Cách làm mồi câu cá ở sông

Cách làm mồi câu những một số loại cá sông

Việc làm mồi câu những nhiều loại cá sông không hề dễ dàng vì Cá sông rất phong phú cùng có khá nhiều các loại khác nhau. Cách ăn mồi và đi ăn có công năng hoang dã nên cứ ngỡ cùng với mồi rộng. Chính vì vậy trước khi đi câu bạn cần khẳng định xem nhiều loại cá bạn có nhu cầu câu là gì. Từ đó bắt đầu xác định được vị trí đồn trú của cá, thời gian lphát minh đi câu, bí quyết thả câu và nhất là giải pháp làm cho mồi câu cá sông. Bởi từng con cá sông lại có mọi sở trường mồi đặc trưng không giống nhau. Vì vậy nội dung bài viết dưới đây tôi vẫn share cho tới các bạn mồi câu cá của một số trong những nhiều loại cá sông phổ cập bây chừ.

Bạn đang xem: Cách làm mồi câu cá ở sông

Mồi câu cá chép sông

Cá chép là loài vật ăn uống tạp với thường cư trú, kiếm mồi ở tầng đáy. Vì cố kỉnh thức ăn thiết yếu của chúng là rong rêu, thực đồ vật, ốc,…Dưới đấy là 2 phương pháp có tác dụng mồi câu cá chép vàng sông.

Cách 1:

– Nguyên vật liệu yêu cầu chuẩn chỉnh bị: bột bắp, bột lúa mạch, bột ớt, lạc rang xay nhỏ, vỏ vụn bánh mì, nước men chua, phô mai cũ, gan động vật.

– Cách làm: rước các nguyên vật liệu trên trộn vào nhau với đề xuất đảm bảo không thực sự dẻo. Làm sao để Lúc thả xuống nước khoảng tầm 10 phút là mồi chảy ra không còn là được.

*
mồi câu chú cá chép sông

Với các loại mồi này sẽ không thể câu làm việc dòng nước rã xiết.

Cách 2:

– Các nguyên liệu nên chuẩn chỉnh bị: 1 túi rượu nếp, thóc dìm vẫn lên mầm, cám ngô, cơm để nguội, ốc căn vặn dùng dao đập dập ủ 2 ngày, lạc rang giã nhỏ, khoách lang nấu cho chín nướng cháy vỏ, cánh hồi nướng giã dập, thính đậu tương với 1 chút thuốc lá dụ cá của Trung Quốc có mùi dâu.

– Cách làm: rước rượu nếp, thóc dìm, cơm thừa, cám ngô pha trộn cùng nhau khoảng 5 ngày. Trước 2 ngày đi câu trộn các nguyên vật liệu còn sót lại cùng nhau.

Chỉ đề xuất bạn bè thả ben tấn công đầu cành cùng từng 1 giờ lại thả 1 lần đảm bảo cá chép vàng quan trọng tách đi chỗ khác. Việc bây giờ của bằng hữu chỉ là thả câu và ngóng cá gặm câu thôi.

Xem thêm: Đi Câu Cá Đối, Cá Dò - Cách Làm Mồi Câu Cá Đối Hay Nhất

Mồi câu cá trôi sông

Cách chế biến mồi câu cá trôi dễ dàng cùng dễ làm. Dưới đó là 2 cách cơ bản:

Cách 1:

– Nguim liệu: khoách lang luộc, bột bắp đun nấu chín, buồn chán bia (hoặc bã rượu)

– Cách làm: mang khoai nghiêm lang luộc ngâm cùng với bột bắp. Rồi thêm buồn phiền bia hoặc buồn phiền rượu nhằm ủ khoảng chừng 10 ngày là rất có thể dùng làm mồi câu cá.

*
biện pháp có tác dụng mồi câu cá sông

Cách 2:

– Nguim liệu: Khoách lang luộc tách vỏ, bắp non luộc, cám tanh xay nhuyễn, nột mồi cá la Hán.

– Cách làm: mang toàn bộ những vật liệu trên trộn cùng nhau. khi đi câu cho thêm chút trứng kiến.

Nếu chưa cần sử dụng ngày bỏ vào tủ lạnh lẽo tuy nhiên chỉ để được vài ngày thôi nhé.

Cách chế biến mồi câu cá trắm cỏ

Cá trắm cỏ tương đối to lớn với khỏe mạnh nên những lúc đi câu cần sẵn sàng không thiếu cần câu, giải pháp làm cho phao đồn, thả câu với có tác dụng mồi.

– Nguyên liệu bắt buộc sẵn sàng để làm mồi câu cá trắm cỏ: bột ngô dội nước sôi chín 1/2, cám gạo, thóc mầm, khoách lang luộc, thính thơm không hồi, mẻ chua, hương vị bẫy cá.

*
biện pháp làm mồi câu cá trắm sông

– Cách làm: lấy những vật liệu trên trộn số đông vời nhau, rồi vò tơi. Trong quy trình trộn ví như thấy ướt thì nếm nếm thêm cám gạo.

Trên đây là một trong những bí quyết có tác dụng mồi câu cá sông cơ mà tôi vẫn áp dụng với thành công xuất sắc. Hi vọng những anh em cũng có thể có phần nhiều chuyến đi câu dễ ợt với “chiến hạ lợi” vinh quang.