ĐI CÂU CÁ ĐỐI, CÁ DÒ

Nhiều người thắc mắc Cách làm mồi câu cá đối hay nhất bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này

Cách làm mồi câu cá đối hay nhất

Cá đối là loại cá sống chủ yếu trong vùng nước mặn, lợ thu hút nhiều được sự qua tâm của nhiều cần thủ chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: Đi câu cá đối, cá dò

Bởi loài cá này đặc tính và cách căn mồi rất khác thường, bởi vậy mà kinh nghiệm làm mồi câu cá đối luôn được các cần thủ chú ý. Mồi giành để câu loại cá này tốt nhất là mồi mềm, dễ xé. Trong đó, mồi bột là thứ mồi thích hợp cho loại cá này thay vì trùng biển, cá tươi thái nhỏ hay giáp xác.
*

Dân câu kinh nghiệm rằng, mồi bộ phổ biến nhất để dụ cá đối là mồi làm từ bột mỳ, với các công thức pha trộn cầu kỳ hay đơn giản. Từ bột mỳ dân câu có thể trộn lẫn với các nguyên liệu khác để cho ra món mồi thơm ngon để hấp dẫn cá.Để đơn giản cách chọn mồi câu, bạn có thể dùng những mẫu bánh mỳ thừa được móc kèm lưỡi câu và thả vào vị trí cá đang tập trung đông, ngay lập tức con mồi sẽ mắc câu một cách dễ dàng. Nhưng bạn phải ngâm bánh mỳ cho mềm ra, đến khi lọc được phần ruột trắng bên trong bánh mỳ. Tuy điều kiện thời gian và sở thích, bạn có thể chế biến phần ruột bánh mỳ theo những cách riêng. Bạn có thể dùng bánh mỳ trộn với bột tôm để làm tăng mùi vị giúp cá đánh mùi nhanh hơn và khả năng cắn câu vì thế cao hơn rất nhiều.Ngoài mồi câu, bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết cho chuyến câu đặc biệt của mình. Chiếc cần câu chất lượng như cần câu cá shimano là điều bạn không thể bỏ qua. Hay những phụ kiện như phao câu, dây câu, lưỡi câu phù hợp để hỗ trợ tốt nhất để chiếc cần câu phát huy hiệu quả.Cách câu hiệu quả cò hơi lạ một chút: Câu bằng chai thủy tinh hoặc chai nhựa. Bên trong chai nhớ để chì hoặc sỏi nặng để chai chìm xuống. Miệng chai cột dây như dây câu.Mồi câu là bột mì. Bột làm bánh mì cho vào lọ khoảng một hoặc hai muỗng cà phê. Sau đó bạn cho một ít nước vào và lắc đều cho bột tan đều trong lọ rồi ném lọ, chai này xuống chỗ nước có thể có cá đối. Khi thấy dây câu rung nhẹ (cảm nhận trên tay), tức thì từ từ kéo dây lên và chắc chắn sẽ có một chú cá đối bên trong. Cách này giống như ba74y cá mè ở vùng đồng bằng Bác Bộ. Con cá chui vào ăn bôt mì và không thể quay đầu để chui ra. Cái sự “khờ” này có lẽ chỉ có ở cá mè và cá đối (chứ lá lóc, cá trê thì…quên đi!)Với cách câu này, gã thợ câu chỉ cần quanh quéo cửa sông, đầu vàm, vừa câu vừa nhâm nhi cút rượu dèn dẹt máng hờ nơi túi quần jeanTrong khi đó, câu cá mập thì:…Săn cá mập là nghề truyền thống. Nghề này nguy hiểm những đầy hấp dẫn, thú vị đối với những ai có máu phiêu l­uu, dũng cảm.Cá mập là loài cá dữ, thư­ờng đ­ược ng­ười dân ví von là "cọp biển".

Xem thêm: Kỹ Thuật Làm Mồi Câu Cá Chim Hồ Hiệu Quả Nhất, Mồi Câu Cá Chim Hồ Dịch Vụ

Chúng có nhiều loại khác nhau: Mập xà, mập khơi, mập trâu, mập cào... như­ng hung dữ nhất vẫn là mập xà, mập voi. Cái miệng lớn với những chiếc răng sắc có thể đớp gọn một ng­ời hay đớp đứt tấm ván từ trên tàu ném xuống.Thợ câu cá mập không ai gọi thế mà chính xác là…săn cá mập. Đây là một tập thể đan vào nhau, vận trù và hỗ trợ lẫn nhau trong niềm đam mê cũng như tin tưởng tuyệt đối vào chiến hữu. Bởi lẽ, cá mập chỉ có ở ngoài khơi xa. Mà ngoài khơi ấy, không chỉ có sóng, gió, bão, địa chấn…mà còn biết bao nhiêu hiểm nguy rình rập. Chính vì vậy, ngoài yếu tố mưu sinh, người câu cá mập còn là những người đầy quả cảm, lãng mạn…Mổi câu vẫn là các khúc cá cắt raMột chùm l­ưỡi câu 15 chiếc bằng thép, lớn như­ chiếc đũa làm thành chùm. Chùm l­ưỡi câu móc kín mồi đ­ược thả dần xuống biển. Cứ khoảng 60 m một chùm l­ưỡi câu đ­ược thả xuống với Sợi triên dài gần 20.000mKhi thu dây triền, nếu dính cá, thợ câu sẽ dùng lao phóng mạnh vào con mập. Sau khoảng 15 phút thao tác, con mập đã nằm gọn trên tàu. Trừ những con mắc câu vài tiếng đồng hồ giãy dựa yếu đi, Những con mập mới mắc câu thì mạnh mẽ và bắt nó chả khác nào cuộc chiến trên biển. Tất cả lao đều tập trung phóng vào cá. Mập bị th­ương vùng vẫy càng mạnh. Nhiều lúc cuộc chiến kéo dài cả giờ đồng hồ, đến lúc chúng cạn máu mới thôi. Có những con mập quá lớn, thợ săn chỉ còn cách cặp chúng vào mạn tàu cắt lấy vây...Ngay lập tức khi cá lên bờ, những người thợ câu lấy dao xẻ mập cắt vây. Những mảnh vây đ­ược xếp cẩn thận vào một góc tàu. Sau đó được sơ chế để rồi mang về đất liền giao bán cho thương lái…Trong một lần hứng lên, tôi ngỏ ý muốn đi cùng 1 chuyến. Gã chủ tàu nhìn lướt tôi từ đầu đến chân rồi chấp nhận với điều kiện:” Ông đóng cho tôi 50 triệu tiền thế chân đau ruột thừa và tiền mua gạo, mắm, rau đủ cho ông bạn 20 ngày. Thức ăn thì có cá và mực sẵn rồi…