Kiểm tra mã vận đơn bưu điện là một kỹ năng vô cùng cần thiết khi sử dụng các dịch vụ chuyển phát, thế nhưng không phải ai cũng biết cách kiểm tra vận đơn bưu điện. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn tra vận đơn bưu điện qua bốn bước đơn giản.

Đang xem: Cách kiểm tra hàng bưu điện

Đối với các doanh nghiệp chưa có ứng dụng các công cụ như CRM vào quản lý đơn hàng, khách hàng thì sẽ phát sinh việc là phải tra cứu đơn bằng tay và rất khó khăn khi muốn biết tình trạng đơn hàng. Tuy nhiên nếu với số đơn ít thì dưới đây là hướng dẫn dành cho những bạn đang cần phải tra cứu đơn hàng bằng tay.

Mục lục ẩn
Bước 1: Lấy mã phiếu gửi-mã vận đơn
Bước 2: Truy cập trang chủ của VnPost
Bước 3: Nhập mã vận đơn
Bước 4: Click vào biểu tượng tìm kiếm

Bước 1: Lấy mã phiếu gửi-mã vận đơn

*

Khi đi gửi bưu kiện thì bạn sẽ nhận được một biên nhận ở phiếu này sẽ có một mã vạch ghi một dãy số đó là mã phiếu gửi này nằm ở góc trên bên trái của biên nhận. Một biên nhận có một dãy số gồm sáu chữ số. Trong đó, theo thứ tự là tỉnh thành phố, huyện thị, và đến mặt hàng được gửi. Nếu bạn nắm được dãy số này thì sẽ giúp được việc tra vận đơn bưu điện nhanh và gọn hơn.

Bước 2: Truy cập trang chủ của VnPost

Bạn sử dụng đường link http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham để truy cập vào trang chủ của VnPost.

Một số thông tin bạn cần lưu ý khi sử dụng trang web này. Bạn cần nhập chính xác mã số đã được mã hóa để thực hiện việc tra vận đơn bưu điện chính xác. Ngoài ra, trang web này hỗ trợ khá tốt các nền tảng như smartphone. Tuy nhiên, hiện nay hệ thống bưu điện vẫn chưa ứng dụng trên hệ thống Appstore như CH Play hoặc Appstore.

*

Ngoài đường link này bạn có thể vào một số trang web như google để tìm các ứng dụng có tính năng tương tự để thực hiện việc tra vận đơn bưu điện.

Xem thêm: Hộp 2 Bộ Lưỡi Câu Cá Mè Và Kỹ Thuật Làm Mồi Câu Cá Mè, Kinh Nghiệm Và Kỹ Thuật Câu Cá Mè

Bước 3: Nhập mã vận đơn

Ngay dưới banner lớn, chúng ta sẽ thấy mục theo dõi vận đơn nằm ngoài cùng bên trái, bên dưới là một ô trống. Bạn hãy nhập mã vận đơn bạn tìm thấy ở bước 1 vào đây, nếu có nhiều hơn 1 đơn hàng cần tra vận đơn bưu điện, hãy ngăn cách cách mã vận đơn của các đơn hàng khác nhau bằng một dấu phẩy.

Bước 4: Click vào biểu tượng tìm kiếm

Một bảng chi tiết bưu phẩm của bạn sẽ hiện ra. Ở đây bạn có thể thấy được trạng thái bưu phẩm đã gửi đang ở bưu cục nào vào thời gian nào và đã tới tay người nhận hay chưa.Khi dòng trại thái chuyển sang trạng thái chuyển phát thành công thì lúc này bưu phẩm của bạn đã được giao tới nơi. Ngoài ra còn một số trạng thái khác: như đã đến tổng kho, hoặc đã giao đến khu vực TP Hồ Chí Minh bạn cần chú ý.

*

Đối với bưu gửi COD nếu phát hàng thành công, điều này mang ý nghĩa việc chuyển phát đã hoàn tất. Sau đó, tùy theo giao dịch và ngày trong tháng thì hệ thống sẽ hoàn tiền cho bạn sau khi trừ đi phí dịch vụ.

Một số lưu ý khi thực hiện việc tra vận đơn bưu điện: Nếu khi thực hiện bước 4 mà không thấy gì hiện ra, có thể bạn đã nhập sai mã vận đơn, hãy quay lại kiểm tra vận đơn bưu điện của bạn ở bước 1.

Xem thêm: Chuyên Giày Bóng Rổ, Sale 70%, Kicksgeeks: Cửa Hàng Giày Bóng Rổ Chính Hãng

Trước khi món hàng được giao tới, bưu tá sẽ được cung cấp số điện thoại của bạn, và thực hiện liên hệ. Bạn nên lưu lại số điện thoại của bưu tá, để dễ dàng thực hiện việc liên lạc. Việc này, đặc biệt có ích khi bạn là một người bận rộn. Hệ thống bưu tá của Bưu Điện chỉ hoạt động theo giờ hành chính bạn cần lưu ý điều này. Khoảng thời gian cho việc giao dịch, rơi vào tầm từ 7h sáng đến 5h chiều theo giờ hành chính.

Qua bài viết này, mình tin mỗi khách hàng hay chủ shop online, đều có thể tra vận đơn bưu điện một cách dễ dàng. Đặc biệt là những người thường xuyên thực hiện các việc giao dịch qua hệ thống mạng online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *