CÂU CÁ TRẮM CỎ BẰNG MỒI GÌ

Ngoài con cá chép là biệt danh “cá tinch nhậy” độc nhất thì cá trắm cỏ cũng rất được các bắt buộc thủ liệt vào danh sách “đều loại cá nhát mồi và khó khăn câu”. Vì vậy câu cá trắm cỏ đòi hỏi những phải thủ buộc phải thu về một vài kỹ thuật quan trọng đến chuyến đi câu trắm.

Bạn đang xem: Câu cá trắm cỏ bằng mồi gì

Trước Khi đi câu, các bước khám phá trước tập tính của cá cùng trang bị cho khách hàng đều vẻ ngoài câu phù hợp với technology tối tân hiện đại cực kỳ đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng quyết định tới sự thành công xuất sắc của chuyến câu.

*

Hình 1: Cá trắm cỏ là hầu như loài cá yếu mồi và khó câu

1. Chọn thời điểm câu:

Chọn thời điểm câu là sáng sớm hoặc chiều mát là thời gian cá trắm cỏ nạp năng lượng mồi mạnh mẽ nhất.

2. Tập tính nạp năng lượng mồi của trắm:

Mặc cho dù câu trắm cũng có hồ hết nét tương đương đối với câu chép, tuy thế gồm chút ít “rất khác “ là trắm cỏ gồm thói quên cắm rỉa cùng ăn uống các đọt cây cỏ, chồi non mọc nội địa nhằm sống sót, trong những khi chép hầu hết chỉ chuyên sạo sục đáy nước nhằm gạn lọc tìm những tạp vật hoàn toàn có thể ăn uống được. Do vì đậm cá tính kia, trắm cỏ chuẩn bị sẵn sàng lùa vào miệng rất nhiều các loại mồi câu, được treo lửng lơ sinh hoạt độ sâu tuỳ trực thuộc vào độ cao của những vết mờ do bụi cây cối tbỏ sinch cùng kia là điều quan trọng đặc biệt mà lại dân câu trắm đề xuất quyên tâm khi đặt mồi câu.

Theo kinh nghiệm tay nghề của những đề nghị thủ thì vào các mùa xuân với thu : cây trồng, rong tảo nội địa thường có độ cao tốt rộng vào ngày hè, do vậy,chúng ta đề xuất để ý vấn đề này khi đặt mồi câu nhé.

Các cú "chạm" của trắm cỏ cực kỳ bí mật đáo, hay là các chiếc kéo vơi chỉ đầy đủ làm cho rung đọt đề nghị. Vì vậy đề nghị câu trắm rất cần phải bao gồm độ tinh tế cao.

*

Hình 2:Các đọt cây xanh, rêu,chồi non mọc trong nước là thức ănsinh tồn của trắm.

3. Chọn lưỡi câu:

Lưỡi câu lựa chọn một số loại 8 >12 (chỉ câu loại 2kg trnghỉ ngơi lên ao ước câu lọai cá nhỏ tuổi hơn nữa thì chọn cỡ lưỡi nhỏ tuổi hơn)

4. Chọn dây câu:

Dây câu lựa chọn 2,3 >3 hoặc to hơn tùy địa điểm cá Khủng xuất xắc nhỏ dại loại dây nhìn trong suốt độ bền cao

5. Chọn chì câu:

Chì câu lựa chọn các loại chì ống dùng câu con các lóc (cá Lóc) nhỉnh rộng đầu đũa luồn vào dây câu nhằm phương pháp đuôi lưỡi hoặc tiếp giáp đuôi lưỡi mọi được chì có tác dụng chuyển mồi ra ngoài khơi với kháng trôi mồi thoát ra khỏi điểm câu sẽ định.

6. Chọn phải câu:

Cần câu nếu phải máy thì các loại phải làm sao cũng khá được miễn là đề xuất gồm chất lượng độ bền cao giả dụ có ý muốn câu cá Khủng sản phẩm câu thực hiện sản phẩm lăng sê , buộc phải tay nên sử dụng đề xuất trúc hoặc cần trường đoản cú chế tất cả đọt yêu cầu cứng và lớn hơn đọt buộc phải tay thông thường bởi tương đương cá này siêu khỏe khoắn.

Xem thêm: Cách Làm Mồi Thuốc Câu Cá Trê Siêu Nhạy Cắn Không Ngừng Nghỉ

7. Mồi bẫy và mồi câu:

*

Hình 3: Ngô phân tử là thức ăn được trắm đón nhận nồng nhiệt

a. Mồi nhử nhậy duy nhất là lá sắn tươi (lá củ mỳ) các bạn vò chúng khá giập đi nhằm mùi lá khuếch tán nkhô cứng rồi thả xuống điểm câu tùy khoảng cách xa ngay sát mà lại phải lắp thêm hoặc đề nghị tay phần đa với tới được. Giống mồi nhử này tôi test toàn bộ những điểm câu phần đa mang lại kết quả xuất sắc nó khôn cùng nhạy bén, ngày trời rất đẹp chỉ sau 10 phút ít bọn chúng kéo cho kéo lá sắn ầm ầm. Mồi câu các bạn chọn những chiếc lá sắn bánh tẻ vò nhàu đi vò viên bởi ngón tay loại thấy ướt ướt là được móc mồi vào lưỡi căn phao phương pháp lưỡi khoảng tầm 30 mang đến 35 cm (Cá trắm cỏ là tương tự ăn uống nổi),.

b.Mồi lắp thêm nhị là ngọn rau xanh muống lựa chọn ngọn béo ngắt rước ngọn dài khoảng 7,8 cm phơi mang lại tương đối tái (phơi tái có công dụng làm cho ngọn gàng rau muống mềm đi dẻo hơn Khi luồn lưỡi câu vào dễ rộng, lúc xuống nước nó lại tươi xanh trngơi nghỉ lại) rồi luồn lưỡi câu vào kín không còn lưỡi rồi thảy ra rê tiếp giáp vào đám lá sắn cùng hóng đơ cùng dìu cá.

*

Hình 4: Rau muốngngắt đem ngọn dài khoảng tầm 7,8 cm phơi mang đến khá tái cũng hoàn toàn có thể làm cho mồi câu trắm.

c. Mồi thứ 3 là ngô hạt cũng khá được chúng mừng đón nồng nhiệt. điều đặc biệt, nếu như mồi câu là những xâu ngô được treo lửng, luôn đạt công dụng cao, cùng với ĐK vùng nước ấy không hề chịu đựng một áp suất "câu" thừa nặng nề với liên tục

d. Loại mồi vật dụng 4 cũng được trắm “mê” không thua kém là boilie, dĩ nhiên là loại boilie được chuẩn bị tương đối công huân cùng giành cho bọn chúng. Công thức pha chế “đều viên bi” cỡ 22 – 24mm rất là đơn giản và dễ dàng nhỏng sau:

- Pha trộn lếu láo hợp: 35% bột bắp/ ngô, 25% bột mỳ, 25% bột đậu xanh, 15% rong tảo tốt sen súng vớt tại phần câu, rửa không bẩn, pkhá khô cùng xay thật nát.

Sau đó để tất cả hổn hợp này còn có hương thơm thơm thu hút, gợi cảm con mồi kim chỉ nam thì ban hãy nhờ rằng dìm boilie mồi câu vào trong tất cả hổn hợp hỗn hợp có tinh dầu Asa Foetida (tinh dầu tự cây cỏ tbỏ sinh) hoặc tất cả hổn hợp những hương liệu Sweetcorn với Fresh herbs trong vài ba cách đây không lâu khi dùng.

*

Hình 5: Mồi câu trắm được đầu tư điều tỉ mỷ để giúp chúng ta giành được hiệu quả ý muốn đợi

8. Xả mồi bả:

Lúc bẫy mồi, bạn nên lưu ý là đừng bao giờ xả mồi ngay lập tức giữa đám rong rêu. Lý do rất đơn giản dễ dàng là trắm cỏ vẫn quen tính cắn bứt cây cỏ hay chồi non bên ngoài đám cây cỏ mọc sum sê nhằm... xơi, tất yếu bọn chúng sẽ không còn quyên tâm tới các viên boilie nằm qua đời phía bên trong.

Ở hồ hết vùng nước có lắm cây tdiệt sinc, giả dụ hoàn toàn có thể thấy được đá thì chúng ta cũng có thể xả mồi lân cận mấy mẫu chồi non vừa nhô lên của đám sen súng giỏi rong tảo mọc nội địa.

Trên đó là phần nhiều share hữu ích mang đến chúng ta, hy vọng rằng Khi triển khai theo những nghệ thuật này bạn sẽ thuận lợi thành công rộng trong câu hỏi dỗ ngon dỗ ngọt bé mồi đến “ địa phận đã được gài bẫy” của chúng ta. Phần sót lại gồm chinh phục được bé mồi hay không còn tùy ở trong vào chuyên môn câu của doanh nghiệp nữa đấy.