Câu cá rô mề rừng u minh trúng ổ giật sướng tay

Những người đam mê môn câu cá đồng chắc đều mong một lần được về với U minh thượng trải nghiệm cảm giác câu cá giữa mênh mông hoang sơ của thời hồng hoang đi mở cõi.

Bạn đang xem: Câu cá rô mề rừng u minh trúng ổ giật sướng tay

Vườn quốc gia U Minh Thượng có diện tích rộng khoảng 20.000 ha, trong đó hơn 8.000 ha thuộc vùng lõi, với rất nhiều kênh rạch, đầm hoang hay các vuông nhỏ rất lý tưởng để câu cá. Thật sự mà nói, khó có nơi nào qua được U Minh Thượng bởi nét độc đáo riêng có của môi trường và không gian nơi đây cùng với các loài cá đồng đen trũi, mạnh mẽ và hoang dã.

Chiếc ghe vỏ composite chở chúng tôi băng băng rẽ sóng dọc theo dòng kênh đẹp như cổ tích. Nhờ quen biết vài anh bạn nên chúng tôi được ưu ái câu ngay vùng đệm, không phải đi xuồng ba lá vào sâu trong vườn quốc gia. Tuy là vùng đệm nhưng cá ở đây cũng rất nhiều, câu cá thiên nhiên mà tôi cứ ngỡ như đang câu hồ dịch vụ, có rất nhiều loại cá ở u minh nhưng anh em chúng tôi chỉ câu cá rô và cá lóc.

*

Câu cá rô thì các bạn biết đấy! rất đơn giản, chỉ với cây cần tay và ít trứng kiến hay nhộng ong là các bạn có thể giật mỏi tay. Cá rô ở đây mùa này chưa lớn nhưng con nào con ấy đều béo tròn.

Bạn có thể câu được cá rô u minh ngay ngoài rạch, trong đầm hoang và ở các vuông trồng lúa của người dân. Chúng có mặt khắp nơi, cứ thả xuống là giật.

Xem thêm: Bật Mí Cách Câu Cá Chình Bằng Mồi Gì, Linh Tinh Cá Chình

Cá rô rất khỏe, chúng có thể sống trong môi trường thiếu dưỡng khí, đặc biệt nhất là cá rô có thể sống trên cạn vài ngày nếu như mang phụ của nó không bị khô. Cá rô là loài sống theo đàn, mà ở đây cá lại nhiều nên khi đã cắn câu chúng sẽ tranh nhau ăn mồi nên chắc chắn bạn sẽ tha hồ mà giật.

Câu cá rô thì dùng dây câu mảnh cùng với cây cần tay thật dịu là cảm giác nhất, nên sử dụng phao bắp để câu vì nó nhẹ và phù hợp với môi trường xung quanh không làm cá sợ. Nếu không có phao bắp thì dùng phao xốp cũng rất nhạy vì cá ở đây thì nhiều mà lại ít người câu. Mắc mồi thả xuống, chờ cái phao nhấp nhẹ rồi mất hút là giật chắc chắn sẽ có một chú cá rô béo mầm mắc câu.

Cá rô thường ẩn mình dưới các đám bèo hay cỏ lác trên mặt nước, chúng sẽ liên tục đớp bóng, vì vậy phát hiện ra chỗ có nhiều cá cũng khá đơn giản. Câu cá rô thì nên dùng chút cám rang cháy trộn mẻ hay ít trứng kiến làm mồi xả để cá tập trung cho dễ câu.

Cá rô có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như rô nướng trui, rô nướng mọi, chiên xù hoặc nấu canh cải nhưng đặc biệt nhất là món cá rô kho tộ, một món ăn đã trở thành thương hiệu của người dân nam bộ.

Giữa không gian bao la được ngồi câu cá cùng tiếng gió rì rào, tiếng chim hót gọi bầy xen lẫn tiếng cá đớp lụp bụp dưới chân bèo. Tất cả hòa quyện thành một bản giao hưởng mênh mang mê đắm. Còn gì thú vị hơn khi thả hồn theo trời nước giữa mênh mông rừng tràm?