A Quỳ Câu Cá

Sau các ngày lấn la cùng với những bắt buộc thủ, tôi sẽ có cơ hội “vạch mặt” giải pháp của những yêu cầu thủ khét tiếng từng “rinh” nhiều giải thưởng Khủng sinh hoạt những hồ nước câu cá mọi miền Đông Nam bộ và TPhường.Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem: A quỳ câu cá


Sáng vào cuối tuần, tôi cùng một tay câu “nửa mùa” có mặt sinh hoạt hồ nước câu cá Xuân Thọ (xóm Hưng Long, huyện Bình Chánh).Theo định kỳ, hôm ấy tất cả câu giải (câu cá lấy giải thưởng), với tổng phần thưởng trong ngày lên đến 30 triệu đồng. Hơn trăng tròn buộc phải thủ đang có mặt từ bỏ trước. Từng chạm mặt nhau vài lần ngơi nghỉ mọi buổi câu giải nghỉ ngơi các ao ở trong địa bàn huyện Nhà Btrần, thấy tôi, Hùng - yêu cầu thủ mới vào nghề chừng 3 năm nói như mách: “Sáng nhanh chóng bắt buộc mất sát 300 ndở hơi chi phí mồi, lưỡng lự tất cả thu lại được gì không?”. Tôi trấn an: “Có quyền hy vọng!”. Hùng lại từ yên ủi mình: “Không mong đem giải đâu ông à, chỉ cầu câu được vài ba cam kết cá buôn bán gỡ lại tiền mồi là đầy đủ rồi, vui là chính”.
“Chẳng có thằng như thế nào tài giỏi đâu. Chẳng qua nhờ mồi “bén” cần hút cá thôi anh ạ”, Tuấn - một phải thủ đến từ Q.Tân Phú nói. Hỏi bí quyết bào chế mồi câu, Tuấn cười thật tươi rồi hất hàm chỉ về phía một phải thủ đang loay hoay bên đó ao, nói: “Qua hỏi thằng đó, nó là thầy của tui. Chỉ trong vòng hai năm mà nó rinch các giải tiếng, giải cá chép và giải cá tra cùng với toàn bô tiền trên dưới 200 triệu đồng”. Chiếc cha lô vật dụng nghề của Tuấn đã mngơi nghỉ toang tất cả hơn chục vỏ hộp bé dại và cũng nngay sát ấy bao nilon. Hộp color Black, quà, xám… bao thì đựng một số loại nước white color đục, bao sệt sệt, bao đựng thứ nước lỏng đen ngòm nlỗi nước cống. Tôi tò mò và hiếu kỳ hỏi thì Tuấn cho biết thêm sẽ là phần lớn “nguyên ổn liệu” để trộn mồi. Hỏi ví dụ máy gì trong số đó thì Tuấn phủ nhận, nói: “Bí mật”. Tôi thử thay một cái keo vật liệu nhựa nhỏ xíu tí lên nhắm nhía, sẵn sàng vặn nắp thì bị Tuấn ngăn uống, kéo dây kéo ba lô lại.
Người đàn ông mà lại Tuấn bảo là “thầy” của bản thân mình thương hiệu Hòa, phải thủ tại chỗ này thường xuyên Call anh bởi cái brand name sặc mùi nghề nghiệp: Hòa “ngay cạnh cá”. Hòa chẳng giấu lúc tôi nhắc bí quyết sản xuất mồi câu. Anh ta làm một tràng cứ đọng nlỗi chuyên gia: “Anh mong muốn câu một số loại cá nào? Mỗi nhiều loại đều có mồi đặc trưng. Câu một thời hạn cần chuyển đổi hương vị của mồi, nếu không cá quen thuộc hương thơm nhưng mà chẳng thèm cắn câu nữa”. Theo phân tích và lý giải của Hòa, cá tra là loài cá lừng danh nạp năng lượng tạp dẫu vậy không phải thứ mồi nào nó cũng ăn, độc nhất là khi sáng sủa nhanh chóng chủ ao sẽ mang đến cá ăn no, vì thế đề xuất tất cả mồi “độc”. Mồi “độc” theo Hòa cũng khá được làm cho tự cơm trắng, cháo, cám, hương vani, sữa em bé, con đường, bột… và trộn thêm một ít a quỳ. Theo khám phá của Cửa Hàng chúng tôi, a quỳ là một trong những vị thuốc tất cả buôn bán trên những cửa hàng dung dịch đông thuốc nam. A quỳ gồm màu Đen, cứng, trước khi sản xuất chỉ việc gọt một miếng nhỏ tuổi bỏ vô nồi hâm sôi. Sau kia đem nước trộn hoặc dùng bông gòn thnóng vào mồi Khi vẫn móc vào lưỡi câu. “Mồi a quỳ nhưng câu không được cá thì bẻ cần”, Hòa khẳng định.

Xem thêm: Rút Hầm Cầu Cần Thơ (Đông Đô) Giá Rẻ 1Ook, BảNg Giá RúT HầM CầU CầN Thơ


Mồi “độc” được chế biến từ bỏ a quỳ


Theo thầy thuốc Nguyễn Mạnh Hải, Hội Đông y Thành Phố Hồ Chí Minh, a quỳ cực kỳ độc, có tác dụng phân diệt thực phẩm rất nkhô nóng và bám mùi vô cùng tức giận. Nếu a quỳ kết dính tay thì rửa cầm nào thì cũng còn mùi lưu lại một thời gian dài. Nếu xúc tiếp với a quỳ nhưng không cẩn thận (hrất nhiều lần, kết dính cơ thể…) sẽ rất nguy hiểm. Lúc được đặt ra những câu hỏi a quỳ được thiết kế trường đoản cú nguyên vật liệu gì thì ông Hải rước nguyên do bận bài toán đề nghị đi cấp, quan trọng trả lời.
Qua phần đa yêu cầu thủ mà chúng tôi bao gồm lúc xúc tiếp, a quỳ là thịt xác bị tiêu diệt thối rữa được cô quánh, giữ mùi nặng tăn năn đến nôn mửa. Các nên thủ còn cho thấy, Lúc thổi nấu a quỳ cùng với nước sôi đề nghị đem bếp gas lên sân thượng hoặc search một nơi nào kia trống vắng vày mùi hương a quỳ bốc lên ám khắp chỗ. Nếu là a quỳ ngulặng chất bám dính tay thì có thể khiến lsinh sống loét. Chủ ao câu cá Ban Mai, Q.7 tên Thành cũng là một trong đề nghị thủ các năm kinh nghiệm tay nghề khuyên không nên sử dụng Khi tôi vờ vịt tò mò về xuất phát cũng như shop buôn bán a quỳ. Thành bảo: “Người ta câu cơm gạo thì sử dụng nó, còn mình câu đùa, kiếm vài nhỏ cá về làm cho nồi lẩu lai rai vào ngày cuối tuần thì dở người gì làm cho vậy, ko khéo rước họa vào thân”.
Theo kinh nghiệm của đề xuất thủ Hòa, nhỏ cá như thế nào dính câu (ăn uống mồi có tẩm a quỳ) cơ mà bị bị tiêu diệt thì làm thịt của chúng mau phân diệt rộng mồi câu thông thường. Điều đó có nghĩa là chất độc gồm vào a quỳ mau ngấm vào thịt cá, người nạp năng lượng đề nghị thiết yếu lường trước kết quả.