Bạn đã biết đến các loại cần câu rút telescopic? Đây là loại cầncâu có nhiều khúc có thể lồng vào với nhau. Khi cần thiết thì chỉ cần kéo từngkhúc ra thôi. Và đây cũng chính là loại cần phổ biến được sử dụng trên các cầncâu tay hiện nay.

Đang xem: Cách làm cần câu tay

*

Vậy cần câu lắp Roubaisienne là gì? Nếu đã gặp rồi thì bạncũng thấy rằng nó có rất nhiều đoạn khác nhau và giống cần câu tay, không cókhoen. Nhưng thay vì các đoạn này được lồng vào nhau thì lại nằm tách biệt hoàntoàn bên ngoài (Như loại cần lắp máy câu). Khi cần thiết nối dài đoạn cần câuthì bạn chỉ cần nối chúng lại với nhau là được. Tuy nhiên, nó không giống cần câu máy ở chổ, cần câu máy thì buộc cần thủ khi câu phải lắp đầy đủ các đoạn vớinhau, trong khi đó với cần lắp thì nếu cảm thấy thiếu chiều dài thì lấy 1 đoạnkhác lắp vào chứ không nhất thiết phải lắp toàn bộ với nhau.
Với cần câu lắp Roubaisienne cho phép các cần thủ có thể tùyý rút ngắn hay nối dài chiếc cần của mình ngay trong khi câu mà không cần phảilàm gián đoạn hoạt động câu này. Tuy nhiên, đâu dễ để làm được như vậy, để cóthể vừa câu vừa thêm đoạn cần câu khác vào thì bạn cần phải học được cách làmnhư vậy.

*

Hình 1: Thả câu bằng cách mắc mồi và đưa mồi ra xa dần chứkhông phải thực hiện ném mồi như các cần câu máy. Nhớ chú ý tránh để vướng mồicâu vào lau sậy hay rong rêu trong nước.
Hình 2: Trong quá trình đưa mồi ra xa thì ráp thêm một đoạncần câu rời khác để đẩy mồi và phao đến điểm câu mà bạn đã xả mồi bả.

Xem thêm: Hướng Dẫn Trộn Mồi Câu Cá Rô Phi Hiệu Quả Nhất, Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Và Hiệu Quả

Hình 3: Sau khi đã rê được mồi đến điểm câu, thì dỡ cao đầucần và đong đưa 1 tí sau đó đặt xuống nướcđúng vị trí đã bả mồi.

*

Hình 5: Khi cá cắn mồi câu làm lút phao, thao tác giật chỉ cầnthực hiện nhẹ nhàng thôi, bởi lý do cần câu càng dài thì góc mở của ngọn cầncàng lớn, việc giật quá mạnh sẽ có thể tạo một áp lực lớn lên đầu cần khiến chonó bị gãy. Chính vì thế, chỉ cần nâng đầu cần lên vài chục cm một cách nhẹnhàng thôi là đủ để cắm sâu lưỡi câu vào mép cá.
Hình 6: Liên tục giữ căng dây câu để giữ áp lực lên cá khiếncá mất sức. Đồng thời, bạn phải rút bớt các đoạn của cần câu cùng với việc luicần câu vào. Nhớ sắp xếp cho cẩn thận chứ lỡ đi qua đạp lên nó thì lại đi mua cầncâu khác đó.

Xem thêm: Tổng Quan Giảm Sinh Hồng Cầu Lưới : Ý Nghĩa Lâm Sàng Kết Quả Xét Nghiệm

Hình 7: Liên tục thu ngắn chiều dài cần câu cho đến khi cảmthấy chiều dài của cần đã tương đương với chiều dài của đường câu, để tiện việcvớt cá.
Các bạn hãy tham khảo thêm những biểu tượng icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *