Câu Cá Biển Bằng Mồi Gì

Câu biển là cái thú mà cần thủ nào cũng muốn mình vươn tớiđó, dù là câu ở ngoài khơi xa hay câu ven bờ. Câu biển có nhiều thể loại câu,như sử dụng câu surf casting để câu phao tại các bờ kè hay các ghềnh đá, hoặccũng có thể sử dụng mồi giả để câu rê.

Bạn đang xem: Câu cá biển bằng mồi gì


Nhưng mồi câu hiệu quả nhất luôn là những mồi câu tự nhiên,mà dưới biển thì mồi câu tự nhiên càng nhiều nữa, đơn giản là có thể đào xớixung quanh để tìm kiếm, hay đánh bắt rồi sử dụng làm mồi để thả câu. Nói chung,mồi câu tự nhiên phải luôn là số 1, và cực kỳ dễ tìm kiếm.
*

Đây là một loại giun nước mặn có nhiều chân để di chuyển,người dân hay gọi là hà biển. Đây là loại giun có rất nhiều ở khu vực Địa TrungHải và được các loài cá biển đặc biệt ưa thích.

Xem thêm: Tìm Hiểu Thông Tin Cầu Sông Hàn Quay Lúc Nào, Lịch Quay 2020


Thủy triều tại khu vực biển Địa Trung Hải là không rõ rệt,chênh lệch giữa lên và xuống tối đa chỉ khoảng 50cm, chính vì thế không thể đợichờ thủy triểu xuống mới đi tìm mồi giun này được. Loài giun biển này sống ở nhữngkhu đất bùn tại các sông, ngòi giao với biển. Hay tại những vùng đất sát biểnpha sỏi hay pha cát thì đó cũng là địa điểm lý tưởng của chúng. Nếu tại nơi nàythì giun sẽ khó kiếm hơn, nhưng bù lại nó lại khỏe hơn nên bám rất chắc vào đầulưỡi câu.
Để tìm kiếm giun, thì bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi ủngcao để sử dụng lúc tìm kiếm, nó sẽ giúp bạn tránh bị các vỏ sò, ốc dưới biểngây chảy máu. Phải đào bùn để tìm kiếm nó, vì thế, nên sử dụng một cái cuốc hoặccào cứng chắc để đào. Sau khi đào đất lên thì bạn có thể đổ vào một cái sàng,sau đó bón đất ra để tìm giun. Nếu sau vài lần đào mà không thu được gì thì nênđổi vị trí khác.
*

Bảo quản: Loại giun này sau khi đào lên sẽ không dùng đượcngay. Bởi vì chúng quá mềm nên khả năng bám rất lỏng lẻo trên lưỡi câu. Vì thế,cần bảo quản giun để chúng cứng hơn. Bằng cách rửa qua nước biển rồi cho vào mộtcái hộp gỗ. Sau 1 thời gian chúng sẽ thải dần ra các chất lỏng trong người và bắtđầu nhỏ lại, cứng hơn. Mất khoảng ½ ngày để làm điều này, và để tốt nhất thì đểhộp gỗ này trong ngăn rau của tủ lạnh. Khi đi câu thì để giun ở khu vực mát vàtối, chúng có thể sống qua ngày. Loài giun biển Địa Trung hải này có thể sử dụng để câu bất kỳloài cá biển nào, nó chính là loại mồi truyền thống được sử dụng khi câu ở đây.Nếu không có thời gian để tìm bắt chúng thì bạn có thể tìm mua tại tất cả các cửahàng đồ câu.(Còn tiếp)
Các bạn hãy tham khảo thêm những biểu tượng icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.