CÁCH MÓC MỒI CÂU CÁ MÚ

Có nhị lý do lý giải cho việc bắt cá Mú bởi Jig rất hiệu quả là kiến thức ăn uống mồi là mút mồi rồi lủi nkhô hanh vào hang bắt buộc dây câu, dù mập cỡ làm sao, cũng chưa hẳn là đối phương của nó.

Bạn đang xem: Cách móc mồi câu cá mú

Bạn vẫn xem: Cách móc mồi câu cá mú

Chính chính vì như thế, vào phong cách câu lòng, bạn câu may mắn lắm mới cầm được một số loại cá láu lỉnh này. Jigging là làm việc tạo ra gần như xung hễ trong nước khiến sự để ý đến cá.

khi cá lao ra táp mồi thì tức thì trong đà dâng lên của mồi Jig, nhỏ cá đã trở nên kéo ra khỏi hang một biện pháp tự nhiên và thoải mái. Nói biện pháp không giống, câu cá Mú bằng mồi jig là 1 trong những phương án dụ cá ra khỏi khu vực trú ẩn và khiến nó không thể đường quay lại.

Mục Lục Bài Viết

Vì Sao Cá Mú Lại Dễ Bị Dụ Bằng Mồi Klặng Loại

Thật ra Mú không hẳn là “tay” dễ dẫn đến lừa tuy nhiên bao gồm dòng “đầu” của fan Nhật sẽ có tác dụng khổ nó. Từ khi kỹ thuật Slow Pitch Jigging Ra đời, băn khoăn từng nào loại cá sống vào hang thuộc ngõ bé nlỗi Mú bị lôi lên khía cạnh nước.

Đối với các loại kỳ cựu, chây lười, ham mê nạp năng lượng dễ dãi như Mú, một bé mồi treo bản thân lơ lửng nằm ngang trong nước rồi rơi xuống chập chời biến động, đích thị là đã chết hoặc bị thương nặng trĩu. Như vậy hấp dẫn con Mú khủng khiếp. Có bữa ăn nào lại dễ dãi cho thế! với không nên suy tính, chúng cứ đọng chũm nhưng mà lao ra.

Không đề xuất bất chợt nhưng mồi Slow Pitch luôn có phong cách thiết kế bao gồm phiên bản rộng lớn, dẹt một mặt nlỗi loại lá, giữa trung tâm đặt ở thân. Nhỏng sẽ nói, con cá săn mồi chủ yếu phụ thuộc sóng âm mà lại nó nghe được nội địa. Với tài năng tiếp nhận tần số tốt, bé cá cảm thấy được nhỏ mồi đa phần phụ thuộc vào số đông chuyển động của mồi.

Trong rất nhiều các loại chuyển động nhiễu loàn nội địa, một số loại tổng quát được trong đầu cá hình ảnh một con cá nhỏ dại sẽ sợ hãi, hành động trngơi nghỉ bắt buộc ngây ngô dở: lao to gan về vùng trước, dừng lại rồi lại lao tới theo một phía bất định, cho đỉnh điểm thì rơi xuống… được cá dữ phù hợp tốt nhất.

Cá Mú cũng không nước ngoài lệ. phần lớn tín đồ chuyên câu Mú nhận ra, cá Mú không nên nhiều cồn lực để tiến công mồi. Lúc bé mồi lơ lửng, ngang đại trượng phu nội địa càng thọ, rơi xuống càng lâu, trong phạm vi nhưng mà nó với cho tới thì chúng vẫn search biện pháp tóm rước.

Câu Slow Pitch nhưng mà càng liên kết được những chuyển động của mồi Jig theo chiều ngang thì sẽ càng kích thích hợp nhiều các cú táp. Đỉnh điểm của sự kích ưa thích đó là lúc Jig rơi tự do…

Thế cơ mà, với nhiều tín đồ, câu cá Mú bằng nghệ thuật Slow Pitch Jigging là 1 trong những sự hoang tưởng. Làm cầm làm sao nhằm bắt con cá lớn khủng, nặng nhỏng đá tảng đó bằng các loại đề nghị câu vượt mhình họa mai?

Bức ttinh ma tương phản bội thân nhỏ cá với nguyên tắc câu càng rõ ràng rộng khi so sánh với dây câu, dây trục cùng dây ngọn gàng, bọn chúng thừa nhỏ! dây cần nhỏ dại để tách cản nước, cản Jig chuyển lịch sự chiều ngang.

Không gì là không thể! Với những người ham mê chinh phục, càng khó càng thử thách, càng tạo cho kết quả này thêm quý hiếm. Tôi có thể bạn cũng là 1 trong các đó, vậy hãy khám phá sâu hơn về nghệ thuật trí tuệ đỉnh điểm này.

Cách câu Cá Mú Bằng Phương Pháp Slow Pitch Jigging

Một trong những phương pháp cơ bạn dạng của Slow Pitch Jigging là duy trì phương trực tiếp đứng giữa người câu và mồi Jig. Vấn đề này sẽ giúp tối ưu hóa ảnh hưởng của fan câu với mồi cùng sự biểu lộ của mồi vào vùng tiến công. Thêm vào kia, nó cho những người câu góc tốt nhất để sản xuất đòn bẩy trong suốt trận chiến.

Muốn duy trì phương trực tiếp đứng, dây cần thiệt mảnh, mồi rơi thật nhẹ, vừa để tăng khả năng tiếp xúc vừa sút sức cản của nước. Sự trực tiếp hàng thân người câu với bé Jig nhờ vào kia luôn luôn được duy trì.

Thế nhưng, nhằm ứng phó với phần đa nhỏ cá hùng bạo gan, người chủ lâu lăm của đáy đại dương nlỗi Mú rất cần phải an ninh điều chỉnh một chút làm sao cho nguyên tắc của cách thức không bị biến đổi quá nhiều cơ mà vẫn bảo đảm an toàn được thành quả:

Sử dụng dây trục với dây ngọn mập hơn: hầu hết tín đồ có thể nhận định rằng điều này đã làm giảm đáng kể mối liên lạc với cá bởi dây béo gây cản nước cùng tạo ra dây chùng để cho mồi jig bị chệch hướng. Giải pháp là cần sử dụng Jig nặng nề hơn đang làm dây không còn chùng cùng cho phép duy trì phương thơm thẳng đứng.

Dây lớn hơn cũng trở thành giúp triệt tiêu sức mạnh lao xuống của cá Mú tốt rộng. Trong thực tế, mồi Jig to đang vào vùng “nóng” nhanh hao hơn.

Mồi Slow Pitch có không ít một số loại màu sắc, trọng lượng, đảm nhận giỏi trách nhiệm sinh sống các mực sâu cùng cái tung khác biệt. khi nhắm phương châm là cá Mú, hãy sử dụng Jig bạn dạng bự nhằm kích sự tò mò với đắm đuối sự chăm chú của bọn chúng.

Chú trọng đầy đủ prúc tùng đi kèm: Vai trò của những nút thắt với prúc tùng kèm theo nhỏng khoen tức tốc, khoen vòng, lưỡi câu thường bị làm lơ, tuy vậy thiệt ra, chúng rất đặc trưng trong quá trình bắt cá.

Cùng với chất lượng, bọn chúng là phần lớn nguyên tố bao gồm, nối kết cùng với kỹ thuật với pháp luật câu không giống nhằm tạo ra sự thành công mang đến buổi câu. Không thảng hoặc hầu hết lần fan câu tiếc ngơ ngẩn Khi chứng kiến phần nhiều nhỏ cá mập bị sẩy do nút ít thắt hoặc khoen vòng (split ring) bị ngoạc.

Để rời gần như thảm họa tàng ẩn như thế, người câu đề xuất đảm bảo rằng tất cả các điểm kết nối không dễ bị thất bại. Câu Mú cần tạo ra nút thắt theo phong cách truyền bá đoạn nối dây trục với dây ngọn gàng và nút ít thắt AG đến đoạn dây ngọn nối khoen vòng.

Theo quan điểm của tớ, Khi cột các nút thắt này bắt buộc tất cả mức độ trì duy trì mạnh mẽ nhất. Lưỡi assist cần đầy đủ mỏng mảnh, sắc đẹp để xuyên ổn hàm cá lúc nhấc lên với đầy đủ khỏe để lưu lại cá.

Sử dụng nhì cặp lưỡi cho một con Jig là đặt tại gần như thời gian, cá bị mắc lưỡi vào tối thiểu hai, bố điểm, chất nhận được lực phân bổ rất nhiều ngay số điểm giữ lại. Quý khách hàng đang nên khoen tách (split ring), nhiều loại xuất sắc, Chịu được nút hãm cao cùng một nhỏ cá mập, khỏe mạnh.

Liệu bạn đã làm đúng? Ai cũng biết va vào cá Mú không hẳn dễ dàng, dù về phương diện định hướng, với cá Mú không cần làm quá nhiều bài toán new kích thích được nó. Thế mà lại, sự khan thảng hoặc của loại cá này trong mỗi dịp câu khiến người ta bắt buộc suy nghĩ: Liệu bản thân tất cả làm đúng?.

Để vấn đáp thắc mắc này, các bạn hãy crúc ý: Nếu Jig sẽ làm việc tương đối sát cùng với lòng, bạn tiếp tục cảm nhận liên lạc và jig lên cá bé dại có cùng kích cỡ như Jig của người sử dụng, tất cả bé dại rộng, tức thị bạn đang đi đúng “bài”.

Nhưng nếu như bạn tiếp tục không sở hữu và nhận được ngẫu nhiên liên hệ làm sao, có thể là vì bài bác “trình diễn” của người tiêu dùng bên trên mồi Jig không đủ cuốn hút để kích hoạt sự mê mẩn mong mỏi ăn uống mồi của cá Mú.

Lúc kia, trước nhất, các bạn hãy demo đơn giản và dễ dàng hóa phương pháp tiếp cận: Một “Pitch” hiện giờ sẽ tính trọn một vòng quay đồ vật (chưa phải ½ ¼ tốt 1/8 vòng như trước đó nữa) đôi khi cho Jig có khoảng thời hạn tạm bợ dứt trước lúc lặp lại tiến trình thân 3-5 lần, cùng khiến cho Jig rơi xuống quay trở về.

Nếu không tồn tại gì biến hóa, thường xuyên demo cách thức này với một “Pitch” cho ½ vòng xoay thứ. Mục đích là khiến cho bé Jig bắt trước càng tương tự càng xuất sắc tư chũm, tâm trạng của một bé cá bị thương thơm hoặc bị tiêu diệt, bởi vì vậy hãy áp dụng trí tưởng tượng để giúp bạn trình bày.

Xem thêm: Các Mẫu Lan Can Cầu Thang Đẹp Được Sử Dụng Phổ Biến, Cầu Thang Sắt Đẹp Nhất

Bắt cá Mú bằng trang bị câu bé dại, vơi vào ĐK ko thể chế ngự được cá để nâng nó lên quả là cam go, đòi hỏi tín đồ câu đề nghị thật “lỳ đòn” với bao gồm phương án.

cá Mú sống nghỉ ngơi lòng hải dương với tiến công jig vào phạm vi phương pháp đáy không rộng 6 mét. Vì nạm, phương án bắt cũng nên khác biệt giữa những tầng nước khác biệt.

Độ sâu Thả Mồi Tốt Nhất Để Câu Cá Mú

Đây là Quanh Vùng Jig bị cá Mú tấn công. Việc quan trọng là làm sao để ngăn uống quán triệt cá chạy vào rạn sau khi mắc câu. Thông thường cá Mú sẽ lao thẳng xuống đáy hoặc lách vào các khe đá, hang vách và nằm lặng. Lúc đó, dù dây PE hoặc dây ngọn gàng không chạm vào vách đá thì tín đồ câu cũng khó mà lôi chúng ra được.

Các tay câu siêng nghiệp luôn luôn phải đếm số lượt giật “ Pitch” để biết họ và cá đã cách đáy bao xa. Nếu biết được nhỏ số chính xác là bao nhiêu, họ sẽ quyết định phải hãm một lực từng nào để chặn nhỏ cá lại.

Hãy tập trung cao độ. Nếu khống chế được cú chạy đầu tiên và thứ hai của con cá, đồng thời nâng được nó lên khỏi đáy 10-15m thì sẽ ra khỏi khu vực vực biết tới nguy hiểm vào bậc nhất này.

Nếu suôn sẻ móc được cá lớn ở gần đáy, các bạn sẽ có nhì lựa chọn: Một là tìm cách ngăn uống cá chạy với cầu nguyện mang lại lưỡi câu, nút thắt, khoen, dây trục, dây ngọn và cả quyền lực của thân thể các bạn chống lại được phép lực của cá.

Hai là nới lỏng bộ hãm dây để mang đến dây thông thoáng, vì dây PE quá căng đã đứt ngay khi chạm vào bất kỳ vật cứng sắc nào. Nên để mang đến nhỏ cá tự bởi một chút. Nó bơi lội ra xa thì lôi nó trở lại.

Dĩ nhiên là bạn phải lường trmong được nguy hại nhỏ cá lợi dụng sự lỏng lẻo của dây để chạy vào rạn. Dây PE, dây ngọn gàng cũng rất có thể bị cứa vào gờ, mép rạn Lúc kéo căng dây lôi cá trở lại. Quý khách hàng chỉ bao gồm một vài giây nhằm đưa ra quyết định.

Nếu cá bị mắc câu ở sát đáy thì sao? Không gì rất có thể di chuyển được nó. Một con cá nhỏ cũng rất có thể tạo khó khnạp năng lượng cho chính mình nếu chúng dính vào khe đá huống hồ nước cá lớn. Lúc này đừng cố lôi nó ra vì chỉ gây tổn hại mang đến dây trục và dây ngọn mà thôi.

Tất cả những gì có thể làm là mong chờ, giữ lại dây vào tay, dây không cần quá căng tuy nhiên phải tập trung để cảm nhận đến được Lúc nào bé cá bắt nguồn rời vị trí cố thủ. Con cá sẽ rời khỏi vị trí trốn ít nhất một lần để tìm địa điểm khác tuyệt hơn.

Lúc chúng ta cảm thấy nhỏ cá bắt nguồn dời đi, hãy đem hết sức bình sinch vừa xoay máy thu dây vừa kéo bật cá ra khỏi chỗ nấp, nếu ko cá sẽ lôi tuột dây chạy vào chỗ trốn khác và dây ngọn có thể không còn đủ sức chịu đựng được nữa. Sau khi cá đã ra khỏi đáy, các bạn có thể kéo nó may mắn, hãy nới lỏng bộ hãm vì dây ngọn có thể vẫn bị sờn.

Thật ra, nếu như gồm đầy đủ kinh nghiệm với sự bình tĩnh, bạn sẽ ko đóng lưỡi lag cá Khi nghỉ ngơi gần giáp lòng. Nên dữ thế chủ động gửi cá ra xa bởi cách con quay thu dây từ 5-10 vòng sau thời điểm Jig chạm đáy.

khi đó con mồi sẽ đi lên và cách đáy từ 3-6 mét. Tại phần đa điểm câu như Côn Đảo, mực nước trung bình chỉ tầm 35– 50 mét thì số vòng quay thu dây khoảng 2-6 vòng.

Làm điều này để cá ko có cơ hội táp mồi ở sát đáy, thêm vào đó, sự kéo lên rất nkhô cứng của nhỏ Jig sẽ tạo chú ý mang lại cá khiến chúng quyết trung ương đuổi theo mang lại kỳ được.

Cách này cũng giúp thu lại phần dây chùng đã bị nới lỏng trong quy trình thả mồi xuống giúp đến Jig di chuyển mạnh hơn ở số lần tiếp theo.

Bạn buộc phải thường xuyên xoay máy một cách vững tay và bình tĩnh. Ở quần thể vực này ko có đá buộc phải không sợ hãi bị cứa đứt dây câu, không có trọng lực để cố gắng đổi trạng thái căng của dây, cũng ko có sự vội vàng gấp rút. Nếu bé cá chạy thì cứ để dây tuôn ra, đừng kéo mạnh và cũng đừng nới lỏng.

Chỉ có một nguy cơ tiềm ẩn là nếu cuộc giao chiến kéo dài quá thọ, lưỡi câu cùng các nút thắt nhiều khả năng bị lung lay và yếu đi, dụng cụ câu nhỏ sẽ mất nhiều thời gian xoay thu dây.

Điều quan trọng là phải giữ lại yên tâm, nâng cần lên thật vững vàng. Lưu ý việc chỉnh nút hãm, ko quá chặt mà cũng ko quá lỏng.

Gần mặt ncầu là khoanh vùng gian nguy vật dụng nhị và rất dễ mất cá. Lúc này, dây câu vẫn cực kỳ ngắn, một cử động nhỏ của bé cá cũng tác động mạnh đến toàn hệ thống: Lưỡi câu có thể bong ra; nút thắt có thể tuột hoặc đứt; bất kỳ thành phần nào đã bị tổn thương thơm đều có thể gãy, vỡ.

Thời điểm ra khỏi nước, dây sẽ không còn sự kháng nước và tiếp nhận trọng lực, Khi con cá kháng cự, một phần cơ thể nặng nề của nó làm vỡ toang mặt nmong sẽ tác động và làm rứa đổi sức căng dây.

Nếu nghĩ rằng độ đóng lưỡi là chưa đủ an toàn, hoặc cuộc giao tranh đã quá dài, dây đã có thể bị tổn tmùi hương, chúng ta nên nới lỏng nút hãm đến mức thấp nhất có thể. Thay đổi mức độ căng của dây là nói chung những lưu giữ ý trong giai đoạn này.

Cách Dòng Cá

Câu Slow Pitch Jiging nhằm bắt cá Mú có khá nhiều lợi thế, mồi jig và kỹ thuật chế tác vận động mang đến mồi là “đúng ý” Mú độc nhất so với những vẻ bên ngoài – mồi Jigging không giống. Bù lại, bạn sẽ chạm mặt những khó khăn Khi cá đang mắc câu.

Một Khi cá đã ăn mồi của khách hàng thì trận đánh bắt đầu thật sự ban đầu. Kỹ thuật Slow Pitch Jigging hướng tín đồ câu đến việc dùng cần câu nhẹ (tuy nhiên đề xuất khỏe) và có độ đàn hồi cao. Nhiệm vụ của cần câu là giúp đến mồi Jig múa lượn và đóng cá, chỉ vậy.

Người câu phải thuộc nằm lòng rằng câu Slow Pitch Jigging là câu cá theo phương thẳng đứng và cần câu được nâng lên tối nhiều chỉ ở mức 90 độ so với dây câu mà thôi.