Cách Nhận Biết Cá Lăng

Cá Lăng một loại cá khôn xiết thịnh hành tại toàn quốc. Thịt cá Lăng chứa hàm vị hóa học dinh dưỡng tốt nhất đến sức khỏe con tín đồ với là một trong những trong những nguyên vật liệu để chế biến thành không hề ít món ăn, được nhiều tình nhân đam mê. Để hiểu thêm về cá Lăng, mời chúng ta theo dõi và quan sát vào nội dung bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách nhận biết cá lăng

điểm lưu ý thông thường của cá Lăng

Nguồn gốc

Cá Lăng có tên công nghệ bởi giờ anh là Bagridae. Dòng cá lăng ở trong chúng ta của chiếc cá da trơn tuột và bao gồm xuất xứ đến từ khoanh vùng châu Phi với châu Á. Theo nlỗi thống kê lại, mẫu cá domain authority trơn tuột có tầm khoảng 245 loại cùng với không thiếu size cùng dáng vẻ.

Điểm lưu ý hình thái

*
điểm sáng hình thái của cá Lăng

Cá Lăng được coi là dòng cá tất cả form size kha khá Khủng, một bé cá lăng Lúc cứng cáp hoàn toàn có thể dài cho rộng 1,5m. Cân nặng trĩu của cá lăng thường xuyên xê dịch trong khoảng 10 – 30kilogam, vẫn có phần đa ngôi trường phù hợp cá lăng nặng sát trăm cân.

Cá Lăng ở trong chiếc cá domain authority trót lọt cần toàn bộ toàn thân của chúng không có vảy nhưng ráng vào đó là một lớp nhớt. Cá lăng bao gồm vây lưng một tua ở vùng phía đằng trước, vây mỡ ngơi nghỉ xung quanh người, phần vây ức tất cả răng cưa. điểm lưu ý của cá lăng là bản thân thuôn dài, đầu tương đối bẹt với tất cả 4 cặp râu khá dài.

Điểm lưu ý môi trường thiên nhiên sống

Cá Lăng thường xuyên sinch sinh sống sinh hoạt các vùng nước ngọt hoặc nước lợ nphân tử nhỏng ao hồ, sông, suối. Cá lăng thường sống ngơi nghỉ phía dưới tầng đáy, khu vực nhiều bùn nhiều phù sa, nước tan chậm. Cá lăng là loài cá ăn tạo thành, thức nạp năng lượng của chúng thường xuyên là côn trùng nhỏ sinh sống sống xung quanh nước, những loại ấu trùng trong nước, tôm, cua với cá nhỏ.

đặc điểm sinc sản

Cá Lăng là dòng đẻ trứng và thường xuyên đẻ vào mức tháng 7 hoặc tháng 8 âm lịch hàng năm. Cá năng loại khi đến mùa tạo ra vẫn tìm về những khu vực rừng ngập nước để đẻ trứng. Trứng sau khoản thời gian đẻ chỉ ở mức 3 ngày tiếp theo vẫn nở thành cá con, bọn chúng đang liên tiếp phát triển ngơi nghỉ khoanh vùng đầm lầy đến khoảng tầm mon 11 hoặc 12 âm kế hoạch mới bơi trnghỉ ngơi về sông.

Cá Lăng bao gồm mấy loại

Cá Lăng là tương tự cá cực kì đa dạng chủng loại về chủng nhiều loại. Trên nhân loại bây giờ có trên 200 loại cá lăng đang sống và làm việc. Chính do vậy, Thị phần cá năng của Việt Nam ta cũng rất nhiều chủng loại và phong phú và đa dạng. Nổi giờ đồng hồ với những dòng cá: cá lăng chnóng, cá lăng đuôi đỏ, cá năng trắng, cá lăng hồng….

1. Cá Lăng chấm

*
Cá Lăng chấm – Cá Lăng hoa

Cá Lăng chấm mang tên công nghệ bởi giờ anh là Hemibagrus guttatus. Dòng cá này chuyên sống ngơi nghỉ những Quanh Vùng ven sông làm việc những tỉnh thành, miền núi phía bắc nlỗi Quanh Vùng sông Đà, sông Lô và Phụ Thọ.

Cá Lăng chấm Khi cứng cáp có thể nặng trĩu trường đoản cú 40 – 50kilogam. Toàn bộ body của dòng cá này được khóa lên một lớp domain authority trơn mịn với có đbé black. Dòng cá năng chnóng được coi là dòng cá có giá trị bồi bổ và túi tiền kha khá cao.

Cá Lăng chấm chỉ có xương sống, không có xương dăm và phần giết mổ ngọt đậm chất nên được tương đối nhiều người yêu ưa thích. Cá lăng chnóng được phân phối không ít trên các quán ăn sinh hoạt Khu Vực Việt Trì – Phụ Tchúng ta và Hà Thành.

2. Cá Lăng đuôi đỏ

*
Cá Lăng đuôi đỏ

Cá Lăng đuôi đỏ tốt nói một cách khác là cá lăng nha đuôi đỏ hay những cá lăng rán. Dòng cá này sinc sống ở tương đối nhiều khoanh vùng trên thế giới độc nhất là Quanh Vùng sông serepok.

Tại VN, chiếc cá lăng đuôi đỏ đa số sinch sinh sống sinh hoạt khu vực An Giang, đồng bằng sông Cửu Long cùng thị trấn Hồ Chí Minh.

Cá Lăng đuôi đỏ được coi là dòng cá lăng tất cả form size cơ thể tương đối lớn. điểm lưu ý của dòng cá này là domain authority trơn bóng, phần đuôi bao gồm red color Trắng.

Cá Lăng đuôi đỏ tất cả phần thân nhiều năm, đầu dẹp, vây béo.

Cá Lăng đuôi đỏ khi trưởng thành và cứng cáp hay nặng trên 30kilogam và dài bên trên 1,5m. Thịt của cá lăng đuôi đỏ hết sức mềm, thơm và có mức giá trị bổ dưỡng cao nhất trong số chiếc cá lăng.

Chính do vậy loại cá này có mức túi tiền kha khá cao.

3. Cá Lăng vàng

*
Cá Lăng vàng

Cá Lăng đá quý, dòng cá năng khá thông dụng nghỉ ngơi nước ta. Những chú cá lăng tiến thưởng thường sinh sống ngơi nghỉ những vùng nước hạ lưu giữ như sinh sống Hồng, Việt Trì – Phụ Tchúng ta hoặc những Khu Vực đầm lầy.

Dòng cá lăng xoàn đựng không hề ít hóa học bồi bổ nlỗi DHA và Vi-Ta-Min A, góp người nhỏ xíu – bạn già và tphải chăng nhỏ gấp rút phục hồi sức khỏe.

Cá lăng xoàn được bao phủ bằng một lớp da rubi tươi nhớt trơn, thịt cá lăng đá quý tất cả white color – những nạc – vô cùng giòn cùng không có xương dăm. Thịt của cá lăng kim cương có vị ngọt thanh hao chứ không hề mặn mà như cái cá lăng chnóng.

Ngoài phần đa mẫu cá lăng đề cập trên, bên trên Thị Phần giao thương mua bán cá lăng của nước ta còn tồn tại cá lăng hồng, cá lăng white, cá lăng black, cá năng hơ….Những loại này cũng đều có cực hiếm dinh dưỡng cao và được không hề ít tình nhân mê say và tìm cài.

Xem thêm: Cần Câu Lục Xa Bờ Shimano Super Leader Fv Bxt, Beecost Mua Thông Minh

Phân biệt cá Lăng cùng cá Trê

Cá lăng và cá trê đa số là các mẫu cá domain authority suôn sẻ bao gồm thân hình tròn trụ, đầu bẹt, có 4 râu. Sống trong môi trường đầm lầy tại các Quanh Vùng ven sông và trong các ao khu đất bùn.

Điểm khác hoàn toàn giữa 2 loài cá này đó là tại phần đầu với Color của bọn chúng. Phần đầu của cá lăng ko bẹt nlỗi cá trê cùng cũng không tồn tại phần mồm trề. Màu sắc đẹp trên da của cá lăng nhạt, cá hẻn có màu sắc Đen nhánh.

Kỹ thuật nuôi cá Lăng

Chuẩn bị ao nuôi

Chuẩn bị ao nuôi hết sức quan trọng bởi nếu như đúng kỹ thuật thì sẽ ít xuất hiện thêm mầm bệnh dịch với cá cải tiến và phát triển giỏi rộng. Sau Lúc bóc hết nước, chúng ta sử dụng vôi NNTT CaCO3 rãi số đông khắp đáy ao cùng với liều lượng 10kg/100m2 nhằm tẩy dọn ao. Nếu là vùng đất nhiễm pyếu thì có thể tăng liều lượng lên 15kg/100m2

Kết thích hợp sử dụng sản phẩm chuyên dùng để làm liên quan phân hủy cơ học và khử khí độc sống đáy ao, chế tác môi trường thiên nhiên sinh sống rất tốt teo cá với liều lượng cân xứng. Phơi ao khoảng một vài ba ngày rồi thực hiện sát trùng ao bằng FIDIS hoặc WPLMIDTM. Đối với FIDS: Lọc nước vào ao khoảng 10cm rồi cần sử dụng FIDIS trường đoản cú 2 mang đến 2.5l/1000mét vuông. Đối cùng với WPLMIDTM: Lọc nước cho vô ao khoảng chừng 10cm rồi phun WPLMIDTM theo liều lượng 0.3kg/1000m3.

Thức ăn uống mang lại cá Lăng

Chúng ta có thể đến cá lăng ăn uống các các loại thức ăn từ bỏ chế hoặc thức nạp năng lượng viên tùy theo hình thức nuôi thâm canh tuyệt cung cấp thâm canh. Cụ thể:

Nuôi thâm canh: Cho cá lăng nạp năng lượng thức ăn uống viên gồm độ đạm bên dưới 25% cùng với thực đơn nạp năng lượng từ 2% đến 5% tổng trọng lượng cá nuôi. Mỗi ngày đến cá ăn uống 3 lần, riêng ban đêm mang đến ăn đủ (60% lượng thức ăn 1 ngày).Nuôi bán rạm canh: Có thể đến cá ăn bởi thực phđộ ẩm từ chế cùng tận dụng nguyên liệu tại địa điểm với chế độ ăn uống bằng 2% mang đến 4% tổng trọng lượng cá vào ao. Cho ăn 2 lần hàng ngày. Trong ao rất có thể nuôi những con cá khác nhau và cá tạp nhằm bọn chúng trở nên tân tiến làm mồi tự nhiên và thoải mái mang đến cá lăng.

Ăn cá Lăng gồm xuất sắc mang lại sức khỏe không

Cá Lăng bao gồm chứa không ít hóa học bổ dưỡng quan trọng đến cơ thể con bạn. Cụ thể, trong cá lăng bao gồm chứa hàm lượng đạm cao và các một số loại acid amin như tryptophan, lysin, methionin, systin giỏi tirozin. Đây là những loại acid amin quan trọng khung hình chẳng thể tự tạo nên mà lại rất cần được dung nạp qua thức ăn.

Hơn thay nữa, nếu đối với thịt thì năng lực khung người nhỏ fan hấp phụ những hóa học đạm với chất lớn có vào cá lăng tươi là dễ dàng hơn tương đối nhiều. Các chúng ta cũng có thể hoàn toàn im trọng tâm vì chưng những hóa học lớn có trong cá đông đảo là hóa học to ko bão hòa, cực tốt mang đến sức mạnh nhỏ bạn.

Bên cạnh đó, trong cá lăng cũng đều có chứa rất nhiều hóa học không giống tốt đến cơ thể còn bạn như steroid, Phosphat acid, Serebro rid… những hóa học này được tra cứu thấy vào vào quy trình chuyển hóa tế bào, gửi hóa ngấn mỡ với đặc trưng ngăn chặn quá trình gửi hóa Cholesterol, giảm tphát âm lượng Cholesterol vào máu thông qua bài toán thải trừ bọn chúng ngoài khung hình con fan.

Mỡ của cá có cất rất nhiều vitamin như Vitamin A, D, team vitamin B nlỗi B1, B2, B12… quan trọng so với cơ thể nhỏ bạn. Đặc biệt, vào ngấn mỡ cá lăng gồm cất DHA, hóa học này hết sức cần thiết so với sự cải cách và phát triển óc bộ bé bạn.

Cá Lăng thổi nấu gì ngon

Canh chua cá Lăng bông thiên lý

*
Cách sản xuất món cá Lăng bông thiên lý

Ngulặng liệu:

Cá lăng 500 grBông thiên lý 200 grTỏi phi 5 grNước cốt tắc 30 mlĐường trắng 1 thìa canhNước mắm 2 thìa canhỚt 1 trái

Cách chế biến:

Dùng muối bột white rửa sạch sẽ nhớt cá lăng, cắt khoanh tròn vừa ăn uống. Bông thiên lý bạn mua về thải trừ bông hỏng dập, cọ sạch mát. Dùng nồi không bẩn hâm sôi một số lượng nước lọc.lúc nước sôi phần nhiều chúng ta thả cá lăng vào luộc khoảng tầm 5 phút cho cá chín, tra bớt nhớt với bong bóng rồi vớt ra bên ngoài. Có thể lọc bỏ bớt phần mỡ dư thừa của cá nếu không phù hợp.Đun sôi một nồi nước khoảng 1 lsố lượng nước lọc, đun cho đến Lúc nước sôi những thì cho bông thiên lý vào thổi nấu khoảng 2 phút, hòn đảo qua cho bông thiên lý chín phần đa. Tiếp mang đến, cho phần cá đang nấu cho chín vào nấu ăn khoảng 3 phút ít nữa.Đợi canh sôi, nêm nước cốt tắc, 1 muỗng canh đường, 2 muống nêm canh nước mắm nam ngư cùng một nhúm muối bột bé dại đến đậm vị. Đun mang đến canh sôi đầy đủ một đợt nữa thì tắt nhà bếp. Có thể nếm nếm thêm tỏi phi vào đánh canh. Vậy là hoàn thành được món canh cá lăng bông thiên lý rồiXớt canh ra sơn, bạn có thể ăn lẫn cơm trắng trắng, chnóng cá với nước mắm nam ngư ớt trong. Cá lăng giết có thể, phần domain authority mềm mịn lại phệ ngậy, kết hợp thuộc hương thơm thơm cùng ngọt thoải mái và tự nhiên của bông thiên lý vô cùng hoàn hảo nhất. Chắc hẳn món ăn tkhô cứng đuối với bổ dưỡng này này đang mang đến cho mình mùi vị cạnh tranh quên.

Cá Lăng sốt chua ngọt riềng mẻ

*
Cách chế tao món cá Lăng nóng chua ngọt riềng mẻ

Nguyên liệu:

Phi lê cá 800gTiêu xay 1 grDầu nạp năng lượng 500mlMuối 2 grCủ riềng 30 grTỏi 10 grBột rán giòn 100 gr

Nước sốt:

Hành tây 100gHành lá 30 grCà chua 100gTương cà 30gTương ớt 30gCơm mẻ 15 grĐường trắng 5gNước lã 50 mlMắm tôm 10 gr

Cách chế biến:

Cá lăng bạn oder về cọ không bẩn cùng với muối hạt iot cho sút nhớt rồi làm sạch sẽ phần sở hữu với nội tạng, giảm cá thành các miếng vừa nạp năng lượng với chia đề nghị làm cho 4 phần đều nhau.Ép 20gr củ riềng, tỏi mang nước, ném ra chén riêng rẽ. Cà chua rửa sạch mát cắt múi cau. Hành tây cắt múi cau. 10gr riềng cắt chỉ. Hành lá cắt từng khúc một dài 2,5centimet.Cá ướp cùng với nước ép riềng, tỏi với 2gr muối, 1gr tiêu, trộn rất nhiều, nhằm 15 phút ít mang lại thnóng gia vị. Bắc chảo lên phòng bếp mang lại rét rồi rót khoảng tầm 500 ml dầu vào làm sao cho ước chừng cá có thể chìm trong dầu.Đun rét vừa thì mang từng miếng cá lăn uống qua bột cừu giòn thô rồi giũ dịu mang lại rớt bớt phần bột dư, kế tiếp thả tức thì vào chảo chiền cho ngả màu vàng hầu hết 2 mặt, rồi vớt ra để vào dĩa bao gồm lót giấy thnóng dầu.Bắc chảo lên nhà bếp, mang đến 15ml (khoảng tầm một muỗng) dầu vừa rán cá vào chảo, đợi nóng già rồi đến riềng cắt chỉ vào đảo đến thơm, tiếp tục mang đến hành tây cùng cà chua vào xào.Cho tiếp 30gr tương cà, 30gr tương ớt cay vào cùng với 50ml nước, khuấy cho đông đảo tiếp đến nêm vào 10gr mắm tôm, 15gr mẻ, 5gr con đường, thổi nấu mang lại sôi lên để gia công nước nóng, nêm và nếm lại vừa ăn, đến hành lá vào hòn đảo rất nhiều và tắt nhà bếp.Bày cá lên đĩa, rưới nước xốt lên trên cá, tô điểm thêm bằng chút ớt vừa đã mắt vừa góp món tiêu hóa hơn. Có thể ăn lẫn với cơm trắng lạnh hoặc ăn uống đùa, nhưng mà để món ăn này ngon độc nhất chúng ta nên ăn dịp mới nấu ăn xong xuôi, cá còn nóng và thơm.

Cá Lăng nướng muối bột ớt

*
Cách sản xuất món cá Lăng nướng muôi ớt

Nguyên liệu:

Cá lăng 1 kgHành tím băm 2 thìa canhTỏi băm 1 muỗng canhSả băm 3 thìa canhChanh 1 tráiỚt sừng 1 tráiDầu hào 2 thìa canhTương ớt 2 thìa canhMật ong 2 muỗng canhTiêu 1 muỗng cà phêBột ngũ vị mùi hương 1 thìa cà phêBột ngọt 1 thìa cà phêNước mắm 1 thìa canhMuối 2 thìa cà phêDầu nạp năng lượng 2 thìa canhDầu điều 1 muỗng canh

Cách chế biến:

Cá lăng cọ sạch, hoàn toàn có thể rửa cá qua nước sôi với rượu nhằm khử mùi tanh, cần sử dụng dao khứa hẹn các con đường lên thân cá nhằm ướp cá ngnóng các gia vị hơn hoặc cắt cá thành hầu như lát nhỏ dại mỏng xuất xắc dày tùy sở trường.Băm nhỏ hành tím, tỏi, rồi trộn tầm thường cùng với sả xay, tương ớt, dầu hào, nước mắm nam ngư, mật ong, ngũ vị hương thơm, tiêu, bột ngọt. Ướp cá cùng với hỗn hợp gia vị vừa trộn trong 20-khoảng 30 phút bỏ thịt theo lớp cá ngnóng rất nhiều hương liệu gia vị.Chuẩn bị than mang lại đỏ hồng, xếp cá lên vỉ nướng đồi bỏ lên bếp than. Nếu không cắt thành từng khúc nhưng mà khẹn giết mổ cá chúng ta cũng có thể cần sử dụng que bằng tre xiên qua miệng cá với để nướng nguyên con bên trên phòng bếp than hồng.Thường xulặng trsinh sống mang đến cá chín gần như với không biến thành khét nhé! Quý khách hàng rất có thể quét một tờ mỏng tanh dầu ăn trong lúc nướng làm cho cá đến color đẹp mắt với không trở nên cháy.Cá lăng nướng muối bột ớt là món cá không rán qua dầu mỡ bụng dễ dàng ngán, thịt cá chắc hẳn, thơm, ngọt nhạt tự nhiên, ngnóng phần lớn gia vị muối bột ớt cay mặn, được nướng chín phòng bếp than thơm phức tự nhiên.Món cá lăng nướng hoàn toàn có thể ăn kèm bún, rau củ sống hoặc cuốn bánh tcố. quý khách hàng hoàn toàn có thể làm cho món này lúc đi dã ngoại giỏi siêu thị vào buổi tối cuối tuần cùng bạn bè nhé!

Canh cá Lăng với măng chua

*
Cách làm bếp canh cá Lăng với măng ngon

Nguyên liệu:

Cá lăng 500 grMăng chua 300 grCà chua 2 tráiThơm 1/4 tráiBún tươi 500 grTỏi băm 1 thìa cà phêNgò om 100 grNđụn sợi 100 grỚt 1 tráiSả 2 câyMuối 1 thìa cà phêNước mắm 1 thìa canhDầu ăn 4 muỗng canhGừng 1 củ

Cách chế biến:

Cá lăng rửa không bẩn nhớt cùng với rượu trắng gạo, vứt bỏ mang, vây, cắt khúc dày khoảng chừng 1.5 centimet. Sau kia, bê chảo nước lên nhà bếp, mang đến gừng băm nhỏ tuổi vào nấu sôi. khi nước sôi, mang lại cá lăng vào chần sơ quaChuẩn bị nguyên liệu cho nước cần sử dụng, chúng ta làm sạch gừng, tách bóc dồn phần già cây sả rồi băm bé dại. Ớt, ngò gai, nlô om rửa sạch, để ráo nước.Măng chua cắt bỏ phần cội già, tước bé dại, vậy thô. Cà chua cọ sạch, cắt múi cau. Thơm gọt vỏ, vứt mắt cùng cắt từng miếng.Bắc chảo sạch lên phòng bếp, phi thơm sả, tỏi xay với 2 muống nêm canh dầu nạp năng lượng. Cho cá lăng vào, hòn đảo những nhẹ tay mang đến cá khỏi nát trong khoảng 1 phút. Cho cá lăng ra đĩa, để riêng ra.Tiếp tục có tác dụng nóng chảo cùng với 2 muỗng nhỏ canh dầu nạp năng lượng. Cho quả cà chua, thơm, 1 thìa cafe muối hạt, 1 muỗng canh nước mắm nam ngư, đảo những. Cho gói bột gia vị lẩu thái vào cùng khoảng tầm 1 lít nước nấu chung cho tới lúc sôi hầu như.Gói bột lẩu thái chúng ta có thể thiết lập sẵn trên những cửa hàng siêu thị tất cả bán. Lưu ý là gói các gia vị lẩu thái sẽ có các gia vị rồi, chúng ta nên nêm nếm lại thế nào cho vừa nạp năng lượng nhé.Cuối cùng, cho cá lăng, măng chua, nđống om, nđụn sợi, ớt vào, nấu nướng sôi thêm 5 phút là được. Tắt phòng bếp, cần sử dụng rét với cơm Trắng hoặc cùng với bún tươi thường rất ngon nhé. Mời gia đình món này để đổi khác thực đơn hàng ngày sẽ tương đối được những member hào khởi mong đợi.

Mẹo vặt làm bay mùi tanh cá Lăng khi chế biến

Giống nhỏng tất cả các loài cá khác, cá Lăng cũng có mùi tanh tanh. Vì rứa nhằm sản xuất món cá Lăng vừa thơm vừa ngon bạn phải khử đi mùi vị tanh. Dưới đấy là gần như mẹo lặt vặt khử mùi tanh các chúng ta cũng có thể vận dụng.

Khử mùi tanh cá Lăng bởi ngâm rửa

Cá lăng trước khi ngâm rửa để sa thải mùi tanh, bạn yêu cầu cạo bỏ bớt nhớt của cá, áp dụng muối hạt white, rượu hoặc chang tươi nhằm chà cho sạch sẽ nhớt. Mổ quăng quật nội tạng và giảm sạch sẽ vây cá.

Quý khách hàng có thể dìm cá cùng rất nước muối hạt hoặc nước vo gạo khoảng 15 phút, sau đó sử dụng nước sạch sẽ cọ lại 2-3 lần rồi để ráo trước lúc nấu bếp.

Khử mùi tanh cá Lăng bằng nhiệt độ

Nguyên ổn nhân gây nên mùi tanh tanh là vì các acid amin bao gồm vào cá, những hóa học này dễ bị phân diệt sinh hoạt ánh sáng cao. Vì vậy, để vứt bỏ mùi tanh tanh ở cá lăng, lúc nấu chúng ta nên mngơi nghỉ nắp nồi, nhằm mùi tanh tanh đước thoát ra thuận lợi theo tương đối nước.

Khử mùi vị tanh cá Lăng bằng gia vị

Khi nấu nướng bình thường cá lăng với những hương liệu gia vị nhỏng tiêu, ớt, hành, gừng, rau phải, rau răm… ko gần như góp giảm sút mùi vị tanh của cá mà hơn nữa khiến món ăn uống thơm và ngon, hấp dẫn rộng.

Các vật liệu như khế, chanh khô, mẻ, giấm, mẹ, măng… cũng có thể sử dụng thổi nấu với cá, bởi vị chua của những nguyên vật liệu bên trên vẫn làm giảm hoặc hết mùi vị tanh của cá, góp món cá lăng ngon hơn, thơm hơn.

Một mẹo bé dại là hãy sử dụng rượu nhằm ướp cá hoặc trong những khi hấp, luộc bắt buộc cho thêm một ít rượu vào cá, tuyệt nhất là so với những món Khi được chế trở thành cá lăng chiên, nướng cá lăng, canh chua cá lăng… Chất hễ trong rượu đã làm cá thơm và ngon hơn với mất hẳn mùi vị tanh.

Trên đây priceofvia.com đã share mang đến các bạn về phần đông điểm lưu ý, phân loại, chuyên môn nuôi và hầu hết món ăn ngon chế biến từ cá Lăng. Hy vọng qua nội dung bài viết này các các bạn sẽ bao gồm thêm các đọc tin hữu dụng về loài cá Lăng này nhé.