Bất kỳ hay bất kì

*
Một số và bất kỳ là nhì yếu tố ra quyết định định lượng hay được áp dụng khi số lượng đúng đắn của số máy hoặc số lượng của bọn chúng không được biết, hoặc nó không liên quan. Một số tìm hiểu thêm số lượng không xác định hoặc số tiền tài một thực thể ráng thể. Khi họ sử dụng một trong những trong một câu, họ có nghĩa là một trong những vài người hoặc hồ hết thứ, cơ mà không phải tất cả mọi người hoặc phần lớn thứ. Ngược lại, Bất kì có nghĩa là một hoặc các thứ gì đó, mà quán triệt biết chính xác số lượng hoặc con số của nó.

Bạn đang xem: Bất kỳ hay bất kì

Bây giờ, hãy xem các ví dụ được chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp đỡ bạn gọi được sự khác biệt giữa một vài và bất kỳ:

Tôi gồm một số các bước phải làm cho Bạn không tồn tại bất kì? Pihu mất một số nghỉ ngơi, sau lúc chơi bất kì trò chơi.

Trong câu đầu tiên, một số trong những được áp dụng để hiển thị một lượng công priceofvia.comệc nhất định, vào khi bất kỳ được sử dụng theo nghĩa thẩm vấn cùng với ý nghĩa tiêu cực, như liệu fan kia có làm priceofvia.comệc hay không. Tựa như như vậy, trường hợp sản phẩm công nghệ hai chỉ ra rằng rằng sau thời điểm chơi bất kỳ trò chơi nào, Pihu thường xuyên nghỉ một chút.

Nội dung: một trong những Vs Any

Biểu đồ so sánh Định nghĩa Sự biệt lập chính ví dụ Làm vắt nào để nhớ sự biệt lập

Biểu thiết bị so sánh

cửa hàng để so sánhMột sốBất kì
Ý nghĩaMột số nói đến một số trong những lượng bạn hoặc phần lớn thứ mà số lượng không được chỉ định.Bất kỳ là một trong những định lượng mà thể hiện số lượng của một danh từ, nhưng chưa phải trong điều khoản chính xác. Nó biểu thị bất cứ điều gì, bất cứ ai, bất cứ ai.
Cách phát âmsʌmˈƐni
Được thực hiện vớiDanh từ bỏ số nhiều và danh từ không chỉ có ra số lượng hoặc số chủ yếu xác.Số ít, số những hoặc danh từ không những ra con số hoặc số chính xác.
Được dùng trongCâu khẳng địnhCâu lấp định cùng câu hỏi.

Xem thêm: Shop Giày Thể Thao Ở Nha Trang, Top 10 Đẹp, Chất Lượng

Ví dụUnnati bao gồm vài quả chuốiUnnati không có chuối.
Anh mua mấy loại quần áo..Anh không cài quần áo..
Họ có một trong những vấn đề với thầy giáo âm nhạc.Họ không tồn tại vấn đề gì với thầy giáo âm nhạc.

Định nghĩa của một số

Một số là một bộ định lượng, trong các số ấy đề cập mang đến số lượng, số lượng hoặc một phần của một thực thể rõ ràng không được chỉ định. Là một định thức, một số có thể được áp dụng trước danh tự để biểu thị số lượng không xác định. Tuy nhiên, số lượng không liên quan; khi bọn họ sử dụng một số, nó tức là một số lượng hạn chế. "Một số" hoàn toàn có thể được thực hiện như một đại từ, trong đó danh trường đoản cú được ngụ ý. Hãy đàm luận về priceofvia.comệc thực hiện một số:

Nó rất có thể được áp dụng trong câu khẳng định, hoặc cùng với danh từ đếm được hoặc danh từ không đếm được: gồm một số thức ăn trên bàn. Karan bao gồm một số chi phí trong ví của anh ấy. một trong những cũng rất có thể được sử dụng trong câu nghi vấn khi cung cấp hoặc yêu ước một cái gì đó cho ai đó: Bạn có muốn có một số sôcôla? bạn có thể lấy cho tôi một số vui lòng cho tôi nước? Nó rất có thể được áp dụng trước một số, để thay mặt đại diện xấp xỉ: Một số bố mươi ngày trước, họ bong khỏi ký túc xá. Nó đã cho thấy một số lượng hợp lý và phải chăng của: priceofvia.comdyut đang đối mặt một số vấn đề. Để chỉ ra rằng đáng chú ý hoặc ấn tượng: Đó là một số lễ cưới.

Định nghĩa của bất kỳ

Bất kỳ đề cập đến một hoặc không giống được chọn ngẫu nhiên. Nó hoàn toàn có thể được thực hiện như một yếu đuối tố đưa ra quyết định để thay mặt cho một trong những hoặc một lượng nhỏ tuổi của một cái gì đó. Là một trong đại từ, "any" biểu thị một vào hoặc một loại rõ ràng của một cá thể hoặc một vật, trong những số đó một từ bỏ không đáng kể và bởi vì đó, tại chỗ này danh trường đoản cú được ngụ ý. Bây chừ hãy bàn luận về nơi thực hiện bất kì vào câu:

bất kỳ được sử dụng hầu hết trong tiêu cực câu để chỉ ra rằng không có người hoặc vật dụng tồn trên của một một số loại cụ thể. Ritu không tồn tại bất kì thông tin về anh trai. Số đông không gồm bất kì công priceofvia.comên trong tp này. Nó hoàn toàn có thể được thực hiện trong thắc mắc và câu điều kiện nói tới nếu có một số trong những điều thay thể: lanhung bất kì sách quản lý trong thư priceofvia.comện? chúng ta có không bất kì ý tưởng phát minh về siêu thị guitar trong lĩnh vực này? công ty chúng tôi cũng có thể sử dụng ngẫu nhiên trong câu tích cực và lành mạnh khi nó không đặc biệt cái nào: nếu khách hàng có bất kì truy hỏi vấn, sau đó chúng ta cũng có thể liên hệ cùng với tôi. Chúng ta có thể lấy bất kì taxi, để đi cho nhà ga.

Sự khác biệt chính giữa một vài và bất kỳ

Các điểm được gửi ra dưới đây giải thích hợp sự khác biệt giữa một số trong những và bất kỳ:

Nói một cách đối chọi giản, một vài đề cập đến một cỗ định lượng, thay mặt cho một fan hoặc vật cụ thể hoặc một phần của một vật, có số lượng hoặc con số không chắn chắn chắn. Phương diện khác, bất kỳ cũng là một trong yếu tố quyết định như một số, cũng biểu hiện một lượng không xác định hoặc không khẳng định của một cái gì đó. Công ty chúng tôi chủ yếu sử dụng "một số" trong các câu khẳng định. Mang dù, nó cũng hoàn toàn có thể được áp dụng trong các câu hỏi trong khi chỉ dẫn lời đề nghị. Ngược lại, lúc câu đậy định hoặc đặt câu hỏi, công ty chúng tôi sử dụng bất kỳ. Một số rất có thể được sử dụng với danh trường đoản cú số các và danh từ ko hiển thị số lượng hoặc con số cụ thể. Ngược lại, lúc câu bao gồm số ít, số các hoặc danh từ không chỉ có ra con số hoặc số thiết yếu xác, shop chúng tôi sử dụng bất kỳ.

Ví dụ

Một số

tất cả một số sữa vào bình. Tôi muốn một số kem tôi đề xuất một số những người dân bạn new ở thành phố mới.

Bất kì

bạn có không bất kì câu hỏi? lanhung bất kì địa điểm đẹp ngay gần Bhopal? Tôi không thích bất kỳ ai can thiệp vào cuộc sống đời thường của tôi.

Làm thế nào nhằm nhớ sự khác biệt

Một cách đơn giản dễ dàng để ghi ghi nhớ sự khác biệt giữa một số và bất kỳ là trong lúc "một số" được sử dụng với các câu "tích cực". Ngược lại, ngẫu nhiên câu làm sao được thực hiện trong câu (NE) gative hoặc Interrogative.