Cách câu lăng xê nổi

Với bộ lưỡi câu to và cồng kềnh như bộ lưỡi câu của câu lăng xê (lancer), thì ắt hẳn khá nhiều cần thủ sẽ nghĩ rằng câu lăng xê thật sự làkhó? Tuy nhiên, câu trả lời là không. Câu lăng xê không khó đâu. Thông thườngchúng ta sẽ có 2 kỹ thuật câu dành cho câu lăng xê, là kỹ thuật câu chìm và kỹthuật câu nổi.

Bạn đang xem: Cách câu lăng xê nổi


*

*

Các bạn có thể lắp đường câu như ảnh trên. Sau khi chuẩn bịxong xuôi đường câu rồi thì có thể câu được rồi. Lúc ném mồi xuống nước thì cầnchú ý là đường có gạt má phanh nhé, thả ra để lúc cá cắn câu sẽ kéo đường câuđi, và lúc đó máy câu kêu lên và xổ dây ra thì mới biết là cá đớp mồi, chứ khóamáy câu lại là nó kéo cả cần câu xuống nước là câu không được còn mất thêm nữa.
Ngoài ra để nhận biết cá cắn câu thì có thể nhận biết đằngcách kẹp mồi vào cước, vón 1 cục mồi nhỏ bằng đầu ngón tay rồi kẹp vào đầu dâycước ở gần phần đọt cần cách đọt khoảng 0.4-0.5m, để khi nào cá cắn câu thì cụcmồi vón sẽ rung lên.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Câu Cá Tráp Đen Và Kiểu Câu Mồi Câu Cá Tráp Biển


Câu lăng xê chìm khá là sướng và ung dung, chỉ cần chuẩn bịmột ít cần câu để câu lăng xê, ra đến nơi là ném mồi xuống, đặt cần câu đó vàđi quanh ngắm rừng núi, hay làm tách trà thưởng lãm thiên nhiên. Còn vui nữathì làm cái bếp, lên cá thì nướng mà nhâm nhi với rượu, bia. Tuyệt cú mèo! (y)
*

Đây là kiểu câu thích hợp nhất để câu cá mè và các loài cá datrơn tại các hồ câu dịch vụ. Cách câu này sẽ nhắm vào các loài cá ăn mồi ở mặtnước là tốt nhất, khoảng từ 50-100cm tính từ mặt nước.
Tuy nhiên, chúng ta đang dùng phao chạy, nên khi câu thì cáiphao không đứng yên 1 chổ được. Lúc này thì để giải quyết vấn đề chúng ta sẽ sửdụng một cục chì vòng để thay cho cục chì bình thường. Lúc ném ra thì cục chìvòng sẽ chìm xuống dưới mặt đáy của khu vực câu, và chì sẽ kéo cái phao cho nóđứng yên một chổ.
*

Nhưng để câu được kỹ thuật này thì buộc cần thủ phải quansát phao liên tục, chứ không thì lại hết mồi mà cũng chẳng thấy cái đâu.