CẦN CÂU LỤC THƯƠNG HIỆU SHIMANO DAIWA CẦN 3 KHÚC GIÁ TỐT

Câu lục là hình thức câu rất được các cần thủ ưa thích. Ờbài viết này, priceofvia.com xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn và sử dụng các loạicần câu lục để phù hợp với nhu cầu của mình.

Bạn đang xem: Cần câu lục thương hiệu shimano daiwa cần 3 khúc giá tốt


*

Câu lục đầu cần: Có các kiểu câu như câu lục đầu cần bả mồi,lục đánh mà (hay còn gọi là đánh ổ) và lục đầu cần bềnh.Câu lục xa bờ: có lục xa bờ tỳ và lục xa bờ bềnh.Hình thức câu cá mà con cá ăn hay tỳ đè vào dây khiến phao bịkéo tụt xuống gọi là tỳ. Hình thức khi câu mà con cá hít phải lưỡi lục bị nhấckhỏi đáy khiến cho phao trồi lên cao gọi là bềnh.
Trong phần lớn các kiểu câu lục, cần thủ phải liên tục cầm cầncâu lục
của mình để sẵn sàng cho tư thế giật khi có tín hiệu của phao, chỉ duynhất hình thức câu lục bềnh là cần thủ không cần phải cầm cần.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Làm Mồi Câu Cá Chim Của Nhiều Cần Thủ Chuyên Nghiệp


Một cần câu lục tốt là một cần câu có độ dài phù hợp vớicách chơi, kiểu câu lục của cần thủ. Cần câu lục phải nhẹ, có độ đàn hồi lớn,dàn lực đều trên thân cùng với những khoen tốt và nhẹ, giúp ném cần ra xa. Bêndưới đây sẽ là một số lời khuyên về cần câu khi sử dụng các phương pháp câu lục:
- Với câu lục đánh ổ, thường cần thủ sẽ sử dụng những cây cầncó độ dài khoảng 3.6m. Để dễ dàng di chuyển do thường xuyên phải lội nước và dichuyển liên tục, thì một cây cần thụt là một gợi ý tuyệt vời.
*

Cần câu lục gợi ý: Cần Shimano Surfleader Ultra Cx, Bx, 3khúc – Cần tica xanh 3m9, thụt – Cần Shimano Surfleader 3m6 Fxt – Bxt, thụt
- Với câu lục đầu cần ở những vị trí chân cọc. Cần thủ nên sửdụng những cây cần có trọng lượng càng nhẹ càng tốt, do phải liên tục cầm cầncâu, tránh bị mỏi. Cùng với đó, cần câu lục loại này phải dài, hạn chế gây độngvị trí câu cá, do câu sát bờ. Sát bờ các loài cá to thường rất nhát, nên hãylàm sao cho càng yên tĩnh càng tốt.
*

Cần câu lục gợi ý: Cần Tica xanh 4m2 – Cần Tica đen 4m5 haylà cần ISO số 5 – Cần Shimano Surfleader, Prosurf, spin power…4m25,4m5.
- Với câu lục xa bờ tỳ, thì phải tùy vào các đặc điểm như khoảngcách câu xa hay gần, mực nước nơi câu là nông hay sâu, cá mục tiêu là to hay nhỏmới quyết định nên dùng loại cần câu lục xa bờ nào cho phù hợp. Nếu các bạn có ý địnhcâu cá trắng, cùng với một số đặc điểm địa lý như, khoảng cách câu dưới 30m, độsâu của nước Cần câu gợi ý: Cần Tica – Cần Shimano Surfleader – hay cácloại cần 3 khúc.

*