Những Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Câu Cá Vào Mùa Đông

Để 1 trong các buổi câu cá hoàn toàn có thể lên cá, được cá cầm cố và tỷ lệ lag cá thường xuyên, ngoài mồi câu nên chuẩn cùng nhạy thì lựa chọn thời điểm đi câu cũng là 1 trong những trong số những yếu tố quan trọng đặc biệt. Chọn thời khắc câu cá không còn dễ, mỗi bắt buộc thủ nhiều năm đều có phần đa kinh nghiệm tay nghề riêng rẽ của chính mình tuy nhiên có nhiều điểm tầm thường về thời khắc tốt trong thời gian ngày nhưng mà bạn có thể xách nên đi.

Bạn đang xem: Những kinh nghiệm cần biết khi câu cá vào mùa đông

Bài viết này priceofvia.com xin share tay nghề của các buộc phải thủ lọc lõi trong lĩnh vực cơ mà mình tích lũy được cùng của thiết yếu bản thân bản thân sau vài kinh nghiệm vài năm đi câu. Các chúng ta cũng có thể đọc và xem thêm nhằm chọn lọc mùa câu với thời điểm câu trong thời gian ngày nhằm buổi câu lên cá độc nhất.

Đầu tiên là mùa đi câu, thông thường mùa câu cá so với các một số loại cá nước ngọt như chép, trắm, trôi, chyên, mtrằn, cá lăng, cá tra là từ nửa mùa hè cho tới mùa đông. Trong hai mùa này cá nạp năng lượng vượt trội nhất đặc biệt là cá cái nhằm chuẩn bị đến mùa chế tạo ra. Dường như ngày thu với mùa đông tiết trời không nhiều biến hóa quá dạn dĩ, cá đang ăn với nạp năng lượng hầu như. Còn đối với mùa hè, cá vẫn ăn to gan lớn mật nhưng mà ko hồ hết, một trong những phần tùy thuộc vào khí hậu và 1 phần phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời nước trong thời gian ngày.

Tuy nhiên một số loại cá thì mùa nào cũng câu được, chỉ cần quy trình làm cho mồi chuẩn chỉnh cùng nhạy bén thì mùa làm sao câu cá cũng trở nên lên, vượt trội là cá chép và rô phi. 

Vào mùa xuân, các bạn đề nghị câu vào mọi ngày ấm trời, không thật lạnh buốt với cũng không thực sự giá buốt, mốc giờ đi câu hợp lý và phải chăng độc nhất buổi sớm từ 8 giờ tạo sáng cho 11h, trong lúc này ánh nắng mặt trời nước vẫn nóng rộng thông thường. Buổi chiều và đêm hôm tự 2 tiếng đồng hồ chiều các bạn câu vào thời gian như thế nào cũng được.

Vào mùa hè, buổi sáng câu từ bỏ 6 tiếng mang đến khoảng chừng 10 tiếng 30, vào giữa trưa khía cạnh ttránh chiếu phải ánh sáng nước tăng, cá tất cả Xu thế ẩn nấp cùng lười ăn. Buổi chiều cho đến về tối hoàn toàn có thể câu từ bỏ 3-4 giờ đồng hồ chiều cho đến tận sáng sau.

Vào mùa thu, buổi sáng sớm không nên đi câu, sớm nhất vào ngày thu phải đi câu tự 10h sáng cho đến khoảng chừng 9 giờ buổi tối. Các thời gian không giống nước giá đề nghị cá ko vận động các. Dường như câu cá mùa thu bắt buộc dùng các loại mồi cỡ phệ bởi mùa này siêu thuận tiện nhằm câu cá nạm.

Xem thêm: So Sánh Dây Cước Và Dây Dù Câu Cá, Kinh Nghiệm Chọn Dây Câu Cá Chắc Chắn

*

Câu cá vào mùa đông không quá khác so với mùa thu, thường yêu cầu đi câu vào đông đảo ngày nóng trời, mồi câu với phương châm bắt buộc câu các các loại cá khổng lồ vì chưng Tỷ Lệ lên cá khổng lồ của hai mùa này là cao hơn nữa rất nhiều mùa không giống. Dường như trước khi đi câu cũng buộc phải để ý mang lại khí hậu nhằm chuẩn bị đi câu, thường xuyên đều thứ hạng tiết trời nên rời đi câu đó là: Những ngày trong bão, bão không xong, mưa khổng lồ đằm đìa, nắng cực lớn.

Những ngày tiết trời câu cá nhạy cảm hơn đó là đều ngày lạnh ngắt vào mùa hè, hoặc ngày ấm ttách vào ngày thu hoặc ngày đông, ngày mưa gió to lớn tuy nhiên nđính và theo cơn vào ngày hè, thường đa số cơn mưa khổng lồ ra mắt trong tầm một giờ đồng hồ, mưa tạnh là vẫn có thể xách bắt buộc đi câu, trước bão 4-5 ngày hoặc sau khi bão đi 4-5 ngày.

Tiếp đến là vị trí câu, đó cũng là 1 trong điểm đặc biệt quan trọng đáng để ý. Không ít người thuộc câu một hồ, tín đồ ở kề bên lag cá tiếp tục còn bản thân thì ngồi lặng cả buổi ttránh, bạn ta nó địa điểm câu là chỗ thiên thời địa lợi nhân hòa không thể sai. Trước không còn lúc câu đề xuất chọn góc hồ nước, khu vực nước sâu, phương diện nước im tĩnh sẽ là vị trí trú ngụ của cá, nhất là cá to lớn. Nên chọn gần như chỗ kín gió, có tường bịt chắn càng giỏi hoặc cỏ rậm, nước ngơi nghỉ khu vực này đã ấm hơn gần như địa điểm không giống.

Về lựa chọn địa điểm thả câu, nhất là thả lục gần như là điều kiện ra quyết định buổi câu hôm đó sẽ lên cá hay móm. Thêm nữa các các loại cá, nhất là chnghiền, trắm còn có quy dụng cụ vứt nạp năng lượng, hay nó đã ăn no một ngày cùng vứt nạp năng lượng một ngày, bởi vậy tránh việc câu một khu vực đến nhì ngày liên tiếp ví như ngày kia các bạn câu lên cá, còn nếu như hôm đó câu ko được ngày tiếp theo vác đề xuất quay lại bảo vệ bao gồm những xách về.

Trên đó là đều ghê nghiện tại về lựa chọn thời điểm câu cá mà công ty chúng tôi tham khảo từ bằng hữu câu cá lâu năm. Rất mong muốn cảm nhận đa số share thêm trường đoản cú đều fan, những người đắm đuối câu cá để các tín đồ thuộc tham khảo.