HÀNH TRÌNH ĐƯA CÁ TRẮM ĐEN 65KG LỚN NHẤT VIỆT NAM LÊN BÀN TIỆC

Chắc nịch xác định con cá trắm black nặng 65kilogam là lớn nhất từ bỏ trước tới nay, anh Lê Sỹ Long – chủ một nhà hàng quán ăn sinh hoạt Cầu Giấy, Hà Nội Thủ Đô mang đến giỏi, anh đang khôn cùng kỳ công để lấy được nhỏ cá "khủng" này lên được bàn tiệc.


Cách trên đây vài ngày, phía thợ câu Hotline điện mang lại anh Long, thông tin khả năng câu được một con cá trắm Đen khủng, anh chớp nhoáng gật đầu đồng ý mua. Mất các ngày ngay lập tức theo xua, nhóm thợ câu mới bắt được bé cá trắm Đen, được xem là “khủng” duy nhất từ bỏ trước tới lúc này.

Bạn đang xem: Hành trình đưa cá trắm đen 65kg lớn nhất việt nam lên bàn tiệc*

"Con cá này được tôi tải với mức giá hàng nghìn triệu, được di chuyển bởi xe hơi ngay từ bỏ đêm qua về Thủ đô, đầu giờ buổi tối nay, bắt buộc té giết mổ luôn luôn rồi gửi cho các vị khách vẫn đặt sẵn. Cả cá cùng lòng cân nặng được là tròn 65kg", anh Long đề cập lại.

Sau khi đi quãng con đường nhiều năm khoảng 150km, hiện nay con cá trắm đen vĩ đại nặng nề 65 kilogam này đã xuất hiện sống Hà Thành.

Kể lại chuyện nhưng nhóm thợ câu nói, anh Long nói: “Tại hồ Thác Bà có khá nhiều một số loại cá, tuy nhiên, nhỏ cá trắm Đen to nặng nề bên trên nửa tạ sót lại khôn cùng không nhiều. Ngư dân đi tấn công lưới đề nghị may mắn lắm bắt đầu bắt được con cá xịn như vậy. Cá trắm Đen khủng nặng 65kg là kết quả này của cả một đội bạn đang hết sức vất vả, nỗ lực đêm ngày."


Trmong anh Long đã có không ít người đọc điện liên lạc với nhóm ngư gia này để đặt thiết lập cá, tuy vậy họ đều ko thành công. Đặc biệt, việc vận chuyển "thủy quái" cá trắm black này về Thủ đô cũng không hề đơn giản bởi cá có kích thcầu "khủng" lại cộng thêm với việc di chuyển vào tối để đảm bảo cá được tươi và ngon nhất.

Trắm black có tên khoa học Mylopharyngodo piceus richardson. Cá trắm Đen sống ở tầng nước sâu rộng, gần bùn rộng. Thịt trắm đen Chắn chắn, vừa thơm vừa ngon. Theo cách nhìn của người sử dụng, cá trắm Đen quý rộng cá trắm Trắng. Theo Y học phương đông, cá trắm Black bổ tỳ vị, khí huyết, ham mê hợp với những triệu chứng tỳ vị hư hàn, biếng nạp năng lượng, gầy yếu stress, đuối sức.

Vảy của cá trắm black cũng có size "khủng". Ba chiếc vảy nằm trên tay một người đàn ông.

Trên Thị Trường, cá trắm Đen không hẳn là vượt hãn hữu. Song, để tra cứu thiết lập được cá trắm black ngon, gồm trọng lượng Khủng thì không thể dễ. Mỗi lần bao gồm công bố cá trắm Đen được đánh bắt tuyệt mua bán rất nhiều tạo xốn xang Thị trường.

Xem thêm: Bán Cần Câu Trúc - Cách Trồng Cây Trúc Cần Câu Vàng

Đây là bé cá trắm đen “khủng” thứ 2 được đánh bắt bên trên hồ nước Thác Bà trường đoản cú đầu xuân năm mới 2017 đến thời điểm này. Trước đó, trong tháng 6.2017, một ngư dân cũng đánh bắt được cá trắm Black nặng trĩu 45kg, dài 1,5m tại hồ nước Thác Bà.

Hồ Thác Bà ở trong hai thị trấn Lục Yên cùng Yên Bình (Yên Bái), được sinh ra năm 1971, bao gồm diện tích phương diện nước 19050 ha, dài 80 km, là 1 trong những trong ba hồ nước tự tạo lớn nhất toàn quốc.

Một số món ăn được chế biến từ thịt cá trắm black khổng lồ.

Đây là 1 vào tía đầm nước tự tạo lớn nhất nước ta, hồ là nguồn cung ứng nước cho Nhà sản phẩm tdiệt năng lượng điện Thác Bà (xí nghiệp sản xuất tbỏ điện thứ nhất của Việt Nam) trực thuộc tỉnh Yên Bái. Tại hồ nước này, thỉnh phảng phất ngư dẫn vẫn đánh bắt được cá trắm trọng lượng từ 15-20kg.

Cá trắm đen nướng ướp tẩm gia vị - món ăn uống khoái khẩu của nhiều thực khách.

Theo thông tin được biết, mặc dù bắt đầu chỉ về cho Hà Nội Thủ Đô nhưng mà thực khách sinh hoạt Thủ đô cũng tương tự nhiều khu vực đã nghe biết bé cá trắm đen lớn tưởng này và tìm đến thưởng thức sinh sống nhà hàng, với cái giá giao động từ một,3 triệu đồng/kilogam.