Cách quấn cán vợt tennis

Một chiếc quấn cán vợt mới sẽ giúp bạn chơi thoải mái hơn, mang đến cảm giác tuyệt vời trong những pha đánh bóng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được tầm quan trọng và cách quấn cán vợt tennis thế nào của dụng cụ này đặc biệt là những tay vợt chơi phong trào hay những người không thường xuyên đến sân tập.


Một chiếc quấn cán vợt tennis mới sẽ giúp bạn chơi thoải mái hơn, mang đến cảm giác tuyệt vời trong những pha đánh bóng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được tầm quan trọng của dụng cụ này đặc biệt là những tay vợt chơi phong trào hay những người không thường xuyên đến sân tập. Một chiếc quấn cán sần sùi, bong chóc, bị bào mòn nhiều chắc chắn sẽ không phải sự lựa chọn của những tay vợt thông thái. Cách quấn cán vợt tennis thực tế rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm để đảm bảo mình luôn có được những cảm giác tuyệt vời khi ra sân.

Bạn đang xem: Cách quấn cán vợt tennis

Để có được những đường quấn chính xác trên cán vợt của mình, trước hết bạn cần chuẩn bị một vài dụng cụ đơn giản sau:

- Rập ghim gỗ

- Kéo

- Bút bi

Tham khảo: Top 4 Thương Hiệu Phụ Kiện Cuốn Cán Vợt Tốt Nhất Năm 2018

Dưới đây là 6 bước của cách quấn vợt tennis chuẩn nhất hiện nay

*

Bước 1: Loại bỏ băng quấn cán cũ và lớp băng dính. Hãy đảm bảo rằng tay bạn sạch sẽ và không dính chất keo từ lớp băng dính cũ trên cán vợt. Nếu sử dụng loại cán có chun cố định trước khi thức hiện quấn cán, hãy trượt đoạn chun đó lên cao, tách khỏi phần cán vợt.

*

Bước 2: Cắt một đoạn quấn cán vợt dài khoảng 12 in và dụng ghim bắn cố định vào chuôi cán. Nếu bạn là người thuận tay phải, hãy nắm tay trái trên thân cán và kéo cuộn băng quấn sang phía bên phải. Còn với những bạn thuận tay trái, lưu ý dùng ngón cái cố định tại vị trí bắn ghim sau đó kéo về phía bên trái với lực vừa phải.

*

Bước 4: Trong quá trình quấn cán, cố gắng giữ đầu vợt ổn định ngang chân hoặc hông của bạn. Giữ cán vợt chắc chắn bằng một tay rồi xoay tròn một cách từ từ, khoảng cách tiếp xúc của mỗi vòng quấn là 1/16 in. Loại bỏ băng dính sau mỗi vòng quấn ngay để tránh trường hợp chúng bị dính vào những vòng tiếp sau đó.

Xem thêm: Dao Đa Năng Đi Phượt Đa Năng, Tu Vít Đa Năng, Bộ Dụng Cụ Đa Năng Bỏ Túi

*

Bước 5: Khi bạn chạm đến đỉnh tay cầm, hãy dùng một chiếc bút bi và vẽ một vòng tròn quanh cán vợt, lấy dấu cho vòng quấn kết thúc và dùng kéo cắt chéo dải băng cuốn.

*

Bước 6: Cố định đoạn băng quấn bằng băng dính sau đó kéo chun cố định che phủ đoạn băng dính cố định.

*

Chỉ với 6 bước đơn giản, dễ làm như trên bạn đã thành thục cách quấn cán vợt tennis phổ thông nhất và có thể áp dụng cho bất kỳ mẫu vợt nào. Hi vọng sau bài viết này của chúng tôi, bạn đọc sẽ nhanh chóng bắt tay vào thực hiện, qua đó giữ cho cây vợt của mình luôn bền, đẹp và đặc biệt là mang tới hiệu suát chơi tốt nhất.