Cách Làm Lều Bằng Chăn Gối

Có một chiếc lều vải bé dại luôn là mong ước của mọi đứa trẻ. Và chỉ cần vài vật liệu có sẵn cùng với chút khéo tay, cha mẹ đã biến đổi ước mơ của bé thành sự thật.

Bạn đang xem: Cách làm lều bằng chăn gối

Chẳng yêu cầu đồ nghịch đắt tiền, bé bỏng có thể đùa mãi không chán với đồ nghịch ba người mẹ tự làm15 trò chơi cha mẹ dễ dàng tự làm cho để bé bỏng thỏa sức chơi nhởi trong mùa hè nóng nựcCông thức tự có tác dụng đất nặn bình an cho nhỏ chỉ mất 4 phút mẹ nào cũng nên bỏ túi

Khi còn nhỏ, đứa trẻ nào thì cũng đều mong mơ có một nơi ẩn dật của riêng biệt mình. Và bọn chúng thường lôi hết chăn, ghế, gối, đệm hay bất kể thứ gì có thể để xây dừng một pháo đài rồi chui vào đó trốn. Vào trí tưởng tượng của bầy trẻ thì đó là không khí riêng tứ tuyệt vời, chỗ mà mình thích làm gì cũng được, không sợ hãi ai quấy rối, làm cho phiền. Chắc rằng vì hiểu mong mơ nhỏ tuổi nhoi đó nên trang Brightside đã trình làng đến các cha mẹ cách có tác dụng lều vải hình bát giác vô cùng đẹp mà lại vô cùng đơn giản. Bố mẹ hoàn toàn có chức năng làm cho con một cái lều như vậy chỉ cùng với những vật liệu dễ tìm cộng với một chút tỉ mỉ, khéo tay. Bạn cần chuẩn bị những vật tư sau: - Một mảnhvải trang trílều bao gồm chu vi từ50cm đến60cm - Một tấmvải chính để gia công lều (chiều rộng lớn 5,5 mét mang lại lều lớn hoặc 3,5 mét mang đến lều nhỏ) - Vải làm mái lều (kích thước phụ thuộc vào vào phạm vi của lều)

*

Các vật tư cần chuẩn bị để làm lều. - Một vòng tròn (bạn rất có thể sử dụng vòng rung lắc eo) - Kẹp áo quần - Ghim - một cái móc để gắnvào tường giữ lại mái lều - Kéo - Một cây bút chì để vẽ bên trên vải cùng giấy - Một sản phẩm công nghệ may Bây tiếng thì hợp tác vào thực hiện: 1. Đầu tiên, bạn đo và giảm mảnh vải chính để triển khai lều.Chiều dài của nó cầnkhoảng 1,7 mét mang lại 1,8 mét,còn chiều rộng thì phụ thuộc vào kích cỡ của cuộn vải. Trường hợp bề ngang của vải vóc ngắn thì bạn có thể may chắp 2 miếng lại với nhau để tạo nên chiếc lều nhỏ, còn nếu muốn làm lều phệ thì may 3 mảnh lại cùng với nhau. Hãy chắc hẳn rằng rằng color sắc, mặt đường kẻ kẻ sọc ngang vải nên trùng khớp với nhau chính xác và thích hợp lý. Tốtnhất lúc mua vải chúng ta nên lựa cuộn vải có chiều ngang rộng lớn để chúng ta đỡ mất công may.

*

Trải tấm vải thiết yếu và tấm vải tô điểm ra nhằm đo chiều dài và chiều rộng. 2. Trải dài 2mảnh vải dùng để làm trang trí lều ra. Bạn đo chiều ngang của vải tối thiểu là đôi mươi cm với chiều lâu năm nên bởi với chu vi của size vòng trònlàm mái. Các bạn nhớ thêm vào đó một vài ba cmcho các đường may. Hiện thời bạn vẽ phác thảo hình răng cưa trang trí. Chúng ta nên làm mẫu mã răng cưa chuẩn chỉnh bằng bìa cứng rồi bỏ lên trên vải, dùng cây bút chì vẽ rất nhiều đường nét răng cưa theo mẫu đểtấm vải trang trí của chúng ta được gần như vàđẹp. Kế tiếp dùng kéo cắt theo gần như đường đường nét vẽ đó.

*

Cắt tấm vải trang trí thành các hình răng cưa theo mẫu. 3. Chúng ta nên lật mặt trái của vải nhằm ghép nhị mảnh vải hình răng cưa lại cùng nhau rồi may, để khi lộn vải vóc ra thì đường may sẽ nằm tại phía bên trong, trông sẽ đẹp hơn. Đường may đề xuất cách mép vải tự 0,5 cmđến 0,6 cm.

May 2 tấm vải trang trí lại với nhau nhằm chúng nhìn xin xắn hơn. 4. Sau khi may xong, các bạn dùng bàn là để ủi đến những đường may nằm im vào nếp.

*

Dùng bàn là ủi những nét may vào nếp. 5. Hiện giờ bạn phải may một quãng vải ống dùng làm nối thân mái lều với móc trên trần nhà. Chiều dài của đoạn vải nối này nhờ vào vào khoảng cách giữa mái lều với móc treo. Bạn có thể may chiều dài của chính nó là 110 120 cm, chiều rộng lớn là 5cm. Các bạn may này lại như một cái ống và cũng sử dụng bàn là để ủi phần lớn đường may.


*

Bạn may một quãng vải ống để nối thân mái lều và móc sống trên trằn nhà.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Bài Mồi Câu Cá Tra Mới Thả, Mồi Câu Cá Tra

6. Bước tiếp theo là có tác dụng máilều. Chúng ta cần cần cắt 8 hình tam giác mang lại mái chén bát giác. Size của các hình tam giác dựa vào vào chu vi của vòng tròn mà chúng ta định cần sử dụng làm mái. Chúng ta cũng có thể sử dụng cách làm sau để tính toán: chiều rộng cạnh ngắn độc nhất vô nhị củatam giác bởi 1/8 chu vi của hình tròn, cùng với 4 cm cho những đường may; chiều lâu năm của từng tam giác (khoảng biện pháp từ đỉnh mang đến trung điểm của cạnh ngắn nhất) bằng khoảng 3/4 đường kính của vòng tròn. 7. Bây giờ, bạn cần phải khâu 2 tam giác lại cùng nhau để tạo ra thành 1 hình tam giác lớn hơn. Vậy là chúng ta có 4 tam giác lớn. Chúng ta nhớ chừa lại 0,5 - 0,6 cm vải nhằm còn maytiếp. Liên tiếp may 4 tam giác lại cùng với nhau, chế tác thành vòng tròn. Sau đó khâu đoạn vải vóc ống nối mà bạn đã làm cho ở bước thứ 5 vào đỉnh của vòng tròn.

*

Bạn giảm 8 hình tam giác cân nhau rồi may bọn chúng lại với nhau để làm mái lều bát giác. 8. Cách này, bạn đặt khung vòng tròn vào giữa tấm vảimái chén bát giác mà chúng ta vừa làm cho xong, sử dụng kim ghim ghim chặt những mép vải vào khung vòng tròn. Rồi bạn khâu các mép dư của tam giác lại, thế nào cho trông chúng gọn gàng và cân bằng với khung tròn.

*

Đặt size tròn vào giữa tấm vải mái lều và sử dụng kim ghim ghim chặt vải cùng khung. 9. Giờ đồng hồ thì chúng ta dùng sản phẩm công nghệ may nhằm may tấm vải tô điểm răng cưa vào tấm vải lều chính. Bạn hãy canh sao để cho các nếp gấp rất nhiều nhau và khoảng cách giữa các răng cưa là bằng nhau.

*

May đính thêm tấm vải trang trí với tấm vải chính. 10. Hiện thời thì vương miện và lều đã được đính vào với nhau. 11. Bước kế cuối, các bạn dùng thứ may may thêm liền giữa tấm màn chủ yếu đã được trang trí với mái chén bát giáccủa lều. Chúng ta cũng có thể trang trí mái lều thêm với hầu như sợi dây ruy băng. Bạn nên dùng kẹp áo quần để kẹp những đường may giữa tấm màn bao gồm và mái lềuđể bọn chúng được an toàn và chắc hẳn rằng hơn.

*

Rồi may tấm vải bao gồm đã được tô điểm vào vòm mái đã làm được làm. 12. Cuối cùng, làm một cái móc để móc vào tường hoặc nai lưng nhà. Tùy theo khoảng cách và làm từ chất liệu mà bạn cũng có thể sử dụng các vật liệu không giống nhau để triển khai móc treo Và bây chừ hãy chiêm ngưỡng thành quả.

*

"Tác phẩm" đang hoàn thành. bạn cũng có thể đặt gối hoặc ghế lười vào trong lều để đứa bạn tận hưởng cảm giác thoải mái lúc ở khu vực trú ẩn này.