Bí quyết câu cá

Câu cá là một Một trong những chuyển động vui chơi giải trí mà nhiều người yêu thích trau củ dồi trung khu trí, khung người cùng đồng đội dục. Là một chuyển động vui chơi, hầu như người hầu hết rất có thể tsay đắm gia.

Bạn đang xem: Bí quyết câu cá

Nhưng câu cá đòi hỏi nhiều kĩ năng và kinh nghiệm tay nghề. Ví dụ: câu cá = khả năng + thứ nghề + địa chỉ. Đây là một trong kinh nghiệm cơ bản tôi sẽ học tập được trong thực hành câu cá trong tương đối nhiều năm.

*

Thứ đọng 4, nhận biết những biểu hiện của phao:

1. Ngay sau khoản thời gian vung đề nghị câu, thường xuyên thì trong vòng vài ba giây sau đó phao câu cá đang khoan thai dựng trực tiếp đứng Lúc mồi cùng lưỡi trở xuống. Tuy nhiên, trường hợp sau vài giây nhưng vẫn thấy đồn đại nằm theo chiều ngang thì thường là những loài cá nhỏ tại tầng thân vẫn ngoạm mồi (Trừ ngôi trường hợp chì hay lưỡi câu bị vướng vào cỏ rác), bây giờ đơ buộc phải câu là chọn lọc rất tốt.2. Sau khi vung buộc phải câu, trường hợp thấy đồn đại câu chưa kịp đổi khác phía nhưng mà đã biết thành di chuyển theo hướng nước tung thì tức là vày đầy đủ loại cá sống tại tầng giữa ttinh quái nhau ăn uống mồi và kéo phao chạy theo. Nên bây giờ, hãy giật đề xuất ngay mau lẹ.3. Lúc phao đồn đang ổn định ở 2 mức đồn đãi, tiếp đến phao đồn câu cá tiếp tục nổi lên thêm ½-1 nấc đồn đãi nữa rồi mới trở về 2 nấc đồn đãi thì đó thường là do cá đã ăn uống xung quanh của mồi câu gây khoáy đụng nước chứ không hẳn là biểu thị cá nạp năng lượng mồi. Chưa cần lag đề nghị.4. lúc phao vẫn định hình ở 2 nấc phao đồn, đùng một phát đồn đại mất tích trọn vẹn, tuy nhiên, hay thì đây không hẳn vì chưng cá ăn uống mồi mà là vì cá vướng dây câu cá. Cần thủ buộc phải chờ 1-2 giây, nếu vẫn không thấy phao nổi lên phương diện nước thì nên giật phải, vì chưng hôm nay là cá đã nạp năng lượng mồi.5. Sau lúc vung phải, đồn đại đã dựng đứng, sau đó từ từ chìm dần dần xuống mang đến 2 nút đồn đãi cùng phải thủ cảm giác đọt buộc phải di chuyển tăng lên giảm xuống, tức là cá tầng giữa đang ăn uống mồi. Lúc này, buộc phải ngóng cho tới Lúc phao đồn chìm xuống nkhô hanh thì giật yêu cầu, hoặc đợi cho đến khi phao nổi lên vào nút với kế tiếp là ko nổi lên nữa thì giật yêu cầu.6. Lúc đồn đãi đang ổn định ở cả hai nút phao, sau đó phao đồn nổi lên khoảng tầm vài mức rồi chìm xuống vài mức. Đây là biểu thị báo rằng cá vẫn cắm mồi. Hãy chờ cho đến lúc phao nổi lên vài ba mức, kế tiếp ngay trong lúc chìm xuống thì lag to gan lớn mật nên câu.

Xem thêm: " Lưới Vợt Cầu Lông Tốt, Bền, Giá Tốt, Cước Đan Vợt Cầu Lông

7. Lúc phao đồn đang ổn định ở hai mức đồn đãi, chưa thấy biểu lộ chìm đồn đại, đọt đồn đãi nổi lên thanh nhàn mang đến 3-4 nấc đồn đại cho đến khi dừng lại hẳn. Thông thường đây là biểu đạt cá ăn mồi, tín hiệu dễ nhận thấy thường là nổi lên rồi dừng hẳn. Trong thời điểm này thì đơ khỏe mạnh cần, nhớ rằng chỉ dừng hoàn toàn thì lag nhé, chớ giật đề xuất câu cơ hội phao đã nổi lên.8. khi đồn đại sẽ bất biến ở cả hai nấc phao đồn, kế tiếp nổi lên nhàn nhã, tuy vậy không dừng hẳn thì đùng một cái bị đơ chìm xuống một phương pháp mạnh khỏe. Đây là bộc lộ cho thấy thêm rất rất có thể đã có 2 nhỏ cá cắn đồng thời 2 viên mồi câu. Ngay thời điểm phao chìm xuống trẻ khỏe thì nên lag đề xuất ngay lập tức, biết đâu bạn sẽ được bội thu cùng với 2 con cá.9. khi phao đã định hình ở cả hai nút đồn đãi, kế tiếp phao chìm nhàn hạ còn 1 mức phao đồn xuất xắc chìn hẳn, tuy nhiên, câu hỏi chìm này ra mắt thảnh thơi chứ không khỏe mạnh, kế tiếp quay trở lại 2 mức phao. Đây hay là phần lớn tín hiệu trả, đa số là vì gió tạo nên đoạn dây từ trên đầu đề nghị mang lại phao đồn (không chìm hẳn vào nước) tạo nên đồn đãi không ổn định. Trong thời điểm này, tốt nhất là hãy dìm chìm đoạn dây gió xuđường nước để giúp đỡ định hình đồn đại.10. lúc đồn đãi vẫn bất biến ở cả hai nút đồn đãi, rồi đùng một cái nổi lên 3-4 mức. Lúc bấy giờ thì chúng ta sẽ có được 3 trường phù hợp có thể dự đoán nlỗi sau:

Mồi bị rãCục mồi câu đã tan chảy trả toànCá bé dại nạp năng lượng mồi mà lại mồi bị kẹt trong miệng cùng ko nuốt được cục mồi

Cách cách xử trí là nên dịch rời cần câu thêm 20centimet nữa để nhận chìm phao đồn, sau thời điểm di chuyển cơ mà vẫn nổi lên 4 nút thì tức thị đã mất mồi câu. Còn khi dịch rời cơ mà thấy phao bị đơ chìm xuống thì Có nghĩa là cá vẫn bám câu, nên đơ ngay.11. Lúc đồn đãi đang định hình ở hai nút đồn đại, tuy nhiên chúng ta thấy đồn đãi nghiêng qua trái yêu cầu. Thì đây là cá ở tầng bên dưới lượn lờ bơi lội làm cho khẳm cồn nước khiên đến phao bị nghiên vấp ngã, hoặc cũng rất có thể là vì cá nhỏ ở tầng bên trên gắp phao. Lúc bấy giờ cứ nhằm lặng cần.12. Sau Lúc vung đề nghị câu, đồn đãi chìm luôn cho 4 nút phao chđọng chưa hẳn giới hạn ở hai nút nlỗi hay lệ. Có thể là do mồi đã biết thành chảy ra hoặc bị cá gặm không còn. Mà cũng rất có thể là vì đáy hồ ko bằng vận. Cách xử trí bây giờ là kéo đồn đãi ra sau 1 tí nhằm đồn đãi chìm hẳn xuống còn 2 nút đồn đại, ví như vẫn nổi 4 mức nữa thì nạm mồi.

*

Tóm tắt

Câu cá là một điều nhàn nhã với thú vị, đừng thừa coi trọng bài toán bao gồm bắt được không ít cá hay là không. Hãy đảm bảo sân nghịch cùng môi trường xung quanh sống của cá, chỉ bắt cá phệ và bắt đầy đủ ăn uống. Hãy để bé cháu họ được tiếp tục niềm an lành này.