Bóng chuyền bãi biển

Trận tranh HCV nội dung nam môn bóng chuyền bãi biển đã chứng kiến nhà vô địch mới của Olympic năm nay.


Bạn đang xem: Bóng chuyền bãi biển

Sau trận chung kết đầy hấp dẫn của cặp đôi cặp đôi Artacho Del Solar/Clancy của Australia và cặp đôi April và Alix trong ngày thi đấu hôm qua, hôm nay môn bóng chuyền bãi biển nam chứng kiến trận thi đấu hết sức hấp dẫn giữa Anders Mol/Christian Sorum của Na Uy đối đầu 2 VĐV Viacheslav Krasilnikov/Oleg Stoyanovskiy của Ủy ban Olympic Nga (ROC). Đây được dự đoán là trận đấu khá hấp dẫn khi hai đội có lần đầu đứng trước cơ hội giành tâm HCV sau các đội bóng Brazil, Mỹ hay Đức.Anders Mol/Christian Sorum đã giành chiến thắng trong trận bán kết trước Martins Plavins/Edgars Tocs của Latvia. Với chiến thắng này, cặp đôi bóng chuyền bãi biển người Na Uy giành chiếc vé đầu tiên vào thi đấu chung kết nội dung nam môn bóng chuyền bãi biển.Trong trận bán kết còn lại, cặp đôi Viacheslav Krasilnikov/Oleg Stoyanovskiy của ROC đã có chiến thắng trước Cherif Younousse/Ahmed Tijan của Qatar. Các nhà vô địch thế giới hy vọng vào một chiến thắng trong trận chung kết nội dung nam môn bóng chuyền bãi biển để hoàn tất bộ sưu tập huy chương trong năm 2021.

Anders Mol/Christian Sorum đã giành chiến thắng trong trận chung kết nội dung nam môn bóng chuyền bãi biển Olympic Tokyo 2021 (ảnh: V.World)

Trong trận chung kết, hai VĐV người Na Uy - Anders Mol/Christian Sorum đã không quá khó khăn để có được chiến thắng trước 2 VĐV - Viacheslav Krasilnikov/Oleg Stoyanovskiy của ROC để lần đầu tiên lên ngôi vô địch môn bóng chuyền bãi biển. Trước đó các đội bóng như Brazil, Mỹ hay Đức là những người thống trị môn này kể từ khi được đưa vào chương trình thi đấu của Thế vận hội năm 1996.Anders Mol/Christian Sorum của Na Uy là đội vượt trội trên sân trong suốt set đầu tiên của trận đấu. Với nỗ lực ngăn chặn tuyệt vời của mình, Mol thực tế đã làm chủ mành lưới và người Na Uy tự tin đi đến chiến thắng cách biệt. Set đấu thứ hai có tính cạnh tranh cao hơn một chút, nhưng chỉ đủ để hai VĐV của ROC gây nên đôi chút khó khăn cho Mol và Sorum.Trước trận đấu diễn ra nhà đương kim vô địch có chia sẻ: “Chúng tôi chắc chắn muốn gọi mình là những vận động viên giành huy chương vàng Olympic. Đặc biệt hơn nữa là giờ chúng ta đã có huy chương Olympic môn bóng chuyền bãi biển rồi! Chúng tôi là người Na Uy! Chúng tôi không có hy vọng có huy chương từ môn bóng chuyền bãi biển. Chúng tôi phải trượt tuyết, bạn biết đấy. Chúng tôi rất tự hào! Có rất nhiều người đã làm việc chăm chỉ vì điều này và chúng tôi nhận được sự hỗ trợ rất nhiều nên đây thực sự là một chiến thắng cho cả cộng đồng bóng chuyền Na Uy. Trong trận chung kết, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức và thực sự quyết chiến để giành huy chương vàng này ”.“Mỗi trận đấu đều khác nhau và chúng tôi phải tìm cách giành chiến thắng” Sorum nói thêm. “Trong trận đấu gặp người Nga, tôi và Anders phải chứng tỏ nhiều hơn nữa để đạt được giấc mơ của mình”. Sau khi trận chung kết kết thúc, giấc mơ Huy chương vàng của bóng chuyền bãi biển Na Uy đã trở thành sự thật. Xin chúc mừng cặp đôi Anders Mol/Christian Sorum đã giành chiến thắng trong trận chung kết nội dung nam môn bóng chuyền bãi biển Olympic Tokyo 2021Đội tuyển bóng chuyền bãi biển nữ Mỹ giành HCV Olympic Tokyo 2021

Nội dung nữ môn bóng chuyền bãi biển đã đi đến trận đấu cuối cùng, hai đội bóng chuyền Mỹ và Australia đã cống hiến cho khán giả một trận đấu hấp dẫn tới phút chót.


*

Chủ tịch FIVB: Cần phát triển hơn nữa môn bóng chuyền bãi biển

Tại Olympic Tokyo 2021, Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền thế giới Tiến sĩ Ary Graça đã đón các Bộ trưởng Thể thao của nhiều nước và thảo luận về việc phát triển môn bóng chuyền.


Xem thêm: Cách Làm Mồi Câu Cá Tra Cực Nhạy Có Thật Sự Dễ Như Lời Đồn? Môi Câu Cá Tra

*

Hủy trận khai mạc bóng chuyền bãi biển Olympic Tokyo vì lý do bất khả kháng

Trận đấu mở màn môn bóng chuyền bãi biển tại Olympic Tokyo 2021 đã bị hủy vì liên quan đến COVID-19.


*

Bóng chuyền bãi biển nam Iran thống trị các giải trẻ Châu Á

Vừa vô địch giải Bóng chuyền bãi biển U19 Châu Á năm 2021, đội tuyển Iran tiếp tục lên ngôi tại giải U21.


Từ khoá olympic bóng chuyền bãi biển olympic tokyo olympic Tokyo 2020 olympic tokyo 2021 bóng chuyền thế vận hội bóng chuyền olympic