Bộ Bộ Kinh Tình Wiki

Đồng Hoa là tác giả khôn cùng nổi tiếng với độc giả của ngôn tình Trung Quốc, một vào những tác phẩm được mếm mộ nhất của cô làBộ bộ khiếp tâm.


Với sự đầu tư kỹ lưỡng thuộc tài năng viết lách thiên bẩm, Đồng Hoa đã mở ra bạn đọc chuyến trải nghiệm đầy mới mẻ về cuộc sống cung đình mặt cạnh cuộc đời bi thương của các nhân vật lịch sử.

Bạn đang xem: Bộ bộ kinh tình wiki


2Bộ bộ kinh chổ chính giữa là chuyến xuyên ko về triều đại cuối cùng của Trung Quốc
3Cửu vương đoạt đích cùng những màn tranh đấu đẫm huyết chốn cung đình
4Có những cuộc tình bi thương bị lịch sử đậy khuất trong Bộ bộ gớm tâm
5Từ tiểu thuyết bi thương đến phiên bản điện ảnh thành công xuất sắc rực rỡ

Vài nét về nữ văn sĩ Đồng Hoa

Đồng Hoa là một vào những cây bút được hâm mộ nhất cộng đồng ngôn tình Trung Quốc, cô sinh hồi tháng 10 năm 1980 cùng tốt nghiệp Đại học tại Bắc Kinh.

Công việc hiện tại của nữ văn sĩ thuộc chuyên ngành Tài chính đồng thời bản thân cô bản thân cô cũng đang học Thạc sĩ tởm tế tại Philadelphia.

*
Chân dung bên văn Đồng Hoa

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng một nhà văn cần nhiều năm rèn giũa để gồm thể cầm cây viết và bắt buộc phải tôi luyện từ trẻ, phải đến năm hai mươi sáu tuổi thì Đồng Hoa mới bắt đầu sáng sủa tác, cô còn có bút danh khác là Trương Tiểu Tam.

Đã tất cả rất nhiều tác phẩm nổi tiếng của Đồng Hoa được xuất bản nhưThời niên thiếu không thể cù lại ấy, Đại mạc dao, túng bấn mật bị thời gian vùi lấp,Từng thề ướcVân Trung Ca.Khi được hỏi về cô, một độc giả đã nhận xét rằng:

“Văn của Đồng Hoa được xưng là ‘hành văn bình thản nhập bút trục tầng xâm nhập trạc nhân đau lòng’, không phải loại hoa lệ sáo rỗng, cơ mà trong chiếc ‘mĩ’ bao gồm chút chân chất bình dị, từng bước quen thuộc, thấm vào hồn người.”

Đồng Hoa được bình chọn là Nhiên tình thiên hậu của ngôn tình Trung Quốc bởi văn phong của cô mặc dù rằng khôn cùng bình dị nhưng để lại ấn tượng sâu sắc trong trái tim độc giả, nhờ vậy mà lại tác giả còn nổi tiếng ở nhiều nước không giống với những tác phẩm nhiều ý nghĩa.

Bộ bộ kinh trung khu là chuyến xuyên không về triều đại cuối thuộc của Trung Quốc

Cuốn sách gồm một trăm nhị mươi sáu chương và được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2006, ngay sau khoản thời gian ra mắt đã hối hả nhận được tình cảm của nhiều độc giả hâm mộ truyện ngôn tình cổ trang.

*
Ảnh bìa tác phẩm bởi Nhà xuất bản Thời đại vạc hành

Bộ bộ tởm tâm mở đầu với một nhân viên cấp dưới văn chống tên Trương Tiểu Văn sống ở thời hiện đại nhưng sau một tai nạn bất ngờ thì cô đã xuyên thời gian với trở về cha trăm năm trước, chính xác là năm Khang Hy thứ bốn mươi ba.

Trương Tiểu Văn tỉnh giấc trong chén bối lặc phủ tại thành phố Bắc gớm thời phong kiến, nó trọn vẹn khác xa với thủ đô hiện đại.

Với một thân phận mới, cô cứ thế nhưng mà trở thành Mã Nhĩ Thái Nhược Hy, toàn bộ suy nghĩ thuộc về phụ nữ hiện đại phải ký kết gửi trong cơ thể của một nữ nhân Mãn Châu thời thừa khứ.

“Đang dịp giữa hè, cảnh sắc chẳng còn mơn mởn như dạo đầu xuân. Dạo ấy, cây lá biết rằng những ngày đẹp đẽ mới bắt đầu cần cùng khoe sắc tươi rạng rỡ, còn cây xanh hiện thời thì cứ âm trầm, hẳn vì biết mình đã tới độ huy hoàng nhất, những ngày tháng sau chỉ có nước lụi tàn dần đi nhưng thôi. Trọng điểm trạng của Trương Tiểu Văn cũng vậy. Cô đã ở thời xưa đến ngày thứ mười nhưng vẫn cảm thấy mọi sự như cơn mộng, tưởng đâu hễ tỉnh lại thì bản thân vẫn là nữ nhân viên văn phòng độc thân nhì mươi lăm tuổi với một chồng report tài chính đang ngóng chờ, chứ ko phải cô nhỏ nhắn người Mãn chưa đầy mười bốn đang sống ở năm thứ bốn mươi cha Khang Hy.”

– Bộ bộ tởm tâm

Cô dần nhận ra rằng cuộc sống ở đây ko giống như bên trên phim ảnh và nó cũng chẳng ráo mát như những kiến thức lịch sử về triều Thanh cơ mà Nhược Hy đã được học, cô từ từ bước vào một cuộc sống quyền quý nhưng chất đầy bi kịch.

Nhược Hy sống cùng với đại gia đình đế vương công ty Ái Tân Giác La, mặc cho dù những mối tình ko được trọn vẹn nhưng cô vẫn may mắn khi bao gồm thể kết giao với nhiều bằng hữu tốt.

*
Bộ bộ kinh trọng điểm là những trải nghiệm mới mẻ về cuộc sống cổ đại

Người đầu tiên cô gặp gỡ và kết bạn là Thập a ca Dận Ngã, một phái mạnh nhân ngây thơ ngốc nghếch, trung khu tư đơn thuần của vị hoàng tử này hoàn toàn khác xa với những huynh đệ mưu trí của mình.

Sau một khoảng thời gian vui chơi thuộc nhau, Thập a ca đơn phương yêu Nhược Hy nhưng tiếc rằng Khang Hy đã chỉ hôn cho hắn là Minh Ngọc bí quyết cách, Dận ngã chỉ biết đau khổ chấp chận.

“- Nhược Hy, cô mến Thập ca lắm à?Nhược Hy đưa tay bắt một chiếc lá quà vừa bay qua mắt:– Phải, tôi rất mến Thập a ca. Anh ta phóng khoáng, sôi nổi, biết làm tôi vui, cùng quan trọng nhất là đối xử với tôi rất tử tế. – Cô hất mạnh chiếc lá trong tay rồi hơi ngửa đầu, nhìn nó chấp chới như múa – Nhưng tôi ko mến theo kiểu thiên hạ tưởng tượng. Đối với tôi, Thập a ca chỉ là bạn nhưng thôi.”

Bi kịch tình thương của Nhược Hy bắt đầu từ lúc cô và chén a ca nảy sinh tình cảm với nhau, họ đã gồm những kỷ niệm đẹp đẽ nơi thảo nguyên bạt ngàn rộng lớn. Họ đã tất cả những lời thề hẹn sẽ luôn luôn đồng hành thuộc đối phương, không bao giờ buông tay tình thân của mình.

*
Những rào cản khắc nghiệt của buôn bản hội phong kiến tất cả thể cướp đi niềm hạnh phúc của bé người

Bởi tỷ tỷ của cô là trắc phúc tấn vào phủ Bối lặc của Doãn Tự đề nghị Nhược Hy nghĩ rằng lúc mình và chén a ca đến với nhau thì có thể bên cạnh Nhược Lan nhiều hơn, bởi vì vậy mà lại cô ngày dần khẩn trương với hôn sự của bản thân.

“Chàng đi trước, bạn nữ theo sau. Vào tới lán, bát a ca bảo Lý Phúc ra canh cửa.

Còn nhì người đứng đối diện nhau, nam nhi vươn tay cuốn Nhược Hy vào lòng. Người vợ tựa vào ngực chàng, đầu ngả nơi vai chàng, nghe hương thơm thuốc đắp của đại trượng phu phảng phất. Lại tần ngần một lúc, chị em chầm chậm luồn cả hai tay qua hông chàng. Bát a ca căng người lên, càng ghì chặt phái nữ hơn.

Hai người im lặng ôm nhau hồi lâu, rồi chén a ca thì thầm bên tai nàng:

– Đợi tháng Chín về kinh, ta sẽ xin Hoàng a mã tứ hôn.

Nhược Hy áp đầu vào vai chén bát a ca, không nói năng gì, chỉ siết mạnh vòng đeo tay quanh bản thân chàng.”

– Bộ bộ ghê tâm

Một trong những cam kết ức đẹp đẽ nhất của cuộc đời Nhược Hy đó là khoảng thời gian ở bên chén a ca bởi lúc ấy cô cảm thấy bản thân được yêu và bản thân bao gồm thể sống hết mình, dòng kỷ niệm hạnh phúc chốn thảo nguyên sẽ vĩnh cửu in sâu trong lòng cô.

“Thời gian qua, bọn họ đã rất vui, sau này bọn họ cũng có thể vui vẻ như thế. Mùa xuân ra ngoại thành ngắm hoa, mùa hạ ra hồ nước bơi thuyền, mùa thu ra đồng hoang phi ngựa, mùa đông ở bên lò sưởi thưởng tuyết họa mai. Họ có thể đọc sách, làm cho thơ. Em tất cả thể hát cho anh nghe, cả nhảy múa nữa, chuyến này chưa bao gồm dịp múa cho anh xem, nhưng nhất định anh sẽ thích dáng múa của em.

Em luôn mong mỏi được du ngoạn phong cảnh hai bờ phái mạnh bắc Trường Giang, bọn họ có thể chơi ở mạn phái nam mây khói, cũng bao gồm thể tìm kiếm lên cương bắc mênh mang. Em còn nấu được rất nhiều món ăn, tuy mấy năm rồi chưa mài giũa tay nghề, nhưng chắc vẫn ngon, thậm chí biết nhiều món mà chú ý khắp Đại Thanh cũng không có ai ngoài em nấu được. Em còn có thể…”

Sau thuộc thì tình cảm của họ vẫn không tồn tại được kết quả như ý bởi Nhược Hy là người đến từ thế giới hiện đại, cô biết trước rằng chén a ca không chỉ ko giành được ngai rồng vàng nhiều hơn mang tiếng xấu muôn đời.

Chính vị vậy cơ mà Nhược Hy ra sức khuyên răn ngăn nhưng Dận Tự vẫn quyết định chọn bé đường đế vương, vị vậy mà tình yêu của họ đã kết thúc.

Từ đó cô đã khép cửa trái tim bản thân lại, đến tuổi xuất giá thì quyết định làm cho cung nữ ngự tiền để hầu hạ Khang Hy Đế, nhờ thế cơ mà Nhược Hy có thể quên đi nỗi đau trong thâm tâm và bắt đầu có thêm nhiều bằng hữu cũng như là học thêm nữa số thứ mới mẻ.

*
Ảnh bìa cuốn sách ở phiên bản Trung Quốc

Ở đây, cô thực sự thấm thía nỗi đau của hoàng thất khi tận mắt chứng kiến những sóng gió vào cung, các vị a ca của Khang Hy Đế bước vào cuộc chiến tranh nhau ngai đá quý đầy khốc liệt.

Cửu vương đoạt đích với những màn tranh đấu đẫm ngày tiết chốn cung đình

Lịch sử gần tía trăm năm thống trị china của triều đại Mãn Thanh ghi lại nhiều dấu mốc đáng nói, một vào những sự kiện vang lừng thiên cổ đó là việc cửu vương đoạt đích.

Nó xảy ra vào thời của Khang Hy Đế, ông tất cả tổng cộng là nhì mươi tư người con trai nhưng trong đó đã bao gồm chín vị hoàng tử gia nhập tranh giành ngôi báu.

Chín vị a ca đó là Đại a ca Dận Thì, Nhị a ca Dận Nhưng, Tam a ca Dận Chỉ, Tứ a ca Dận Chân, chén bát a ca Dận Tự, Cửu a ca Dận Đường, Thập a ca Dận Ngã, Thập tam a ca Dận Tường với Thập tứ a ca Dận Đề.

*
Cửu vương đoạt đích là một vào những sự kiện chấn động lịch sử của triều đại Mãn Thanh

Lật lại trang sử về Thanh triều, những sử gia ghi chép rằng mọi việc bắt đầu từ năm 1675 lúc Khang Hy Đế lập Nhị a ca làm cho Hoàng thái tử dẫu đó chỉ là đứa trẻ một tuổi, khi lớn lên thì trở phải kiêu căng với kết bè cánh trong triều khiến vua phụ vương vô cùng bất mãn.

Hai mươi sáu năm sau, Khang Hy Đế giết Thái phó của Thái tử tạo cho mâu thuẫn giữa hai cha con bị đẩy lên rất cao và năm 1708 tại Mộc Lan Vi Trường thì Dận Nhưng bị phế truất trả toàn, kết quả của sự kiện đó đã khiến đến phần đông những vị a ca còn lại đều dòm ngó chiếc ghế Hoàng đế.

Đại a ca Dận Thì biết rõ rằng mình ko được hoàng a mã hâm mộ nên sớm vô vọng chiếc ghế trữ quân cần khuyên cha rằng hãy lập chén bát a ca Dận Tự làm hoàng tử, chính vì vậy mà lại Khang Hy Đế dần dần đề phòng đứa nam nhi thứ tám của mình.

“Tinh tế ngẫm lại, bao gồm lẽ là do Khang Hy sớm đã sinh lòng né kỵ với hắn rồi, thái tử kết bè đảng đã có tác dụng Khang Hy cực kỳ chán ghét, nhưng hắn lại kết giao với hầu hết các triều thần quan lại trọng cho nên dù thế làm sao rơi vào vào mắt Khang Hy vẫn là có ác tâm. Hắn tiến Khang Hy mắng hắn có suy nghĩ không an phận, hắn lui Khang Hy mắng hắn dò xét quân tâm, trừ phi hắn tất cả thể học Tứ a ca hoàn toàn thay đổi giải pháp hành sự, xa lánh các triều thần thì mới có khả năng nuốm đổi thái độ của Khang Hy đối với hắn, nhưng nhiều năm tâm huyết như vậy hắn sao tất cả thể buông tay đây? Hơn nữa mỗi người một tính cách, muốn hắn học Tứ a ca ‘tâm như chỉ thuỷ’ cũng không tồn tại khả năng, nếu tất cả thể thì hắn đã không phải là ‘bát hiền vương’ luôn chiêu hiền đãi sĩ.”

– Bộ bộ tởm tâm

Bi kịch bắt đầu từ khi Tam a ca Dận Chỉ vạch trần sự việc Đại a ca tất cả ý đồ gần kề hại vị thái tử bị phế truất là Dận Nhưng, cũng chính vì vậy cơ mà Dận Thì với Dận Tự bị Khang Hy Đế ra lệnh giam giữ nhưng trong tương lai chỉ bao gồm Bát a ca được thả ra.

Xem thêm: Cung Cấp Phụ Kiện Cầu Thang Kính Cường Lực, Phụ Kiện Cầu Thang Kính Cường Lực

Vào năm 1709, Nhị ca a ca Dận Nhưng được khôi phục lại ngôi vị Hoàng thái tử nhưng ít lâu sau thì bị cáo buộc rằng kết bè kết phái với các vị quan lại lớn trong triều, bởi vậy nhưng chưa đến một năm sau thì Khang Hy Đế lại hạ chỉ phế truất Hoàng thái tử lần nữa.

Từ đó về sau, Dận Nhưng bị giam cầm đến cuối đời, Tam a ca Dận Chỉ chú ý thấy cục diện rối loạn bắt buộc dần rút khỏi cuộc cạnh tranh.

*
Khi nhắc lại cuộc chiến ấy thì hậu thế vẫn ko khỏi rùng mình bởi những thủ đoạn tàn bạo trong hoàng cung

Tình thế lúc ấy vô cùng tất cả lợi cho chén a ca lúc ông tất cả được sự ủng hộ từ Thập tứ a ca, Cửu a ca và Thập a ca, hình thành đề nghị Bát gia đảng đối đầu với Tứ gia đảng gồm Dận Chân và Thập tam a ca Dận Tường.

Năm 1722, Khang Hy Đế bởi vì bạo bệnh mà lại băng hà, cận thần của ông là Long Khoa Đa tuyên bố thánh chỉ rằng Tứ a ca Dận Chân được lập làm cho Hoàng đế, cuối cùng thì màn tranh đấu Cửu vương đoạt đích kết thúc với sự chiến thắng thuộc về Tứ gia đảng của Ung Thân vương Dận Chân.

“Năm Khang Hy sáu mươi mốt, ngày mười ba, giờ Tuất,tại thư phòng Thanh Khê Sướng Xuân Viên, Khang Hy băng hà. Hưởng dương sáu mươi chín tuổi.

Tất cả người trong chống ngơ ngác quỳ gối, luôn kịp thời đưa ra chủ ý như Lý Đức Toàn cũng có một vẻ mặt ngỡ ngàng, Long Khoa Đa khóc nói với Lý Đức Toàn:

– Hoàng thượng vừa mới nói với thần xong, muốn đưa chiếu thư truyền ngôi mang đến Tứ hoàng tử lại đột nhiên ngất đi.

Nói xong xuôi khóc ko thành tiếng.”

Đăng cơ ngừng xuôi, ông quyết định lấy niên hiệu là Ung Chính, cũng chính vì tận mắt chứng kiến thảm kịch của huynh đệ khi không nhường nhịn ngai vàng phải Dận Chân trong tương lai đã tiến hành bí mật chọn trữ quân và không công khai minh bạch lập Hoàng thái tử.

Người kế thừa đại thống sẽ là cái tên được ghi lại chiếu thư đặt vùng phía đằng sau tấm biển chủ yếu Đại quang đãng Minh của Càn Thành cung, lúc Hoàng đế băng hà mới mở ra và tuyên bố người kế vị.

Việc này được duy trì xuyên suốt từ lúc Ung chủ yếu cai trị đến hết triều đại Mãn Thanh bởi hoàng thất không muốn lặp lại sự kiện cửu vương đoạt đích đẫm máu thời Khang Hy Đế.

*
Nỗi đau cùng sự thương tiếc Khang Hy Đế băng hà được thể hiện trọn vẹn trong Bộ bộ kinh tâm

Theo lịch sử ghi chép, Dận Chân là vị vua gồm nhiều chủ trương đổi mới đất nước khôn cùng tiến bộ cùng ông chính là người mở ra mang đến triều Thanh một kỷ nguyên Khang – Càn thịnh thế, những cơ chế của Ung bao gồm Đế là bài xích học giá trị về biện pháp trị quốc an dân mang đến vua Càn Long sau này.

Khi đến với Bộ bộ khiếp tâm, Đồng Hoa đã tái hiện lại Dận Chân cực kì tài năng như vào lịch sử nhưng nỗi cô độc của ông thì không có bất kì ai đề cập đến.

Với trí tưởng tượng phong phú của mình, tác giả đã khắc họa một bóng lưng kiêu hãnh đứng bên trên ngôi cao nhưng trong lòng lại chất đầy buồn thương, vụn vỡ.

“Đời người như một giấc mộng, vật đổi sao dời, đúng đúng không nên sai, ân oán oán, chẳng qua chỉ lặng lẽ như mặt trời mặt trăng, như cái nước trôi đi cuốn theo mọi vết tích, loại khó là ở chỗ người ta không chịu từ bỏ chút đắm đuối niệm của lòng.”

– Bộ bộ khiếp tâm

Nỗi day dứt lớn nhất cuộc đời của ông đó là Thập tam a ca bởi mình mà quyết tử tất cả, bởi thế mà sau đây Ung chính Đế luôn luôn cố gắng bù đắp mang đến người huynh đệ này những gì tốt đẹp nhất.

Đối với Nhược Hy, ông đã trao trọn vẹn tình yêu của bản thân nhưng thời cuộc oái oăm đã khiến họ ko thể ở bên nhau.

“Ta nhất định sẽ cứu thập tam ra, ta nhất định sẽ lấy muội về.”

Mối tình của Tứ a ca Dận Chân với Mã Nhĩ Thái Nhược Hy đã khiến độc giả rơi rất nhiều nước mắt, vì cả nhì tuy đã trải qua nhiều sóng gió nhưng đến cuối cùng thì vẫn không thể nắm tay nhau đến cuối đời.

Có những cuộc tình bi thương bị lịch sử bít khuất vào Bộ bộ gớm tâm

Nếu tình cảm của Nhược Hy và chén a ca là nhẹ nhàng sâu đậm thì cô đối với Tứ a ca là tình cảm mãnh liệt, khắc ghi từng chút trong lòng.

Vì là người đến từ thời hiện đại, Nhược Hy sớm biết rằng Dận Chân là Ung bao gồm tương lai đề nghị cô đã chọn Tứ a ca làm cho chỗ dựa cho chính mình và tình cảm của cô đã dần nảy sinh với vị hoàng tử này.

*
Tác phẩm chất chứa rất nhiều tình cảm của Ung thiết yếu Đế dành cho Nhược Hy

Không chỉ gồm Nhược Hy có tình ý cơ mà Dận Chân cũng sớm rung động nên sau thời điểm đăng cơ, ông đối xử rất tốt với cô, khoảng thời gian hiếm hoi được cùng mọi người trong nhà và những nặng nề khăn cơ mà họ thuộc trải qua sẽ là những cam kết ức đẹp đẽ nhất trong lòng cả hai.

Bởi bởi vì yêu, Nhược Hy đã cố gắng viết đường nét chữ giống Dận Chân để bày tỏ tình cảm cùng nỗi tương tư của mình. Ko chỉ vậy mà lại cô còn sẵn sàng từ bỏ vinh quang đãng của cung nữ ngự tiền để cầu xin mang lại Tứ gia đảng, tức thì cả việc chịu khổ ở Hoán Y Cục thì Nhược Hy cũng bằng lòng.

Dận Chân từ Tứ a ca đa mưu túc trí đến Ung chủ yếu Đế tàn nhẫn giết chết những người từng hãm hại mình, vậy cơ mà đối với Nhược Hy là dịu dàng săn sóc cùng trao toàn bộ tình yêu của bản thân.

“Nếu muội lo lắng tương lai có tranh chấp hậu cung, thì ta dám đảm bảo với muội, ta tuyệt đối không chất nhận được xảy ra những chuyện như vậy. Dù có người muốn đối phó với muội, ta cũng sẽ giải quyết sạch sẽ trước khi muội kịp nhận ra.”

– Bộ bộ khiếp tâm

Sau lúc lên nắm quyền thì Dận Chân vốn nghĩ rằng tất cả thể đồng hành cùng Nhược Hy đến bạc đầu nhưng sự hãm hại của người khác đã khiến cô sảy thai, họ đã phải chịu một cú đả kích và mất mát cực kỳ lớn.

Những mưu tính hậu cung thuộc sóng gió vương triều đã khiến cả hai khôn cùng mệt mỏi lúc bảo vệ tình thân của mình, Dận Chân với Nhược Hy vẫn nắm chặt tay nhau nhưng lúc di chiếu gả cô mang đến Thập tứ a ca được công bố đề nghị họ hoàn toàn chia cắt, ai nấy cũng đau đớn vô cùng.

“Không cần có những nụ hôn dài bất tận, ko cần phải nắm tay nhau đi trong mưa gió, cũng chẳng cần hứa hẹn bền thọ trăm năm bạc đầu…Thiên đường đó, là nơi ta đã yêu chàng.”

Nhiều năm cực nhọc ở Hoán Y Cục đã khiến sức khỏe của cô yếu đi rất nhiều, cộng thêm lần sảy bầu trước đó đề xuất Nhược Hy phạt bệnh nặng, những ngày tháng cuối đời của cô đã được mãn nguyện khi được rời khỏi Tử Cấm Thành nhưng lại mang nỗi nhớ thương dai dẳng.

*
Nhược Hy đã sống những ngày cuối đời vào nỗi nhớ nhung vô hạn

Cô dành khoảng thời gian cuối cùng để bầu bạn với Thập tứ a ca cùng không ngừng bày tỏ ý muốn được gặp Dận Chân lần cuối, thế nhưng nguyện vọng ấy ko được dứt từ lúc Nhược Hy lâm thông thường cho đến lúc rời khỏi nhân gian.

Đó là nỗi ân hận tột cùng của Ung chủ yếu khi những đổ vỡ trước đây đã khiến họ bao gồm khoảng cách, sự ra đi của Nhược Hy chính là một vết dao dài đầy thống khổ vào trái tim của ông.Cô để lại mang đến Dận Chân một bức thư, nội dung là nỗi nhớ nhung vô tận:

“Tứ ca,

Đời người như một giấc mộng, thế sự vô lường. Sai sai đúng đúng, ân ân oán oán, cũng chỉ là những tháng ngày lặng lẽ như nước chảy ko để lại vết tích. Nặng nề ở chỗ ko chịu bỏ đi chút say mê niệm nhưng thôi!

Ngày mà lại người đạm nhiên nói ra một chữ ‘muốn’, cũng là ngày người nắm được chìa khoá để mở cửa trái tim muội; khi huynh ấy vứt bỏ cây dù thuộc hứng chịu đau đớn dưới mưa với muội, muội đã trọn vẹn mở cánh cửa lòng ra; khi huynh ấy bít chở muội, sử dụng tấm lưng của mình chắn mũi tên, thì cả đời này muội đã ko thể quên được nữa rồi. Những thị phi sau này, chẳng qua chỉ càng nhún càng sâu nhưng mà thôi.

Lời nói đến đây, chàng gồm còn muốn nhắc đến bát gia nữa không?

Từ yêu thương sinh sân, từ yêu thương sinh hận, từ yêu thương sinh si, từ yêu sinh niệm. Từ sau khi ly biệt, sảnh hận đắm say niệm, tất cả dần dần hoá thành nỗi tương tư. Không biết hôm nay người tất cả còn oán thù hận muội không? Buồn muội giận muội? Tử Đằng trên giàn, nơi nguyệt lãnh phong thanh, giữa bút mực giấy nghiên, trong lòng của Nhược Hy không tồn tại Hoàng đế, chỉ bao gồm Tứ ca đã lấy đi mất hồn phách của muội!

Tương tư tương vọng bất tương thân, bạc tình chuyển thị đa tình lụy, một ca khúc dịu dàng có tác dụng lòng quặn thắt. Nét chữ màu sắc đỏ bên trên vách ngày dần mơ hồ, nơi Khúc Lan hẻo lánh lại gặp nhau, ngày ngày chờ muốn người.

Nhược Hy.”

Cuộc tình ấy cứ như vậy cơ mà kết thúc, người đời từng truyền tai nhau rằng Ung chính là vị vua vô cùng tàn nhẫn nhưng không nhiều người biết rằng ông cũng mang nhiều đau thương không biện pháp nào xoa dịu.

Ở vào Tử Cấm Thành ấy không chỉ hiện hữu bóng hình Dận Chân cô độc ở ngôi cao mà còn có Thập tam a ca sống trong nuối tiếc lúc nhớ về hồng nhan tri kỷ là Lục Vu, Nhược Lan luôn dằn vặt bản thân bởi mối tình với người tướng quân xấu số.

Cuộc sống cung đình đó là cao sang phong phú nhưng không thể nào bao gồm được hạnh phúc thực sự, huynh đệ tương tàn vị ngôi báu giỏi bất kỳ ai cũng phải luôn luôn hy sinh tình thân với tình yêu thương của mình vày số phận.

*
Tường đỏ ngói cao nơi Tử Cấm Thành đã vùi chôn tất cả mong muốn ước hạnh phúc của con người

Bộ bộ tởm tâm kết thúc với sự ra đi của Nhược Hy đã lấy đi không ít nước mắt của độc giả, dẫu vậy thì cuốn sách vẫn được hâm mộ vì tình tiết hấp dẫn và không gian đầy mới lạ. Bao gồm lẽ đúng như cái tên mà Đồng Hoa đặt mang lại tác phẩm, Bộ bộ ghê tâm là từng bước từng một đi vào lòng người.

Từ tiểu thuyết bi thương đến phiên bản điện ảnh thành công rực rỡ

Bộ bộ ghê tâm được chuyển thể vào năm 2011 bởi hãng phim Thượng Hải Đường Nhân, ngay sau khoản thời gian công chiếu hồi tháng Chín cùng năm thì gấp rút nhận được phản hồi tích cực từ khán giả.

Bộ phim vô cùng thành công xuất sắc bởi những tình tiết chân thực cùng cảm động được lột tả trọn vẹn nhờ tài năng của Lưu Thy Thy nhập vai Nhược Hy, Ngô Kỳ Long hòa mình thành Tứ a ca Dận Chân cùng sự góp mặt của nhiều diễn viên khác.

*
Cho đến nay thì bộ phim vẫn tất cả một vị trí đặc biệt trong làng mạc phim cổ trang Trung Quốc

Ở phiên bản điện ảnh, Bộ bộ kinh tâm vẫn đảm bảo nguyên tác nhưng phần sau của bộ phim là Bộ bộ khiếp tình bao gồm thay đổi chiếc kết của nhì nhân vật chính. Để thỏa lòng khán giả, các nhà sản xuất đã xây dựng bối cảnh Nhược Hy và Tứ a ca bao gồm cơ hội gặp lại ở thời hiện đại để yêu thương nhau.

Cho mặc dù là tiểu thuyết hay phim truyền hình thì Bộ bộ gớm tâmvẫn được ưa thích suốt nhiều năm, chuyến xuyên ko của Trương Tiểu Văn đã mở ra cho độc giả một thế giới cung đầy rẫy bi thương và đây sẽ là phương pháp để hiểu hơn về những nhân vật lịch sử trải qua ngòi cây viết tài năng hơn người của Đồng Hoa.