Mùa Săn Cá Bông Lau Ở Miền Tây Nam Bộ

Cá Bông lau (thương hiệu khoa học: Pangasius krempfi) là 1 trong loài cá ở trong chi Cá tra (Pangasius). Môi trường sinh sống là vùng nước chè hai. Thức ăn của chúng là các một số loại trái cây ven sông, tảo cùng động vật hoang dã gần kề xác. Đây là loại thiên cư, gồm một thời gian sinh sống ngơi nghỉ những vùng nước ngoài biển khơi, cùng một thời hạn thiên cư vào sông.

Bạn đang xem: Mùa săn cá bông lau ở miền tây nam bộ

*
Cá Bông vệ sinh tại cửa ngõ Thạnh Prúc - Bến Tre

Cá Bông vệ sinh trực thuộc con cá quý và hiếm có giá trị kinh tế tài chính rất cao vày giết mổ cá cực kỳ trắng, gồm vị phệ ngậy và quan trọng vừa thơm vừa ngon được không hề ít tín đồ yêu chuộng, tuy vậy còn nếu không biết thiệt rành các bạn dễ bị các nhà hàng mang lại ăn uống cá Hú, cá Tra xuất xắc thậm chí là cá Basa vậy bởi cá Bông lau danh tiếng. Có lần mấy anh em đi câu Bông lau nghỉ ngơi cửa Thạnh Phụ về mang đến thị thành Bến Tre cả hội ghé vô một nhà hàng quán ăn cũng tương đối đẳng cấp, new vừa hỏi gồm món gì đặc sản Bến Tre ko em? cô ship hàng mặt tươi như hoa đã nhanh hao nhảu giới thiệu:

-Các anh ở ngoại trừ Bắc vô công tác nên không? Xuống đây cơ mà ko ăn uống lẩu cá Bông lau thì coi như chưa đi miền tây… đặc sản của phòng mặt hàng em đó.

-OK, vậy cho bầy anh một chiếc lẩu cá Bông lau ăn uống thử.

-Làm một bé cỡ 2 kg anh nhé, bụng kho tộ ăn uống cơm trắng, tình đầu đun nấu lẩu uống bia.

-Nhbằng hữu nhé, cơ mà bọn anh tự bé tới giờ đồng hồ chưa nhìn thấy cá Bông vệ sinh hình dáng nó vậy nảo? Em với lên đây mang đến bầy anh coi trước lúc làm cho nhé.

Một thời gian sau em ấy kéo theo một anh ship hàng vác lên một bé cá Tra to té chảng :

-Đây anh ơi, cá béo vừa câu lên đấy, tươi nguim nhé.

-Thôi em ơi, mang đến bọn anh xin nồi nước lẩu, cá này khuyến mãi em. Để anh ra xe pháo rước cá Bông vệ sinh vào, em bảo phòng bếp làm giùm lũ anh nhé.

Đến giờ đồng hồ mọi khi mấy bằng hữu gặp mặt nhau, ngồi lai rai nhắc lại chuyện đó vẫn ko nhịn được cười, cũng vày hình dáng bên phía ngoài thì cá Bông lau đồng nhất mấy một số loại cá cơ nhưng tất cả da trắng mịn, lúc chạm mặt ánh nắng phương diện trời Color ánh lên như Bông vệ sinh có lẽ chính vì như vậy mà nó có tên là cá Bông lau, bên cạnh đó nó còn có những điểm nhấn khác như là loại đuôi tiến thưởng chóe, bên trên sống lưng hơi ánh màu xanh lá, đây là điểm khác hoàn toàn cơ bản so với những một số loại cá domain authority trơn tuột gồm hình dáng tương tự như. Chúng thường đi theo bầy bơi ngược nước để tìm ăn dọc theo những giọt nước (Các lạch sâu dưới mặt đáy sông, khu vực tiếp gần kề của các luồng nước) hay nằm trong các búng nước sâu (phần đa hố sâu dưới lòng sông). Có lẽ cũng vì khó câu vị yêu cầu nắm bắt những nguyên tố để rất có thể câu được bé cá này yêu cầu dân câu vẫn hay nói cùng nhau rằng phi Bông lau, bất thành đề nghị thủ. Tức là chưa câu được cá Bông vệ sinh thì chưa hẳn là một trong đề nghị thủ thực thụ. Nói vậy cũng phải, câu cá Bông vệ sinh thật sự thú vui tuy vậy cũng khá khó khăn, vất vả.

*
Cá Bông lau tại cửa Định An - Tkiểm tra Vinh

Bài viết này xin share cùng với chúng ta về thú câu cá Bông lau của dân câu TP..Sài Gòn. Cá Bông lau có làm việc đa số những sông và cửa ngõ sông khu vực những nhánh của chiếc Cửu long giang đổ ra biển khơi, tuy thế có lẽ rằng khét tiếng và tốt được dân câu gạnh thăm là các cửa ngõ Lý Nhơn (Cần Giờ), Cửa Đại, cửa Tiểu, Thạnh Phụ (Bến Tre), Vàm Nao (An Giang), Cổ Chiên, Định An (Trà soát Vinh), Trần Đề (Sóc Trăng), Năm Căn uống (Cà mau)...Tại những cửa ngõ sông này luôn luôn có lực lượng ghe câu hình thức cung ứng các phải thủ, chỉ cần Smartphone đặt trước mấy ngày là có thể rập rình bên trên sóng nước, long dong theo từng giọt nước ngay gần, xa hay quanh các búng nước sâu nhằm snạp năng lượng tìm kiếm hầu như em đuôi quà huyền thoại mà dân câu ở đâu đó quen thuộc Call là con cá quý tộc. Đi câu Bông vệ sinh thì hoàn toàn có thể đi một hoặc hai ngày, giả dụ đi một ngày tất nhiên là quan yếu đi xa, chỉ có thể sàng lọc rất nhiều địa điểm gần như là Lý Nhơn hay cửa ngõ Đại, cửa Tiểu để ngăn cản buổi tối đa thời hạn dịch rời, câu trong thời gian ngày thì hay là câu được nhị con nước là về. Để câu cá Bông vệ sinh tại phần đa chỗ xa hơn như là Thạnh Phụ, Định An, Trần Đề… thì thường là đề xuất đi nhị ngày xuất xắc xa không dừng lại ở đó là xuống phía khu đất mũi Cà Mau thì gồm khi cần đi cho tía tư ngày bắt đầu về.

*

*
Thả mồi

Câu cá Bông vệ sinh thì nhỏ nước siêu đặc biệt, nghỉ ngơi phía Bắc tdiệt triều theo chính sách nhật triều Tức là một ngày 24 giờ chỉ tất cả một nhỏ nước lên và xuống, còn phía nam giới lại là cơ chế buôn bán nhật triều, trong ngày bao gồm hai lần nước lên và xuống. Để mang đến dễ dàng và đơn giản cùng dễ dàng nắm bắt với những người mới câu các loại cá này thì cứ đọng hình dung vào một tháng âm kế hoạch thì những ngày sát đầu tháng (30, mồng 1, mồng 2) cùng các ngày thời điểm giữa tháng (14, 15, 16) là chính nước, những ngày này nước chảy xiết với biên độ cao rẻ rất cao là do lúc ấy địa chỉ tương đối của mặt trăng và trái khu đất ngay gần hoặc xa nhau tuyệt nhất, đi câu Bông lau vào phần đa ngày này siêu khó khăn vì nước tung bạo phổi, chì buộc phải thật lớn mới hoàn toàn có thể đưa được mồi xuống lòng sông quan trọng đặc biệt như cửa ngõ Định An (Tkiểm tra Vinh) phần đa thời buổi này câu cá Bông lau chúng ta đề xuất cần sử dụng mang lại viên chì 300-400 gram, rất nhiều ngày tiếp sau thì độ mạnh và biên độ giảm dần là thời khắc đẹp nhất để câu cá Bông vệ sinh, đều thời buổi này hoàn toàn có thể câu được cả ba mang đến tư con nước trong ngày. Còn cho tới khoảng chừng trường đoản cú mồng 8 mang lại 12 tốt 22 cho 26 được điện thoại tư vấn là hầu hết ngày nước yếu ớt hoặc nước chết, nước tan hết sức đủng đỉnh, chậm rãi cách biệt tăng lên và giảm xuống khôn cùng không nhiều, kinh nghiệm tay nghề dân gian là hạn chế đi câu gần như thời nay vì cá cũng kém nhẹm ăn mồi. Ngày nay cùng với việc trở nên tân tiến của công nghệ lên tiếng các bạn cũng có thể dễ dàng search thấy định kỳ thủy triều chi tiết của từng cửa ngõ sông từng ngày chỉ với một cú bấm chuột.

*
Buông câu

*
Bắt cá

Khác cùng với câu biển lớn là ngày câu, đêm nghỉ thì câu cá Bông vệ sinh chúng ta buộc phải câu cả ngày lẫn tối Lúc nước rã, chỉ ttrẻ ranh thủ cvừa lòng mắt đầy đủ lúc nước đã đứng (ngừng chảy) để đợi thay đổi bé nước có nghĩa là từ cuối bé nước ròng mang lại đầu bé nước Khủng tốt trở lại. Theo tay nghề thì câu cá Bông lau nhỏ nước đêm tối hay kết quả hơn, Lúc nước rã vượt bạo gan hoặc nước đứng thì cá không nhiều Chịu đựng ăn mồi, cá ăn uống mồi vượt trội nhất là lúc nước rã lâu năm, túc tắc, thời điểm kia phần lớn lắp thêm linch tinch tuyệt rác rưởi dơ dưới mặt đáy sông vẫn sạch sẽ, một kinh nghiệm của các cần thủ lão thôn là mọi khi kéo nên lên để thăm (kiểm tra) mồi mà lại thấy rong rêu nhỏ dại hay phần nhiều gai rác rưởi không sạch bé xíu bám vào dây câu tốt lưỡi câu thì chúng ta nên cuốn yêu cầu, tnhãi nhép thủ nghỉ ngơi vì từ bây giờ cá Bông vệ sinh hay chưa chịu đựng ăn mồi, tín đồ câu cá Bông vệ sinh thường xuyên mắc thêm một cái đồn đãi vào thẻo câu nhằm nâng bé mồi lên cao một chút tránh cá nhỏ dại mặt dưới phá mồi, đặc biệt là cá Úc, cá Lù Đù tốt tôm txay nhỏ dại. khi làm sao thấy cá Úc cắn câu là ngay lập tức lập tức kéo mẫu phao nâng về phía lưỡi câu để nâng mồi lên và chờ đón, trước sau gì cá Bông lau cũng trở nên cắn câu. Câu cá Bông lau bên trên ghe thì gồm hai phong cách gác phải câu là gác yêu cầu sinh sống hoặc gác cần chết, gác đề nghị sinh sống là nhằm cây đề xuất câu thăng bởi trên tkhô nóng gác bắt buộc phía đuôi ghe nhưng chuôi đề nghị ko đụng sàn ghe, gác cần hình trạng này Khi cá cắm câu cả cây đề nghị đã bổ nhào, cquắp đầu xuống tiếp đến lại ngóc lên đung đưa một tí rồi lại liên tục bửa nhào xuống lần nữa cực kỳ ưa nhìn, coi cây buộc phải màn biểu diễn xong nhì lần xẻ nhào là rất có thể đóng (giật) được rồi đó. Gác đề nghị vẻ bên ngoài này Lúc cá ăn uống dày vô cùng thú vui nhưng mà nhớ rằng cơ hội nào cũng đề xuất ngồi ngay cạnh cây bắt buộc hoặc buộc dây bảo hiểm chứ không cần gặp gỡ đám lục bình giỏi tàu dừa trôi bên trên sông vướng vào dây là cả phải lẫn lắp thêm đang xuống sông thăm Hà bá ngay lập tức mau chóng. Kiểu gác nên bình an rộng là gác nên chết, nhằm chuôi đề nghị bên trên sàn ghe còn thniềm nở thì dựng vào tkhô giòn gác đề xuất. Gác nên hình dáng này lúc cá cắm câu đầu đề xuất câu sẽ nhịp nhịp rất dễ thấy, chỉ riêng rẽ câu hỏi rành mạch cá gì cắn câu, cá phệ tốt cá bé bỏng qua hình hình ảnh nhịp nhịp cũng cần có những kinh nghiệm bắt đầu phân biệt được. Cá bé dại thì đầu buộc phải hay lại nhịp khôn xiết to gan hết sức láo nhưng cá thật to lớn thì lại cực kỳ tỉnh bơ, đầu buộc phải câu nhịp vô cùng thanh thanh với rảnh rỗi rồi sau cuối mới la cú nhíu bắt buộc thật mạnh bạo..

*
Gác buộc phải sống

*
Gác cần chết

Những chuyến câu cá Bông vệ sinh vào vào ngày Ba khía hội (Ba khía gồm hình thù giống con Cáy bên cạnh Bắc nhưng to hơn) thì rứa nào cũng yêu cầu nhờ bác bỏ nhà ghe tải hộ trước vài ba bố kilogam làm cho mồi lai rai trong số những thời điểm ngóng nước tốt ngóng cá gặm câu. Những đêm trời trngơi nghỉ gió, ngồi trên ghe khoác thêm loại áo mang lại đỡ rét mướt nghe sóng vỗ ì oạp hai bên mạn ghe, nhấp bát rượu cay cay cùng với mấy con ba khía xào me hay đun nấu chua trong những lúc ngóng cá cắn câu thì thật tuyệt.

Xem thêm:

*
Mắc mồi dưới mưa

Câu ban đêm thì cần gắn thêm thêm dòng phao đồn đèn hay cái chuông bé dại vào đầu các yêu cầu câu mang đến dễ dàng phát hiện nay lúc cá ăn mồi. Câu cá Bông lau đêm thú vị với tuyệt hảo lắm, mùa khô thì gió dịp nào cũng lồng lộng, gác yêu cầu ngừng, trộn nóng trà nóng giỏi bóc café rồi tắt điện ghe ngồi trông đề xuất, bao bọc không khí nhỏng quánh đặc lại, xúc cảm hoàn toàn có thể giảm ra được, chỉ từ thấy các cái đồn đại đèn lẫn Một trong những ánh sao mờ ảo thân khung trời đêm im tĩnh nhưng chỉ thỉnh thoảng mới bị có tác dụng phiền bởi vì tiếng ghe thuyền xình xịnh tương hỗ, nhưng thú vui nhất khi đi câu vào phần đa “ngày đẹp”, chắc hẳn rằng sẽ được thưởng thức ca cổ tức thì bên trên sông, tiếng ca từ bờ vọng lại nghe tha thiết hết sức nhất là càng về khuya dòng sông càng im ắng, khi ấy chỉ với lại tiếng hát văng vọng giữa sông nước mênh mang lặng ngắt, chỉ xa xa new có vài ánh sáng của đèn bé dại xíu đã chớp chớp của chúng ta câu cùng bình thường niềm say đắm săn đầy đủ em đuôi đá quý lừng danh hay của những tay câu cơm trắng gạo địa phương thơm đang dần buông câu. Ấy là đi câu vào mùa thô nhé, còn mùa mưa thì lại trọn vẹn không giống, ttách chiều bên trên các cửa ngõ sông thường xuất xắc gồm giông, lốc. Cứ đọng thấy cả bầu trời xám xịt, black thui là buộc phải nhanh nhanh kéo neo chạy căn năn bị tiêu diệt vào bờ tra cứu khu vực trú, bao gồm bữa chỉ do tsay đắm vì cá đã nạp năng lượng mạnh phải kéo neo đủng đỉnh một ít thôi, vậy là sóng gió nổi lên ghe câu trồi lên, hụp xuống nlỗi mong mỏi gãy có tác dụng song, phần đa máy trên ghe đổ nlỗi ngả rạ, cho nỗi thằng bạn đi thuộc Chịu đựng không nổi chỉ ực ực mấy dòng là nên trả lại dòng sông cả chỗ cá vừa new xơi lúc chiều, rồi mưa xuống, mưa Trắng ttránh, gió thổi hắt tđọng phía, nóc ghe thì cứ đọng mưa là dột phải loại gì cũng ướt, bao gồm tối ở teo ro bên trên sàn ghe ý muốn chợp mắt một ít dịp thay đổi nước nhưng mà cũng không sao ngủ được vày ướt cùng giá buốt, đành bắt buộc chùm áo tơi ngồi bó gối đến sáng sủa. Đêm hôm mưa gió thì vất vả những điều đó cơ mà sáng nhanh chóng ngồi bên trên nóc ghe ngắm bình minh lên, nhâm nhi bóc tách café rét nhìn ghe thuyền tương hỗ lan tràn, cảm giác thiệt nhẹ nhàng, lâng lâng bay bướm.

*
Ghe câu cá Bông lau trên cửa Thạnh Phú

Mồi câu Bông vệ sinh thì trước đó dân câu xuất xắc dùng mồi Gián, chả cố gắng mà lại giữa Sài Thành tráng lệ tất cả bạn khét tiếng vì Gián, ấy là anh Thành Gián nhà ở quận một ngay lập tức bên dưới chân cầu Ông Lãnh vì chuyên cung ứng Gián đến dân câu, thời gian trước cá Bông lau còn nhiều, nó vào sâu trong thị trấn theo các loại sông, sông ngòi yêu cầu chỉ cần đứng trên những thành cầu móc vào lưỡi câu ngay sát chục con Gián dài cả gang tay thả xuống là có thể câu được cá Bông vệ sinh mà lại chưa phải vất vả đi xa nhưng mà chiếc hương thơm Gián khi sẽ ám vào tay thì thiệt khinh xịn, cho mặc dù có cọ bằng đủ những một số loại nước cọ tay mà lại cho nhì bố ngày sau vẫn còn đó ngửi thấy nó. Khỗ nỗi cũng vì chưng mẫu mùi hương ấy mà lại câu cá Bông vệ sinh thời kia mồi Gián là nhạy cảm độc nhất vô nhị. quanh đó mồi Gián lịch sử một thời thì dân câu còn sử dụng mồi hà đỏ, lòng vịt tốt thậm chí còn là quả Bần, quả Mắm do cá Bông lau là loại ăn uống tạp, nhưng câu nhạy bén nhất vẫn chính là mồi Trùng (Trùn) biển khơi, được bắt từ bỏ Vũng tàu nhưng dân câu hiện giờ hay dùng, ko kể mùi vị tanh với nhớt đặc thù của Trùng biển khơi, vỏ của nó còn tồn tại hóa học vạc quang đãng giúp cho cá Bông vệ sinh dễ dàng phân phát hiện ra mồi đề nghị câu rất nhạy bén cá, chính vì thế cho nên giá bán của chúng không còn phải chăng tí như thế nào, mỗi phần Trùng biển trước đấy là 200 gram thì ni cũng chỉ từ khoảng chừng 150 gram được chào bán từ 200 nlẩn thẩn mang lại 250 ngàn tùy thời khắc. Từ lúc gồm mồi Trùng hải dương anh Thành cũng chia ly cùng với đầy đủ lồng Gián gửi sang cung ứng Trùng biển mang lại dân câu Bông lau. Mỗi chuyến câu hai ngày, một ghe nhì tín đồ thường dùng hết năm phần mồi như vậy. Cách mắc mồi cùng với bé Trùng biển cả cũng tương đối giỏi và đặc trưng, tôi dám chắc hẳn rằng nếu trước tiên mắc mồi bạn sẽ ko có tác dụng được còn nếu như không quan sát thật cẩn thận từ bỏ những người đi trước. Nếu dùng tay bắt nó rất có thể các bạn sẽ làm lỗi cả thau mồi, con Trùng hải dương nhìn thì khôn xiết như thể cùng với những nhiều loại Trùng (Giun) hay con Hà đỏ trong Nam mà lại Lúc va vào nó không đúng chuẩn là nó tự đứt thành những mhình họa nhỏ tuổi, chính vì vậy nhằm mắc được mồi Trùng biển cả thì rất cần được có cây xỏ mồi, sử dụng cây xỏ mồi vớt bé trùng biển lớn ra khăn uống tốt sàn ghe rồi túm đem đầu nó bóp nhẹ là nó đã thu hẹp cơ mà không bị đứt, cần sử dụng cây xỏ mồi đâm trực tiếp vô phần đầu rồi luồn cả nhỏ Trùng vào cây xỏ mồi rồi bắt đầu chuyển sang lưỡi câu qua chuôi lưỡi lên thẳng dây câu, bởi vì thế nên phương pháp buộc lưỡi câu để câu cá Bông vệ sinh cũng không giống với một vài bí quyết buộc lưỡi thông thường hầu hết để gia công sao hoàn toàn có thể đưa được bé Trùng qua chuôi lưỡi một bí quyết dễ dãi, giải pháp buộc lưỡi câu tốt có tác dụng thẻo câu cá Bông lau các bạn cũng có thể search thấy không ít bên trên các hội, nhóm hay diễn đàn câu cá. Trong sự cân đối bài viết này xin được chia sẻ cho chúng ta một thẻo câu Bông vệ sinh được làm ra bởi vì thiết yếu kinh nghiệm cũng tương tự hầu như va vấp của những bạn bè si môn này với hiện thời vô cùng hay được sử dụng.

*
Thẻo câu cá Bông lau

*
Trùng biển

*
Xỏ Trùng biển vào que xỏ mồi

*
Đưa Trùng tự que xỏ mồisang lưỡi câu.

Dây câu, buộc phải và máy để câu cá Bông vệ sinh cũng tương đối không giống cùng với các mô hình câu cá thông thường. Dây câu nên chọn lựa một số loại thiệt bền chắc nhưng lại lại đề xuất thật mảnh, chắc chắn là nhằm kéo viên chì nặng trĩu với nhỏ cá vài ba kg vào ĐK nước vẫn chảgiống như lũ, tốt là nếu rủi ro dây câu vướng buộc phải tàu lá dừa tốt đám 6 bình to thì còn có thể quấn khăn sâu vào tay rồi nạm dây lôi vào mà lại không xẩy ra đứt, dây bắt buộc mhình họa tức là tiết diện dây càng nhỏ dại càng tốt, dây mhình họa thì độ cản nước vẫn ít buộc phải dù cục chì tất cả nhỏ cũng dễ cho tới đáy lúc nước rã bạo phổi. Có thể thực hiện dây mono hay dây braid. Dây câu như thế cần cái máy câu cũng đề xuất khỏe cùng chắc chắn, đặc biệt là Khi thu dây thì yêu cầu càng dịu càng giỏi, tức là hãy chọn rất nhiều các loại thứ câu có không ít bạc đạn (vòng bi) ấy, tốc độ thu dây không phải nhanh khô, chậm trễ mà dịu là được, đặc điểm này rất có thể phát âm là được lợi về lực tuy nhiên thiệt về đường đi đúng giống như các định chính sách Vật lí thường thì, chứ giả dụ không những một vài ba lần thăm mồi là các bạn sẽ lử cò bợ, thuộc cấp rời rã. Cần câu cá Bông vệ sinh bắt buộc tương đối mập và tương đối cứng để bạn cũng có thể ném được viên chì bao gồm Lúc lên tới 400 gram ra xa mấy chục mét, hoàn toàn có thể cần sử dụng cần có chiều dài từ bỏ 2,7m đến 3,3m. Cần nđính thêm thì dễ dàng làm việc trong ĐK ghe câu eo hẹp mà lại đề nghị nhiều năm lại giúp ta bắt cá dễ hơn vì thẻo câu cá Bông lau hay vô cùng lâu năm. Đáp ứng những những hiểu biết này thì hiện nay trên Thị Trường có tương đối nhiều một số loại yêu cầu với lắp thêm câu cân xứng cùng với đủ những mức chi phí để lựa chọn, cùng với cá nhân tôi thì áp dụng cây đề nghị Ugly Stik (Medium heavy) 3,3m cùng với chiếc máy nồi đồng cối đá GS9 là vượt hợp lý nhằm câu cá Bông vệ sinh.

*
Buộc cá bên mạn Ghe câu

Trước phía trên khi cá Bông lau còn nhiều, mỗi khi câu được cá thì anh em thường xuyên buộc dây vào đuôi thả hai bên mạn tuyệt sau ghe để giữ cá sống mang lại tận lúc về, nhưng hiện thời câu được nhỏ như thế nào là có tác dụng sạch rồi cất vô thùng đá không dám treo ngơi nghỉ bao phủ ghe nữa, ấy là vì sợ đám câu cơm gạo xuất xắc các ghe cào lưới đi qua nhận thấy là coi như mất khu vực câu ngay lập tức. Cá Bông lau bây giờ không còn nhiều nlỗi rộng chục năm ngoái vì chưng giá cá tăng ngày một nhiều bắt buộc bọn chúng bị đánh bắt cá ráo riết cả ngày lẫn tối, bay được đám câu giăng cùng với hàng trăm ngàn, hàng vạn lưỡi câu ngang qua sông thì cũng cực nhọc tránh ngoài lưới của những tay săn uống Bông lau cơm trắng gạo. Thịt cá Bông vệ sinh thì bự cùng ngon ngoài bắt buộc bàn cãi, đi câu ngoài ra yêu cầu phđộ ẩm quan trọng có theo, khi nào công ty chúng tôi cũng sẵn sàng mấy phần rau trái nấu bếp canh chua cho nhị ngày câu. khi con cá thứ nhất lên ghe là đề nghị trải nghiệm ngay, phần nhiều khoanh bụng mập ngậy thì kho tộ, xuất xắc kho lạt còn đầu đuôi nấu nướng canh chua, gắp miếng cá trắng sạch, thơm phức vớt ra tự nồi canh chua chấm cùng với nước mắm nam ngư ngulặng hóa học vứt vài ba lát ớt, tợp thêm chút cay cay thì thiệt là không còn gì khác nhằm nói, trải nghiệm một lần rồi các bạn sẽ lưu giữ mãi mùi vị của chính nó. Nhưng canh chua cá Bông vệ sinh thì ngon tuyệt nhất là cần nấu cùng với trái xấu xanh tuy thế không hẳn lúc như thế nào cũng có thể có sẵn.

*
Thưởng thức kết quả đó trên Ghe câu với chút ít cay cay.

hầu hết fan cho rằng câu cá Bông vệ sinh chỉ có nhì mùa là mùa gió chướng cùng mùa gió nam giới, một mùa Lúc anh em mập trường đoản cú Biển hồ nước đổ về cùng cá Bông lau theo bè lũ lấn sân vào sông còn mùa kia thì trở lại con cá từ sông chạy ra biển. tuy vậy thực tiễn cùng với các nên thủ đam mê những em đuôi quà thì cá Bông vệ sinh hoàn toàn có thể câu xung quanh năm chỉ với sự việc chắt lọc vị trí câu khác nhau nhưng mà thôi. Mãi cho tới cách đây không lâu, trung trung ương non sông như thể tdiệt sản nước ngọt phái mạnh cỗ mới nghiên cứu và phân tích thành quá trình chế tạo tự tạo cá Bông vệ sinh, tại Cần Giờ cá Bông lau đang rất được nuôi thí nghiệm tựa như những một số loại cá domain authority suôn sẻ không giống cơ mà theo bà bé thì chúng khá chậm chạp Khủng và giết mổ ko snạp năng lượng dĩ nhiên nlỗi cá tự nhiên và thoải mái. Có thể nói về tận hiện giờ tôi với không hề ít các yêu cầu thủ si bé cá này cũng chưa chắc chắn tập tính tạo nên của cá Bông vệ sinh thực sự thế nào ngoài một số trong những ban bố không được kiểm bệnh trên mạng, tất cả Shop chúng tôi cùng những buộc phải thủ câu cá Bông lau lão buôn bản không giống không lúc nào câu được cá Bông lau tất cả trứng của cả đúng vào mùa tạo thành của chúng như các công bố bên trên mạng.

*

Đi câu cá Bông vệ sinh, nhằm đảm bảoan toànchúng ta yêu cầu chuẩn bị áo phao đến tất cả các thành viên phòng những trường đúng theo khủng hoảng rủi ro vìghe câu thườngneo đậu tại nhữngluồng lạch thân sông chỗ các tàu lớntương hỗ còn nếu như không chình họa giới thường xuyênđang dễ xẩy ra va va, nguy nan mang lại tính mạng con người, xuất xắc khi câu ko kể cửa hải dương nếukhông mayghe lỗi máy, neo lại ko bám vị nước chảy quámạnh dạn thì lúc đóghe đã cứ thếtrôi ra biển vào sự bất lực của tài công với các fan trên ghe,nếu sự vắt xảyvào ban đêmthì lại càngnguy khốn.

Lúc bấy giờ vẫn đang còn nhì phe cánh tranh biện bất phân chiến thắng bại đó là cá Bông vệ sinh với cá Dứa là và một loài hay bọn chúng là hai loài khác nhau. Với quan điểm cá thể của tín đồ viết sau khoản thời gian đã câu cả cá Dứa và cá Bông vệ sinh thì thực ra chúng là một trong, Khi thiên di từ biển lớn vào trong sông người bọn chúng thuôn cùng lâu năm lúc này đánh bắt được bạn ta Gọi là cá Dứa, còn Lúc vẫn vào vào sông với nguồn thức ăn uống đa dạng và phong phú và nhiều mẫu mã chúng lớn rộng những, mình dày lên với ngắn lại nên giết thịt ăn ngon cùng béo thêm Khi new trường đoản cú hải dương vào, tín đồ ta Call chúng là cá Bông vệ sinh (Ngư dân cư các vùng đại dương thì hay Gọi là cá Dứa, còn ngơi nghỉ sâu trong các chiếc sông thì Hotline bọn chúng là cá Bông lau).

*

Để ngừng nội dung bài viết này xin phép được gửi đến chúng ta một trong những hình hình ảnh về những chuyến câu Cá Bông lau thiệt tuyệt hảo.

*

*

*

*

Đi câu nhuộm sương, nhuộm nắng nóng, nhuộm gió không lo nngay gần, đi câu quá sông, quá suối, vượt đá bao mấp mô.Câu lên được loàicá to, cá nhỏ nhắn là thiên lộc, câu lên được loàicá Khủng, cá bé là trò đùa.Thênh thang làm sao sông, làm sao suối, như thế nào sóng, nào biển cả, hồ nước,Câu trăng tròn ktiết, tròn ktiết, câu khía cạnh ttách rực hồng.Ơ đồn đại lấp láy, nhấp nháy, ơ tề kìa, đi câu để đoán, để biết, xem lòng bạn nông sâu.Cần câu là cần câu cong cong í a, sợi dây là gai dây mong mỏi manh í a.Sắc bén ấy là lưỡi câu í a, nông sâu ấy dựa vào chì đo í a, mật ngọt ấy là mồi câu.Đời rất đẹp là được đi câu, đời rất đẹp là được đi câu. (Cẩn thận không là bị câu…)

(Tấm hình minc họa sử dụngtrong nội dung bài viết là các hình hình ảnh của những đồng đội HQBC vàCLB DIST 7 và một số hình ảnhsưu tầm bên trên mạng bao gồm chỉnh sửa mang đến phù hợp với câu chữ bài xích viết).