Có một chiếc lều vải nhỏ luôn là mơ ước của mọi đứa trẻ. Và chỉ cần vài vật liệu có sẵn cộng với chút khéo tay, cha mẹ đã biến ước mơ của con thành sự thật.

Đang xem: Cách làm lều bằng chăn gối

Chẳng cần đồ chơi đắt tiền, bé có thể chơi mãi không chán với đồ chơi ba mẹ tự làm15 trò chơi bố mẹ dễ dàng tự làm để bé thỏa sức vui chơi trong mùa hè nóng nựcCông thức tự làm đất nặn an toàn cho con chỉ mất 4 phút mẹ nào cũng nên bỏ túi

Khi còn nhỏ, đứa trẻ nào cũng đều ước mơ có một nơi ẩn cư của riêng mình. Và chúng thường lôi hết chăn, ghế, gối, đệm hay bất cứ thứ gì có thể để xây dựng một pháo đài rồi chui vào đó trốn. Trong trí tưởng tượng của bọn trẻ thì đó là không gian riêng tư tuyệt vời, nơi mà mình muốn làm gì cũng được, không sợ ai quấy rối, làm phiền. Có lẽ vì hiểu ước mơ nhỏ nhoi đó nên trang Brightside đã giới thiệu đến các bố mẹ cách làm lều vải hình bát giác rất đẹp mà vô cùng đơn giản. Cha mẹ hoàn toàn có khả năng làm cho con một cái lều như vậy chỉ với những vật liệu dễ tìm cộng với một chút tỉ mỉ, khéo tay. Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau: – Một mảnhvải trang trílều có chu vi từ50cm đến60cm – Một tấmvải chính để làm lều (chiều rộng 5,5 mét cho lều lớn hoặc 3,5 mét cho lều nhỏ) – Vải làm mái lều (kích thước phụ thuộc vào độ rộng của lều)

*

Các vật liệu cần chuẩn bị để làm lều. – Một vòng tròn (bạn có thể sử dụng vòng lắc eo) – Kẹp quần áo – Ghim – Một cái móc để gắnvào tường giữ mái lều – Kéo – Một cây bút chì để vẽ trên vải và giấy – Một máy may Bây giờ thì bắt tay vào thực hiện: 1. Đầu tiên, bạn đo và cắt mảnh vải chính để làm lều.Chiều dài của nó cầnkhoảng 1,7 mét đến 1,8 mét,còn chiều rộng thì phụ thuộc vào kích thước của cuộn vải. Nếu bề ngang của vải ngắn thì bạn có thể may chắp 2 mảnh lại với nhau để tạo ra chiếc lều nhỏ, còn nếu muốn làm lều lớn thì may 3 mảnh lại với nhau. Hãy chắc chắn rằng màu sắc, đường kẻ sọc ngang vải phải trùng khớp với nhau chính xác và hợp lý. Tốtnhất khi mua vải bạn nên lựa cuộn vải có chiều ngang rộng để bạn đỡ mất công may.

*

Trải tấm vải chính và tấm vải trang trí ra để đo chiều dài và chiều rộng. 2. Trải dài 2mảnh vải dùng để trang trí lều ra. Bạn đo chiều ngang của vải tối thiểu là 20 cm và chiều dài nên bằng với chu vi của khung vòng trònlàm mái. Bạn nhớ cộng thêm một vài cmcho các đường may. Bây giờ bạn vẽ phác thảo hình răng cưa trang trí. Bạn nên làm mẫu răng cưa chuẩn bằng bìa cứng rồi đặt lên vải, dùng bút chì vẽ những đường nét răng cưa theo mẫu đểtấm vải trang trí của bạn được đều vàđẹp. Sau đó dùng kéo cắt theo những đường nét vẽ đó.

*

Cắt tấm vải trang trí thành hình răng cưa theo mẫu. 3. Bạn nên lật mặt trái của vải để ghép hai mảnh vải hình răng cưa lại với nhau rồi may, để khi lộn vải ra thì đường may sẽ nằm ở phía bên trong, trông sẽ đẹp hơn. Đường may nên cách mép vải từ 0,5 cmđến 0,6 cm.

May 2 tấm vải trang trí lại với nhau để chúng trông đẹp hơn. 4. Sau khi may xong, bạn dùng bàn là để ủi cho những đường may nằm im vào nếp.

*

Dùng bàn là ủi những đường may vào nếp. 5. Bây giờ bạn cần may một đoạn vải ống dùng để nối giữa mái lều với móc trên trần nhà. Chiều dài của đoạn vải nối này phụ thuộc vào khoảng cách giữa mái lều với móc treo. Bạn có thể may chiều dài của nó là 110 120 cm, chiều rộng là 5cm. Bạn may nó lại như một cái ống và cũng dùng bàn là để ủi những đường may.

*

Bạn may một đoạn vải ống để nối giữa mái lều và móc ở trên trần nhà.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Bài Mồi Câu Cá Tra Mới Thả, Mồi Câu Cá Tra

6. Bước tiếp theo là làm máilều. Chúng ta cần phải cắt 8 hình tam giác cho mái bát giác. Kích thước của các hình tam giác phụ thuộc vào chu vi của vòng tròn mà bạn định dùng làm mái. Bạn có thể sử dụng công thức sau để tính toán: chiều rộng cạnh ngắn nhất củatam giác bằng 1/8 chu vi của hình tròn, cộng với 4 cm cho các đường may; chiều dài của mỗi tam giác (khoảng cách từ đỉnh đến trung điểm của cạnh ngắn nhất) bằng khoảng 3/4 đường kính của vòng tròn. 7. Bây giờ, bạn cần phải khâu 2 tam giác lại với nhau để tạo thành 1 hình tam giác lớn hơn. Vậy là bạn có 4 tam giác lớn. Bạn nhớ chừa lại 0,5 – 0,6 cm vải để còn maytiếp. Tiếp tục may 4 tam giác lại với nhau, tạo thành vòng tròn. Sau đó khâu đoạn vải ống nối mà bạn đã làm ở bước thứ 5 vào đỉnh của vòng tròn.

*

Bạn cắt 8 hình tam giác bằng nhau rồi may chúng lại với nhau để làm mái lều bát giác. 8. Bước này, bạn đặt khung vòng tròn vào giữa tấm vảimái bát giác mà bạn vừa làm xong, dùng kim ghim ghim chặt các mép vải vào khung vòng tròn. Rồi bạn khâu các mép dư của tam giác lại, sao cho trông chúng gọn gàng và cân bằng với khung tròn.

*

Đặt khung tròn vào giữa tấm vải mái lều và dùng kim ghim ghim chặt vải và khung. 9. Giờ thì bạn dùng máy may để may tấm vải trang trí răng cưa vào tấm vải lều chính. Bạn hãy canh sao cho các nếp gấp đều nhau và khoảng cách giữa các răng cưa là bằng nhau.

*

May đính tấm vải trang trí và tấm vải chính. 10. Bây giờ thì vương miện và lều đã được đính vào với nhau. 11. Bước kế cuối, bạn dùng máy may may đính liền giữa tấm màn chính đã được trang trí với mái bát giáccủa lều. Bạn có thể trang trí mái lều thêm với những sợi dây ruy băng. Bạn nên dùng kẹp quần áo để kẹp những đường may giữa tấm màn chính và mái lềuđể chúng được an toàn và chắc chắn hơn.

*

Rồi may tấm vải chính đã được trang trí vào vòm mái đã được làm. 12. Cuối cùng, làm một cái móc để móc vào tường hoặc trần nhà. Tùy theo khoảng cách và chất liệu mà bạn có thể sử dụng các vật liệu khác nhau để làm móc treo Và bây giờ hãy chiêm ngưỡng thành quả.

*

“Tác phẩm” đã hoàn thành.

Xem thêm: Các Kỹ Thuật Phát Bóng Tennis Như Federer, Nadal, Kỹ Thuật Phát Bóng Tennis Cơ Bản ( Phần 2)

Bạn có thể đặt gối hoặc ghế lười vào trong lều để con bạn tận hưởng cảm giác thoải mái khi ở nơi trú ẩn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *