Cách câu cá sông bằng cần máy

Trải nghiệm câu cá sông hồ tự nhiên luôn là một trải nghiệm khó tả. Tuy nhiên, câu cá sông không hề đơn giản. Vậy nên có những kỹ thuật câu cá sông nào để đạt hiệu quả cao?Với sông hồ, đây là những nơi thư giãn tuyệt vời với mọi người và cả với dân câu cá. Bên một nguồn nước tự nhiên, xung quanh là cây xanh bóng mát và những bãi cỏ dài, cùng với đó là những tia nắng tuyệt đẹp đang rọi xuống. Ôi, nghĩ thôi đã thấy thích rồi, muốn vác cần đi ngay bây giờ ^_^Chinh phục các loại cá ở sông ngòi luôn đem lại cảm giác tuyệt vời, thật hạnh phúc. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả khi câu cá ở sông ngòi, người đi câu buộc phải nắm vững những kỹ thuật câu cá sông để có một buổi ra quân câu cá hoàn hảo.

Bạn đang xem: Cách câu cá sông bằng cần máy

*
Kỹ thuật câu cá sông hiệu quả

Kỹ thuật câu cá sông hiệu quả

Để đạt hiệu quả trong bất kỳ chuyến đi câu nào, thì việc chuẩn bị luôn là rất cần thiết; nếu bạn để ý những cần thủ chuyên nghiệp, thì quá trình chuẩn bị như: mắc mồi, quấn dây hay trang bị đồ nghề đầy đủ luôn đầy đủ và là thói quen của họ. Với kỹ thuật câu cá sông cũng vậy, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những thứ trên. Sau khi chuẩn bị, thì ở bài viết này sẽ nêu ra 3 kinh nghiệm chính mà cần thủ mới nên chú ý:

Lựa chọn cần câu cá chất lượng, đảm bảo

Yếu tố quyết định chuyến đi câu chính là cách chọn cần câu cá. Câu cá sông cần phải chọn những loại cần câu tốt, chất lượng và thường có độ dài từ 1.6m đến 3m là tốt nhất.Và cần tay truyền thống không nên được sử dụng ở câu cá sông, thay vào đó, nên sử dụng một cần câu máy để đi câu. Với cần câu máy, sẽ giúp bạn thuận tiện trong quá trình điều khiển con mồi và thu cá về.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Mồi Câu Đơn Cá Chép, Câu Cá Chép Lưỡi Đơn Không Khó

*
Mồi giả câu cá

Chọn mồi câu cá sông phù hợp

Các loài cá sông ưa thích những loại mồi câu tự nhiên như tôm, giun đất và nhiều loại khác. Tuy nhiên, bạn cần định hình được mục tiêu loài cá mình câu là gì để chọn mồi thích hợp. Ngoài ra, có thể sử dụng những mồi câu nhân tạo có hình dáng như mồi thật giúp cá dễ mắc câu như: nhái giả, tôm, cá nhựa dẻo…Với những loài cá thích ăn nổi như chẽm, hồng thì thả phao cùng mồi nổi, những loài cá thích ăn chìm thì gắn chì và phao chìm để biết lúc nào cá sẽ cắn câu.
*
Thời điểm và địa điểm câu cá sông

Chọn thời điểm và địa điểm câu cá sông

Thời điểm câu sông nên là từ tháng 6 đến tết, đây là khoảng thời gian lý tưởng để đi câu ở sông. Bên cạnh đó, nên chọn những vị trí câu phù hợp, tránh những nơi nước chảy siết, có gió và cả sóng; nên chọn những nơi có vật cản, những bụi rậm, tre, ghềnh đá… tại đây cá sẽ tập trung đông để ẩn nấu.Thú vui câu sông chẳng xa lạ gì với những cần thủ vùng quê, còn gì bằng khi sau một buổi vác câu đi và khi về với những chiến lợi phẩm tuyệt vời làm bữa ăn cho gia đình. Thật thú vị!