Cách Tóm Lưỡi Câu Cá Bông Lau

Bài viết này dự định tổng phù hợp lại những kỹ thuật câu cá bông lau mà tui từng giao lưu và học hỏi, đúc kết và áp dụng trong vài ba năm gần đây. Vì mang tính chất tổng vừa lòng đề nghị tui sẽ dùng một số hình ảnh hoặc đan xen đều câu siêng sẽ tất cả trong những bài xích cũ để gia công tứ liệu. Coi nhỏng là 1 trong nơi để tìm hiểu thêm lại mang lại phiên bản thân, giỏi chia sẻ kinh nghiệm tay nghề mang đến gần như ai muốn câu cá bông lau hoặc dễ dàng chỉ vì chưng tò mò và hiếu kỳ mong mỏi biết câu cá bông lau là nlỗi như thế nào.

Tui dự tính phân tách nội dung bài viết ra có tác dụng 2 phần chính: “Con người” cùng “Kỹ thuật”. Phần bé người tui ao ước viết tại đây chính là người đam mê câu, tốt nặng nề rộng là ghiền lành câu. Nhưng chính xác là nói về bản thân tui nhiều hơn nữa (blog này là của tui mà

*
). Và tui chỉ tập trung vào nghành nghề câu cá bông lau nhưng thôi. Còn cthị xã câu mọi bé cá không giống tui ko bàn tới đơn giản và dễ dàng vì tôi ko say mê hoặc không thể say mê câu chúng. Nếu các bạn đều thích câu cá bông vệ sinh nhỏng tui thì chắc hẳn bạn se đọc được nguyên do. Riêng phần kỹ thuật tui đã chia ra làm phần lớn nhỏ tuổi rộng vì chưng tui phân biệt rằng ”nghề câu cũng lắm công phu”, tui đã team chúng lại theo từng mục một và viết cặn kẽ đến hơn cả hoàn toàn có thể.

Bạn đang xem: Cách tóm lưỡi câu cá bông lau

Tui có loại tật (tốt khuyết điểm) là tốt nói lan man, cthị trấn nọ xọ sang trọng chuyện tê là cthị trấn thường tình. Cũng dễ hiểu vì chưng tôi không hẳn là bên văn uống xuất xắc viết vnạp năng lượng xuất sắc (tiết lộ là tui học tập tệ nhất môn văn). Tui suy nghĩ mang lại đâu thì viết mang đến đó tuy thế đang nỗ lực giảm phần lan man xuống nhằm ngoài bi lạc đề, nhưng lại tui ko hứa Chắn chắn (gia sư ạ, em cơ mà biết em bị lạc đề thì em đâu để cho bị lạc đề nữa

*
). Do đó ai tình cờ gọi entry này với nhận thấy sự lan man thì cũng thông cảm mà… phát âm tiếp (giả dụ thích), không thì thôi tui hổng ép
*

Phần 1: Con người

Tui vào “nghề” câu cá nói bình thường và câu cá bông lau thích hợp chưa được lâu, khoảng chừng hơn 3 năm quay trở lại đây. Xin lý giải chữ “nghề” tại chỗ này ko Tức là tui tìm sống bằng loại nghề câu cá mà lại tui ý niệm nó chỉ là một trong trò chơi vui chơi giải trí giúp tui thăng bằng cuộc sống thường ngày. “Có nghề” ở chỗ này, theo tui, là việc đọc biết thấu đáo về một lĩnh vực mà lại mình quyên tâm và lúc đã quan tâm rồi thì mình sẽ đầu tư phán đoán, may mắn tài lộc, thời hạn và sức lực lao động vào nó. Khi đã tất cả sự gọi biết tương đối đầy đủ thì dịp đó tui từ bỏ coi bản thân là người có “nghề” (tuyệt “tài lẻ”) vậy thôi.

Con băng thông tui vào chiếc nghề “từ bỏ hành xác” phiên bản thân như hiện nay cũng khá là vô tình, tui coi kia nlỗi là một cơ duyên. Thusinh sống bé dại, cơ hội đó tui khoảng 7 tuổi, vẫn học lớp 2 trường làng mạc. Lúc ấy phụ huynh tui bởi vì các bước ni đây mai đó yêu cầu không có thời gian quan tâm tui và nhỏ dại em bắt buộc cứ gửi tụi tui về cho bà nội lo cơm ngày nhì bữa. Cứ đọng vài ngày thì bố bà bầu tui lại đón tui về đơn vị (bên tui sinh sống thị làng, còn công ty nội thì ngơi nghỉ giải pháp bên tui khoảng chừng 15 phút ít đi xe đạp, và chỉ việc 15 phút kia thôi là chúng ta đã ra khỏi thị trấn để nhìn thấy đều vườn cửa cây xanh biếc cùng sông rạch nhnai lưng nhe chảy). Thời gian ở trong nhà nội cũng là thời gian thời gian tui đùa cùng với đám các bạn miệt sân vườn cùng ngơi nghỉ đó tui vẫn học tập được phần đa bài học kinh nghiệm vỡ vạc lòng về câu cá bống dừa, câu cá lòng tong hay đặt gió, đặt lờ bắt nhỏ tôm bé tép. Sau này, Khi không hề ở trong nhà nội nữa, tui bắt đầu rủ rê tập tành mang đến đám bạn sát nhà đi câu cá bống dừa tốt cá lòng tong sau các buổi đi học về hoặc vào các ngày hè. Thời thơ dại qua thọ lắm rôi tuy thế mang đến hiện giờ tui vẫn tất yêu quên được.

*


Lớn lên một chút ít, Lúc vẫn học tập cung cấp 2 với cung cấp 3 thì tui không thể hứng thụ cùng với chiếc chuyện câu cá nữa bởi đơn giản và dễ dàng chính là quy trình tui đưa thanh lịch “đua đòi”. Tui bắt đầu tập tành dung dịch lá, rượu trà, đua xe pháo, cờ bạc và cả yêu đương nhăng nhkhông nhiều nữa. Tui nghĩ về một fan cứng cáp yêu cầu trải qua một trong những quá trình, và tâm lý xuất xắc sở trường cũng thay đổi theo từng quy trình tiến độ đó. Cho cần cthị trấn quên lãng sở thích câu cá mà chũm vào chính là đều sở thích không giống cân xứng cùng với tuổi thọ của tui là điều bình thường.

Nãy giờ đồng hồ có thể nói lan man các rồi. Giờ là thời điểm tui quay trở về vụ việc chính: Con đường dẫn tui vào mẫu nghề “từ bỏ hành xác” bạn dạng thân. Đó là vào 1 trong các buổi trưa cuối tuần tui ở công ty (lúc này tui đã từng đi làm), quan yếu ngủ được do tui không tồn tại kiến thức ngủ trưa. Bất bỗng tui nhớ lại cái thời thơ dại của bản thân cùng với mọi hình hình ảnh câu kéo chỉ ra rõ một 1 trong đầu. Đó là hình hình họa hầu như nhỏ cá bống dừa lủng lẳng bên trên tua dây câu (ko đề nghị lưỡi bởi vì bống dừa vốn hết sức háo ăn), hay dòng phao nhỏ như đầu ngón tay út ccụp xuđường nước theo sức kéo của cá lòng tong, rồi âm thanh hao giật cần “vun vút” kèm Từ đó là hình ảnh sáng lấp lánh của nhỏ cá lòng tong to cỡ ngón tay út xóc lưỡi treo lủng lẳng cuối sợi dây câu. Rồi cả hình hình họa cơ hội nhúc của các con bống dừa, bống cat, tnghiền thai vào dòng lờ chúng tôi gỡ lên sau thời điểm sẽ đặt khoảng chừng trong vòng 30 phút rồi nhảy đầm xuống sông rửa ráy. Tất cả gần như hình hình ảnh kia làm cho tui nhớ lại thời thơ ấu domain authority diết và ước gì bản thân rất có thể quay lại một lần nữa…

Bất bất chợt tui ghi nhớ ra là gồm người bạn của một thằng đồng bọn cùng quê mà lại qua 1 vài ba lần tiếp xúc tui biết được hắn cực kỳ phù hợp câu cá. Lúc đâu thì tui ko quan tâm lắm mang lại sở thích câu cá của hắn mà lại chỉ coi nlỗi một người các bạn thông thường cùng ko thân thiết lắm. Trong đầu tui bây giờ lóe lên một quan tâm đến là sao bản thân không đi câu cá vui chơi giải trí y như những người dân SG hay đi câu vui chơi giải trí vào buổi tối cuối tuần nhỉ? Cần nói thêm rằng câu cá vui chơi giải trí làm việc SG đòi hỏi nghệ thuật cùng thứ câu phức hợp hơn rất nhiều so sới phần lớn khí cụ đơn giản như loại đề xuất trúc, tua chỉ, con trùn (giun đất) nhưng mà tui vẫn hay được dùng lúc câu cá bống tốt lòng tong. Thế là tui kiếm tìm số điện thoại thông minh của thương hiệu bạn kia với rủ hắn đi câu. Điều tui ngạc nhiên là hắn cực kỳ mừng thầm đồng ý với hẹn cuối tuần đang dẫn tui đi.

*


Địa điểm đầu tiên tui đi câu là hồ nước Đầm Dơi mặt quận 7. Trước Khi câu hắn kêu tôi ghé quý phái hồ nước trước khi mua mồi xem hồ thả cá gì cùng fan ta đã tập trung câu cá gì nữa. Cuối thuộc thì Cửa Hàng chúng tôi chọn câu cá mtrần vì chưng dịp đó trong hồ có khá nhiều tín đồ câu “bơm nổi”, một hình dạng câu cá mnai lưng mà lại tiếp đến tui new biết. Mồi là khoai phong lang hấp đã xay thành bột trộn thêm với đỗ xanh vô cùng dẻo. Kết quả câu ngày hôm chính là chúng tôi ko câu được bé nào cả! Một mở đầu không mấy tốt đẹp mắt mang lại thằng bạn new tập tễnh vào môn câu kéo nlỗi tôi. Nhưng thiếu hiểu biết sao tui lại thấy ưa thích loại môn chơi này (cùng càng theo nó tui càng nghiện). Tui nhận thấy Mặc dù rằng câu cá là 1 môn vui chơi giải trí nhưng nó đòi hỏi một sự đầu tư chi tiêu cùng chuẩn bị trang nghiêm. điều đặc biệt, nó yên cầu bé bạn buộc phải có một sự kiên trì cố định. “Chlặng ttránh cá nước” nhưng mà, không người nào chắc chắn hiểu rằng thời gian nào đang bắt được chúng. Nhưng Lúc bắt được đúng bé cá bạn có nhu cầu rồi thì vui miệng ko gì tả nổi!!!

Hết buổi câu hôm đó, tui đề nghị hắn hỗ trợ tư vấn đến tui giải pháp lựa chọn cài đặt phải, trang bị, dây, phao đồn, chì, lưỡi,… nói bình thường là toàn bộ hầu hết lắp thêm cần sử dụng đến Việc câu cá. Nhưng hắn đã gồm một hành động khiến cho tui cảm kích mang đến tận bây giờ: giao hết thứ nghề câu cá của hắn mang lại tui để không phải sở hữu gì thêm cả. Sau này tui bắt đầu nhận biết rằng hắn không thể yêu thích với cthị trấn câu cá nghỉ ngơi những hồ vui chơi giải trí nữa vì theo hắn câu cá sinh sống hồ đòi hỏi phải ghi nhận tự làm cho mồi câu, phải biết từng bé cá ưa thích ăn mồi gì, và tùy hồ nhưng và một một số loại cá lại đam mê ăn uống mọi các loại mồi khác biệt, vào rất nhiều thời điểm khác nhau trong thời gian ngày, trên rất nhiều địa điểm khác nhau cùng ngoài ra là từng chủ hồ lại thả cá những giỏi ít khác biệt, rồi cần sử dụng hầu hết đái xảo như giảm râu để cá không tiến công hơi được mồi (có những lúc bạn thấy cá nạp năng lượng móng dồn dập, quẫy đuôi ầm ầm xung quanh hồ nhưng mà xuất xắc nhiên ko đả động gì mang lại viên mồi của bạn), tuyệt sử dụng xung năng lượng điện để triển khai cá nhát không ăn uống mồi. Thôi thì tự nhủ lòng bản thân rằng “coi nlỗi ném tiền ra vui chơi giải trí, câu được cá cũng mấy Khi ăn, vui là chính…”

*


Rong ruổi một vài ba hồ nước ở SG như hồ nước khu dã ngoại công viên Lê Thị Riêng giỏi Đồng Diều, tui thường về tay không hoặc đôi khi duy nhất vài ba bé chú cá chép nho nhỏ tuổi. Lúc đó tui không từ nấu ăn nạp năng lượng (mang đến giờ Tuy thỉnh thoảng thổi nấu nạp năng lượng cho khách hàng nhưng tui lại trù trừ làm cho cá!), quăng quật thì thương cơ mà vương vãi thì tội nên tui cần mất công Điện thoại tư vấn hết tín đồ này cho tín đồ không giống để… đến cá. Dần dần dần, Lúc ngồi chat chit câu kéo với thương hiệu chúng ta, bạn dẫn dắt tôi vào loại môn này, thì tôi new biết hắn đã có lần đi câu cá bông vệ sinh trên sông. Thế là tui kêu hắn một ngày như thế nào đó dẫn tui đi một lượt cho biết thêm. Thế là một trong ngày nọ hắn lên lịch trình đi câu (không giống cùng với câu hồ nước là ưa thích thì cứ vác đề xuất ra hồ mà lại thả câu, câu cá bông vệ sinh cần lên planer khoan thai như thiết bị nghề, mồi câu, mướn ghe, xem bé nước mà tôi sẽ nói trong phần 2), tui nói “tưởng đâu T bỏ nghề rồi” thì hắn vấn đáp “vứt sau được, gnhân từ mong chết”

*
. Cái ghiền lành hắn nói ở đó là ghiền đức câu cá bông lau, cái ghiền hậu tốt nhất còn còn sót lại của dân mê câu bông vệ sinh máy thiệt.

Và cho tới hiện nay, tui cũng chỉ ghiền lành từng một món câu bông lau cơ mà thôi.

Phần 2: Kỹ thuật

Trước Lúc nói tới phần nghệ thuật, tui ước ao nói tới con cá bông lau, nơi sinh sinh sống, tập quán nạp năng lượng, làm việc, và dịch rời của bọn chúng. Biết được đầy đủ vấn đề đó cùng với kỹ thuật câu, kinh nghiệm cùng dĩ nhiên cùng với một chút suôn sẻ nữa, bạn sẽ có không ít cơ hội tiếp cận cùng bắt được bọn chúng.

Cá bông vệ sinh nằm trong bọn họ cá domain authority trơn tuột, thuộc họ cùng với cá tra, basa. phần lớn fan lần thứ nhất nhìn thấy cá bông lau cđọng tưởng là cá tra tuyệt basa cho thấy sự giống như nhau về hình dáng của bọn chúng. Nhưng trường hợp chú ý một chút bạn sẽ thấy cá bông vệ sinh bao gồm chiếc đuôi color quà cầm vì xanh như cá tra, basa. Cá bông lau sinh sống sinh hoạt vùng nước lợ (vùng nước lan truyền mặn) tiếp liền kề thân sông và biển khơi. Nó sản xuất tự nhiên và thoải mái với bắt buộc nuôi tuyệt nhân giống như cá tra hay basa. Vì là cá thoải mái và tự nhiên đề nghị giết mổ nó tiêu hóa hơn nhiều các lọai cá domain authority trơn tuột được nuôi phạm nhân ứ đọng trong số ao hồ tuyệt bè ở ven sông. Sự hi hữu có này khiến giá của chính nó giá cao hơn các một số loại cá thuộc họ cùng có lẽ rằng cũng chính là nguyên nhân bạn ta mê thích săn uống bắt bọn chúng.


*
Cá bông lau có đuôi màu sắc vàng

Có một điều kỳ lạ là cho tới tiếng bạn ta vẫn ngần ngừ được cá bông vệ sinh tạo như như thế nào. Chỉ biết rằng vào mùa chế tạo bọn chúng vẫn tảo ngược về phía cửa ngõ sông và… đẻ trứng!!!. Nhưng theo lời những người dân địa phương thì tín đồ ta (cùng cả tui) chưa lúc nào bắt được cá bông vệ sinh tất cả trứng cả. Qua mùa tạo nên, bọn chúng lại từng bầy đi sâu vào sông ngòi. Càng vào sâu chúng càng Khủng dần và gồm xu hướng đi riêng biệt rẽ. Đặc tính di cư của bông lau đã hình thành đề nghị nhị mùa câu riêng biệt: câu đóncâu xổ.

Câu đón là khi nhỏ bông lau chế tạo ra dứt kéo theo cả chúng ta hàng đi sâu vào sông ngòi. Người ta nói rằng nó bị xót bé đôi mắt bởi thời đặc điểm này là mùa khô (tháng 1 đến mon 6), nước sông phải chăng rộng nước biển khơi đề nghị độ truyền nhiễm mặn cũng cao hơn nữa. Vào mùa này các bạn sẽ có nhiều cơ hội bắt được cả lũ cá giỏi còn gọi là “trúng đàn” (thỉnh thoảng chỉ câu một vị trí và chỉ vào một con nước bạn cũng có thể bắt hơn chục con). Đi câu mùa này cũng giảm bớt rất rộng vị chưa phải đi thừa xa, có lúc yêu cầu ra vô cùng ngay gần cửa biển khơi nhỏng mùa câu xổ.
Câu xổ là lúc mùa mưa cho (khoảng chừng tháng 6 mang lại mon 11), hôm nay bởi vì mưa các yêu cầu nước sông ngọt dần dần với nhỏ bông vệ sinh (từ bây giờ đã Khủng ú căng tròn) lại dịch rời dần ra biển lớn. Đi câu mùa này các bạn sẽ cảm giác được thiên nhiên to lớn với tất nhiên sóng gió cũng tương đối những. Lúc bấy giờ kỹ năng “trúng đàn” khôn xiết tốt cơ mà câu được con nào thế ra con làm sao. Rất hiếm lúc bắt được phần lớn nhỏ “mút sữa bình” dẫu vậy cá cũng thưa rộng vì cá bự gồm Xu thế đi riêng rẽ với ghe thuyền cần dịch rời rất nhiều nhằm snạp năng lượng chúng.

Những nhỏ bông vệ sinh còn còn sót lại sau nhị mùa câu đón với câu xổ lại trsống về cửa ngõ biển cả với tiến hành bạn dạng năng của chúng: chế tạo (mon 11 mang đến mon 1). Thời đặc điểm đó coi nhỏng hết mùa đánh bắt cá bông lau tuy vậy trường hợp cơn ghiền lành nổi lên, các bạn đi câu mùa này cũng có công dụng bắt được chúng tuy nhiên Phần Trăm bắt được khôn cùng rẻ. Cá bắt được mùa này điện thoại tư vấn là “cá ở” Có nghĩa là cá không quay về mối cung cấp vì chưng lạc bầy hoặc cũng rất có thể vì chưng chúng đã ham mê nghi với môi trường nước đề xuất không thích trở lại nữa.


Bông lau đi ăn uống xuất xắc nương theo hồ hết “giọt” hay luồng lạch bởi vì bọn chúng sinh sống chỗ nước rã và giọt là địa điểm nước tan vượt trội nhất. Giọt cũng chính là khu vực nước sâu với được xuất hiện vì đặc tính uốn lượn của dòng sông nhiều ngày tạo cho sự xói mòn. Một khúc sông phụ thuộc vào lớn xuất xắc nhỏ dại, thẳng hay khúc khuỷu nhưng mà con số giọt cũng không giống nhau. Chỉ bao gồm công ty ghe (tốt dân địa phương) là người biết rõ địa điểm của từng giọt và họ phải nương dựa vào kinh nghiệm tay nghề với sự hiểu biết của họ nhưng neo ghe và thả câu vào đúng giọt. Và cũng khá liên tiếp ta đề xuất đổi sang giọt khác lúc không tồn tại cá. điều đặc biệt, giả dụ nơi giọt ta thả câu nằm sát đầu vàm (đầu xẻ 3 sông) hoặc hồ hết nơi có “búng” (vùng xoáy) thì Phần Trăm câu được bông vệ sinh không hề nhỏ. Vửa rồi tui “trúng đàn” rộng chục con bông vệ sinh Khi câu tại đầu vàm với bao gồm búng chỉ vào một con nước

*
Vàm Eo lối

Bông vệ sinh nạp năng lượng chìm, trung bình 0.5m tính từ bỏ lòng sông. Thức ăn uống của chúng không thật đa dạng và phong phú, cùng tự nhiên và thoải mái nhất vẫn chính là trái xấu xuất xắc trái mắm chín rụng xuống dòng sông. Rất những lần, Khi mổ bụng cá, tui thấy toàn bần cùng với xấu. Cũng bởi bựa là thức nạp năng lượng tự nhiên của chúng mà lại nhiều lúc người ta cũng thấy chúng quẫy đuôi ăn uống “nổi” những trái bần vừa bắt đầu rụng cùng chưa kịp chìm xuống lòng sông.

*


Đến đây thì tui nghĩ là đầy đủ bỏ phần ra mắt công năng con cá bông lau cũng tương tự môi trường xung quanh sinh sống của bọn chúng. Giờ tui sẽ đi vào phần chính: Kỹ thuật câu cá bông lau.

Cần câuDo câu bông lau có không ít cách câu không giống nhau bắt buộc giải pháp chọn đề xuất cũng không giống nhau. Tại đây tui chỉ nói đến câu bông lau bên trên ghe tuyệt thuyền. Vì không gian trên ghe chật bé nhỏ đề nghị ta tránh việc sử dụng nên quá dài vì chưng sẽ rất dễ vướng víu và cạnh tranh làm việc. Tui dùng buộc phải 2m7, các loại 2 khúc cùng với chén bát lắp thêm nằm bên dưới. Có người tiêu dùng phải 3m hoặc 3mét vuông cũng ổn với nguyên do lỡ nhỏ cá nó gặm đầu chạy xuống bên dưới mạn ghe thì ta rất có thể dễ dãi “nại” nó ra phía bên ngoài. Nghĩ cũng đều có lý tuy vậy với tôi thì cần 2m7 làm cho bằng Graphite là vừa tay, với lại tui không lúc nào gặp gỡ trường đúng theo cá chạy sâu vô mạn ghe nhằm đề xuất nằn nì nó ra cả. Đặc biệt thông số Action yêu cầu là Medium Heavy. Lý vì chưng chọn thông số kỹ thuật là Medium Heavy nằm ở vị trí đầu cần đã đủ cứng nhằm chúng ta cũng có thể quăng cục chì neo ra xa (chì nặng trĩu từ bỏ 200-300 gram tùy theo nước tan khỏe mạnh tuyệt yếu).

Một tiêu chuẩn chỉnh quan trọng không giống nhằm review loại đề xuất này xuất sắc rộng chiếc phải không giống nằm tại vị trí các khoen nhằm xỏ dây. Khoen xuất sắc sẽ sút độ ma giáp với dây cùng vì vậy sẽ giúp kéo dãn thời hạn thực hiện dây. Và dĩ nhiên unique đi đôi với giá cả. Tui chấp nhận với các bạn tui một điều là nguồn cá làm việc vn hiện thời không còn các với cá cũng hạn hẹp, vì thế lựa chọn một loại yêu cầu phù hợp cùng với túi tiền tuy vậy vẫn đầy đủ khỏe khoắn nhằm dìu con cá bông lau vài cha kí là 1 điều đáng cân nhắc lúc mua bắt buộc. Nhà ghe quan sát các chiếc phải dân dã của tui mà lại khen lấy khen nhằm vị đề xuất của họ đa số là yêu cầu “tàu”, quăng ko “mừng thầm tay” nhỏng cần của tui. Nhưng đương nhiên, cho dù bạn có xài đồ gia dụng tốt cho mấy chăng nữa mà chuyên môn bắt cá còn non tay thì cũng xảy ra chứng trạng xẩy cá do đứt dây, sút lưỡi hoặc tệ không chỉ có thế là gãy đề xuất là chuyện hay tình. Thế mới nói, tay nghề cũng đóng vai trò cực kì đặc biệt quan trọng khi dìu cá.

Xem thêm: Nơi Bán Giày Cầu Lông Động Lực Promax Pr17009( Trắng Đỏ), Giày Thể Thao Nam Động Lực, Bảng Giá 7/2021

Cần câu có nhiều thương hiệu khác biệt, giá bán cũng tự thượng quà mang lại hạ cám tự vài trăm nghìn mang đến vài ba chục triệu. Nhãn hiệu tui yêu thích nhất chính là phải Fast Advantage của Hàn Quốc mà chúng ta tôi cài đặt và cần sử dụng cho bây chừ. Giá cả cũng khá mềm, từ 200-300 nngây ngô theo giá thị phần thời điểm đó. Theo tui quan tiền gần kề trên một vài tiệm trang bị câu ở SG thì hiện thời không thể hiệu kia nữa. Sau này khi mua thêm 1-2 cây yêu cầu không giống hiệu thì tui nhận biết rằng đầu đề xuất cứ dìu dịu như đồng nhẵn, quăng câu cũng không được xa cùng lúc gác thì đầu nó cđọng cong xuống theo mức độ đẩy của bé nước ẻo lả bắt gặp ghét lắm. Số lượng cần cũng tùy theo độ rộng bé nhỏ của ghe câu, ghe thanh mảnh mà lại thả các phải cũng dễ dàng sinh vướng víu cùng đặc trưng khi vướng rác thì Việc gỡ rối chiếm không ít thời gian. Tui thường câu một thời điểm 4 đề nghị, ít vuớng, lúc nước đạp dẫn mang lại chéo dây hình thành rối thì cũng dễ gỡ hơn và một điều nữa, móc mồi cũng thấp hơn đối với câu những đề xuất.

*
Cần 2m7, loại 2 khúc, Action: Medium High

Máy câu

Máy câu bông lau kết thúc khoát buộc phải sử dụng nhiều loại phệ, gồm tua tảo bạo gan cùng nhanh khô để vừa đủ sức dìu con cá hoặc đơn giản dễ dàng chỉ là để kéo cục chì ngược dòng nước Lúc hy vọng thay mồi. Và tối thiểu là vật dụng đề nghị bao gồm nguồn từ bỏ 4000 trsinh sống lên. Cũng nlỗi bắt buộc câu, sản phẩm câu có khá nhiều nhiều loại, nhiều thương hiệu cùng Chi phí cũng khác nhau. quý khách ưa thích hàng hiệu cùng tài thiết yếu chất nhận được thì rất có thể download vật dụng của rất nhiều hãng sản xuất nổi tiếng như Shimano, Daiwa, Penn, Abu Garcia. Riêng tôi, với thực tiễn nhỏ cá rất ít cùng không thật khổng lồ thì không cần thiết phải chọn phần lớn “sản phẩm khủng” như vậy nhưng mà chỉ việc dùng phần lớn sản phẩm công nghệ câu spinning hiệu Shimano 4000 (sản phẩm Malaysia), KT 6000 của Hàng Quốc cưc khỏe cù vừa nhẹ vừa êm hay như là một sản phẩm công nghệ Penn “tàu” cũng vừa sức bắt con cá hơn 5 kí lô. Tất cả những trang bị tui đã sử dụng đề cập bên trên giá chỉ không hơn 1 triệu đ. Dĩ nhiên tiền làm sao của như thế nào, qua thời gian cần sử dụng phần nhiều nhiều loại sản phẩm công nghệ khác biệt với nguồn gốc xuất xứ với giá tiền khác biệt bạn sẽ phân biệt mọi ưu và điểm yếu kém của từng các loại thiết bị, và đầy đủ cái máy đắt tiền đang cho mình cảm giác tin tưởng hơn khi bắt cá.

*


Dây câu

Những tiêu chuẩn để lựa chọn dây câu bông vệ sinh là đề nghị dẻo dẻo, bền bỉ (vày câu bông vệ sinh có nghĩa là dây đã luôn luôn bị ngâm dưới làn nước lợ). điều đặc biệt dây không dễ bị xoắn xuất xắc kháng xoắn là 1 tiêu chuẩn chỉnh quan trọng nhằm tránh bị rối. điều đặc biệt giả dụ cần sử dụng làm dây thẻo thì khi dây bị xoắn sẽ tương đối dễ dàng quấn vào dây chì neo, cùng lúc chúng đang quấn sát vào nhau thành một cục to thì khi ấy sẽ dẫn mang lại vướng rác rưởi.

Về độ béo thì tùy thuộc vào thói quen xuất xắc sở trường của khách hàng với lực tan của làn nước cơ mà lựa chọn mang lại cân xứng. Nếu bạn tốt câu vào phần đa chỗ nước tan quá khỏe khoắn thì dây khôn xiết mau dãn vì kéo ngược mẫu do đó có thể phải chọn dây to hơn bình thường. Tui hay sử dụng dây gồm đường kính từ bỏ 0.44milimet – 0.5milimet. Dây 0.44milimet chắc hẳn rằng là nhỏ độc nhất so với những người dân câu bông vệ sinh không giống của cả dân câu đơn vị (gồm người thậm chí còn sử dụng dây 0.6milimet tốt còn gòi là dây “sáu mươi”). quý khách phải chú ý là dây càng to lớn thì độ lâu năm dây vào sản phẩm câu đang ngắn hơn (dĩ nhiên).

Về nhãn hiệu thì dây của hãng Pioneer là lọai dây cực tốt tui đã từng có lần xài do nhận biết nó vừa lòng hầu hết tiêu chuẩn kể bên trên. Tui đã từng cần sử dụng thử dây Trillene Big Game qua hồ hết sự giới thiệu bên trên http://www.4so9.com dẫu vậy tiếp nối tui nhận biết rằng nó rất hay bị xoắn tuy vậy dẻo dai thì có dẻo dai thiệt.

*
Ảnh minch họa dây câu của hãng Pioneer

Lưỡi câu

Thực tế thì câu bông vệ sinh không tuyển chọn lưỡi bởi vì bản thân nó cũng giống như những loài cá tự nhiên và thoải mái khác hết sức háo ăn. Nhưng điều ấy không có nghĩa là lưỡi nào thì cũng hoàn toàn có thể sử dụng được. Lưỡi câu bông lau hay to cỡ lưỡi câu cá tra, tất cả bụng rộng và đầu luỡi tương đối vênh váo ra phía bên ngoài một ít với mục tiêu là để lúc đánh lưỡi sẽ xóc vào miệng cá, hàm trên hoặc hàm dưới. Một điều quan trọng đặc biệt rất cần được chú ý Lúc lựa chọn luỡi câu là chuôi lưỡi cần nhỏ tuổi đễ ta hoàn toàn có thể dễ dãi xỏ nguim nhỏ trùn qua cả phần chuôi mội giải pháp thuận tiện. Tui thường xuyên sở hữu lưỡi câu bông vệ sinh tại 1 của sản phẩm cung cấp cơ chế câu cá trên đường Trần Quốc Thảo ngay gần vấp ngã 3 Kỳ Đồng. Lưỡi địa điểm này làm thủ công dùng thnghiền các loại tốt cùng câu khôn cùng nhạy.

(tui se post hình những cái luỡi tui tuyệt dùng vào thời gian khác)

Chì câu

Mục đích viên chì là dùng làm neo mồi dưới mặt đáy sông, tùy theo nước tung mạnh khỏe xuất xắc yếu mà lại ta cần sử dụng một số loại lớn bé dại khác nhau. Khi nước rã yếu thì cần sử dụng chì nặng khoảng 200gram, nước tung dũng mạnh có thể sử dụng chì nặng trĩu khoảng chừng 300-350gram. Có chỗ dùng chì mang đến nửa kg! Nếu bạn mua chì nghỉ ngơi những tiệm đồ câu ở SG thì đang thấy nó có dáng vẻ như trái bàng. Giá một viên chì cũng khá đắt: 8000VND/100 gram. vì vậy để sở hữu một viên chì nặng 300 gram thì ta buộc phải trả khoảng 24000 VND. Mổi Lúc dây câu vướng cọc, rể cây hay rác rến mang đến nỗi đề xuất cắt dây thì mẫu xót duy nhất không hẳn là khoen xuất xắc lưỡi nhưng đó là đi viên chì neo. Cũng vày giá bán cao mà fan ta giỏi từ bỏ nấu bếp với đổ khuôn chì bằng tay hoặc cần sử dụng bù loong, bé tán để triển khai chì neo câu bông lau.

*
Chì neo hình trái bàng ở góc bên trên phía bên trái hình

Mồi câu

Nlỗi đã nói ở trong phần tính năng cá bông vệ sinh thì trái bần tốt trái mắm là thức ăn tự nhiên và thoải mái của bông lau như họ ăn uống cơm từng ngày vậy. Nhưng nếu như bạn câu 4 cần, mỗi cần móc một trái bần để câu thì liệu con bông lau sẽ nạp năng lượng cục mồi của doanh nghiệp giỏi là nó cđọng thảnh thơi ăn hồ hết trái xấu khác chín rụng xuống lòng sông? Hoặc nếu như may mắn viên mồi của bạn được nó ghẹ thăm thì số lượng cá ghẹ thăm cục mồi bạn sẽ khá không nhiều. Thực tế thì trái bựa vẫn sẽ là mồi câu của các ghe câu giăng với vài ba trăm lưỡi được giăng ngang tại một khúc sông nào đó. Kiểu câu giăng lưới với rất nhiều lưỡi vẫn hỗ trợ cho dân câu giăng bắt được bông vệ sinh tuy nhiên với mẫu mã câu bằng bắt buộc máy thì nhằm bắt được bọn chúng fan phải sử dụng một các loại mồi không giống nhằm khiến nhỏ bông vệ sinh cần từ bỏ bỏ “bữa cơm” hằng ngày nhưng mà đi “ăn phở”. Phsinh hoạt ở chỗ này chính là gần như loại mồi khác như nhỏ loại gián, con hà đỏ (tất cả chỗ call là con sâu lá), ruột con gà vịt… Tùy vùng mà lại nhỏ bông lau lại tinh tế cùng với loại mồi này so với loai nghiêm mồi kia. Nhưng vừa mới đây bạn ta đã phân phát hiện nay một loại mồi không giống nhưng mà tất-cả-các-các loại cá thoải mái và tự nhiên phần đa say đắm không riêng gì bé bông lau. Đó đó là trùn hải dương.

Trùn hải dương được bắt làm việc Vũng Tàu với đi lại vào SG để giao cho các lái buôn. Công việc của doanh nghiệp là tương tác với các nhà buôn để mua trùn khi hy vọng đi câu. Trùn đại dương được bán theo phần, mỗi phần khoảng tầm 150 gram (50-70 bé to lớn cỡ loại đũa) cùng được mang lại vào một bọc nylon bịt kín lại sao Lúc đang bơm đầy oxy. Một chuyến câu 24h các bạn sẽ buộc phải tối thiểu là 3 phần mồi trùn biển khơi.

Trùn đại dương đề nghị được bào quản ngại cẩn thận giỏi có thể nói rằng là cần giữ cho nó sống đến khi móc vào thẻo lưỡi. Trùn hải dương còn sinh sống (tốt còn tươi) sẽ giúp đỡ giết thịt nó lâu rã với vì chưng còn tươi cần huyết con trùn đang rộng phủ ra nội địa để dụ bầy bông vệ sinh mang lại. Để giữ trùn biển lớn sinh sống thọ với khỏe mạnh thì họ đề xuất theo dõi bọn chúng tiếp tục, trường hợp thấy trùn bơi lội yếu hèn hoặc đổi dần sang trọng red color thì cần nắm nước (thường là nước biển khơi đi kèm theo với mấy phần mồi lúc mua) tuyệt sử dụng trang bị sục oxy (tất cả cung cấp trên những shop cá kiểng) mang lại trùn thsinh sống. Không cần đổ nước thừa đầy mà lại chỉ cần đổ che xấp là trùn hoàn toàn có thể sinh sống tự thời buổi này lịch sự ngày không giống. Crúc ý nên đậy nắng nóng cho cái đó còn nếu không nóng ran vẫn khiến cho chúng chết khôn xiết nkhô cứng.

*
Trùn biển cả đang rất được giữ chỗ không có tia nắng và được tiếp oxy

Thẻo câu

Thẻo câu (hay thẻo lưỡi) là một đoạn dây câu cá biệt một đầu được thêm với lưỡi câu với đầu còn lại được nối với dây thiết yếu. Vì được đính cùng với lưỡi câu bắt buộc thẻo câu cũng chính là đoạn dây dùng để làm móc mồi. Mục đích của Việc sử dụng thẻo câu là để tăng thêm sự linh động khi cố gắng mồi: bạn cũng có thể có khá nhiều thẻo câu rộng số lượng buộc phải câu và Lúc ước ao chũm mồi, bạn chỉ cần móc mồi vào hầu như thẻo câu còn vượt (available), tiếp đến cuốn nắn phải vào, tháo dây thẻo (đã không còn mồi) đã nối với dây thiết yếu rồi vắt vào đó là thẻo câu không giống đã làm được móc mồi sẵn. Sự năng động đồ vật hai của thẻo câu là lúc cá ăn uống rộ (“trúng đàn”), bạn móc mồi sẵn cho những thẻo còn thừa, kéo cá vào, dỡ thẻo vẫn dính cá cùng cố vào đó là thẻo đã có mồi sẵn rồi lại quăng mồi vào địa điểm cá vẫn ăn uống. Bạn cần hiểu rõ rằng cá bông lau ăn uống dịp con nước tan cùng thời hạn tung của bé nước bao gồm giới hạn, hay thì khoảng tầm 1 giờ đầu con nước cùng 1 giờ đồng hồ cuối nhỏ nước. Vì vậy chúng ta quăng mồi càng các thì kĩ năng bắt được cá càng nhiều.

Để móc mồi vào thẻo lưỡi, các bạn cần sử dụng một cây xỏ trùn có tác dụng bằng chiếc căm xe đạp nhiều năm khoảng 3 tấc, một đầu có một chiếc lỗ nhỏ. Sau đó toàn thân bé trùn biển khơi được xiên (luồn) vào cây xỏ trùn. Kế mang lại các bạn móc đầu lưỡi câu vào loại lỗ nhỏ tuổi bên trên cây xỏ trùn và đẩy ngược cả bé trùn về phía lưỡi cùng vuốt lên bên trên cả dây câu. Quý Khách để ý là phải đặt bé trùn quấn bí mật cả lưỡi câu, như thế này thì nhỏ cá thiết yếu phân phát hiện nay được bé mồi gồm vật gì là kỳ lạ vừa black vừa nhọn với cứ đọng gắng mà lại ăn uống ko một chút ít ngờ vực

*

*
Thẻo lưỡi đã có móc mồi

Kết phù hợp lại với nhau

Đến trên đây thì tui sẽ giới thiệu phần đông thiết bị nghề thiết yếu yếu. Giờ đã tới khi kết hợp chúng lại cùng nhau để “ra cần” ngóng cá ăn. Vì không có hình hình ảnh minh họa cần tui đành vẽ bằng tay thủ công rồi chụp lại. Hy vọng là nó không thật khó khăn để hiểu cùng tuân theo mang đến gần như ai quyên tâm.