nghị qua gấp đôi cách xử trí (trên router đứng trước và trên trang bị cân đối tải). - Chế độ PPPoE: đồ vật ADSL router đứng trước nhập vai trò Brigde Mode (dùng làm nhất quán biểu hiện ADSL cùng đưa môi trường thiên nhiên truyền dẫn tự line ADSL RJ-11 lịch sự mạng LAN RJ-45), sản phẩm V2910 tốt V3300 vào vai trò định đường mạng và cân bằng download. Lúc đó gói dữ liệu của người tiêu dùng chỉ cần cách xử trí một lượt bên trên V2910 xuất xắc V3300. Mỗi phong cách thông số kỹ thuật đều phải sở hữu ưu thế và lỗi riêng biệt, tùy thuộc vào yêu cầu với điều kiện áp dụng, chúng ta có thể gạn lọc hình dạng kết nối mang lại khối hệ thống mạng của người tiêu dùng. Trong nội dung bài viết này, công ty chúng tôi đã reviews 2 thủ tục cấu hình Static or DHCP cùng PPPoE.

Bạn đang xem: Cấu hình cân bằng tải draytek v2925

1. Phương thơm thức Static or Dynamic IP: Chúng ta tìm hiểu ví dụ sau: bạn gồm máy V2910 và 2 router không hỗ trợ tuấn kiệt Brigde, 2 router này đang kết nối mạng thành công với các bạn sẽ thông số kỹ thuật Static hoặc DHCP bên trên V2910 nhằm chạy Load Balancing. Điểm đáng chú ý trên phần thông số kỹ thuật này là IPhường của 2 router đứng trước V2910 và IPhường. của V2910 cần không giống lớp mạng hoặc khác subnet. - trước hết các bạn cần thiết lập 2 router liên kết Internet thành công xuất sắc. quý khách hàng sẽ đến router chạy ngơi nghỉ cơ chế routing cùng nhập username cùng password của phòng cung cấp hình thức trên router (nếu bạn thực hiện lắp thêm 2700series với 2800series của DrayTek, vui miệng xem thêm bài viết Cấu hình nkhô cứng lắp thêm 2700series, 2800series). khi chúng ta cấu hình thành công thì bạn sẽ nhận được IPhường. WAN từ đơn vị cung cấp dịch vụ.

*

- Thiết lập Static hoặc DHCP bên trên V2910 bạn làm theo công việc sau: Bước 1: Đăng nhập vào đồ họa thông số kỹ thuật của V2910, vào mục WAN >> Internet Access. Tại WAN 1, chọn Static or Dynamic IP với dấn nút Details Page.

*

Bước 2: Trong phần Static or Dynamic IP.. chúng ta cấu hình những thông số sau: - Cheông xã vào mục Enable nhằm kích hoạt tính năng. - Trong phần WAN IP Network Setting: các bạn gồm 2 lựa chọn

Obtain an IP.. address automatically: giả dụ bạn muốn chạy cơ chế DHCP..Specify an IP address: nếu bạn có nhu cầu chạy chế độ Static. Trong đó IP AddressSubnet là IPhường cùng subnet tương ứng vày bạn trường đoản cú lựa chọn nhưng đề xuất thuộc lớp mạng với router kết nối với WAN 1 , Gateway IP Address đó là IPhường của router liên kết cùng với WAN 1.

- WAN Connection Detection: vày V2910 ko kết nối thẳng tới Internet (V2910 không tồn tại IP. WAN) cơ mà cần thông qua router (router này có IPhường WAN) nhằm ra Internet đề xuất bạn đề nghị tùy chỉnh cho V2910 ping tiếp tục ra bên ngoài để hiểu rằng thời điểm nào WAN 1 không hề vận động, khi đó nó đã đưa những gói dữ liệu của các máy tính xách tay vào mạng chạy trên phố WAN 2, bên cạnh đó để hiểu lúc nào WAN 1 liên kết lại với cân bằng download hệ thống mạng của người tiêu dùng. quý khách lựa chọn cơ chế Ping Detect với nhập lệ DNS ở trong phòng cung ứng hình thức.

Xem thêm: Nơi Bán Lưỡi Câu 3 Tiêu Đồ Câu Khánh Râu, Lưỡi Câu Ba Tiêu

* Cấu hình tựa như trên WAN 2 nhưng với hình trạng Static thì bạn phải đổi khác mục Specify an IP. address thành 1 lớp IP.. khác. Ví dụ: IP Address: 192.168.3.100 Subnet Mask: 255.255.255.0 Gateway IPhường Address: 192.168.3.1 Ưu điểm

2 router đứng trước không buộc phải cung ứng nhân tài Brigde. Cấu hình đơn giản và dễ dàng bên trên cả 3 trang bị nếu bạn biết một trong những kỹ năng mạng cơ bạn dạng.

Kmáu điểm:

Mạng chậm bởi gói dữ liệu đề xuất cách xử trí 2 lần (bên trên V2910 cùng bên trên router đứng trước V2910). Phải biến hóa IPhường của 3 thiết bị khác lớp mạng hoặc khác subnet. NAT Port tinh vi (chúng ta đề xuất NAT gấp đôi trên cả 2 sản phẩm V2910 cùng router đứng trước).

2. Pmùi hương thức PPPoE: Chúng ta có ví như sau : các bạn có 2 modem/router gồm hỗ trợ tuấn kiệt Brigde với thiết bị V2910. Quý Khách sẽ thông số kỹ thuật 2 modem/router này thành Brigde với cấu hình thiết bị V2910 cù PPPoE nhằm thừa nhận IPhường WAN từ bỏ công ty cung ứng hình thức dịch vụ, đồng thời vẫn làm chức năng thăng bằng tải mang lại khối hệ thống mạng. - Cấu hình Brigde : mỗi router sẽ có một cách riêng nhằm cấu hình Brigde các bạn nên liên hệ với bên cung ứng thành phầm và để được hỗ trợ (nếu như bạn áp dụng thứ DrayTek, sung sướng tìm hiểu thêm bài Cấu hình Brigde Mode cho máy DrayTek). - Cấu hình PPPoE trên V2910 chúng ta đăng nhập vào bối cảnh thông số kỹ thuật của V2910, mục WAN >> Internet Access. Trong phần WAN 1 chọn PPPoE với nhận nút Details Page.

*

- Cheông xã vào mục Enable để kích hoạt tính năng. Nhập vào username cùng password của người tiêu dùng (vì chưng bên cung cấp các dịch vụ Internet cung cấp).

* Cấu hình tương tự so với WAN 2. Ưu điểm:

Mạng vận động nhanh khô với bình ổn hơn, bởi chỉ cách xử trí dữ liệu 1 lần, gói tài liệu được xử lý bên trên V2910 (bao gồm IP WAN) cùng được gửi thẳng ra ngoài. Tính năng định đường được xử lý trên những lắp thêm load balance nhỏng V2910, V3300 khỏe mạnh rộng đối với xử trí trên các router ADSL thường thì. Không đề nghị quyên tâm mang đến IPhường. của 2 router đứng trước V2910 NAT port đơn giản dễ dàng, chỉ cần NAT trên V2910

Kngày tiết điểm:

Router đứng trước đề nghị cung cấp khả năng Brigde. Cấu hình Brigde mode khá phức tạp so với người chưa có kinh nghiệm.

bởi thế bạn đã sở hữu thể cấu hình thành công xuất sắc 2 dạng load balancing trên những sản phẩm Vigor 2910 cùng Vigor 3300.__________________ DrayTek Vigor2920FV là một trong giữa những router quang quẻ được VNPT-Hồ Chí Minh mang lại người tiêu dùng mượn khi ĐK mạng internet cáp quang quẻ (FTTH)