Các Loại Ghi Đông Xe Đạp

Có cha điểm tiếp xúc chính liên kết bạn với xe đạp của mình: bàn đạp, yên xe với ghi đông. Hầu hết những người đi xe đạp đều chi tiêu khá nhiều thời hạn vào câu hỏi lựa lựa chọn hai chiếc trước tiên với độ bao gồm xác- nhưng những cái ghi đông xe đạp cực tốt thường bị lãng quên.

Bạn đang xem: Các loại ghi đông xe đạp

Lựa lựa chọn ghi đông hài lòng cho chúng ta cũng có thể có ảnh hưởng rất mập đến sự thoải mái và công suất của bạn, vày chúng đóng một vai trò đặc trưng trong câu hỏi xác xác định trí và phân chia trọng lượng của bạn.

Phân một số loại Ghi Đông xe Đạp thể dục thể thao

Ghi đông xe đạp điện thể thao hay được chia làm 4 loại chính sau:

Ghi đông phẳng (tên giờ đồng hồ Anh là Flat Bar)

Ghi đông thẳng được áp dụng trong xe đạp địa hình, xe đạp fixxed gear hoặc xe đạp thành phố. Chiều rộng của ghi đông phẳng hỗ trợ độ bình ổn để đánh đấm xe leo núi, xuống dốc hoặc qua địa hình mòn gồ ghề.

Ưu điểm của loại ghi đông này là dễ dàng sử dụng, dễ bảo trì và giá thành phải chăng.

*

Ghi đông cong (tên giờ Anh là Drop Bar)

Đây là một số loại ghi đông xe đạp không phổ biến ở nước ta. Và một số loại ghi đông này sẽ không được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. độc nhất vô nhị là trên đa số địa hình không bằng phẳng, loại ghi đông này rất cạnh tranh điều khiển. ở kề bên đó, chiều nhiều năm hẹp khiến cho người điều khiến xe đạp nặng nề sử dụng.

*

Ghi đông cánh bướm (tên tiếng Anh là Butterfly Bar)

Loại ghi đông này là 1 thiết đề cập cổ thường thấy ở xe đạp touring. Kết cấu của chính nó khá cồng kềnh, phức tạp, chiều lâu năm khá dài. Với những người dân mới sử dụng, ít nhiều sẽ cảm xúc khó khăn. Ghi đông cánh bướm có phong cách thiết kế cong nhị đầu ở nhị bên, lớp giữa cong xuống, hướng tới trung vai trung phong của ghi đông. Nó có thể chấp nhận được người tinh chỉnh và điều khiển xe ngồi trực tiếp và có không ít vị trí nhằm tay.

*

Ghi đông dốc (tên tiếng Anh là Riser Bar)

Loại ghi đông xe đạp này khá giống như ghi đông phẳng. Tuy nhiên, về phần kết cấu rất có thể phân biệt được là nhờ kiến tạo hơi trũng xuống về phía phần trung vai trung phong của ghi đông. Điều này giúp giảm chiều rộng lớn của ghi đông. Các loại ghi đông này thường thấy trên những loại xe đạp điện địa hình.

*

Ghi đông nghỉ (tên tiếng Anh là Road Bar)

Loại ghi đông này còn có phần hơi giống Drop Bar. Tuy nhiên nó được thiết kế theo phong cách hiện đại trên những dòng xe cộ đua hiện nay. Nhiều loại ghi đông này tạo nên tư thế khí rượu cồn học, cản gió tốt. Và nó cũng có không ít vị trí nghỉ mang lại tay, vì thế nó được gọi là ghi đông nghỉ.

*

Lưu Ý Điều Gì Khi tuyển lựa Ghi Đông xe Đạp Thể Thao?

Chiều rộng lớn ghi đông xe cộ đạp

Các ghi đông xe đạp mới là mong tính dựa vào chiều rộng lớn vai vừa phải của tín đồ bình thường.

Ghi đông vượt rộng rất có thể gây áp lực đè nén lên cổ và cánh tay của bạn. Đồng thời khiến việc lái xe đạp y như lái xe cộ tải. Ngược lại, các ghi đông dong dỏng sẽ khiến cho bạn cảm thấy chật chội. Cơ mà ghi đông khiêm tốn hơn sẽ đưa khuỷu tay của khách hàng vào, có ảnh hưởng khá lớn đến khí hễ học.

Quy tắc ngón tay chiếc khi chọn chiều rộng tay lái đúng là đo khoảng cách giữa nhì mấu xương trên vai của bạn.

Xem thêm: Địa Chỉ Mua Xà Đơn Ở Đâu - Nơi Bán Xà Đơn Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

Phép đo này cung cấp cho mình một đường các đại lý – ví như là 38cm, hãy tìm các ghi đông 38cm – v.v. Tuy nhiên, sở thích cá nhân và phong thái lái xe cộ cũng đóng góp một vai trò quan liêu trọng. Ví dụ, giả dụ khí cồn học là quan trọng đặc biệt đối với các bạn thì có thể chọn sút một kích thước.

Một số tay đua thích sự ổn định do những ghi đông rộng rộng một chút. Vị vậy bạn cũng có thể chọn tăng một kích thước- ghi đông 40cm. Mặc dù nhiên, điều này tức là bạn đề xuất đưa tay ra để đụng vào tay nắm, khiến cho bả vai của người tiêu dùng sụp xuống gây khó chịu.

*

Vật liệu ghi đông xe cộ đạp

Một vào những câu hỏi hóc búa lớn số 1 mà người đi xe pháo đạp băn khoăn là bắt buộc chọn cấu tạo từ chất gì cho ghi đông xe pháo đạp?

Ghi đông carbon giúp giảm trọng lượng của xe cộ và bọn chúng thường khối lượng nhẹ hơn từ đôi mươi đến 40% so với hầu như người đồng đội bằng hợp kim của chúng. Vật liệu cũng hoàn toàn có thể được đúc theo bất kỳ hình dạng nào. Cho phép nó được thiết kế với hoàn hảo để cân xứng với công thái học lý tưởng. Sản xuất đó, lớp carbon có thể được điều khiển để tạo nên sự kết hợp tốt nhất có thể giữa mức độ mạnh, trọng lượng thấp với sự tuân thủ.

Vấn đề với ghi đông carbon là chúng giá cao hơn nhiều và dễ hỏng rộng một chút. Tuy nhiên carbon rất có thể rất bền, tuy nhiên nếu nó bị hỏng hỏng, nó không hẳn lúc làm sao cũng cụ thể như bên trên một thanh nhôm và hoàn toàn có thể không bị vạc hiện.

Không chỉ vậy, carbon cần phải xử lý cảnh giác hơn vào xưởng. Với càng dễ dẫn đến nứt nếu sử dụng sai setup mô-men xoắn. Một sự việc khác là một thực tế đơn giản dễ dàng là thanh nhôm thấp hơn khôn cùng nhiều.

*

Khí đụng họcXe đấm đá khí cồn học đang càng ngày càng trở bắt buộc phổ biến. Với việc tùy chỉnh thiết lập tay lái đóng một vai trò rất to lớn trong bài toán giảm lực cản.

Ghi-đông cải thiện tính khí động học thường sẽ sở hữu được diện tích bề mặt nhỏ tuổi hơn làm việc phía trước, phẳng để tạo ra diện tích bề mặt dài hơn.

Điều này có nghĩa là chúng lướt qua ko khí công dụng hơn và cũng đều có thêm điểm cộng là cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi leo dài. Cung cấp đó, ghi đông aero sẽ có thiết kế cho việc định đường cáp nội bộ.

Các phiên bản cao cấp hơn sẽ đã đạt được mức độ tích phù hợp cao. Ghi đông với thân hoàn toàn có thể lắp những giá đỡ cho những phụ khiếu nại xe đạp.

*

Đường kính ghi đông xe đạp

Một điểm trông nhà đích thực khá đặc biệt quan trọng nhưng có vẻ nhàm chán. Ghi đông xe đạp điện có 2 lần bán kính tiêu chuẩn chỉnh là 25,4mm. Điều này đề cập tới điểm trung trung ương nơi thân đã gắn vào. Mặc dù nhiên, một trong những thương hiệu lên tới mức 31,8mm để nâng cao độ cứng.